Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 04/12/2021 15:02

Bứt phá giới hạn bản thân: Trở thành lãnh đạo toàn cầu

22:27 | 16/10/2021
Không có con đường nào dẫn đến thành công là dễ dàng, điều quan trọng là sự học hỏi từ kinh nghiệm bản thân và thích ứng với các hoàn cảnh khác nhau, môi trường khác nhau, từ đó giúp các bạn trẻ có cơ hội trở thành một lãnh đạo thành công.

Đây là những nội dung được chia sẻ tại tọa đàm trực tuyến “Bứt phá giới hạn bản thân: Trở thành lãnh đạo toàn cầu”, diễn ra ngày 16/10 do Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tổ chức. Tọa đàm nhằm truyền cảm hứng về chủ đề phát triển sự nghiệp mang tầm quốc tế từ các lãnh đạo tập đoàn và công ty hàng đầu tại Việt Nam, Ấn Độ, Hồng Kông, Hoa Kỳ.

Bứt phá giới hạn bản thân: Trở thành lãnh đạo toàn cầu

Các diễn giả tham dự "Bứt phá giới hạn bản thân: Trở thành lãnh đạo toàn cầu"

Theo ông Vijay Gudivaka - Chủ tịch và Giám đốc điều hành - E2Managetech (Arcadis) Mỹ, những đức tính quan trọng để trở thành một nhà lãnh đạo thành công bao gồm: Sự cởi mở, tò mò, khả năng thích ứng, tính khiêm tốn và luôn tập trung vào việc phát triển tập thể.

Trong khi đó, ông Hermant Rupani - Giám đốc điều hành của Mondelez International Việt Nam nhận xét rằng: Thế hệ trẻ Việt Nam có thái độ làm việc nghiêm túc và đầy trách nhiệm. Tuy nhiên họ nên trau dồi kỹ năng giao tiếp, tính sáng tạo và kỹ năng lãnh đạo để tỏa sáng với vai trò nhà lãnh đạo trên trường quốc tế.

Nói về chủ đề “Phá vỡ rào cản vô hình” - truyền cảm hứng cho giới trẻ đầy khát vọng của Việt Nam dám nghĩ lớn và thách thức giới hạn bản thân, bà Đinh Thị Quỳnh Vân - Giám đốc điều hành Công ty PwC Vietnam đã chia sẻ câu chuyện nhận lời làm Tổng giám đốc PwC với thông điệp: Thách thức lớn nhất để trở thành một nhà lãnh đạo toàn cầu là có niềm tin vào bản thân và sẵn sàng đón nhận khi cơ hội trong tầm tay mình.

Bà Nguyễn Hoài Thu - Giám đốc Khối đầu tư VinaCapital chia sẻ kinh nghiệm của bản thân về giai đoạn tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp giữa đợt bùng phát dịch SARS vào những năm 2000. Đối mặt với các khó khăn đó, bà vẫn kiên trì và hiện đã thành công với vai trò Giám đốc Khối đầu tư tại VinaCapital. Theo bà Thu, niềm đam mê của mỗi người là sự kết hợp giữa sở thích và thế mạnh của bản thân. Bà Thu khuyến khích những người tham gia buổi tọa đàm nên luôn giữ sự khát vọng, tích cực và thích nghi với hoàn cảnh để có thể luôn theo đuổi được đam mê của mình.

Đối với chủ đề “rào cản vô hình” (glass ceiling) - những rào cản hạn chế phụ nữ thăng tiến lên các vị trí cấp quản lí và điều hành trong một tổ chức, bà Huỳnh Bửu Trân - Giám đốc điều hành Tập đoàn KCN Việt Nam đã chia sẻ rằng những rào cản vô hình này chỉ là vấn đề quan điểm và mỗi cá nhân đều có khả năng vượt qua rào cản này. Bà cũng khuyến khích thế hệ trẻ hiện nay rằng sự tự suy ngẫm sâu sắc sẽ hỗ trợ các bạn rất nhiều trong suốt hành trình trở thành một nhà lãnh đạo toàn cầu.

Được biết, đây là sự kiện khởi động của chuỗi chương trình cố vấn (mentoring) do Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tổ chức. Các buổi tọa đàm trực tuyến về chủ đề này sẽ được thực hiện trong thời gian tới với mục tiêu kết nối giới trẻ của Việt Nam với các nhà lãnh đạo ở Việt Nam, Ấn Độ và trên toàn thế giới.

Mai Ca