Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 16/07/2020 08:08

Bộ Công Thương được đánh giá cao về thủ tục qua Cơ chế một cửa quốc gia

16:52 | 23/06/2020
Đây là kết quả nêu trong Báo cáo “Đánh giá mức độ hài lòng của doanh nghiệp và thời gian thực hiện thủ tục hành chính qua Cơ chế một cửa quốc gia” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng Tổng cục Hải quan và Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ tại Việt Nam công bố mới đây.

Báo cáo được tổng hợp và phản ánh ý kiến của gần 3.100 doanh nghiệp về 12 thủ tục hành chính, dịch vụ công có tần suất thực hiện nhiều nhất trên 188 thủ tục (tại thời điểm tiến hành khảo sát vào cuối năm 2019 và hiện nay là 198 thủ tục) trên Cổng Thông tin một cửa quốc gia.

bo cong thuong duoc danh gia cao ve thu tuc qua co che mot cua quoc gia
Ảnh minh họa

Kết quả khảo sát doanh nghiệp cho thấy, đa số các chức năng cơ bản trên Cổng Thông tin một cửa quốc gia hiện hoạt động tốt. Tỷ lệ doanh nghiệp đánh giá dễ/tương đối dễ thực hiện đối với các tính năng cơ bản như tạo tài khoản và đăng nhập, xem và in hồ sơ lần lượt là 95% và 93%.

Trong khi đó, những thủ tục trong diện đánh giá thuộc phạm vi quản lý nhà nước của 5/13 bộ, ngành bao gồm Bộ Công Thương, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Y tế.

Theo báo cáo, các thủ tục thuộc Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn dễ thực hiện hơn so với các thủ tục thuộc 3 Bộ còn lại. Thủ tục cấp Giấy chứng nhận xuất xứ ưu đãi C/O, Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật nhập khẩu quá cảnh và vận chuyển nội địa là hai thủ tục dễ tiến hành nhất với khoảng 15% doanh nghiêp cho biết gặp khó khăn.

Bên cạnh đó, thủ tục cấp Giấy phép nhập khẩu trang thiết bị y tế, cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu của Bộ Y tế có tỷ lệ doanh nghiệp gặp khó khăn trong thực hiện lần lượt ở mức 34% và 29%.

Vẫn có một tỷ lệ đáng kể doanh nghiệp gặp khó khăn khi sử dụng cổng thông tin chẳng hạn như 27% doanh nghiệp chưa hài lòng với tình trạng hoạt động thiếu ổn định của cổng do còn gặp những lỗi kết nối; khoảng 20% doanh nghiệp phản ánh tốc độ xử lý các tác vụ trên cổng còn chậm và chữ ký số hiện còn khá lúng túng, còn gặp trục trặc lên tới 11%.

Đáng chú ý, trong hầu hết các thủ tục, khâu tiếp nhận và giải quyết hồ sơ thuộc trách nhiệm của các bộ, ngành vẫn là khâu gây tốn kém thời gian và chi phí cho doanh nghiệp nhiều hơn cả.

Nguyên nhân chính của những khó khăn là do “điện tử” chưa hoàn toàn; vẫn còn tình trạng một số doanh nghiệp bị yêu cầu sửa đổi hồ sơ nhiều lần. Thời gian các bộ, ngành xử lý hồ sơ của một số doanh nghiệp còn tương đối lâu.

Nhiều chuyên gia cho rằng, kết quả này tuy mới khảo sát ở một mức độ nhất định (12/198 thủ tục) và lượng doanh nghiệp tham gia khảo sát chưa thực sự nhiều song đã chỉ ra điểm nhìn tương đối khách quan để nâng cao hiệu quả thủ tục hành chính trên Cổng Thông tin một cửa quốc gia.

Một số doanh nghiệp kiến nghị cần đẩy nhanh triển khai thanh toán điện tử, nâng cấp các chức năng giải đáp vướng mắc khi thực hiện thủ tục hành chính và cung cấp thêm tiện ích hỗ trợ trên Cổng Thông tin một cửa quốc gia.