Hưng Yên: Tuyên truyền sử dụng an toàn điện hiệu quả

PC Hưng Yên xác định công tác tuyên truyền an toàn điện luôn là nhiệm vụ hàng đầu giúp ngăn ngừa sự cố lưới điện vừa giảm thiểu tai nạn điện trong nhân dân.
Đảng bộ Công ty Điện lực Hưng Yên luôn sát sao, thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra tài chính Tiết kiệm điện hiệu quả tại hộ gia đình PC Quảng Ninh: Tăng cường thực hiện Chỉ thị 20 về tiết kiệm điện

Công ty Điện lực Hưng Yên (PC Hưng Yên) đã chủ động, tích cực phối hợp với chính quyền, cùng các đơn vị truyền thông đẩy mạnh tuyên truyền tiết kiệm điện đến từng hộ gia đình, cơ quan, trường học...

Để góp phần đảm bảo an toàn điện trong nhân dân, nhất là các hoạt động sản xuất, sinh hoạt, thời gian qua, PC Hưng Yên luôn chú trọng công tác tuyên truyền dưới nhiều hình thức nhằm nâng cao ý thức sử dụng điện an toàn với cộng đồng.

Hưng Yên: Tuyên truyền sử dụng an toàn điện trong nhân dân
Nhân viên Điện lực phổ biến kiến thức về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả đến các em học sinh. Ảnh minh họa

Ngay từ đầu năm, PC Hưng Yên đã yêu cầu các đơn vị Điện lực trực thuộc (9 Điện lực huyện/thị xã/ thành phố và Đội Cao thế) phối hợp UBND huyện/thị xã/thành phố, UBND phường/xã/thị trấn, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Truyền thanh huyện/thị xã/thành phố thực hiện tuyên truyền an toàn điện đến từng khu vực trên địa bàn quản lý nhằm hạn chế thiệt hại về người và tài sản của khách hàng trong quá trình sử dụng điện.

PC Hưng Yên xác định công tác tuyên truyền an toàn điện trong dân luôn là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu giúp ngăn ngừa sự cố lưới điện vừa giảm thiểu tai nạn điện trong nhân dân. Bên cạnh việc bảo đảm điều kiện làm việc an toàn cho cán bộ, công nhân viên, Công ty luôn chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cảnh báo, hướng dẫn cách thức phòng tránh tai nạn điện và an toàn điện trong dân bằng nhiều hình thức. Trong đó, các đơn vị Điện lực và Đội cao thế trực thuộc Công ty đã tổ chức tuyên truyền về an toàn điện tại khu vực đông dân cư, trường học.

Cùng với đó là sự vào cuộc của các cấp chính quyền địa phương một cách quyết liệt, đồng bộ các giải pháp đã góp phần lan tỏa sâu rộng những thông điệp về trách nhiệm của toàn dân trong công tác bảo vệ an toàn hành lang lưới điện, phòng chống cháy nổ, sử dụng điện có trách nhiệm nhằm đảm bảo an toàn trong nhân dân.

Thực tế cho thấy, hầu hết các nguy cơ tai nạn liên quan đến điện có thể xảy ra do các nguyên nhân như: Tự ý trèo lên cột điện, trạm biến áp; xe cẩu vướng vào đường dây; treo các loại biển hiệu, quảng cáo vi phạm khoảng cách an toàn; xây dựng công trình nhà ở, trồng hoặc để cây vi phạm hành lang lưới điện, thả diều vướng vào hệ thống dây điện, cột điện gây cháy chập, câu cá gần đường điện gây nguy hiểm cho người dân, hướng dẫn việc sử dụng điện an toàn sau công tơ, an toàn điện trong sinh hoạt, sản xuất; an toàn khi xây dựng nhà ở, công trình trong hoặc gần đường dây điện cao áp,… Do đó, nội dung tuyên truyền tập trung hướng dẫn người dân các biện pháp phòng tránh tai nạn điện; cách thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả; bảo vệ an toàn lưới điện.

Các đơn vị Điện lực trực thuộc PC Hưng Yên đã làm việc và thống nhất với lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo các huyện/ thành phố/ thị xã để chỉ đạo các trường học chủ động phối hợp với Điện lực trong công tác tuyên truyền tới các em học sinh. Với chủ trương từ mỗi người cán bộ, mỗi giáo viên và các em học sinh sẽ là những tuyên truyền viên tích cực nhất trong công tác bảo vệ hành lang lưới điện, PCCN, sử dụng điện đúng cách nhằm đảm bảo an toàn cho chính mình và cộng đồng.

Tại Văn Giang, trong buổi lễ phát động phong trào trong công tác bảo vệ hành lang lưới điện, phòng chống cháy nổ, đảm bảo sử dụng điện an toàn, tiết kiệm điện và ngăn ngừa tai nạn điện trong nhân dân tại Trường THCS xã Liên Nghĩa - huyện Văn Giang, đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Văn Giang, UBND xã Liên Nghĩa đã có phát biểu, giao nhiệm vụ cho cán bộ, giáo viên, các em học sinh trong trường có trách nhiệm chấp hành nghiêm các quy định, pháp luật của Nhà nước trong công tác bảo vệ an toàn hành lang lưới điện, sử dụng điện an toàn, tiết kiệm để ngăn ngừa tai nạn điện trong nhân dân.

Đồng thời mỗi giáo viên, học sinh trong nhà trường là một tuyên truyền tới người thân và gia đình phối hợp cùng thực hiện nhằm đảm bảo cho hệ thống điện vận hành được an toàn, ổn định góp phần giữ vững an ninh, trật tự và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Qua đó, giúp các cá nhân, tập thể ngày càng nâng cao ý thức trong quá trình sử dụng điện an toàn, hiệu quả, tiết kiệm.

Tại thành phố Hưng Yên, Điện lực Thành phố và trường Tiểu học và THCS Phú Cường đã phối hợp tổ chức hoạt động tuyên truyền an toàn điện, tiết kiệm điện tại trường học. Điện lực thành phố Hưng Yên đã gửi tới các bạn học sinh của trường các câu hỏi về sử dụng điện an toàn và tiết kiệm điện. CBCNV Điện lực đã phát tới các học sinh của nhà trường 700 cuốn cẩm nang, tờ rơi tuyên truyền về an toàn điện và tiết kiệm kiệm.

Từ tháng 3 đến nay, các Điện lực đã thực hiện tuyên truyền tại các trường học trên địa bàn huyện Văn Giang, thị xã Mỹ Hào, huyện Kim Động, huyện Yên Mỹ và thành phố Hưng Yên với tổng số hơn 6000 em học sinh tham gia tìm hiểu.

Nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền an toàn điện trong dân, bảo đảm phục vụ đời sống dân sinh, ổn định phát triển kinh tế, mỗi cán bộ, công nhân viên và các đơn vị, tổ chức đều là một tuyên truyền viên, tích cực thông tin đến người dân hiểu được nguy cơ, tác hại của những việc làm ảnh hưởng đến hệ thống lưới điện, trạm điện, bảo đảm an toàn tính mạng cho bản thân và bảo vệ an ninh, an toàn cho hệ thống lưới điện.

Để công tác tuyên truyền đạt hiệu quả cao hơn, PC Hưng Yên đã xây dựng nhiều phương án thực hiện và tổ chức tuyên truyền với nhiều hình thức như thường xuyên thông báo và khuyến cáo đến người dân trên các báo, đài phát thanh - truyền hình thông qua những hình ảnh, bản tin, phóng sự thực tế; treo pano, áp phích với nhiều khẩu hiệu tuyên truyền tại những nơi tập trung đông người như chợ, trường học, bệnh viện, khu vui chơi, giải trí; đăng các tin bài tuyên truyền trên mạng xã hội như Fanpage, Facebook, Zalo. Bên cạnh đó, Công ty tăng cường kiểm tra, phối hợp chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng ngăn chặn, quyết liệt xử lý khi phát hiện các hành vi vi phạm về an toàn điện.

Theo chỉ đạo của PC Hưng Yên, các đơn vị trực thuộc đã phân công cán bộ, công nhân viên trực tiếp đến tại nhà dân tư vấn, tuyên truyền trực tiếp, phát tờ rơi kèm các bài báo đăng các vụ tai nạn điện thương tâm đã xảy khi hộ dân vi phạm hành lang an toàn lưới điện.

PC Hưng Yên cũng đề nghị khách hàng ký cam kết bảo đảm sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, không câu móc, cơi nới các công trình… vi phạm hành lang an toàn lưới điện. Các tuyên truyền viên cũng khuyến nghị người dân tắt bớt các thiết bị điện khi không sử dụng; hạn chế sử dụng nhiều thiết bị cùng một lúc để tránh quá tải; nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong việc bảo vệ lưới điện, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của cá nhân, tổ chức sinh sống, làm việc gần hành lang lưới điện.

Cùng với nỗ lực của ngành Điện, rất cần sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ của nhiều cơ quan chức năng và chính quyền địa phương. Với sự phối hợp tích cực từ phía khách hàng cùng sự vào cuộc quyết liệt của tất cả mọi người, tin rằng công tác “bảo đảm an toàn điện trong dân” trên địa bàn tỉnh Hưng Yên ngày càng đạt hiệu quả cao.

Công ty hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác và chia sẻ từ khách hàng thông qua việc sử dụng điện tiết kiệm, đúng cách. Điều này không chỉ góp phần đáp ứng nhu cầu điện cho phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, mà còn góp phần quan trọng trong việc bảo vệ môi trường và bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, giúp ngành Điện giảm bớt gánh nặng cho hệ thống lưới điện.

Lê Nguyệt
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Tiết kiệm điện

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Điện lực Bắc Giang linh hoạt các giải pháp tiết kiệm điện

Điện lực Bắc Giang linh hoạt các giải pháp tiết kiệm điện

Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với Điện lực Bắc Giang kiểm tra việc thực hiện tiết kiệm điện tại một số huyện, thị xã, TP. trên địa bàn tỉnh.
Điện lực Vĩnh Phúc: Tập trung nhiều giải pháp tiết kiệm điện

Điện lực Vĩnh Phúc: Tập trung nhiều giải pháp tiết kiệm điện

Nhiều giải pháp đang được Điện lực Vĩnh Phúc triển khai quyết liệt với quyết tâm không để xảy ra tình trạng thiếu điện phục vụ sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh.
Thành phố Hạ Long phát động thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” năm 2024

Thành phố Hạ Long phát động thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” năm 2024

Phong trào thi đua “Gia đình tiết kiệm điện”, trên địa bàn Thành phố Hạ Long triển khai tới 2.000 hộ gia đình, từ tháng 6/2024 đến hết tháng 10/2024.
Nhiều đơn vị ở Quảng Ninh vẫn chưa thực hiện nghiêm tiết kiệm điện

Nhiều đơn vị ở Quảng Ninh vẫn chưa thực hiện nghiêm tiết kiệm điện

Kiểm tra đột xuất cho thấy, nhiều đơn vị, cơ sở tại Quảng Ninh vẫn chưa thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng về tiết kiệm điện.
Yên Bái: Sẽ kiểm tra tiết kiệm điện tại các đơn vị hành chính sự nghiệp và doanh nghiệp

Yên Bái: Sẽ kiểm tra tiết kiệm điện tại các đơn vị hành chính sự nghiệp và doanh nghiệp

Sở Công Thương tỉnh Yên Bái sẽ phối hợp với đơn vị liên quan kiểm tra tiết kiệm điện đối với các đơn vị hành chính sự nghiệp, các doanh nghiệp từ 11-13/6/2024.

Tin cùng chuyên mục

Quạt trần hay quạt cây nên dùng loại nào để tiết kiệm điện?

Quạt trần hay quạt cây nên dùng loại nào để tiết kiệm điện?

Quạt điện là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình vào mùa hè. Nên sử dụng quạt cây hay quạt trần, loại quạt nào sẽ tiết kiệm điện hơn, cho gió mát hơn.
Hưng Yên: Tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện mùa nắng nóng

Hưng Yên: Tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện mùa nắng nóng

Ngay từ đầu năm, Điện lực Hưng Yên đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền sử dụng tiết kiệm điện, hiệu quả đến các khách hàng sử dụng điện bằng nhiều hình thức.
Cao Bằng chủ động đồng hành cùng khách hàng tiết kiệm điện

Cao Bằng chủ động đồng hành cùng khách hàng tiết kiệm điện

Điện lực Cao Bằng tăng cường các giải pháp hữu hiệu, đồng thời kêu gọi sự chung tay, hợp tác của khách hàng trong sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.
Sử dụng máy rửa bát như thế nào để tiết kiệm điện và nước?

Sử dụng máy rửa bát như thế nào để tiết kiệm điện và nước?

Nhu cầu sử dụng máy rửa bát của các gia đình ngày càng tăng cao, nhờ sự tiện lợi và khả năng làm sạch tối đa mà vẫn tiết kiệm điện, nước.
Điện lực Điện Biên: Đẩy mạnh tuyên truyền tiết kiệm điện

Điện lực Điện Biên: Đẩy mạnh tuyên truyền tiết kiệm điện

Điện lực Điện Biên đã triển khai nhiều biện pháp cụ thể, thiết thực, từng bước nâng cao ý thức về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả trong cộng đồng.
Lạng Sơn nâng cao ý thức cộng đồng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả

Lạng Sơn nâng cao ý thức cộng đồng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả

Việc thường xuyên tuyên truyền đến khách hàng sử dụng tiết kiệm điện, hiệu quả đang góp phần đảm bảo nguồn cung cấp điện trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn ổn định
Cách tiết kiệm điện cho máy tính đơn giản mà hiệu quả

Cách tiết kiệm điện cho máy tính đơn giản mà hiệu quả

Các máy tính đời mới đều có chế độ tiết kiệm điện, mức tiêu thụ điện của một máy tính khác nhau tùy thuộc vào máy tính để bàn hay máy tính xách tay.
Điện lực Tuyên Quang tăng cường các giải pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

Điện lực Tuyên Quang tăng cường các giải pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

Công ty Điện lực Tuyên Quang với các giải pháp đồng bộ, chia sẻ cùng khách hàng trên địa bàn sử dụng điện an toàn, hiệu quả và tiết kiệm.
Khánh Hòa: Doanh nghiệp đồng hành tiết kiệm điện

Khánh Hòa: Doanh nghiệp đồng hành tiết kiệm điện

Cao điểm mùa khô, nhu cầu sử dụng điện tăng vọt, các doanh nghiệp tại tỉnh Khánh Hòa chủ động nhiều giải pháp tiết kiệm điện trong sản xuất, kinh doanh.
Điện lực Quảng Ninh thực hiện nghiêm túc việc tiết kiệm điện tại nơi làm việc

Điện lực Quảng Ninh thực hiện nghiêm túc việc tiết kiệm điện tại nơi làm việc

Công ty Điện lực Quảng Ninh đã có thông báo, phổ biến tới toàn thể CBCNCV thực hiện nghiêm túc việc tiết kiệm điện tại nơi làm việc cũng như tại gia đình.
Sử dụng nồi cơm điện an toàn và tiết kiệm điện

Sử dụng nồi cơm điện an toàn và tiết kiệm điện

Nồi cơm điện là thiết bị gia dụng không thể thiếu trong gian bếp của mỗi gia đình nhờ khả năng nấu cơm nhanh và đi kèm nhiều tiện ích thông minh.
Bạc Liêu phát động cuộc thi tuyên truyền về tiết kiệm điện năm 2024

Bạc Liêu phát động cuộc thi tuyên truyền về tiết kiệm điện năm 2024

Cuộc thi năm nay hướng đến việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen về sử dụng tiết kiệm điện, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.
Điện lực Sơn La: Cùng doanh nghiệp chung tay tiết kiệm điện

Điện lực Sơn La: Cùng doanh nghiệp chung tay tiết kiệm điện

Điện lực khu vực Mai Sơn-Yên Châu, đã có nhiều giải pháp cùng khách hàng tiết giảm phụ tải, đưa việc tiết kiệm điện thành thói quen thường xuyên.
Cách tiết kiệm điện tại văn phòng đơn giản và hiệu quả

Cách tiết kiệm điện tại văn phòng đơn giản và hiệu quả

Tiết kiệm điện mang lại rất nhiều lợi ích. Nó vừa giúp bảo vệ môi trường, mà còn giúp tiết kiệm chi phí.
Hà Giang lan tỏa tinh thần chung tay tiết kiệm điện

Hà Giang lan tỏa tinh thần chung tay tiết kiệm điện

PC Hà Giang đã triển khai nhiều giải pháp nhằm góp phần đảm bảo an ninh năng lượng trong trong thời gian tới, đặc biệt là cao điểm của mùa nắng nóng năm 2024.
Cần Thơ: Nhiều doanh nghiệp tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải điện

Cần Thơ: Nhiều doanh nghiệp tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải điện

Công ty Điện lực TP. Cần Thơ vận động nhiều khách hàng tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải điện nhằm quản lý nhu cầu điện trên địa bàn thành phố.
PC Ninh Bình: Quyết liệt, chủ động các giải pháp tiết kiệm điện

PC Ninh Bình: Quyết liệt, chủ động các giải pháp tiết kiệm điện

Thời gian qua, Công ty Điện lực Ninh Bình đã chủ động tuyên truyền tới khách hàng sử dụng điện an toàn, hiệu quả và tiết kiệm điện
Sử dụng bếp từ an toàn đúng cách và tiết kiệm điện

Sử dụng bếp từ an toàn đúng cách và tiết kiệm điện

Bếp từ đang ngày càng được ưa chuộng trong nhiều gian bếp hiện đại. Tuy nhiên, cũng cần biết cách sử dụng bếp từ an toàn và tiết kiệm điện,để bảo vệ chính mình.
Cách sử dụng máy lọc không khí tại nhà an toàn và tiết kiệm điện

Cách sử dụng máy lọc không khí tại nhà an toàn và tiết kiệm điện

Trong bối cảnh môi trường không khí ô nhiễm như hiện nay, máy lọc không khí dần trở thành thiết bị quen thuộc trong gia đình để đảm bảo sức khỏe cho mọi người.
Thừa Thiên Huế ban hành Kế hoạch sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Thừa Thiên Huế ban hành Kế hoạch sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành Kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2025.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động