Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 28/07/2021 05:08

Bình Dương tạm dừng chợ đầu mối lớn nhất để phòng, chống dịch

15:55 | 10/07/2021
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, từ ngày 10/7, TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương) quyết định tạm dừng các hoạt động tập kết, mua bán hàng hoá trực tiếp tại chợ Hàng Bông Phú Hòa, phường Phú Hòa. Đây là chợ đầu mối tập kết hàng hóa lớn nhất tại Bình Dương để cung ứng hàng hóa đến các điểm chợ truyền thống trên địa bàn.

Bà Nguyễn Thu Cúc - Chủ tịch UBND TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho biết, việc quyết định tạm dừng các hoạt động tập kết, mua bán hàng hoá trực tiếp tại chợ Hàng Bông Phú Hòa, phường Phú Hòa từ 0 giờ ngày 10/7, nhằm bảo đảm an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho các tiểu thương kinh doanh tại chợ hàng bông Phú Hòa và nhân dân trên địa bàn. Quyết định này sau một ngày khi TP. Thủ Dầu Một triển khai thực hiện giãn cách xã hội toàn địa bàn theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Bình Dương tạm dừng chợ đầu mối lớn nhất để phòng, chống dịch

Chợ đầu mối Hàng Bông Phú Hòa (TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương) tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch

UBND TP. Thủ Dầu Một yêu cầu Doanh nghiệp tư nhân thương mại Trung Kiên (đơn vị quản lý chợ Hàng Bông Phú Hòa có trách nhiệm thực hiện thông tin cho các tiểu thương tại chợ biết về việc tạm dừng các hoạt động nói trên và thay đổi hình thức vận chuyển, giao và nhận hàng hóa phù hợp như điều phối trực tuyến, giao hàng tận nơi cho khách. Đồng Thời, điều chỉnh, xây dựng các phương án phòng, chống dịch Covid-19 tại chợ.

Theo bà Ngô Thanh Hương, tiểu thương kinh doanh tại chợ Hàng Bông Phú Hòa, rất bất ngờ khi biết quyết định tạm dừng các hoạt động tập kết, mua bán hàng hoá trực tiếp tại chợ trước 30 phút. Vì trước đó, tiểu thương tại chợ có nhận được thông báo của Ban quản lý chợ, sẽ bắt đầu dừng hoạt động chợ vào ngày 12/7/2021, nên đã tranh thu gom chuyến hàng cuối về để phân phối lại. Do đó, quyết định tạm dừng hoạt động chợ sớm hơn dự kiến ban đầu 2 ngày khiến các tiểu thương chúng tôi trở tay không kịp, lượng hàng tồn đọng mới nhập về sáng nay không biết phải giải quyết thế nào.

Lãnh đạo TP.Thủ Dầu Một cho biết, không có chủ trương dừng sớm trước 2 ngày hay quyết định tạm dừng đột ngột, việc quyết định tạm dừng hoạt động chợ Hàng Bông Phú Hòa đã trao đổi thời gian cụ thể với Ban quản lý chợ trước đó. Đồng thời cũng đã chủ động thời gian để tiểu thương có thể bán hết hàng và tạm dừng nhập hàng về chợ.

Trước đó, Chủ tịch UBND Bình Dương yêu cầu các sở ban ngành, đơn vị, địa phương, tạm dừng tất cả hoạt động của chợ tự phát đang hoạt động tại các thị xã, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh. Quản lý chặt chẽ các chợ truyền thống, trong đó cần yêu cầu người dân và các tiểu thương thực hiện nghiêm về công tác phòng, chống dịch. Đồng thời, chỉ đạo Sở Công Thương chủ trì phối hợp với các địa phương trong việc kết nối lưu thông hàng hóa giữa các tỉnh, thành phố nhằm đảm bảo cung ứng hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu cho người dân trong mọi tình huống dịch bệnh.

Tính từ đầu đợt dịch Covid-19 thứ 4 đến nay, Bình Dương đã ghi nhận 1.118 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, trong đó có 1 trường hợp vong. Hiện có một số khu vực trên địa bàn tỉnh Bình Dương đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, gồm: TP. Thủ Dầu Một. TP. Dĩ An, TP. Thuận An và thị xã Tân Uyên. Các địa phương còn lại áp dụng Chỉ thị 15.

Minh Khuê