Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 29/09/2020 17:46

Bộ Công Thương: Tập huấn công tác tổ chức cán bộ và bảo vệ chính trị nội bộ

15:54 | 14/11/2019
Ngày 14/11/2019, tại TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Công Thương đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tổ chức cán bộ và bảo vệ chính trị nội bộ năm 2019 của Bộ Công Thương. Tham dự Hội nghị có gần 200 đại biểu là lãnh đạo các Vụ, Cục, Viện, các Trường, các đơn vị truyền thông trực thuộc Bộ Công Thương.
bo cong thuong tap huan cong tac to chuc can bo va bao ve chinh tri noi bo
Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Đỗ Đức Trung, Trưởng phòng, Cục bảo vệ chính trị nội bộ - Ban Tổ chức Trung ương trình bày chuyên đề: Một số nội dung cơ bản Hướng dẫn số 19-HD/BTCTWW” hướng dẫn thực hiện một số Điều trong Quy định số 126-QĐ/TW ngày 28 tháng 02 năm 2018 của Bộ Chính trị (khoá XII) “Một số vấn đề về bảo vệ chính trị nội bộ Đảng” và tình hình chính trị nội bộ hiện nay; đồng chí Nguyễn Thanh Bình, chuyên viên chính, Vụ Công chức Viên chức- Bộ Nội vụ trình bày chuyên đề: “Nội dung cơ bản của Nghị định số 161/2018/NĐ-Cp về tuyển dụng công chức, viên chức, nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức và thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập; Thông tư số 3/2019 ngày 14 /5/2019 sửa đổi một số nội dung quy định về tuyển dụng công chức, viên chức nâng ngạch công chức thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức và thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập”. Đây là những chuyên đề có nội dung thiết thực, liên quan đến nhiều lĩnh vực thuộc công tác tổ chức cán bộ, tuyển dụng công chức, viên chức, thu hút sự quan tâm của các đại biểu. Nhiều câu hỏi xuất phát từ thực tế công tác đã được đặt ra giữa các đại biểu với các báo cáo viên nhằm thảo luận, trao đổi sôi nổi tìm hướng giải quyết.

bo cong thuong tap huan cong tac to chuc can bo va bao ve chinh tri noi bo
Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Công Thương - Ông Lý Quốc Hùng

Thay mặt ban tổ chức, đồng chí Lý Quốc Hùng – Uỷ viên Ban cán sự Đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Công Thương đánh giá những vấn đề thực tiễn đã được trình bày tại Hội nghị là những kinh nghiệm rất sâu sắc đối với công tác tổ chức cán bộ của Bộ Công Thương cũng như các đơn vị trực thuộc Bộ. Đồng chí Lý Quốc Hùng cũng đề nghị các đơn vị tham khảo những tài liệu, những vấn đề đã nắm bắt tại Hội nghị để công tác tổ chức cán bộ được thực hiện nhuần nhuyễn, bài bản và nghiêm túc vì “Cán bộ là gốc của mọi công việc” như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phát động tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở mới

Chiều cùng ngày, đã diễn ra Hội nghị Tập huấn công tác nữ và tổng kết công tác đào tạo về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2019 và Lễ phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” của Ban vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ Công Thương. Thay mặt Lãnh đạo Bộ Công Thương, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ Công Thương chủ trì, chỉ đạo Hội nghị và Triển khai kế hoạch công tác năm 2020 của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ; phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và Phòng chống bạo lực trên cơ sở giới”.

bo cong thuong tap huan cong tac to chuc can bo va bao ve chinh tri noi bo
Thứ trưởng Bộ Công Thương- Trần Quốc Khánh- phát biểu chỉ đạo Hội Nghị
bo cong thuong tap huan cong tac to chuc can bo va bao ve chinh tri noi bo
Thứ trưởng Trần Quốc Khánh trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương cho các đơn vị cho tập thể- cá nhân có thành tích xuất sắc.

Phân tích, đánh giá các ưu điểm và đặc biệt nhấn mạnh các tồn tại, thách thức của công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ của Việt Nam và trong ngành Công Thương trong thời gian qua, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh đề nghị các cấp uỷ, lãnh đạo các đơn vị của ngành Công Thương cần quan tâm hơn nữa đối với công tác vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới để công tác này thực sự đi vào chiều sâu, lan toả mạnh mẽ hơn nữa trong ngành Công Thương cũng như toàn xã hội, góp phần vào thành công chung của Chương trình quốc gia vì bình đẳng giới giai đoạn 2016-2020. Tại buổi lễ phát động, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Lý Quốc Hùng đã trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình giai đoạn 2016-2018 của các đơn vị thuộc Bộ Công Thương…

Diệu Anh