Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp Bộ trưởng phụ trách Ngoại Thương và Hợp tác Quốc tế Hà Lan tại Việt Nam
Tin hoạt động 29/11/2022 16:08
Ngày 28/11, bên lề Hội nghị cấp cao và Triển lãm xanh GEFE 2022, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã có buổi tiếp Bộ trưởng phụ trách Ngoại thương và Hợp tác phát triển Hà Lan, bà Liesje Schreinemacher, nhằm trao đổi về thương mại đầu tư song phương hai nước và các vấn đề hai bên cùng quan tâm.
Tham dự buổi tiếp có lãnh đạo Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ; Cục Điện lực và Năng lương tái tạo; Cục Xúc tiến thương mại; Cục Công nghiệp; Cục Kỹ thuật và An toàn Môi trường Công nghiệp; Vụ Tiết kiệm năng lượng và phát triển bên vững; Vụ thị trường trong nước.
Tại buổi gặp, hai bên đã dành thời gian thảo luận về những vấn đề liên quan đến hợp tác thương mại, phát triển năng lượng tái tạo và kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam.
![]() |
Nhiều vấn đề liên quan đến hợp tác thương mại, phát triển năng lượng tái tạo và kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam đã được Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên thảo luận cùng Bộ trưởng phụ trách Ngoại thương và Hợp tác phát triển Hà Lan |
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên hoan nghênh sự hợp tác chặt chẽ, gắn bó lâu đời giữa Việt Nam và Hà Lan trên nhiều lĩnh vực, trong đó có các lĩnh vực mà Bộ Công Thương phụ trách như thương mại, chuyển đổi năng lượng xanh, kinh tế tuần hoàn, Bộ trưởng khẳng định Hà Lan là đối tác thương mại quan trọng của Việt Nam và đề xuất trong thời gian tới, hai bên sẽ có những bước tiến hợp tác cụ thể, hiệu quả hơn nữa trong các lĩnh vực vốn đã có nền tảng hợp tác tốt.
![]() |
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên khuyến khích doanh nghiệp Hà Lan tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư về năng lượng tái tạo |
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên khuyến khích các doanh nghiệp Hà Lan tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm, triển khai các dự án trong lĩnh vực năng lượng tại Việt Nam. Ngoài ra, Bộ trưởng cũng đề nghị Hà Lan và Eu đảm bảo tạo điều kiện tiếp cận thị trường phía bạn và hạn chế tối đa các rào cản kỹ thuật, đảm bảo lợi ích cho doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam.
![]() |
Việt Nam và Hà Lan sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác, thúc đẩy các dự án trong các lĩnh vực thương mại, năng lượng tái tạo và kinh tế tuần hoàn trong thời gian tới |
Bộ trưởng Liesje Schreinemacher cũng bày tỏ sự vui mừng về những kết quả tốt đẹp trong thương mại song phương Việt Nam - Hà Lan. Mối quan hệ của hai nước dần trở thành quan hệ hình mẫu giữa Việt Nam và các nước EU. Hà Lan cũng sẽ tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp xuất khẩu vào vào Hà Lan và EU.
Kết thúc buổi họp, hai bên nhất trí sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác, thúc đẩy các dự án trong các lĩnh vực thương mại, năng lượng tái tạo và kinh tế tuần hoàn trong thời gian tới.
Theo số liệu của Hải quan Việt Nam, 10 tháng năm 2022, Việt Nam xuất khẩu sang Hà Lan 8,7 tỷ USD, tăng 40% so với cùng kỳ 2021 (là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam tại EU). Về nhập khẩu, 10 tháng đầu năm 2022, Việt Nam nhập khẩu gần 550 triệu USD giảm 6,7% so với cùng kỳ năm 2021. Tổng kim ngạch thương mại hai chiều 10 tháng đầu năm 2022 đạt hơn 9,2 tỷ USD tăng 36% so với cùng kỳ năm 2021.Lũy kế tính tới tháng 10/2022, Hà Lan có 409 dự án đầu tư FDI vào Việt Nam, với tổng vốn đạt gần 13,7 tỷ USD, đứng thứ 8 trên tổng số 140 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam. Các lĩnh vực được đầu tư nhiều nhất là: nông nghiệp, công nghiệp và chế biến thực phẩm, đồ uống....
Tin mới nhất

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với EVN về tình hình cung ứng điện dịp Tết

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với Tổng giám đốc Công ty Zarubezhneft EP Vietnam

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên thăm và tặng quà Tết các gia đình chính sách tại Thái Bình

Bộ Công Thương gặp mặt, chúc Tết cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Quý Mão

Năm 2022, xuất khẩu nông lâm thủy sản cao gấp 133 lần so với năm 1986
Tin cùng chuyên mục

Bộ trưởng Bộ Công Thương kiểm tra công tác cấp điện dịp Tết tại TP. Hồ Chí Minh

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên thăm, chúc Tết Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh

Trao Kỷ niệm chương ngành Công Thương cho Tổng giám đốc Công ty Ô tô Toyota Việt Nam

Chùm ảnh Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên thăm và làm việc tại Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn

Thứ trưởng Phan Thị Thắng thăm, chúc Tết Bệnh viện Từ Dũ và các đơn vị quân đội

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Ngành Công Thương cần sự đồng hành của các cơ quan báo chí

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Quản lý thị trường tiếp tục đổi mới, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2023

Cục Công Thương địa phương phát huy nội lực khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ mới

Tổng cục Quản lý thị trường tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023

Sửa đổi Luật để bảo vệ người tiêu dùng toàn diện hơn

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Cán bộ, người lao động Bộ Công Thương “tiếp tục đổi mới để tiến tới thành công”

Bộ trưởng Bộ Công Thương tặng bằng khen cho Tham tán Công sứ Hồ Tỏa Cẩm

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên yêu cầu giải quyết nhanh các kiến nghị của cán bộ, công chức, viên chức

Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Công Thương năm 2022

Chương trình Bình ổn thị trường TP. Hồ Chí Minh: Công cụ điều tiết giá hiệu quả

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo Nhà nước các dự án trọng điểm về dầu khí

Đảng bộ Bộ Công Thương triển khai nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2023

Thứ trưởng Trần Quốc Khánh: 20 năm qua, công tác phòng vệ thương mại là một điểm sáng

Nhìn lại 2 năm thực thi Hiệp định EVFTA và 4 giải pháp để tận dụng hiệu quả thị trường EU
