Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 27/07/2021 00:31

Cách nào để giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi trong những ngày làm việc từ xa?

10:00 | 06/07/2021
Dịch Covid đã và đang kéo theo hàng loạt các vấn đề gây căng thẳng như giãn cách xã hội, làm việc tại nhà hoặc tại các khu cách ly. Công việc, gia đình và thói quen hàng ngày bất ngờ thay đổi chóng mặt khiến chúng ta dễ gặp những căng thẳng, mệt mỏi. Vậy làm gì để giải tỏa căng thẳng trong những ngày làm việc từ xa?

Căng thẳng vì ‘work from home’

Work from home đến quá bất ngờ nên bạn không kịp thích ứng với sự thay đổi này. Làm việc ở nhà, sinh hoạt hàng ngày và thời gian dành để làm việc sẽ bị đảo lộn. Bạn khó khăn khi phân biệt liệu mình đã nên bắt đầu làm việc chưa hoặc hết giờ làm nhưng công việc vẫn quấn lấy bạn.

Bất kỳ điều gì xung quanh cũng có thể trở thành lý do khiến bạn không thể làm việc: Đồ ăn vặt, thông báo trên điện thoại, lướt xem các trang mạng, nhận đồ ship, gia đình, bạn bè. Các trục trặc về máy tính, zoom chat, email khi bạn chưa thành thạo sử dụng tại nhà phục vụ cho công việc khiến bạn dễ dàng căng thẳng, mệt mỏi vì áp lực deadline phải chạy.

Cách nào để giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi trong những ngày làm việc từ xa?
Đa số các doanh nghiệp hiện nay đều đang thực hiện làm việc tại nhà cho nhân viên để phòng chống dịch bệnh

Ít giao tiếp xã hội và đồng nghiệp cũng là một vấn đề gây stress cho mỗi người. Bạn rất có thể trải qua sự cô đơn khi làm việc tại nhà. Không tương tác và tiếp nhận năng lượng tích cực từ những đông nghiệp khiến bạn dễ mất động lực và tinh thần làm việc.

Làm việc tại nhà cũng khiến bạn ngồi một chỗ nhiều hơn, ít vận động khiến cơ thể uể oải, mệt mỏi. Những thông tin cập nhật liên tục về dịch bệnh, áp lực về năng suất công việc theo KPI vẫn dồn dập khiến bạn dễ dàng căng thăng, áp lực.

Giải nhiệt cuộc sống khi làm việc từ xa

Đại dịch đã bước sang năm thứ 2 và không ai biết chắc khi nào sẽ kết thúc. Vì vậy, để bước tiếp một cách an toàn và tích cực hơn, mỗi người cần chủ động bảo vệ sức khỏe, giải tỏa cảm xúc và giải nhiệt cuộc sống bằng những hành động cụ thể.

Cách nào để giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi trong những ngày làm việc từ xa?
Giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi trong những ngày làm việc tại nhà với thức uống tốt cho sức khỏe

Ăn uống ‘heathy’ để tăng cường sức khỏe, sức khỏe là mối quan tâm hàng đầu hiện nay, ngay cả đối với tinh thần cũng cần có dưỡng chất để phát huy những năng lượng tích cực. Để cải thiện sức khỏe, bạn cũng nên bổ sung vitamin C - bằng các thực phẩm, thức uống tươi sạch. Một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, hài hòa sẽ giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh. Trong đó, tăng cường vitamin C là một trong những cách giúp mọi người tăng cường sức khỏe.

Trong những ngày làm việc tại nhà nên dùng các thức uống có nguồn gốc tự nhiên, tốt cho sức khỏe như các loại nước ép trái cây. Tiện lợi nhất là luôn để sẵn một vài thùng Trà Xanh Không Độ trong tủ lạnh để thưởng thức mỗi ngày. Trà Xanh Không độ là thức uống được hàng triệu bạn trẻ yêu thích để giải nhiệt cuộc sống bởi thức uống này không chỉ chứa hợp chất EGCG – một hợp chất chống oxy hóa mạnh trong tự nhiên mà còn được bổ sung thêm vitamin C giúp tăng cường sức khỏe trong mùa dịch.

Cách nào để giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi trong những ngày làm việc từ xa?
Trà Xanh Không Độ giúp bạn giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi và tăng cường sức khỏe nhờ hợp chất EGCG và được bổ sung vitamin C

Chỉ một chai Trà Xanh Không độ mỗi ngày có thể giúp bạn giải tỏa stress, căng thẳng và mệt mỏi. Trà Xanh giúp bạn bình tĩnh, thư giãn, cải thiện trí nhớ và tập trung, bên cạnh đó các hợp chất trong Trà xanh còn giúp bạn tăng khả năng nhận thức, tỉnh táo và vui vẻ hơn.

Trong những ngày ở nhà chống dịch, bạn nên thường xuyên dọn dẹp nhà cửa và tập luyện thể dục mỗi ngày. Việc dọn dẹp nhà cửa không chỉ giúp dọn sạch các vi khuẩn, virus gây bệnh mà còn giúp bạn cải thiện tâm trạng. Các hoạt động thể thao giúp cợ thể tạo ra năng lượng và sự tích cực, bạn sẽ bớt mệt mỏi và lo lắng, cho tâm trạng bình ổn hơn.

Cách nào để giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi trong những ngày làm việc từ xa?

Khi bạn đã chấp nhận work from home là bắt buộc và là một phần trong để chung tay chống dịch thì những ảnh hưởng tiêu cực của nó vẫn khiến bạn căng thẳng, mệt mỏi. Để giải nhiệt cuộc sống trong những ngày làm việc tại nhà, ngoài công việc, hãy quan tâm đến gia đình bằng tình yêu thương, chăm sóc người thân bằng những việc làm thiết thực, cùng nhau tăng cường sức khỏe với hợp chất EGCG và bổ sung vitamin C có trong những chai Trà Xanh Không Độ mát lành để xóa tan căng thẳng, mệt mỏi trong những ngày ‘work from home’ hiện nay.