Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 24/10/2021 12:09

Buôn làng Chư Prông no ấm

17:01 | 03/06/2016
Ra đời năm 1976, trên vùng đất biên giới Chư Prông (tỉnh Gia Lai) bị chiến tranh tàn phá nặng nề, qua 40 năm xây dựng và trưởng thành, Công ty Cao su Chư Prông đã và đang phát triển không ngừng, tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn con người nơi đây.
Buôn làng Chư Prông no ấm
Y Thúy - công nhân lao động giỏi của Công ty Cao su Chư Prông

Những năm qua, Công ty Cao su Chư Prông đã tích cực đưa đồng bào dân tộc thiểu số vào làm công nhân cao su và từng bước chuyển giao công nghệ sản xuất cây cao su trên vùng đất biên giới giáp với Campuchia, góp phần xóa nghèo và làm giàu cho bà con.

Chuyển giao công nghệ cho bà con Ja Rai

Đến thăm nhiều gia đình người dân tộc Ja Rai đang làm công nhân cao su cho công ty mới thấy cuộc sống của bà con đã đổi mới từng ngày. Lương bình quân của công nhân người dân tộc thiểu số đạt gần 6 triệu đồng/người/tháng. Nhiều thợ giỏi cạo mủ như Kpả Hyol, Kpả Bem, Siu Lun, Kpuih Gan… và rất nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số ở công ty có thu nhập trên 100 triệu đồng/năm, cuộc sống rất khá giả. Giám đốc Nông trường Suối Mơ là anh Kpă Thết hoặc như Đội trưởng Đội 13 là anh Kpă Hyơh tiếp xúc với chúng tôi cũng đều nghẹn lời vì công ty đã mang về cuộc đời mới cho gia đình họ nhanh quá, lớn quá. Trong số trên 1.500 người dân tộc thiểu số được tuyển dụng vào làm công nhân, được giao khoán chăm sóc vườn cây, không chỉ đời sống được đảm bảo, vượt khỏi đói nghèo mà còn vươn lên làm giàu như vợ chồng trẻ Rơmah Bli và Siu Keng ở làng Klă, xã Chư Đrăng là một ví dụ. Với 3 héc-ta cao su nhận khoán, thu nhập bình quân 2 triệu đồng/người/tháng, có những tháng thu đến 12 triệu đồng. Anh chị còn được công ty hỗ trợ trồng 800 cây cà phê, cấy 3 héc-ta lúa nước, thu nhập mỗi năm trên 120 triệu đồng. Còn với anh Kpă Toa, 26 tuổi ở đội 4, nông trường Đoàn Kết khi được hỏi vì sao trở thành thợ cạo mủ giỏi, anh vui vẻ nói: “Mình phải luôn mài con dao cho thật sắc, đi cạo đúng giờ, đúng kỹ thuật. Tết vừa qua gia đình em được thưởng 15 triệu đồng”.

Làm giàu trên mảnh đất cách mạng

Tổng Giám đốc Phan Sĩ Bình khẳng định: “Ở địa bàn chiến lược như biên giới Chư Prông, việc đưa đồng bào dân tộc thiểu số vào làm công nhân cao su là đúng đắn và cần thiết”. Tăng cường chuyển giao kỹ thuật cho người dân tộc thiểu số làm cao su chính là điều kiện và cơ hội cho bà con, về lâu dài sẽ trở thành một thế hệ công nhân mới - những người chủ thật sự để làm giàu ngay trên mảnh đất biên giới Chư Prông giàu truyền thống cách mạng của mình. Ngay từ những ngày đầu thành lập, công ty đã thu nhận hàng trăm người dân tộc Ja Rai ở các xã lân cận vào làm công nhân của công ty. Đến nay, công ty đã có trên 1.500 công nhân là người Ja Rai ở 42 buôn của 11 xã trong huyện, chiếm 56% tổng số công nhân của công ty. Riêng ở nông trường Hòa Bình, có đến gần 92% công nhân là người Ja Rai, hoặc ở nông trường Suối Mơ, tỷ lệ này là 77%. Công ty đầu tư hàng trăm tỷ đồng làm trên 100km đường cấp phối, 19km đường nhựa, 10km đường điện trung hạ thế, xây dựng trung tâm y tế 30 giường bệnh và trường học từ thị trấn đến các buôn làng. Giúp bà con vay vốn không lãi để làm nhà kiến cố, ưu tiên về việc làm, định mức đầu tư, đơn giá tiền lương; rồi xóa mù chữ, bổ túc văn hóa từ lớp 1 đến lớp 5 cho trên 500 người Ja Rai ở các xã.

Bây giờ, Chư Prông đã trở thành một vùng quê giàu có. Hàng ngàn ngôi nhà mới của cán bộ, đảng viên, công nhân được xây cất theo kiểu hiện đại. Cơ sở hạ tầng với điện đường, trường, trạm và các dịch vụ thương mại, thông tin… được phủ khắp và được xếp vào loại bậc nhất so với các huyện ở Tây Nguyên. Chiều chiều, khi mặt trời vừa xuống chân núi Ia Đrăng, mọi người thả bộ trên những con đường đất đỏ xanh thẳm cao su và thơm ngậy mùi hương trái chín của cà phê, lòng người càng thêm thư thái. Trên mỗi gương mặt mà ta bắt gặp, dù người Kinh hay người dân tộc thiểu số đều ánh lên niềm vui.

Nguyễn Khánh Hòa