Bộ Công Thương luôn sẵn sàng hỗ trợ triển khai công tác kết nối cung cầu

Ông Hoàng Anh Tuấn - Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) khẳng định tại Hội nghị kết nối cung cầu giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành.
Bộ Công Thương: Đẩy mạnh kết nối cung cầu nông sản miền núi Hàng trăm sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tham gia hội chợ kết nối cung cầu

Hàng nghìn sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền tham gia hội nghị kết nối cung cầu

Chiều 17/11, UBND TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị kết nối cung cầu giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành năm 2022 tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao Phú Thọ, quận 11, TP. Hồ Chí Minh.

Bộ Công Thương luôn sẵn sàng hỗ trợ triển khai công tác kết nối cung cầu
Ông Hoàng Anh Tuấn - Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước, phát biểu tại hội nghị kết nối cung cầu

Hội nghị năm nay có quy mô 500 gian hàng đến từ hơn 40 tỉnh, thành trên cả nước, trưng bày hàng nghìn sản phẩm công nghiệp tiêu dùng, sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền, hàng nông sản đạt chuẩn an toàn, có truy xuất nguồn gốc… Trong đó, có nhiều địa phương tổ chức không gian sinh động, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, văn hóa đặc sắc của địa phương.

Bà Phan Thị Thắng – Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh - cho biết: Điểm mới của Hội nghị năm nay là ngoài các hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm, kết nối trực tiếp, chương trình còn tập trung kết nối cung cầu trực tuyến, thúc đẩy thương mại điện tử thông qua thảo luận về các giải pháp kết hợp giữa phương thức phân phối trực tiếp và trực tuyến, góp phần hiện đại hóa hệ thống phân phối. Đồng thúc đẩy ứng dụng thương mại điện tử trong cộng đồng doanh nghiệp sản xuất, cung ứng cho thị trường nội địa và xuất khẩu.

Bộ Công Thương luôn sẵn sàng hỗ trợ triển khai công tác kết nối cung cầu
Lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ Công Thương và đại diện lãnh đạo các tinh thành, Sở Công Thương và doanh nghiệp tham dự hội nghị

Đánh giá về hội nghị kết nối cung cầu lần này, ông Hoàng Anh Tuấn - Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) nhấn mạnh, Hội nghị kết nối cung - cầu hàng hóa giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lần thứ 11 có ý nghĩa to lớn, không chỉ đối với phát triển kinh tế TP. Hồ Chí Minh mà còn đối với các tỉnh, thành phố khi cả nước đang trong giai đoạn phục hồi phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời triển khai nhiệm vụ cung ứng hàng hóa thiết yếu bình ổn thị trường các dịp Tết nguyên đán, hoàn thiện chuỗi cung ứng hàng hoá sau dịch bệnh.

Qua 11 năm triển khai thực hiện, xét về quy mô, hiệu quả của Hội nghị Kết nối cung – cầu ngày càng được mở rộng, hàng hoá dồi dào, phong phú, số lượng địa phương, doanh nghiệp tham gia ngày một nhiều. Từ chỗ chỉ là Hội nghị kết nối hàng hoá đơn thuần, đến nay, hội nghị đã được xây dựng một cách quy mô và phong phú, đa dạng với sự tham gia của hơn 40 tỉnh, thành phố, với hơn 500 gian hàng trưng bày và gần 1.000 doanh nghiệp.

Bộ Công Thương luôn sẵn sàng hỗ trợ triển khai công tác kết nối cung cầu
Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc Hội nghị kết nối cung - cầu hàng hóa giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lần thứ 11

Đặc biệt, hội nghị là tạo điều kiện thuận lợi tối đa để bên mua - bên bán kết nối trực tiếp, tiết giảm chi phí trung gian, đẩy mạnh lưu thông hàng hóa, góp phần hình thành các chuỗi cung ứng bền vững… cũng như giải quyết hiệu quả các vấn đề phát sinh trong hoạt động thương mại, lưu thông hàng hóa giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành. Cùng với đó tìm kiếm nguồn hàng chất lượng cao, giá cả hợp lý trên phạm vi cả nước để bổ sung nguồn cung bình ổn thị trường, phục vụ thị trường Thành phố dịp Tết Quý Mão 2023. Đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành tìm kiếm đầu ra, phát triển thị trường cho sản phẩm thế mạnh của từng địa phương.

Điểm nhất của hội nghị năm nay tập trung thúc đẩy thương mại điện tử, kết nối cung cầu trực tuyến thông qua website www.ketnoicungcau.vn. Theo đó, website www.ketnoicungcau.vn liên tục được cập nhật, nâng cấp, tạo điều kiện thực hiện kết nối cung cầu trực tuyến 24/7. Hội nghị cũng tập trung hỗ trợ kết nối tiêu thụ sản phẩm chủ lực, sản phẩm, dịch vụ được bình chọn Thương hiệu Vàng Thành phố, sản phẩm công nghiệp tiêu dùng, sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền, hàng nông sản đạt chuẩn an toàn, có truy xuất nguồn gốc…

Bộ Công Thương luôn sẵn sàng hỗ trợ triển khai công tác kết nối cung cầu

Hàng nghìn sản phẩm OCOP, đặc sản đến từ hơn 40 tỉnh, thành trên cả nước tham gia Hội nghị kết nối cung cầu giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành năm 2022.

“Vụ Thị trường trong nước - Bộ Công Thương luôn ủng hộ và sẵn sàng hỗ trợ triển khai công tác kết nối cung cầu nhằm hỗ trợ tiêu thụ hàng hóa cho doanh nghiệp, thúc đẩy các hoạt động xúc tiến thương mại, kết hợp chuẩn bị hàng hóa bình ổn thị trường các dịp lễ, Tết của TP. Hồ Chí Minh với các tỉnh, thành và hướng tới xuất khẩu”- ông Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh.

Kết hợp chặt chẽ việc triển khai kết nối cung cầu với chương trình bình ổn thị trường

Nhằm tiếp tục phát huy các kết quả đạt được và khắc phục những hạn chế còn tồn tại, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước đề nghị Lãnh đạo UBND TP. Hồ Chí Minh, Sở Công Thương các tỉnh, thành phố và các doanh nghiệp trong quá trình triển khai, cần tiếp tục tăng cường triển khai thực hiện các giải pháp để phát triển mạnh thị trường trong nước, nâng cao chất lượng, sức cạnh cho các sản phẩm Việt Nam, xây dựng thương hiệu Việt trong bối cảnh Việt Nam hội nhập ngày càng sâu rộng vào nền kinh tế khu vực và thế giới khi dịch bệnh Covid-19 từng bước được đẩy lùi.

Bộ Công Thương luôn sẵn sàng hỗ trợ triển khai công tác kết nối cung cầu

Gian hàng sản phẩm đặc sản tỉnh Nghệ An tham gia Hội nghị kết nối cung cầu giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành năm 2022

Cùng với đó, giới thiệu phương thức tham gia sàn thương mại điện tử cho các đơn vị, doanh nghiệp..., tạo điều kiện thực hiện kết nối cung cầu trực tuyến 24/7, để giới thiệu, quảng bá đến người tiêu dùng.

Bộ Công Thương luôn sẵn sàng hỗ trợ triển khai công tác kết nối cung cầu
Khách hàng tham quan tìm hiểu sản phẩm của doanh nghiệp

UBND, sở, ngành chức năng các tỉnh thành cần chú trọng khâu kiểm soát xuất xứ, chất lượng hàng hoá, đảm bảo đúng tiêu chí mà chương trình đặt ra. Đồng thời, kết hợp chặt chẽ việc triển khai Chương trình kết nối cung cầu với Chương trình bình ổn thị trường để tạo nguồn hàng ổn định, giá cả hợp lý cung ứng cho thị trường dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán sắp tới…

UBND TP. Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục tập trung quán triệt, chỉ đạo các Sở, ban ngành Thành phố phối hợp các tỉnh, thành triển khai ý kiến chỉ đạo Bộ Công Thương, chủ động đẩy mạnh xúc tiến thương mại với các tỉnh, thành. Cũng như đưa các nhà phân phối uy tín, có quy mô của TP. Hồ Chí Minh đến các vùng miền, đặc biệt vùng núi để người tiêu dùng tiếp cận được các sản phẩm đặc sản của các vùng miền, sản phẩm nông sản, tiêu dùng đạt chuẩn an toàn của Chương trình.

Bộ Công Thương luôn sẵn sàng hỗ trợ triển khai công tác kết nối cung cầu
Doanh nghiệp Mỹ Phương Food (TP. Đà Nẵng) ngày lần đầu tiên tham gia hội nghị kết nội cung cầu đã ký kết với 3 đối tác xuất khẩu sản phẩm OCOP 4 sao sang châu Âu và Trung Đông - ngày trong buổi chiều 17/11/2022
Tại Hội nghị kết nối cung cầu năm nay cũng sẽ gắn kết các hoạt động kết nối cung cầu của các tỉnh, thành như: Tuần hàng đặc sản Đồng Tháp, Tuần lễ giới thiệu sản phẩm OCOP - sản phẩm đặc trưng tỉnh An Giang… tạo thành chuỗi hoạt động kết nối liên tục của nhiều địa phương.

Minh Khuê
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Kết nối cung cầu

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Bắc Hà phát triển sản phẩm OCOP gắn với du lịch nông nghiệp bền vững

Bắc Hà phát triển sản phẩm OCOP gắn với du lịch nông nghiệp bền vững

Huyện Bắc Hà đã nỗ lực phát huy tiềm năng, thế mạnh xây dựng thành công một số sản phẩm OCOP tiêu biểu gắn với du lịch nông nghiệp bền vững.
Thanh Hóa:  Đứng thứ 6 cả nước về số doanh nghiệp thành lập mới

Thanh Hóa: Đứng thứ 6 cả nước về số doanh nghiệp thành lập mới

Tính đến ngày 15/11/2022, tỉnh Thanh Hóa có 3.157 doanh nghiệp mới gia nhập thị trường, là tỉnh đứng thứ 6 cả nước về số doanh nghiệp thành lập mới năm 2022.
Vùng cao Bắc Hà nâng cao hiệu quả sản xuất vụ đông

Vùng cao Bắc Hà nâng cao hiệu quả sản xuất vụ đông

Vụ đông năm 2022, Bắc Hà đẩy mạnh áp dụng khoa học công nghệ, sản xuất theo mô hình, tiêu chuẩn Việt Gap, trồng các loại rau màu đặc sản có nguồn gốc ôn đới.
Hà Giang: Đồng bộ, quyết liệt các giải pháp giải ngân vốn đầu tư công

Hà Giang: Đồng bộ, quyết liệt các giải pháp giải ngân vốn đầu tư công

Với Chỉ thị số 22-CT/TU, tỉnh Hà Giang đang quyết liệt đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, thực hiện 3 Chương trình Mục tiêu quốc gia.
Sơn La: Tìm giải pháp cho tiêu thụ nông sản nhanh và bền vững

Sơn La: Tìm giải pháp cho tiêu thụ nông sản nhanh và bền vững

Với sự chủ động vào cuộc của chính quyền, tỉnh Sơn La đã và đang tìm giải pháp hiệu quả cho tiêu thụ nông sản nhanh và bền vững.

Tin cùng chuyên mục

Quảng bá, xúc tiến du lịch Gia Lai tại Hà Nội

Quảng bá, xúc tiến du lịch Gia Lai tại Hà Nội

Chiều 24/11 tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị xúc tiến du lịch tỉnh Gia Lai với sự tham dự của gần 100 các doanh nghiệp kinh doanh du lịch của Hà Nội và Gia Lai.
Ngày 25/11, chính thức mở cửa Không gian giới thiệu sản phẩm OCOP tỉnh Hà Giang

Ngày 25/11, chính thức mở cửa Không gian giới thiệu sản phẩm OCOP tỉnh Hà Giang

Không gian giới thiệu sản phẩm OCOP của tỉnh Hà Giang sẽ mở cửa chào đón du khách từ ngày 25 – 28/11/2022 tại Quảng trường 26/3, TP. Hà Giang, tỉnh Hà Giang.
Quảng Bình: Phát triển sản phẩm măng rừng giúp bà con dân tộc Ma Coong thoát nghèo

Quảng Bình: Phát triển sản phẩm măng rừng giúp bà con dân tộc Ma Coong thoát nghèo

Bà con dân tộc Ma Coong ở xã Thượng Trạch (Quảng Bình) đã biết khai thác sản phẩm măng rừng tại địa phương một cách hiệu quả, đưa ra thị trường tiêu thụ.
Đắk Nông: Tập trung phát triển 3 sản phẩm nông nghiệp chủ lực của địa phương

Đắk Nông: Tập trung phát triển 3 sản phẩm nông nghiệp chủ lực của địa phương

Tỉnh Đắk Nông xây dựng, triển khai đồng bộ các giải pháp khoa học, công nghệ nhằm tạo sự bứt phá đối với 3 sản phẩm nông nghiệp chủ lực có lợi thế của tỉnh.
Du lịch Sầm Sơn (Thanh Hóa): Đón hơn 7 triệu lượt khách, thu hơn 14 nghìn tỷ đồng

Du lịch Sầm Sơn (Thanh Hóa): Đón hơn 7 triệu lượt khách, thu hơn 14 nghìn tỷ đồng

Năm 2022, du lịch Sầm Sơn đón được hơn 7 triệu lượt khách, thu từ khách du lịch ước đạt hơn 14 nghìn tỷ đồng, gấp 5,22 lần so với năm 2021, bằng 182,4% kế hoạch
Quảng Bình: Cần đẩy mạnh đầu tư vào hạ tầng du lịch

Quảng Bình: Cần đẩy mạnh đầu tư vào hạ tầng du lịch

Để đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, Quảng Bình cần đẩy mạnh xúc tiến đầu tư vào hạ tầng du lịch ngày càng đa dạng, chuyên nghiệp và đẳng cấp hơn.
Đảm bảo cung cấp điện phát triển kinh tế xã hội TP. Hồ Chí Minh

Đảm bảo cung cấp điện phát triển kinh tế xã hội TP. Hồ Chí Minh

Trong 10 tháng năm 2022, ngành Điện TP. Hồ Chí Minh đảm bảo cung cấp điện đầy đủ, ổn định góp phần vào sự phục hồi và phát triển kinh tế thành phố sau dịch.
Năm 2023, TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP hơn 8%

Năm 2023, TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP hơn 8%

Năm 2023, UBND TP. Hồ Chí Minh sẽ thực hiện 11 nhóm giải pháp trọng tâm để đạt 19 chỉ tiêu kinh tế, xã hội, trong đó, tăng trưởng GRDP hơn 8% so với năm 2022.
Đắk Nông: 22 sản phẩm đạt chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh

Đắk Nông: 22 sản phẩm đạt chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh

Tỉnh Đắk Nông trao giấy chứng nhận và tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2022 cho 22 sản phẩm.
Thủ tướng chủ trì Hội nghị phát triển kinh tế-xã hội và xúc tiến đầu tư vùng Đông Nam Bộ

Thủ tướng chủ trì Hội nghị phát triển kinh tế-xã hội và xúc tiến đầu tư vùng Đông Nam Bộ

Thủ tướng Chính phủ sẽ chủ trì Hội nghị vùng Đông Nam bộ với chủ đề “Tư duy mới-Đột phá mới-Giá trị mới” diễn ra vào ngày 26/11 tại Bà Rịa-Vũng Tàu.
Tỉnh Quảng Ninh 7 năm liên tiếp đạt tăng trưởng kinh tế 2 con số

Tỉnh Quảng Ninh 7 năm liên tiếp đạt tăng trưởng kinh tế 2 con số

Tốc độ tăng trưởng năm 2022 của tỉnh Quảng Ninh ước đạt 10,21% so cùng kỳ. Như vậy đây là năm thứ 7 liên tiếp tỉnh đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế 2 con số.
Hải Phòng: Xây dựng tuyến đê biển Nam Đình Vũ trị giá hơn 2.200 tỷ đồng

Hải Phòng: Xây dựng tuyến đê biển Nam Đình Vũ trị giá hơn 2.200 tỷ đồng

Tuyến đê biển Nam Đình Vũ có ý nghĩa rất lớn trong việc phòng, chống lụt bão, nước biển dâng, bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân và doanh nghiệp.
Đắk Lắk: Phát triển du lịch sinh thái nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới

Đắk Lắk: Phát triển du lịch sinh thái nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới

Tỉnh Đắk Lắk phát triển du lịch sinh thái nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới, tạo điểm nhấn cho du lịch địa phương, góp phần phát triển kinh tế - xã hội
Sắp diễn ra Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Đông 2022

Sắp diễn ra Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Đông 2022

Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Đông 2022 được tổ chức từ ngày 1-5/12/2022 tại Trung tâm Truyền thông và Văn hóa thành phố Móng Cái.
Nông dân vùng cao Bắc Hà giảm nghèo bền vững từ cây chè Shan tuyết

Nông dân vùng cao Bắc Hà giảm nghèo bền vững từ cây chè Shan tuyết

Bắc Hà, Lào Cai nổi tiếng là thủ phủ cây chè Shan tuyết với chè Bản Liền tự hào là sản phẩm OCOP 5 sao đầu tiên của tỉnh đã tìm được chỗ đứng ở Mỹ và châu Âu.
Thanh Hóa: Đầu tư 1.117 tỉ đồng dự án giao thông 9,353km

Thanh Hóa: Đầu tư 1.117 tỉ đồng dự án giao thông 9,353km

Tỉnh Thanh Hóa đầu tư 1.117 tỉ đồng dự án đường giao thông nối QL1A với QL45 từ xã Hoằng Kim, huyện Hoằng Hóa đến xã Thiệu Long, huyện Thiệu Hóa dài 9,353km.
Quảng Ninh đầu tư đồng bộ hạ tầng lưới điện

Quảng Ninh đầu tư đồng bộ hạ tầng lưới điện

Với việc hạ tầng lưới điện được đầu tư đồng bộ đã góp phần quan trọng phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Quảng Ninh trong những năm gần đây.
Huyện Bắc Hà nâng cao thu nhập cho nông dân từ phát triển cây rau trái vụ, rau hữu cơ

Huyện Bắc Hà nâng cao thu nhập cho nông dân từ phát triển cây rau trái vụ, rau hữu cơ

Huyện vùng cao Bắc Hà đã và đang tập trung trồng, mở rộng diện tích rau trái vụ, rau hữu cơ, với nhiều loại rau đặc sản gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm.
Xây dựng nông thôn mới: Tiền Giang đẩy mạnh thực hiện Chương trình OCOP

Xây dựng nông thôn mới: Tiền Giang đẩy mạnh thực hiện Chương trình OCOP

Tiền Giang đặt mục tiêu xây dựng tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới năm 2025, trong đó đẩy mạnh Chương trình OCOP, đa dạng hóa các kênh phân phối, tiêu thụ nông sản.
Đồng Tháp nhiều mô hình hay, sáng tạo trong xây dựng nông thôn mới

Đồng Tháp nhiều mô hình hay, sáng tạo trong xây dựng nông thôn mới

Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo được nhân rộng trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đem lại lợi ích thiết thực cho nông dân.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động