Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 27/07/2021 00:02

Bình Dương: Kiểm tra doanh nghiệp tổ chức sản xuất an toàn trong điều kiện dịch Covid

22:04 | 16/07/2021
Nhằm kiểm tra, đánh giá tình hình doanh nghiệp (DN) thực hiện “mục tiêu kép”, ngày 16/7, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã tổ chức đoàn kiển tra tình hình phòng, chống dịch và hoạt động sản xuất của DN trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Lợi - Bí thư tỉnh ủy Bình Dương - dẫn đầu đoàn công tác tỉnh đến thăm và kiểm tra công tác phòng, chống dịch, hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Công ty Cổ phần Tôn Đông Á (chi nhánh Thủ Dầu Một).

Bình Dương: Kiểm tra doanh nghiệp tổ chức sản xuất an toàn trong điều kiện dịch Covid
Công ty Cổ phần Tôn Đông Á trình bày phương án tổ chức sản xuất an toàn, phòng chống dịch tại nhà máy với Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương và đoàn kiểm tra

Báo cáo với Bí thư tỉnh ủy Bình Dương cùng đoàn kiểm tra, ông Phạm Quốc Thắng - Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tôn Đông Á - cho biết, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhằm thực hiện tốt múc tiêu kép theo sự chỉ đạo của tỉnh, công ty đã triển khai phương án sản xuất an toàn tại nhà máy theo kế hoạch đã xây dựng. DN hiện bảo đảm duy trì sản xuất an toàn trong điều kiện xảy ra dịch bệnh trên địa bàn, qua công tác vận động nhà máy tại TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã có 600 trong tổng số 850 công nhân lao động cùng ăn, cùng ở và cùng làm việc tại nhà máy.

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho công nhân, người lao động làm việc, DN đã đầu tư thêm nhiều trang bị để phục vụ sinh hoạt thường nhật như: Tặng toàn bộ công nhân gói cước 4G để công nhân có thể truy cập, theo dõi thông tin thời sự về tình hình dịch, giải trí, liên lạc với người thân. Ngoài ra, chế độ ăn uống cũng được tăng cường, bổ sung thêm bữa phụ cho công nhân nhằm giúp tăng cường thể chất, sức khoẻ. Hiện DN cũng đã bố trí ca làm việc hợp lý cho các công nhân lao động ở lại để vừa bảo đảm lực lượng sản xuất, vừa bảo đảm công tác phòng, chống dịch.

Bình Dương: Kiểm tra doanh nghiệp tổ chức sản xuất an toàn trong điều kiện dịch Covid

Ông Nguyễn Văn Lợi - Bí thư tỉnh ủy - tham quan hoạt động sản xuất tại nhà máy Tôn Đông Á

Trực tiếp kiểm tra công tác phòng dịch tại dây chuyền sản xuất, chỗ ăn ở của 600 công nhận, người lao động tại DN, Bí thư tỉnh ủy Bình Dương đánh giá cao công tác tổ chức, bố trí phương án sản xuất an toàn để phòng, chống dịch của DN. Đồng thời, mong muốn DN duy trì, tổ chức sản xuất an toàn, đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch như hiện nay

“Những DN đang chủ động duy trì sản xuất trong điều kiện khó khăn như Tôn Đông Á đã góp phần không làm đứt gãy chuỗi sản xuất cũng như chuỗi cung ứng hàng hoá cho thị trường. Đây là mô hình cần được nhân rộng trong các DN trên địa bàn tỉnh” - Bí thư tỉnh ủy Bình Dương nhấn mạnh.

Bình Dương: Kiểm tra doanh nghiệp tổ chức sản xuất an toàn trong điều kiện dịch Covid
Bình Dương: Kiểm tra doanh nghiệp tổ chức sản xuất an toàn trong điều kiện dịch Covid

Bí thư tỉnh ủy Bình Dương trao quà hỗ trợ, thăm hỏi, động viên công nhân ở lại nhà máy làm việc

Đặc biệt tại buổi kiểm tra, Bí thư tỉnh ủy Bình Dương đã động viên và ân cần thăm hỏi và biểu dương tinh thần của công nhân, người lao động vừa giúp DN duy trì hoạt động sản xuất, vừa bảo đảm thu nhập và phòng, chống dịch. Đồng thời, mong muốn công nhân chung sức, đồng hành cùng DN ở lại nhà máy để làm việc, cho dù điều kiện không thể đầy đủ hơn ở nhà. Đây là việc làm có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc góp phần thực hiện “mục tiêu kép”, vừa bảo đảm công tác phòng, chống dịch, vừa thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Trước đó, tại buổi gặp gỡ chủ đầu tư các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn Bình Dương, trao đổi các nội dung về công tác phòng, chống dịch trong các KCN ngày 13/7, ông Nguyễn Văn Lợi - Bí thư tỉnh ủy Bình Dương yêu cầu tổ chức sản xuất trong điều kiện mới, không làm đứt gãy chuỗi sản xuất là nhiệm vụ quan trọng hiện nay.

Đặc biệt, yêu cầu UBND tỉnh thành lập ngay Tổ hỗ trợ khó khăn cho DN trong điều kiện dịch bệnh. Tại những DN nguy cơ thấp, tiếp tục tổ chức sản xuất theo phương án "3 tại chỗ". DN nguy cơ cao hơn giảm công suất hoạt động. Đồng thời yêu cầu các ngành, các cấp phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp, xem khó khăn của doanh nghiệp chính là khó khăn của tỉnh

Bí thư tỉnh ủy Bình Dương tin tưởng, với sự đoàn kết của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân và cộng đồng DN, Bình Dương sẽ sớm vượt qua khó khăn để thực hiện thành công "mục tiêu kép".​

Minh Khuê