Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 21/01/2021 02:29

Bình Dương trao danh hiệu cho 30 nghệ nhân, thợ giỏi năm 2020

08:40 | 05/12/2020
Chiều 4/12, UBND Bình Dương tổ chức lễ công nhận và trao tặng danh hiệu cho 30 nghệ nhân, thợ giỏi tỉnh Bình Dương năm 2020.

Việc công nhận nghệ nhân và thợi giỏi Bình Dương được tổ chức 3 năm một lần. Riêng năm 2020, UBND Bình Dương công nhận và trao danh hiệu cho 30 nghệ nhân, thợ giỏi, trong đó có 26 nghệ nhân và 4 thợ giỏi.

Bình Dương trao danh hiệu cho 30 nghệ nhân, thợ giỏi năm 2020

Ông Nguyễn Thanh Trúc - Phó Chủ tịch UBND Bình Dương (bên trái), trao tặng bằng công nhận danh hiệu “Nghệ nhân tỉnh Bình Dương” năm 2020 cho các nghệ nhân. Ảnh Thoại Phương

Việc công nhận nghệ nhân và thợi giỏi Bình Dương có vai trò quan trọng nhằm ghi nhận, biểu dương và tôn vinh công lao đóng góp của những nghệ nhân, thợ giỏi đang cống hiến tài năng, trí tuệ, sức lực cho việc khôi phục, gìn giữ và phát triển ngành nghề, làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Ông Nguyễn Thanh Trúc - Phó Chủ tịch UBND Bình Dương ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, kết quả mà các nghệ nhân, thợ giỏi trong tỉnh đã đạt được. Đồng thời, mong muốn các nghệ nhân, thợ giỏi tiếp tục duy trì, phát triển ngành nghề, tích cực truyền nghề cho thế hệ trẻ, khôi phục nghề truyền thống và thu hút các ngành nghề mới về địa phương. Qua đó, góp phần bảo tồn, phát triển nghề, làng nghề truyền thống và đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Bình Dương.

Phó Chủ tịch UBND Bình Dương đề nghị các sở, ngành, địa phương tạo điều kiện thuận lợi để nghệ nhân, thợ giỏi sáng tạo trong lao động, sản xuất kinh doanh; huy động tốt các nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng ở nông thôn phú hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND Bình Dương cũng đề nghị các sở ,ngành, địa phương kịp thời phát hiện khen thưởng, biểu dương các tổ chức, cá nhân có cách làm hay, mô hình sáng tạo. Đồng thời hỗ trợ phát triển làng nghề truyền thống, ngành nghề nông thôn để có định hướng bảo tồn và phát triển ngành nghề, lưu giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống trên địa bàn tỉnh.

Minh Khuê