Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 26/01/2021 22:38

Vinh danh cựu du học sinh New Zealand nổi bật 2020

17:20 | 26/11/2020
Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ), Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán New Zealand tổ chức Lễ vinh danh các cựu du học sinh New Zealand nổi bật 2020 (New Zealand Outstanding Alumni Awards 2020) vào ngày 26/11 tại TP. Hồ Chí Minh. Sáu cá nhân ưu tú này đã thụ hưởng nền giáo dục đẳng cấp thế giới của New Zealand, đạt được những thành công trong sự nghiệp và tích cực đóng góp cho xã hội.

Giải thưởng “New Zealand Outstanding Alumni Award 2020” nhằm tôn vinh các thành tựu nổi bật, nỗ lực bền bỉ của các cựu du học sinh New Zealand trong hành trình phát triển và khẳng định bản thân ở các lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau. Đại diện 6 cá nhân nhận giải thưởng New Zealand Outstanding Alumni Award 2020 gồm: Chị Lê Thị Mỹ Hạnh - Đại diện Quốc gia - Viện Tăng trưởng xanh toàn cầu GGGI; Chị Nguyễn Bảo Trâm - Phó Chủ tịch Chiến lược và kế hoạch tăng trưởng người dùng tại Lazada Việt Nam; Chị Trịnh Thị Thuý Liên - Nghiên cứu sinh tiến sỹ, khoa Giáo dục và Giáo dục sau đại học, Đại học Otago, New Zealand; Anh Lê Bá An Bình - Giám đốc Điều hành nền tảng tiếp thị di động Adtima; Anh Nguyễn Minh Dũng (Daniel Nguyễn)- Bếp trưởng tại Mia Sai Gon Luxury Boutique Hotel và Anh Nguyễn Quang Đạt - Cơ trưởng (Airbus A320), Pacific Airlines.

0256-img-4136

Đại sứ New Zealand tại Việt Nam- Bà Wendy Matthews (giữa) trao trao kỷ niệm chương và vinh danh các cựu du học sinh New Zealand nổi bật 2020 (New Zealand Outstanding Alumni Awards 2020)

Đại sứ New Zealand tại Việt Nam- Bà Wendy Matthews, cho hay các cựu sinh viên xuất sắc này đã thể hiện tư chất lãnh đạo nổi bật và có những thành tựu đáng tự hào trong sự nghiệp, đồng thời trở thành nguồn cảm hứng cho các cựu sinh viên Việt Nam trong hiện tại và tương lai. Chúng tôi tự hào về cộng đồng cựu sinh viên đa dạng và có nhiều đóng góp đặc biệt trong các lĩnh vực từ kinh doanh, hàng không, công nghệ thông tin, cho đến ẩm thực, y tế và tác động chính sách trong lĩnh vực biến đổi khí hậu.

Ông Ben Burrowes - Giám đốc khu vực Đông Á của ENZ- cho biết: Chúng tôi rất tự hào về các cựu du học sinh nhận giải ngày hôm nay, đồng thời cũng vui mừng khi nhận thấy những giá trị tích cực mà trải nghiệm du học tại New Zealand đã mang lại cho sự nghiệp và cuộc sống của họ. Thật thú vị khi được nghe những chia sẻ về hành trình sau khi tốt nghiệp và những bài học ở New Zealand đã được áp dụng vào thực tế cuộc sống của mỗi cá nhân như thế nào. Họ cũng là những đại diện xuất sắc của tư duy “Think New” của New Zealand, với các phẩm chất nổi bật như luôn phát triển và không ngừng học hỏi, thích ứng để phát triển trong một thế giới không ngừng thay đổi, và được chuẩn bị sẵn sàng để kiến tạo tương lai.

Chia sẻ suy nghĩ, kinh nghiệm của mình, Chị Lê Thị Mỹ Hạnh- Đại diện quốc gia - Viện Tăng trưởng xanh toàn cầu (GGGI), một trong sáu cựu du học sinh được vinh danh đã chọn từ “toàn diện” để nói lên cảm nghĩ của mình về nền giáo dục New Zealand. Vì ngoài những kiến thức học thuật, trải nghiệm du học tại đây sẽ cho các bạn trẻ những hiểu biết xã hội, kỹ năng mềm, cách sống cân bằng, gần gũi với thiên nhiên và cộng đồng. Phong cách giáo dục được thụ hưởng ở New Zealand đặc biệt giúp các bạn trẻ phát triển tối ưu khả năng tư duy phản biện và phân tích vấn đề, điều này rất cần trong cuộc sống và công việc.

"New Zealand cam kết hỗ trợ Việt Nam tạo nên lớp lãnh đạo trong tương lai. Hoạt động hợp tác giáo dục cũng là một phần không thể thiếu trong mối quan hệ song phương giữa hai nước New Zealand - Việt Nam với bề dày 45 năm" - Đại sứ New Zealand tại Việt Nam- Bà Wendy Matthews nhấn mạnh.

Ngọc Thảo