Bộ Công Thương kiểm tra công tác sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tại Lào Cai

Ngày 14/5 tại Lào Cai, Đoàn kiểm tra của Bộ Công Thương đã làm việc với Sở Công Thương Lào Cai về công tác chấp hành pháp luật về sử dụng năng lượng TK&HQ.
Bộ Công Thương kiểm tra công tác vận hành lưới truyền tải mùa khô 2024 tại Bắc Giang Bộ Công Thương kiểm tra công tác chuẩn bị cung cấp điện mùa khô năm 2024 tại Hoà Bình, Sơn La Bộ Công Thương kiểm tra việc chấp hành về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tại Vĩnh Phúc

Đoàn kiểm tra do ông Trịnh Quốc Vũ - Phó Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững (Bộ Công Thương) làm Trưởng đoàn. Các thành viên đoàn kiểm tra bao gồm các chuyên viên của Vụ Tiết kiệm năng lương và Phát triển bền vững, đại diện Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Thanh tra Bộ Công Thương.

Bộ Công Thương kiểm tra công tác sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tại Lào Cai
Ông Trần Văn Việt - Chuyên viên Vụ TKNL&PTBV thông báo nội dung làm việc của Đoàn kiểm tra

Cũng trong chương trình này, Đoàn kiểm tra cũng đã có buổi làm việc và kiểm tra công tác chấp hành pháp luật về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tại Công ty TNHH MTV Hóa chất Đức Giang Lào Cai.

Theo đó, căn cứ Quyết định số 460 và 461/QĐ-BCT ngày 04 tháng 3 năm 2024 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc kiểm tra việc chấp hành pháp luật về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tại các Sở Công Thương năm 2024 và các cơ sở tiêu thụ năng lượng trọng điểm, các doanh nghiệp áp dụng định mức tiêu hao năng lượng năm 2024.

Cụ thể, Đoàn sẽ kiểm tra công tác quản lý nhà nước theo quy định Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, các văn bản hướng dẫn Luật và Chỉ thị 20/CT-TTg ngày 8/6/2023 (Chỉ thị số 20) của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023-2025 và các năm tiếp theo. Qua kiểm tra nhằm đánh giá những ưu, khuyết điểm tồn tại (nếu có) từ đó đề xuất những biện pháp chẩn chỉnh, khắc phục kịp thời những thiếu sót, khuyết điểm, tăng cường công tác quản lý, đảm bảo thực thi pháp luật.

Chuyển biến từ nhận thức sang hành động

Báo cáo với Đoàn kiểm tra, ông Nguyễn Tuấn Anh – Trưởng phòng Quản lý năng lượng Sở Công Thương Lào Cai cho biết, bên cạnh việc tham mưu cho UBND tỉnh ban hành nhiều quyết định, kế hoạch, chỉ thị, công văn về cung ứng điện, sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả.., qua đó các giải pháp đã được triển khai thực hiện sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Bộ Công Thương kiểm tra công tác sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tại Lào Cai
Toàn cảnh buổi làm việc

Theo ông Nguyễn Tuấn Anh, bên cạnh việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, Sở Công Thương đã chủ động ban hành những văn bản tới các tổ chức, cá nhân để hướng dẫn thực hiện các quy định về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Trong năm 2023, Sở đã tổ chức được 2 lớp tập huấn áp dụng hệ thống quản lý năng lượng cho cán bộ quản lý năng lượng tại các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp với số lượng học viên 50 học viên/lớp; Thực hiện tư vấn cho 20 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong tỉnh về Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả…

Ngoài ra, Sở Công Thương đã yêu cầu các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm xây dựng, triển khai áp dụng hệ thống quản lý năng lượng; tuân thủ các quy định của Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, các văn bản về tiết kiệm điện.

Cũng theo báo cáo của Sở Công Thương, công tác tiết kiệm điện trong sinh hoạt dịch vụ đã được tăng cường và nâng lên một bước, nhiều hộ gia đình không còn sử dụng đèn sợi đốt để chiếu sáng. Các thiết bị như tivi, tủ lạnh, điều hòa công nghệ cũ... đã dần được thay thế bằng thiết bị có dán nhãn tiết kiệm năng lượng. Một số cơ sở kinh doanh, hộ gia đình đã lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái nhà để phát điện, xây dựng hệ thống hầm biogas để tận dụng chất thải chăn nuôi phục vụ cho sản xuất, sinh hoạt của gia đình.

Các đơn vị kinh doanh dịch vụ đã có ý thức trong việc thực thi tiết kiệm điện cụ thể là lắp đặt các thiết bị tiết kiệm điện trong chiếu sáng biển hiệu quảng cáo, đèn trang trí…các khách sạn, nhà hàng trên địa bàn tỉnh đã sử dụng điều hòa trung tâm thay cho điều hòa cục bộ.

Bên cạnh đó, để giảm thiểu tổn thất điện năng, ngành điện đã áp dụng các biện pháp kỹ thuật, cải tạo nâng cấp sửa chữa hệ thống lưới điện nhằm giảm tổn thất trong hoạt động phân phối và kinh doanh điện. Tuyên truyền vận động để các doanh nghiệp sản xuất tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải điện. Phối hợp với các cơ quan tuyên truyền hướng dẫn khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả.

Trong năm 2023, Công ty Điện lực Lào Cai triển khai thực hiện đầu tư xây dựng 34 dự án; nâng cấp, sửa chữa lớn 20 hạng mục công trình; Sửa chữa thường xuyên 270/270 hạng mục công trình; đã ký kết chương trình điều chỉnh phụ tải điện (DR) với 48 doanh nghiệp với công suất đăng ký tiết giảm lớn nhất là 56 MW.

Đặc biệt, trong tháng 5 và tháng 6/2023, Công ty Điện lực Lào Cai đã phối hợp với các khách hàng thực hiện điều chỉnh phụ tải, theo kết quả tính toán trên chương trình Quản lý nhu cầu điện, trong tháng 5 và tháng 6/2023, tổng sản lượng tiết giảm được trên 16 triệu kWh; tỷ lệ tổn thất điện năng chung của lưới điện phân phối năm 2023 là 2,24 %.

Đối với việc chiếu sáng công cộng, hệ thống chiếu sáng cũ trên địa bàn đã được UBND các huyện, thành thị quan tâm tiến hành đầu tư, cải tạo và thay thế bằng các hệ thống đèn Led chiếu sáng có hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng, đồng thời được các đơn vị quản lý vận hành thường xuyên kiểm tra, duy tu bảo dưỡng và được thiết kế bật/tắt tự động điều khiển bằng rơ le thời gian.

Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Báo cáo Đoàn kiểm tra, ông Hà Văn Anh – Phó giám đốc Công ty Điện lực Lào Cai cho biết: Đảm bảo cung cấp điện an toàn, phục vụ tốt các hoạt động chính trị, xã hội quan trọng tại địa phương.
Trong năm 2023, Lào Cai đã tiết kiệm được 55,35 triệu kWh đạt tỷ lệ tiết kiệm 2,13%, trong đó đáng chú ý nhu cầu phụ tải đỉnh của Lào Cai chủ yếu vào khung giờ thấp điểm. Đồng thời, 4 tháng đầu năm 2024 tỷ lệ tổn thất điện năng của Lào Cai đạt 2,41%, PC Lào Cai là một trong những đơn vị có tỷ lệ tổn thất điện năng thấp của EVNNPC.

Bộ Công Thương kiểm tra công tác sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tại Lào Cai
Ông Hà Văn Anh báo cáo Đoàn kiểm tra

Với công suất dự kiến EVNNPC giao cho PC Lào Cai phải thực hiện giảm công suất vào các khung giờ cao điểm của hệ thống (từ 12h-15h và từ 21h-24h trong các tháng nắng nóng từ tháng 5-8) trong trường hợp thiếu công suất đỉnh là 57MW, như vậy công ty đã tập trung làm việc với 65 khách hàng lớn cam kết thực hiện Điều chỉnh phụ tải và dịch chuyển phụ tải sản xuất trong các khung giờ cao điểm, ngoài ra PC Lào Cai đã làm việc và đề nghị các khách hàng có thể tự sử dụng máy phát điện diesel khi có yêu cầu của ngành điện, trong trường hợp cần thiết với 28 máy phát, các doanh nghiệp có thể tự chủ động tách lưới phát điện để giảm công suất đỉnh của hệ thống khoảng 4,7 MW.

Thông tin thêm với đoàn kiểm tra ông Nguyễn Anh Quang – Chuyên viên Ban Kinh doanh- Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho hay, thực hiện Chỉ thị số 20 của Thủ tướng, và các văn bản chỉ đạo của Bộ Công Thương và EVN, EVNNPC đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các Công ty điện lực trong làm việc với các khách hàng sử dụng điện lớn có sản lượng từ 1 triệu kWh/năm trở lên, quán triệt 100% cán bộ công nhân viên của Tổng công ty thực thi các giải pháp tiết kiệm điện…Riêng năm 2023, Tổng công ty đã tiết kiệm được 1,822 tỷ kWh đạt tỷ lệ 2,18% so với điện năng thương phẩm và 4 tháng đầu năm 2024 tỷ lệ tiết kiệm điện của toàn tổng công ty đạt hơn 681 triệu kWh tương đương với 2,29% so với điện năng thương phẩm. Đặc biệt, EVNNPC cũng đã triển khai thành công hội nghị khách hàng với sự tham gia trực tuyến của gần 4.000 khách hàng sử dụng điện lớn cũng như phát động chương trình hưởng ứng Giờ trái đất 2024.

Ông Nguyễn Anh Quang cũng đề xuất Sở Công Thương chủ trì, phối hợp chặt chẽ với công ty điện lực địa phương trong thực hiện kiểm tra công tác tiết kiệm điện.

Tại buổi làm việc, ông Cù Huy Quang – Phó trưởng Đoàn kiểm tra, Vụ Tiết kiệm Năng lượng và Phát triển bền vững đã đánh giá cao công tác tham mưu ban hành các văn bản chỉ đạo, phương pháp tuyên truyền đa dạng nhiều đổi mới. Trong đó ông Quang đã đề nghị Sở báo cáo chi tiết cụ thể tình hình thực thi pháp luật về Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đối với 19 cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm trên địa bàn tỉnh bởi 63% sản lượng điện thương phẩm trên địa bàn tỉnh Lào Cai là thuộc về các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm. Do vậy đây là đối tượng hết sức quan trọng để thực hiện tốt công tác tiết kiệm năng lượng.

Bên cạnh đó, ông Trịnh Quốc Vũ cùng với thành viên của Đoàn kiểm tra đại diện Thanh tra Bộ Công Thương, EVN cũng đã đưa ra một số ý kiến chia sẻ về mặt quản lý cũng như đề nghị làm rõ hơn các giải pháp thực thi sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tại một số đối tượng khách hàng sử dụng điện lớn, khối khách hàng hành chính sự nghiệp, chiếu sáng công cộng…

Bộ Công Thương kiểm tra công tác sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tại Lào Cai
Ông Trịnh Quốc Vũ ( thứ 2 từ trái sang) phát biểu tại buổi làm việc

Theo Sở Công Thương Lào Cai, hiện công tác thực thi quản lý nhà nước về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả mới chỉ ở mức độ nhất định bởi nhiều doanh nghiệp còn gặp khó khăn trong nguồn vốn đầu tư thay thế, cải tạo thiết bị, dây chuyền công nghệ;... Một số doanh nghiệp chưa nhận thức đầy đủ ý nghĩa và tầm quan trọng của việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Trong khi cán bộ quản lý năng lượng tại các cơ sở năng lượng trọng điểm chủ yếu là kiêm nhiệm và luôn có sự thay đổi gây khó khăn cho công tác quản lý và thực hiện.

Sở Công Thương cũng đã đề xuất Bộ Công Thương quan tâm phân bổ kinh phí, tăng cường tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý nhà nước các cấp về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; tổ chức các khóa đào tạo về quản lý năng lượng, hướng dẫn xác định mức tiêu hao năng lượng trong các ngành công nghiệp để nâng cao năng lực quản lý cũng như trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ quản lý năng lượng trong các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm…

Kết luận buổi làm việc, ông Trịnh Quốc Vũ nhấn mạnh, nhu cầu điện năng 3 tháng đầu năm 2024 toàn quốc 11,84% trong khi của Lào Cai là 15,7% đây là tỷ lệ rất cao. Do vậy, để giải quyết vấn đề này thì giải pháp thúc đẩy sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả và tiết kiệm điện được ưu tiên hàng đầu.

Ngay từ đầu năm 2024, Bộ Công Thương đã có nhiều văn bản chỉ đạo các địa phương, ngành thực hiện nghiêm Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả và Chỉ thị số 20 của Thủ tướng.’- ông Trịnh Quốc Vũ cho hay.

Ông Trịnh Quốc Vũ cũng đã đánh giá cao công tác tham mưu ban hành văn bản và tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả của Lào Cai tuy nhiên ông Trịnh Quốc Vũ cũng đề nghị Sở Công Thương cần rà soát lại các văn bản quản lý cũng như đẩy mạnh công tác đôn đốc, kiểm tra các sở thực hiện các quy định, chính sách pháp luật về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, xây dựng các kế hoạch thực thi cụ thể hơn để đạt được các mục tiêu mà Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019-2030 (Chương trình VNEEP 3) và Chỉ thị số 20 của Thủ tướng Chính phủ đề ra.

Liên quan đến kiến nghị của Sở Công Thương, ông Trịnh Quốc Vũ cho biết: Trong những năm qua Vụ đã có nhiều hoạt động phối hợp chặt chẽ với các Sở Công Thương thông qua các Trung tâm Khuyến công và Trung tâm Tiết kiệm năng lượng, tuy nhiên những năm qua kinh phí của chương trình còn hạn chế.

Năm 2025 và những năm tiếp theo đề nghị Sở Công Thương phối hợp chặt chẽ với Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững để có những đề xuất hỗ trợ, căn cứ vào đề xuất của các địa phương, Bộ Công Thương sẽ tổng hợp, xem xét và phê duyệt các chương trình, nhiệm vụ phù hợp với kế hoạch triển khai của Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả giai đoạn 2019-2030. Đồng thời, Vụ sẵn sàng hỗ trợ tối đa cho các địa phương trong hoạt động đào tạo, tập huấn cho đội ngũ cán bộ quản lý năng lượng tại địa phương và doanh nghiệp’- ông Vũ nhấn mạnh.

Tiếp thu ý kiến của Đoàn kiểm tra, Phó Giám đốc Sở Công Thương Lào Cai Nguyễn Trường Giang đã hoàn toàn nhất trí về những khuyến cáo và góp ý mà ông Trưởng đoàn kiểm tra cùng các thành viên Đoàn kiểm tra đưa ra. Đồng thời, Sở Công Thương cam kết sẽ nâng cao hơn nữa công tác quản lý về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cũng như phối hợp chặt chẽ với Vụ Tiết kiệm năng lượng và phát triển bền vững trong thời gian tới, để Lào Cai đạt được các chỉ tiêu mà Chương trình VNEEP 3 và Chỉ thị số 20 đề ra.

Thu Hường
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Bộ Công Thương gửi thẩm định dự thảo Luật Điện lực sửa đổi

Bộ Công Thương gửi thẩm định dự thảo Luật Điện lực sửa đổi

Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi Bộ Tư pháp đề nghị thẩm định hồ sơ dự án Luật Điện lực sửa đổi.
Hưng Yên: Tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện mùa nắng nóng

Hưng Yên: Tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện mùa nắng nóng

Ngay từ đầu năm, Điện lực Hưng Yên đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền sử dụng tiết kiệm điện, hiệu quả đến các khách hàng sử dụng điện bằng nhiều hình thức.
Lâm Đồng: Tổ chức diễn tập ứng phó thiệt hại do thiên tai gây ra đối với hệ thống lưới điện

Lâm Đồng: Tổ chức diễn tập ứng phó thiệt hại do thiên tai gây ra đối với hệ thống lưới điện

Công ty Điện lực Lâm Đồng tổ chức diễn tập ứng phó và khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra đối với lưới điện 110kV, 22kV, hạ thế,..
Tăng trưởng điện nhiều địa phương phía Bắc đạt kỷ lục và giải pháp cấp điện thời gian tới

Tăng trưởng điện nhiều địa phương phía Bắc đạt kỷ lục và giải pháp cấp điện thời gian tới

Sự phục hồi kinh tế, cùng các cơ chế chính sách ưu đãi đầu tư, thúc đẩy sản xuất, tăng trưởng điện của nhiều địa phương phía Bắc đạt mức kỷ lục.
Cao Bằng chủ động đồng hành cùng khách hàng tiết kiệm điện

Cao Bằng chủ động đồng hành cùng khách hàng tiết kiệm điện

Điện lực Cao Bằng tăng cường các giải pháp hữu hiệu, đồng thời kêu gọi sự chung tay, hợp tác của khách hàng trong sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.

Tin cùng chuyên mục

Trạm biến áp 500kV Thanh Hóa tăng tốc về đích

Trạm biến áp 500kV Thanh Hóa tăng tốc về đích

Là một trong những hạng mục quan trọng của dự án đường dây 500kV mạch 3, hiện TBA 500kV Thanh Hóa đang tăng tốc về đích, đảm bảo đóng điện vào 22/6 tới.
Cơ quan Năng lượng Quốc tế dự báo “sốc” về nhu cầu dầu mỏ

Cơ quan Năng lượng Quốc tế dự báo “sốc” về nhu cầu dầu mỏ

Theo báo cáo của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), thế giới có thể sẽ dư thừa nhiều dầu mỏ vào năm 2030 do sản lượng tăng mạnh.
Thăm hỏi, động viên Đội xung kích PC Gia Lai hỗ trợ thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3

Thăm hỏi, động viên Đội xung kích PC Gia Lai hỗ trợ thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3

Lãnh đạo PC Gia Lai trực tiếp thăm hỏi, động viên đội xung kích PC Gia Lai đang tham gia hỗ trợ thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối.
Cần hoàn thiện dự thảo Nghị định quy định cơ chế mua bán điện trực tiếp

Cần hoàn thiện dự thảo Nghị định quy định cơ chế mua bán điện trực tiếp

Phó Thủ tướng yêu cầu hoàn thiện dự thảo Nghị định quy định cơ chế mua bán điện trực tiếp giữa đơn vị phát điện NLTT với khách hàng sử dụng điện lớn.
Dự án đường dây 500kV mạch 3 - vinh dự và trách nhiệm

Dự án đường dây 500kV mạch 3 - vinh dự và trách nhiệm

Trên công trường của dự án đường dây 500kV mạch 3, những “chiến binh áo cam” luôn chung sức, đồng lòng, bất chấp mọi vất vả, làm việc hăng say, nhiệt huyết.
Bộ Công Thương thông tin mới nhất về Dự thảo Nghị định điện mặt trời mái nhà

Bộ Công Thương thông tin mới nhất về Dự thảo Nghị định điện mặt trời mái nhà

Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo (Bộ Công Thương) vừa có thông tin mới nhất về Dự thảo Nghị định Điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu.
Quyết tâm trên công trường đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối

Quyết tâm trên công trường đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối

Đội ngũ kỹ sư, công nhân các đội xung kích ngành điện miền Nam quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hỗ trợ thi công dự án đường dây 500kV Quảng Trạch-Phố Nối.
Cung cấp điện Tuần 23: Phụ tải giảm, công suất đỉnh tăng

Cung cấp điện Tuần 23: Phụ tải giảm, công suất đỉnh tăng

Trong tuần 23, tình hình cung cấp điện được đảm bảo tốt dù tiêu thụ điện toàn quốc giảm hơn so với tuần trước nhưng công suất hệ thống điện lại tăng hơn 300 MW.
Điện lực Bắc Giang linh hoạt các giải pháp tiết kiệm điện

Điện lực Bắc Giang linh hoạt các giải pháp tiết kiệm điện

Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với Điện lực Bắc Giang kiểm tra việc thực hiện tiết kiệm điện tại một số huyện, thị xã, TP. trên địa bàn tỉnh.
Điều gì giúp Thanh Hóa “về đích” tiến độ bàn giao mặt bằng đường dây 500kV mạch 3?

Điều gì giúp Thanh Hóa “về đích” tiến độ bàn giao mặt bằng đường dây 500kV mạch 3?

Điều gì giúp Thanh Hóa hoàn thành vận động nhân dân, thực hiện bàn giao toàn bộ vị trí móng cột và các khoảng néo cho chủ đầu tư thực hiện thi công dự án?
Trạm biến áp 500kV Thanh Hóa đang về đích đúng tiến độ

Trạm biến áp 500kV Thanh Hóa đang về đích đúng tiến độ

Trạm biến áp 500kV Thanh Hóa đang được đẩy nhanh thi công để kịp đồng bộ với Công trình đường dây 500kV mạch 3.
Nhiệt điện Hải Phòng: Nỗ lực sản xuất, đảm bảo nguồn cung điện cho mùa nắng nóng 2024

Nhiệt điện Hải Phòng: Nỗ lực sản xuất, đảm bảo nguồn cung điện cho mùa nắng nóng 2024

Đó là khẳng định của lãnh đạo Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng trong công tác đảm bảo sản xuất và nguồn cung điện cho mùa nắng nóng năm 2024.
Thủ tướng Chính phủ biểu dương các đơn vị thi công đường dây 500kV mạch 3

Thủ tướng Chính phủ biểu dương các đơn vị thi công đường dây 500kV mạch 3

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có thư biểu dương các đơn vị vượt mọi khó khăn, nỗ lực thi công công trình đường dây 500 kV mạch 3
Hừng hực khí thế "về đích" tiến độ thi công đường dây 500kV mạch 3

Hừng hực khí thế "về đích" tiến độ thi công đường dây 500kV mạch 3

Lực lượng thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối đang bước vào giai đoạn gấp rút chạy đua với thời gian để kịp tiến độ bàn giao.
5 tháng đầu năm 2024: Điện sản xuất đạt 124,25 tỷ kWh, tăng 12,2%

5 tháng đầu năm 2024: Điện sản xuất đạt 124,25 tỷ kWh, tăng 12,2%

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, tháng 5, điện sản xuất toàn hệ thống tăng 11,3%; luỹ kế 5 tháng 2024, điện sản xuất tăng 12,2% so với cùng kỳ.
Đóng điện, khởi công 85 công trình lưới điện 5 tháng đầu năm

Đóng điện, khởi công 85 công trình lưới điện 5 tháng đầu năm

Trong 5 tháng đầu năm 2024, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đóng điện 45 công trình, khởi công 40 công trình lưới điện.
Gói thầu đầu tiên Dự án Đường dây 500 kV mạch 3 tại Thanh Hóa về đích

Gói thầu đầu tiên Dự án Đường dây 500 kV mạch 3 tại Thanh Hóa về đích

Ngày 8/6, gói thầu số 39, Dự án Đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên) đã về đích, vượt tiến độ 4 ngày so với kế hoạch.
Áo xanh tình nguyện chung sức đưa đường dây 500kV mạch 3 về đích

Áo xanh tình nguyện chung sức đưa đường dây 500kV mạch 3 về đích

Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã phát động thi đua 30 ngày đêm hỗ trợ ngành Điện trong việc xây dựng đường dây 500kV mạch 3.
Hoàn thành đóng điện hạng mục đầu tiên thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3

Hoàn thành đóng điện hạng mục đầu tiên thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3

Hạng mục Mở rộng ngăn lộ tại TBA 500kV Quảng Trạch thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 cung đoạn Quảng Trạch – Quỳnh Lưu vừa được hoàn thành đóng điện.
Chung sức đồng lòng đưa dự án đường dây 500kV mạch 3 về đích

Chung sức đồng lòng đưa dự án đường dây 500kV mạch 3 về đích

Đây là đề nghị của Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khi đến thăm động viên lực lượng thi công đường dây 500kV mạch 3.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động