Tập đoàn TCP cam kết đầu tư kinh doanh lâu dài tại Việt Nam

Lãnh đạo TCP Việt Nam cam kết sẽ hoạt động lâu dài tại Việt Nam, đóng góp cho nền kinh tế và các chương trình trách nhiệm xã hội.
Những điểm tiến bộ trong cam kết đầu tư Doanh nghiệp Hàn Quốc cam kết đầu tư lâu dài tại Việt Nam

Chia sẻ tại cuộc gặp gỡ với đối tác tại Việt Nam, ông Saravoot Yoovidhya, Tổng Giám đốc Tập đoàn TCP cho biết, là một trong những Tập đoàn đa quốc gia hàng đầu của Thái Lan trong lĩnh vực Thực phẩm và Đồ uống (F&B), trong suốt hơn sáu thập kỷ hoạt động, Tập đoàn TCP luôn đặt trọng tâm vào việc đáp ứng các nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng, đồng thời đảm bảo sự phát triển bền vững của nền kinh tế, xã hội và môi trường.

Sở hữu 5 nhà máy tại Châu Á, Tập đoàn TCP có 5.100 nhân viên trên khắp Thái Lan và tại nhiều quốc gia trên thế giới. Với 3,3 tỷ sản phẩm bán ra trong năm 2022, các sản phẩm của tập đoàn được xuất khẩu đến 14 thị trường, riêng thương hiệu Red Bull đã được quảng bá và phân phối tại hơn 170 quốc gia trên khắp thế giới.

Tại Việt Nam, Tập đoàn đã mở rộng năng lực sản xuất và văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh. Ở góc độ tập đoàn, TCP sẽ tiếp tục tăng cường hiệu quả vận hành trong doanh nghiệp với nỗ lực tăng cường chuyển đổi số thông qua ứng dụng công nghệ trong quản lý và phân tích dữ liệu, sản xuất thông minh, quản lý dữ liệu đa kênh đa tầng. Đồng thời, củng cố những nỗ lực xây dựng đội ngũ nhân sự phát triển cùng dòng chảy của công nghệ, thúc đẩy sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, giúp họ kết nối công việc và cuộc sống cá nhân một cách liền mạch, suôn sẻ.

Theo ông Saravoot Yoovidhya, định hướng mới của Tập đoàn thể hiện khát vọng kiến tạo và lan toả nguồn năng lượng tích cực, sự tự tin lạc quan và giá trị sống tới tất cả mọi người, kiến tạo nguồn động lực để họ vượt qua thách thức, đạt tới mục tiêu và tạo ra những đóng góp có ý nghĩa cho môi trường và xã hội. Định hướng này được hiện thực hóa và triển khai thống nhất tại các thị trường thông qua ba chiến lược phát triển chủ chốt “Hoàn thiện - Phát triển - Quan tâm”.

Hoàn thiện - Tiếp năng lượng cho thương hiệu

Tập đoàn TCP không ngừng mang đến nguồn năng lượng tích cực trên toàn thế giới thông qua việc ra mắt những sản phẩm mới gắn với thương hiệu Red Bull, đồng thời dẫn dắt ngành công nghiệp Thực phẩm và Đồ uống với những sản phẩm và dịch vụ đột phá, phù hợp với lối sống chú trọng tới sự cân bằng về sức khoẻ thể chất và tinh thần cũng như các nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng trong đời sống hàng ngày.

Nhằm hỗ trợ phát triển sản phẩm mới, có lợi cho sức khoẻ của người tiêu dùng, TCP đặt mục tiêu đạt tới hơn 70% tổng danh mục sản phẩm đáp ứng các tiêu chí về sức khỏe của Tập đoàn vào năm 2024, bao gồm việc tạo ra các sản phẩm có hàm lượng đường thấp hơn và thực phẩm bổ sung.

Quan tâm đến môi trường và xã hội

TCP không ngừng đầu tư vào việc củng cố và phát triển các sáng kiến bảo vệ môi trường bền vững, tập trung vào ba thách thức: Trung hòa Carbon, Kinh tế Tuần hoàn, và Quản lý Bền vững Tài nguyên Nước.

Trong các nỗ lực về Trung hòa Carbon và Kinh tế tuần hoàn, TCP đặt mục tiêu đạt tới trung hòa carbon trong tất cả các hoạt động vận hành tại Thái Lan và các thị trường quốc tế trong năm 2050; giảm thiểu 38% khí thải nhà kính và hướng tới sản xuất bao bì tái chế 100% trong năm 2024. Hiện tại, Tập đoàn đang tích cực làm việc cùng các đối tác, tổ chức môi trường toàn cầu nhằm hỗ trợ thu gom và đưa vào chu trình tái chế các bao bì đã qua sử dụng như chai thuỷ tinh, lon nhôm và chai nhựa. Đối với Quản lý Bền vững Tài nguyên Nước, vào năm 2030, Tập đoàn đặt mục tiêu cung cấp nước cho môi trường và cộng đồng nhiều hơn lượng nước Tập đoàn sử dụng cho hoạt động sản xuất.

Bên cạnh đó, Tập đoàn cũng tích cực phối hợp với các đối tác tại địa phương thực hiện các chương trình hành động hướng tới thế hệ trẻ, nỗ lực xây dựng TCP trở thành một doanh nghiệp phát triển song hành cùng với sự phát triển của các quốc gia và địa phương nơi TCP vận hành và phát triển trên toàn thế giới.

Tập đoàn TCP cam kết đầu tư kinh doanh lâu dài tại Việt Nam
Ông Saravoot Yoovidhya – CEO Tập đoàn TCP chia sẻ tại sự kiện gặp gỡ đối tác và truyền thông ngày 23/11/2023.

Cam kết phát triển bền vững

Thống nhất với định hướng “Tiếp năng lượng, Bừng sức sống” và ba chiến lược chủ chốt “Hoàn thiện – Phát triển – Quan tâm”, TCP Việt Nam đã cho ra mắt các sản phẩm mới và thực thi nhiều sáng kiến vì sự phát triển bền vững của môi trường và xã hội Việt Nam.

Năm 2023, Công ty TCP Việt Nam đã cho ra mắt dòng sản phẩm nước tăng lực Red Bull Thái mới có bổ sung thêm Kẽm. Sản phẩm được nghiên cứu và phát triển dành riêng cho thị trường Việt dựa trên những tìm hiểu của Tập đoàn về khẩu vị và thị hiếu của người tiêu dùng Việt. Với ít đường hơn và được bổ sung thêm kẽm, giúp hỗ trợ chức năng của hệ thống miễn dịch, sản phẩm Red Bull Thái mới bổ sung kẽm có hương vị thơm ngon độc đáo, mang tới nguồn năng lượng dài lâu cùng các vitamin và khoáng chất vi lượng tốt cho sức khỏe, giúp người tiêu dùng Việt tự tin “húc tung” thách thức.

TCP Việt Nam đã triển khai thành công các hoạt động xây dựng niềm tin và tình yêu đối với thương hiệu trong lòng người tiêu dùng Việt. So với tỉ lệ nhận biết thương hiệu khiêm tốn ở mức 12% vào năm 2021, chỉ số nhận biết thương hiệu của TCP đã tăng lên đáng kể, hiện đang ở mức 43% vào năm 2023, theo báo cáo từ một đơn vị nghiên cứu thị trường độc lập. Điều này có nghĩa, càng ngày càng có nhiều người tiêu dùng đã và đang quan tâm đến các chương trình, hoạt động của TCP tại Việt Nam. Ngoài ra, TCP Việt Nam cũng đã xây dựng thành công môi trường làm việc tiến bộ, nơi nhân viên được được trao quyền và tạo điều kiện phát triển một cách chuyên nghiệp, đồng thời đảm bảo các quyền lợi về an toàn và phúc lợi.

Để chuẩn bị cho việc thực thi các quy định về Trách nhiệm Mở rộng của Nhà sản xuất (EPR) tại Việt Nam, từ năm 2022, TCP Việt Nam đã hợp tác với Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) và VietCycle thực hiện chương trình thử nghiệm thu gom và tái chế các vật liệu, bao bì đã qua sử dụng gồm nhôm, nhựa PET và giấy carton. Trong năm 2023, công ty tiếp tục tuân thủ chặt chẽ các quy định về EPR được đặt ra bởi Chỉnh phủ, đồng thời tìm kiếm thêm các cơ hội để đóng góp nhiều hơn cho tiến trình bảo vệ môi trường.

Đặc biệt, hợp tác với Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, TCP Việt Nam đang lên kế hoạch triển khai một dự án trồng cây tại Bà Rịa - Vũng Tàu vào dịp cuối năm nay, khẳng định cam kết của TCP đối với bảo tồn môi trường thiên nhiên.

Cùng với những cam kết mạnh mẽ về tiếp năng lượng cho môi trường, những đóng góp của TCP Việt Nam đối với thị trường bản địa còn được thể hiện rõ ràng qua hàng loạt các sáng kiến ​​hướng tới thanh niên. Theo đó, trong nhiều năm qua, TCP Việt Nam đã xây dựng thành công quan hệ đối tác mạnh mẽ và lâu dài với nhiều tổ chức thanh niên như Trung Ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung Ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và cùng phối hợp tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hướng tới sự phát triển của thế hệ thanh niên Việt như: Tôn vinh thanh niên sống đẹp trong chương trình “Toả sáng nghị lực Việt”; Tổ chức chuỗi chương trình “Ngày hội Thanh niên Công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực” trên 6 tỉnh thành tại Việt Nam (thăm khám bệnh miễn phí cho khoảng 16.000 công nhân, cùng nhiều hoạt động vui chơi, giải trí và thể thao hấp dẫn); Đồng hành trong các giải thể thao, bóng đá...

Đặc biệt, TCP Việt Nam - Red Bull đã chính thức trở thành đối tác của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và tự hào là Nhà tài trợ hàng đầu của các Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam.

“TCP Việt Nam kiên định theo đuổi mục tiêu tiếp nối những cam kết của TCP gắn với ba chiến lược chủ chốt “Hoàn thiện - Phát triển - Quan tâm”. Chúng tôi dành nhiều tâm huyết trong đa dạng các hoạt động và sẽ không ngừng nỗ lực để tiếp tục kiến tạo tăng trưởng và những tác động đáng kể, có ý nghĩa đối với môi trường và xã hội Việt Nam”, ông Nguyễn Thanh Huân, Tổng Giám đốc TCP Việt Nam chia sẻ.

Đánh dấu cột mốc 5 năm thành lập của công ty TCP Việt Nam năm 2023, đội ngũ lãnh đạo của TCP Việt Nam tin tưởng và cam kết sẽ đầu tư nhiều hơn nữa cho tăng trưởng kinh tế, phát triển bền vững và các chương trình trách nhiệm xã hội tại Việt Nam.

“Những cam kết dài hạn của TCP sẽ tiếp tục được củng cố qua những đổi mới về sản phẩm và các nỗ lực thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ đẩy mạnh hơn nữa những mối quan hệ hợp tác, mở rộng các sáng kiến hướng tới phát triển bền vững và nỗ lực hết mình để có thể cống hiến nhiều hơn cho xã hội Việt Nam”, ông Saravoot Yoovidhya khẳng định.

Nguyên Vũ
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: ngành đồ uống Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Hải Hà - Kotobuki Khẳng Định Vị Thế Bền Vững Trên Thị Trường Bánh Kẹo

Hải Hà - Kotobuki Khẳng Định Vị Thế Bền Vững Trên Thị Trường Bánh Kẹo

Sở hữu 2 nhà máy hiện đại và đội ngũ chuyên nghiệp, hơn 30 năm qua, Hải Hà- Kotobuki trở thành địa chỉ tin cậy cho khách hàng và đối tác.
VinFast chuẩn bị khởi công xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tại Ấn Độ

VinFast chuẩn bị khởi công xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tại Ấn Độ

VinFast Auto vừa công bố tổ chức Lễ động thổ Dự án cơ sở sản xuất xe điện tích hợp tại TP. Thoothukudi, bang Tamil Nadu (Ấn Độ) vào ngày 25/02.
Thọ Xuân Đường 370 năm vì sức khỏe nhân dân

Thọ Xuân Đường 370 năm vì sức khỏe nhân dân

Trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, Nhà thuốc Thọ Xuân Đường với truyền thống 17 đời liên tục trị bệnh cứu người bằng phương pháp y học cổ truyền.
Xây dựng cơ chế, chính sách hình thành và phát triển doanh nghiệp dân tộc

Xây dựng cơ chế, chính sách hình thành và phát triển doanh nghiệp dân tộc

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang đề xuất với Thủ tướng Chính phủ về việc nghiên cứu Đề án Xây dựng cơ chế, chính sách hình thành và phát triển doanh nghiệp dân tộc.
Sắp xếp lại doanh nghiệp nhà nước thuộc Bộ Y tế và 2 tỉnh, thành phố

Sắp xếp lại doanh nghiệp nhà nước thuộc Bộ Y tế và 2 tỉnh, thành phố

Phó Thủ tướng vừa phê duyệt Kế hoạch sắp xếp lại doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp có vốn nhà nước trực thuộc Bộ Y tế và 2 tỉnh, thành phố.

Tin cùng chuyên mục

Petrovietnam khởi động năm 2024 với nhiều kết quả tích cực

Petrovietnam khởi động năm 2024 với nhiều kết quả tích cực

Trong tháng đầu năm 2024, hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) tiếp tục ghi nhận những kết quả tích cực.
Doanh nghiệp gia nhập thị trường tăng mạnh, nhưng đa phần có quy mô nhỏ

Doanh nghiệp gia nhập thị trường tăng mạnh, nhưng đa phần có quy mô nhỏ

Doanh nghiệp gia nhập thị trường tăng mạnh trong thời gian qua, nhưng đa số có quy mô nhỏ từ 0-10 tỷ đồng.
Cùng kinh doanh gạo vì sao có doanh nghiệp lãi đậm, có doanh nghiệp lại lỗ ròng?

Cùng kinh doanh gạo vì sao có doanh nghiệp lãi đậm, có doanh nghiệp lại lỗ ròng?

Các “ông lớn” ngành gạo ghi nhận 1 năm kinh doanh trái chiều khi Vinafood 2 nhận “trái ngọt”, Trung An báo lỗ còn Lộc Trời có lợi nhuận đi lùi.
Vững bước trở thành doanh nghiệp khoa học và công nghệ hàng đầu ngành thuốc lá

Vững bước trở thành doanh nghiệp khoa học và công nghệ hàng đầu ngành thuốc lá

Không ngừng chủ động, sáng tạo nghiên cứu khoa học, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, đa dạng hóa các sản phẩm, dịch vụ đã giúp Viện Thuốc lá ngày càng phát triển
Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa dự lễ ra quân Nhà máy Nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa dự lễ ra quân Nhà máy Nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2

Ông Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa đã dự lễ ra quân Nhà máy Nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2 - Dự án công nghiệp trọng điểm tại Khu kinh tế Nghi Sơn.
Bình Dương: Doanh nghiệp đăng ký kinh doanh mới tăng 57,2%

Bình Dương: Doanh nghiệp đăng ký kinh doanh mới tăng 57,2%

Từ ngày 1-15/1/2024, tỉnh Bình Dương có 327 doanh nghiệp đăng ký kinh doanh mới, với tổng số vốn đăng ký 1.845,7 tỷ đồng, tăng 15,5%.
BOT Đường tỉnh 830 được điều chỉnh phí sử dụng dịch vụ về phương án tài chính ban đầu

BOT Đường tỉnh 830 được điều chỉnh phí sử dụng dịch vụ về phương án tài chính ban đầu

Ngày 01/3/2024, phí dịch vụ sử dụng đường bộ dự án BOT đường tỉnh 830 sẽ được UBND tỉnh Long An điều chỉnh về mức ban đầu như hợp đồng đã ký kết với nhà đầu tư
Đầu Xuân Giáp Thìn, Vietjet đón chào tàu bay mới thứ 105

Đầu Xuân Giáp Thìn, Vietjet đón chào tàu bay mới thứ 105

Đầu Xuân Giáp Thìn, Vietjet vừa đón tàu bay mới thứ 105 gia nhập đội tàu bay hiện đại, tiếp tục kế hoạch phát triển đội tàu, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.
TKV: Mang xuân mới tới người lao động

TKV: Mang xuân mới tới người lao động

Hầu hết các đơn vị trong Tập đoàn TKV đã hăng hái bước vào năm sản xuất mới, với khí thế mới cùng niềm tin một năm nhiều thắng lợi.
Phó Chủ tịch CMSC Nguyễn Ngọc Cảnh thăm, làm việc với Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam

Phó Chủ tịch CMSC Nguyễn Ngọc Cảnh thăm, làm việc với Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam

Ngày 15/2, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Ngọc Cảnh dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, làm việc với Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam.
May 10 ra quân sản xuất đầu Xuân với quyết tâm “Chọn việc khó” để làm

May 10 ra quân sản xuất đầu Xuân với quyết tâm “Chọn việc khó” để làm

Sáng 15/2 (tức mồng 6 Tết), hơn 12.000 lao động tại 8 tỉnh, thành phố trên cả nước của Tổng công ty May 10 đã ra quân sản xuất với khí thế và quyết tâm cao.
Cục Thuế Hà Nội công khai hơn 2.200 doanh nghiệp nợ thuế hơn 993 tỷ đồng

Cục Thuế Hà Nội công khai hơn 2.200 doanh nghiệp nợ thuế hơn 993 tỷ đồng

Cục Thuế TP. Hà Nội vừa công khai danh sách 2.238 người nộp thuế còn nợ thuế với số tiền nợ hơn 993 tỷ đồng, tính đến kỳ khóa sổ 31/12/2023.
VSportGel - đồng hành cùng vận động viên, người chơi thể thao

VSportGel - đồng hành cùng vận động viên, người chơi thể thao

Công ty Cổ phần Tập đoàn Liên kết Việt Nam - Vinalink Group vừa cho ra mắt sản phẩm VSportGel dành cho vận động viên, người chơi thể thao.
Những sếp ngân hàng tuổi Thìn nổi danh

Những sếp ngân hàng tuổi Thìn nổi danh

Trong ngành ngân hàng ở Việt Nam có khá nhiều lãnh đạo cấp cao tuổi Thìn. Dưới đây là một số gương mặt lãnh đạo ngân hàng nổi tiếng sinh năm rồng.
“Gỡ vướng” thủ tục hành chính đăng ký doanh nghiệp

“Gỡ vướng” thủ tục hành chính đăng ký doanh nghiệp

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có hướng dẫn về việc thống kê hồ sơ đăng ký doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công.
Nghị quyết 41 - đường lớn đã mở

Nghị quyết 41 - đường lớn đã mở

Ngày 10/10/2023, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết 41-NQ/TW về xây dựng và phát triển đội ngũ doanh nhân thời kỳ mới với trọng trách lớn.
120.000 tỷ trái phiếu đáo hạn năm 2024- Áp lực thanh khoản với doanh nghiệp bất động sản

120.000 tỷ trái phiếu đáo hạn năm 2024- Áp lực thanh khoản với doanh nghiệp bất động sản

Trong năm 2024, khoảng 120.000 tỷ đồng trái phiếu đến hạn, mức cao nhất 5 năm và tạo áp lực về thanh khoản với các doanh nghiệp bất động sản dân cư năm nay.
Những “bí ẩn” về người giàu nhất thế giới

Những “bí ẩn” về người giàu nhất thế giới

Elon Musk được biết đến là một doanh nhân công nghệ, nhà phát minh, nhà tài phiệt và nhà từ thiện người Mỹ gốc Nam Phi.
Doanh nhân Phạm Đình Đoàn: Chỉ có người Việt mới đưa Việt Nam đến đích thịnh vượng

Doanh nhân Phạm Đình Đoàn: Chỉ có người Việt mới đưa Việt Nam đến đích thịnh vượng

"Chỉ có người Việt mới đưa đất nước mình đến đích thịnh vượng”, ông Phạm Đình Đoàn, Chủ tịch Phú Thái Holdings Group chia sẻ.
Cộng đồng doanh nghiệp cần được “trợ lực” để phát triển

Cộng đồng doanh nghiệp cần được “trợ lực” để phát triển

Chưa kịp phục hồi sau dịch bệnh Covid-19, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam lại đối mặt với khó khăn do tác động bất ổn của kinh tế, địa chính trị thế giới.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động