Các doanh nghiệp, nhà đầu tư nói gì khi quy hoạch TP. Đà Nẵng được công bố?

Các nhà đầu tư, doanh nghiệp khẳng định cam kết đồng hành cùng TP. Đà Nẵng thực hiện tốt những mục tiêu mà quy hoạch Đà Nẵng giai đoạn 2021 – 2030 đã đặt ra.
Đà Nẵng: Trao chứng nhận đầu tư cho 7 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 9.300 tỷ đồng Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nêu 6 điểm lưu ý để triển khai hiệu quả quy hoạch TP. Đà Nẵng Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà dự công bố Quy hoạch TP. Đà Nẵng thời kỳ 2021 - 2030

Ngày 25/11, tại lễ công bố Quy hoạch TP. Đà Nẵng giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050, nhiều tập đoàn, doanh nghiệp, nhà đầu tư đã bày tỏ kỳ vọng và cam kết đồng hành cùng thành phố trong phát triển kinh tế trong thời gian đến. Tập trung vào 2 lĩnh vực lớn: Công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp bán dẫn; và thương mại - dịch vụ du lịch.

Các doanh nghiệp, nhà đầu tư nói gì khi quy hoạch TP. Đà Nẵng được công bố?
Ông Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT

Xây dựng nguồn lực cho công nghiệp bán dẫn; cam kết đầu tư công nghiệp công nghệ cao

Theo ông Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT, quy hoạch TP. Đà Nẵng được thông qua vào thời điểm khi lịch sử chọn Việt Nam làm điểm tựa cho ngành công nghiệp bán dẫn. “Tôi nghĩ và tôi nhìn thấy tương lai một thung lũng Silicon Valley tại Đà Nẵng. Nếu Silicon Valley chỉ có vườn hoa quả, thì TP. Đà Nẵng có biển, sông, núi, hội đủ những cảnh đẹp thiên nhiên, là nơi hấp dẫn nhất, nơi đáng đến; có hệ thống trường đại học trên dân số cao nhất trên cả nước… Hơn thế nữa, những tập đoàn đang dẫn dắt nền công nghiệp điện tử của thế giới như Intel, Synopsys đã có mặt tại Đà Nẵng”, Chủ tịch Tập đoàn FPT nói và cho rằng, trong quy hoạch Đà Nẵng cần thêm một điểm nữa đó là phải có quy hoạch con người. FPT hiện đang đào tạo 17.000 học sinh, sinh viên lĩnh vực công nghệ thông tin. Sắp tới, FPT sẽ đào tạo nhân lực về công nghiệp bán dẫn; và FPT cam kết sẽ làm hết sức mình đồng hành trong bức tranh tương lai “Silicon Đà Nẵng”.

Các doanh nghiệp, nhà đầu tư nói gì khi quy hoạch TP. Đà Nẵng được công bố?
Ông Trịnh Thanh Lâm – Giám đốc kinh doanh Synopsys Nam Á

Ông Trịnh Thanh Lâm – Giám đốc kinh doanh Synopsys Nam Á đánh giá, TP. Đà Nẵng đã có những nguồn lực tiêu biểu để phát triển lĩnh vực vi mạch bán dẫn đó là Lãnh đạo thành phố có tầm nhìn; có mạng lưới các trường đại học sẵn sàng đào tạo nguồn nhân lực cho lĩnh vực vi mạch bán dẫn; có cơ sở hạ tầng cho các công ty thiết kế chíp, các công ty kiểm thử, lắp ráp, các công ty sản xuất thiết bị. Tuy nhiên, để phát triển lĩnh vực vi mạch bán dẫn không chỉ gồm những yếu tố trên mà còn đòi hỏi TP. Đà Nẵng cần phải xây dựng, phát triển thêm những nguồn lực quan trọng khác. Gồm: Phải có trung tâm Đào tạo, ươm tạo, chuyển giao công nghệ thiết kế chip tập trung, tiêu chuẩn quốc tế; phải xây dựng được hạ tầng phần cứng, phần mềm Cloud mà các trường đại học, các doanh nghiệp khởi nghiệp có thể chia sẻ với ưu đãi cao nhất; phải xây dựng được chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp trong thiết kế chip; đảm bảo tạo ra các sản phẩm chip cạnh tranh được ở thị trường quốc tế; và cần tìm được đối tác chiến lược trong thiết kế chíp, đào tạo AI.

Các doanh nghiệp, nhà đầu tư nói gì khi quy hoạch TP. Đà Nẵng được công bố?
Ông James Lee - Tổng Giám đốc Tập đoàn Foxlink

Là đơn vị vừa nhận quyết định chủ trương đầu tư tại TP. Đà Nẵng, ông James Lee - Tổng giám đốc Tập đoàn Foxlink cho biết, năm 2023, để đáp ứng mục tiêu tăng trưởng và nhu cầu của khách hàng, Foxlink quyết định mở rộng đầu tư tại Việt Nam và chọn Đà Nẵng là điểm đầu tư.

Dự án của Foxlink trong Khu công nghệ cao Đà Nẵng có tổng vốn đăng ký đầu tư đạt 135 triệu USD, được chia thành 2 giai đoạn. Tổng diện tích của nhà máy dự kiến đạt 101.956 m2. Foxlink dự kiến hoàn thành việc xây dựng 43.221 m2 vào tháng 6/2024 và chính thức đưa vào sản xuất từ tháng 8/2024. Toàn bộ việc xây dựng nhà máy sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2025. Sau khi xây dựng xong, doanh thu hàng năm ước tính đạt 1 tỷ USD Mỹ. Các sản phẩm của Foxlink bao gồm các thành phần, linh kiện sản phẩm 3C, các sản phẩm năng lượng xanh với dây chuyền sản xuất hoàn toàn tự động. Khách hàng của Foxlink là các tập đoàn điện tử hàng đầu thế giới như: Apple, Microsoft, Google và HP...

“Foxlink cam kết sẽ đồng hành cùng thành phố trong đào tạo nhân tài, góp phần xây dựng và phát triển Khu công nghệ cao. Chúng tôi kỳ vọng Chính phủ sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho sự phát triển của các doanh nghiệp công nghệ”, Đại diện Foxlink nói và bày tỏ thêm: “Foxlink rất hi vọng sẽ có cơ hội được hợp tác với Chính quyền thành phố Đà Nẵng đẩy nhanh việc phát triển ngành công nghiệp năng lượng xanh và đạt được mục tiêu trung hòa carbon”.

Các doanh nghiệp, nhà đầu tư nói gì khi quy hoạch TP. Đà Nẵng được công bố?
Ông Regis Delesque – Giám đốc điều hành MM Mega Market

Giữ vững và làm giàu từ lợi thế du lịch – thương mại

Ông Regis Delesque – Giám đốc điều hành MM Mega Market cho biết, vừa qua, đơn vị đã đấu giá thành công Dự án (thông qua đấu giá Quyền sử dụng đất) khu Thương mại dịch vụ phía Đông Nam KTX sinh viên (quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng). Dự án được đầu tư 20 triệu USD ra mắt khu phức hợp đầu tiên của MMVN với tổng diện tích 19.000 mét vuông tại thành phố Đà Nẵng. Dự án này dự kiến sẽ thu hút khoảng 500 lao động tương đương toàn thời gian.

Theo chiến lược của công ty, dự án sắp tới sẽ được xây dựng theo tiêu chuẩn của một khu siêu phức hợp với các cửa hàng, nhà hàng, rạp chiếu phim, quán cà phê, v.v... Dự án sẽ mang đến cho người dân Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung những tiện ích một điểm đến mua sắm và giải trí hấp dẫn. Dự án cũng hướng đến đạt được chứng chỉ công trình xanh ở các yếu tố bền vững khác nhau, như sử dụng hiệu quả nguồn nước, sử dụng năng lượng tiết kiệm và sử dụng vật liệu xây dựng bền vững. “Chúng tôi cố gắng hoàn thành việc nộp và xin tất cả các giấy phép cần thiết vào quý I/2024, với mục tiêu đưa dự án vào hoạt động vào nửa đầu năm 2025”, Đại diện MM Mega Market thông tin.

Các doanh nghiệp, nhà đầu tư nói gì khi quy hoạch TP. Đà Nẵng được công bố?
Bà Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BRG

Còn theo bà Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BRG, TP. Đà Nẵng có quy hoạch sẽ là cơ sở pháp lý quan trọng để kêu gọi nhà đầu tư đến tìm hiểu đầu tư, phát triển kinh tế thành phố. “Tôi tin tưởng, trong năm 2024 – 2025, kinh tế Đà Nẵng sẽ “cất cánh”. Chúng tôi mong muốn thành phố ngoài phát triển các khu công nghiệp, công nghiệp phụ trợ…thì phải phát huy được lợi thế và giữ được lợi thế về phát triển du lịch và làm giàu từ du lịch”, bà Nga nói và cho biết, với quy hoạch này, Tập đoàn BRG cam kết BRG hoặc BRG và các đối tác sẽ nghiên cứu, đầu tư vào các lĩnh vực phát triển hạ tầng thành phố như cảng biển, logistics…

Bà Nga đánh giá, sau khi quy hoạch được thông qua, với quyết tâm và tinh thần cầu thị của lãnh đạo TP. Đà Nẵng sẽ tiếp tục tạo lên môi trường kinh doanh và đầu tư thuận lợi, khẳng định Đà Nẵng hội đủ các yếu tố thiên thời - địa lợi – nhân hòa, và luôn là điểm đến hấp dẫn với các nhà đầu tư lớn trong nước và quốc tế. “Mong rằng Chính phủ và các Bộ ngành sẽ ủng hộ TP. Đà Nẵng thông qua các chính sách để thành phố thu hút tốt hơn các nhà đầu tư; và mong chính quyền Đà Nẵng tiếp tục hỗ trợ các nhà đầu tư có cơ hội tốt hơn đầu tư vào thành phố”, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BRG bày tỏ.

Vũ Lê - Hạ Vĩ
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: thành phố Đà Nẵng

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

2 tháng đầu năm 2024: 22,1 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới

2 tháng đầu năm 2024: 22,1 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới

2 tháng đầu năm 2024, cả nước có hơn 22,1 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng số vốn đăng ký là 218,7 nghìn tỷ đồng.
Năm 2023, sản lượng điện của EVNGENCO2 đạt hơn 16 tỷ kWh

Năm 2023, sản lượng điện của EVNGENCO2 đạt hơn 16 tỷ kWh

Bằng sự nỗ lực, chung sức, đồng lòng của toàn thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên, năm 2023 EVNGENCO2 đã hoàn thành đạt và vượt mọi chỉ tiêu được giao.
Nỗ lực đóng góp cho nền nông nghiệp Việt Nam

Nỗ lực đóng góp cho nền nông nghiệp Việt Nam

Năm 2024, Công ty CP Phân lân nung chảy Văn Điển đặt mục tiêu sản xuất hơn 220.000 tấn phân bón các loại phục vụ bà con nông dân và nền nông nghiệp nước nhà.
PC Thừa Thiên Huế: Tuyên truyền an toàn, tiết kiệm điện trong trường học

PC Thừa Thiên Huế: Tuyên truyền an toàn, tiết kiệm điện trong trường học

PC Thừa Thiên Huế phối hợp với các trường học tuyên truyền tiết kiệm điện, phổ biến cuộc thi “Học sinh với kiến thức sử dụng điện An toàn -Tiết kiệm -Hiệu quả".
Herbalife Việt Nam tổ chức chương trình “Xuân Yêu Thương” cho hơn 1.400 trẻ em

Herbalife Việt Nam tổ chức chương trình “Xuân Yêu Thương” cho hơn 1.400 trẻ em

Herbalife Việt Nam tiếp tục tổ chức Chương trình “Xuân YêuThương” cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại các Trung tâm Casa Herbalife Việt Nam trên toàn quốc.

Tin cùng chuyên mục

Hợp tác thúc đẩy sản xuất cà phê bền vững

Hợp tác thúc đẩy sản xuất cà phê bền vững

Ngày 25/2/2024, tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Công ty Cổ phần Bình Điền- MeKong đã ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy phát triển sản xuất cà phê hiệu quả
J&T Express tuyển dụng thêm 3.000 – 4.000 shipper ngay sau dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn.

J&T Express tuyển dụng thêm 3.000 – 4.000 shipper ngay sau dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn.

“Lội ngược dòng” thị trường chuyển phát nhanh, J&T Express tuyển dụng thêm 3.000 – 4.000 shipper ngay sau dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đạt nhiều thành tích, chăm sóc tốt sức khỏe nhân dân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đạt nhiều thành tích, chăm sóc tốt sức khỏe nhân dân

Nhiều năm qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.
Tập đoàn TKV phấn đấu thu nhập bình quân người lao động trên 17 triệu/tháng

Tập đoàn TKV phấn đấu thu nhập bình quân người lao động trên 17 triệu/tháng

Đây là thông tin tại Hội nghị Người lao động năm 2024 của Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) diễn ra ngày 26/2/2024.
Công đoàn TKV: Triển khai chuyên đề Chính sách – Pháp luật năm 2024 đến cán bộ làm công tác công đoàn

Công đoàn TKV: Triển khai chuyên đề Chính sách – Pháp luật năm 2024 đến cán bộ làm công tác công đoàn

Vừa qua, tại Quảng Ninh, Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã tổ chức hội nghị triển khai chuyên đề Chính sách - Pháp luật (CSPL) năm 2024.
Công ty Môi trường - TKV: Phát huy vai trò của doanh nghiệp trong công tác bảo vệ môi trường

Công ty Môi trường - TKV: Phát huy vai trò của doanh nghiệp trong công tác bảo vệ môi trường

Công ty Môi trường - TKV vừa báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh trong năm 2023 và phương hướng mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024.
Ông Nguyễn Đăng Quang trở lại danh sách tỷ phú USD

Ông Nguyễn Đăng Quang trở lại danh sách tỷ phú USD

Cập nhật mới nhất từ Forbes cho thấy, Chủ tịch Tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang đã trở lại danh sách tỷ phú USD trên thế giới với khối tài sản 1 tỷ USD.
PepsiCo tăng cổ tức

PepsiCo tăng cổ tức

Lần tăng cổ tức trong năm 2024 là lần tăng thứ 52 liên tiếp của Pepsi. Tăng trưởng doanh số của công ty vẫn chậm, nhưng tỷ suất lợi nhuận lại đang mở rộng.
Giới thiệu nhân sự mới giữ vị trí Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Giới thiệu nhân sự mới giữ vị trí Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) vừa tổ chức hội nghị về công tác cán bộ, triển khai quy trình giới thiệu nhân sự bổ nhiệm chức danh Tổng giám đốc tập đoàn.
Nhiều đơn vị thuộc EVN tổ chức Tết trồng cây 2024

Nhiều đơn vị thuộc EVN tổ chức Tết trồng cây 2024

Hưởng ứng phong trào Tết trồng cây, từ đầu năm 2024 đến nay, nhiều đơn vị thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức phát động và trồng nhiều cây xanh.
Áp dụng đóng khẩn cấp van đường ống áp lực thủy điện Sông Bung 2 bằng điện thoại

Áp dụng đóng khẩn cấp van đường ống áp lực thủy điện Sông Bung 2 bằng điện thoại

Thủy điện Sông Bung 2 thông qua điện thoại thông minh thực hiện đóng khẩn cấp van đường ống áp lực nhà máy, để nâng cao độ tin cậy vận hành, giảm thiểu rủi ro.
Petrovietnam: Phát huy chuỗi liên kết, nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo động lực tăng trưởng mới

Petrovietnam: Phát huy chuỗi liên kết, nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo động lực tăng trưởng mới

Thời gian qua, Petrovietnam đã đẩy mạnh triển khai chuỗi liên kết giá trị, liên kết các nguồn lực, phát triển hệ sinh thái, biến thách thức thành cơ hội mới.
Hải Hà - Kotobuki Khẳng Định Vị Thế Bền Vững Trên Thị Trường Bánh Kẹo

Hải Hà - Kotobuki Khẳng Định Vị Thế Bền Vững Trên Thị Trường Bánh Kẹo

Sở hữu 2 nhà máy hiện đại và đội ngũ chuyên nghiệp, hơn 30 năm qua, Hải Hà- Kotobuki trở thành địa chỉ tin cậy cho khách hàng và đối tác.
VinFast chuẩn bị khởi công xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tại Ấn Độ

VinFast chuẩn bị khởi công xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tại Ấn Độ

VinFast Auto vừa công bố tổ chức Lễ động thổ Dự án cơ sở sản xuất xe điện tích hợp tại TP. Thoothukudi, bang Tamil Nadu (Ấn Độ) vào ngày 25/02.
Thọ Xuân Đường 370 năm vì sức khỏe nhân dân

Thọ Xuân Đường 370 năm vì sức khỏe nhân dân

Trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, Nhà thuốc Thọ Xuân Đường với truyền thống 17 đời liên tục trị bệnh cứu người bằng phương pháp y học cổ truyền.
Xây dựng cơ chế, chính sách hình thành và phát triển doanh nghiệp dân tộc

Xây dựng cơ chế, chính sách hình thành và phát triển doanh nghiệp dân tộc

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang đề xuất với Thủ tướng Chính phủ về việc nghiên cứu Đề án Xây dựng cơ chế, chính sách hình thành và phát triển doanh nghiệp dân tộc.
Sắp xếp lại doanh nghiệp nhà nước thuộc Bộ Y tế và 2 tỉnh, thành phố

Sắp xếp lại doanh nghiệp nhà nước thuộc Bộ Y tế và 2 tỉnh, thành phố

Phó Thủ tướng vừa phê duyệt Kế hoạch sắp xếp lại doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp có vốn nhà nước trực thuộc Bộ Y tế và 2 tỉnh, thành phố.
Petrovietnam khởi động năm 2024 với nhiều kết quả tích cực

Petrovietnam khởi động năm 2024 với nhiều kết quả tích cực

Trong tháng đầu năm 2024, hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) tiếp tục ghi nhận những kết quả tích cực.
Doanh nghiệp gia nhập thị trường tăng mạnh, nhưng đa phần có quy mô nhỏ

Doanh nghiệp gia nhập thị trường tăng mạnh, nhưng đa phần có quy mô nhỏ

Doanh nghiệp gia nhập thị trường tăng mạnh trong thời gian qua, nhưng đa số có quy mô nhỏ từ 0-10 tỷ đồng.
Cùng kinh doanh gạo vì sao có doanh nghiệp lãi đậm, có doanh nghiệp lại lỗ ròng?

Cùng kinh doanh gạo vì sao có doanh nghiệp lãi đậm, có doanh nghiệp lại lỗ ròng?

Các “ông lớn” ngành gạo ghi nhận 1 năm kinh doanh trái chiều khi Vinafood 2 nhận “trái ngọt”, Trung An báo lỗ còn Lộc Trời có lợi nhuận đi lùi.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động