Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 04/12/2021 20:58

Bình Dương: Thành lập Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp

10:21 | 13/11/2021
Nhằm góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tư vấn, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp (DN), xúc tiến đầu tư, cũng như giúp nâng cao năng lực cạnh tranh và khả năng tiếp cận các nguồn lực phát triển cho các tổ chức, DN, UBND Bình Dương vừa tổ chức lễ công bố thành lập Trung tâm Hỗ trợ DN tỉnh Bình Dương.
Bình Dương đẩy mạnh xúc tiến đầu tư từ các doanh nghiệp Hàn Quốc

Theo đó, Trung tâm Hỗ trợ DN Bình Dương được thành lập theo Quyết định số 1843 của UBND Bình Dương, là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương. Trung tâm hỗ trợ DN đi vào hoạt động sẽ góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tư vấn, hỗ trợ, đào tạo, phát triển DN, xúc tiến đầu tư, cũng như cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh. Từ đó, giúp nâng cao năng lực cạnh tranh và khả năng tiếp cận các nguồn lực phát triển cho các tổ chức, DN trong và ngoài tỉnh.

Bình Dương: Thành lập Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp

Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Bình Dương ký kết với Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và phát triển công nghiệp Sở Công Thương. Ảnh Phương Lê

Ông Trịnh Hoàng Tuấn Anh - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Dương - cho biết, đến nay trên địa bàn Bình Dương có khoảng 50.000 DN với hơn 1,2 triệu lao động đến từ hầu hết các tỉnh, thành trong cả nước. Do đó, khi Trung tâm đi vào hoạt động không chỉ hỗ trợ DN, thu hút đầu tư, tăng trưởng thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI), khuyến khích khởi nghiệp… mà còn tham mưu, hỗ trợ Sở Kế hoạch và Đầu tư quản lý nhà nước về DN ở Bình Dương.

Theo đánh giá của cộng đồng DN, trong bối cảnh hiện nay, việc Bình Dương thành lập Trung tâm hỗ trợ DN có ý nghĩa rất quan trọng, nhằm đáp ứng nhu cầu về tư vấn, hỗ trợ, đào tạo giúp DN tiếp cận với các chính sách hỗ trợ một nhanh chóng. Cạnh đó cũng tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi, thu hút đầu tư tại Bình Dương, từ đó góp phần nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh.

Nhằm cụ thể hóa những mục tiêu và nội dung hợp tác và hướng tới mục tiêu nâng cao công tác tư vấn, hỗ trợ, thu hút DN trong và ngoài nước, sau lễ công bố Trung tâm hỗ trợ DN đã ký kết hợp tác với Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Phát triển công nghiệp (Sở Công Thương), Trung tâm Dịch vụ đối ngoại trực thuộc Sở Ngoại vụ, VNPT Bình Dương và các DN.

Minh Khuê