Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 15/04/2021 18:35

Khai mạc Chương trình đào tạo "Hạt giống viễn thông tương lai"

22:07 | 24/11/2020
Ngày 24/11, Công ty TNHH Công nghệ Huawei Việt Nam chính thức khai mạc Chương trình đào tạo "Hạt giống viễn thông tương lai" năm 2020 dành cho các sinh viên ưu tú ngành ICT của các trường đại học, học viện của Việt Nam.

Chương trình đào tạo này nằm trong khuôn khổ của Chương trình học bổng "Hạt giống viễn thông tương lai", một chương trình công ích xã hội (CSR) hàng đầu của công ty trên toàn thế giới.

Khai mạc Chương trình đào tạo
Khai mạc Chương trình Đào tạo "Hạt giống viễn thông tương lai" năm 2020

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Jay Chen, Phó chủ tịch Huawei khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho biết, nhân tài là động lực cốt lõi thúc đẩy sự phát triển không ngừng của ngành ICT. Hy vọng chương trình này sẽ phát triển tài năng ICT tại địa phương, tăng cường chuyển giao kiến ​​thức, thúc đẩy sự hiểu biết và quan tâm nhiều hơn đến lĩnh vực ICT, đồng thời cải thiện và khuyến khích xây dựng khu vực và tham gia vào cộng đồng kỹ thuật số. Cùng nhau, chúng ta sẽ xây dựng một hệ sinh thái mở và hợp tác phát triển dựa trên thành công chung.

Năm 2020, tuy bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 trên toàn cầu, việc đi lại bị hạn chế nhưng chương trình vẫn tiếp tục được triển khai với hình thức đào tạo trực tuyến dành cho 25 sinh viên. Các sinh viên được học tập các công nghệ mới nhất như 5G, AI, điện toán đám mây, IOT... trong 5 ngày, từ ngày 23/11 đến 27/11/2020 trên nền tảng học tập Huawei iLearning X chuyên dành cho chương trình.

Tại lễ khai mạc, bạn Võ Văn Quốc, sinh viên năm cuối chuyên ngành Cơ điện tử, Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng cho rằng: “Thông qua chương trình em hy vọng rằng có thể cải thiện và bổ sung các kiến thức chuyên môn về 5G, IoT thông qua bài giảng từ các chuyên gia đồng thời kết nối với các bạn trẻ có chung đam mê công nghệ và khát khao học hỏi từ khắp nơi trên cả nước”.

Lan Anh