Bắt tay với ông lớn kiểm toán PwC, Công ty CP Tập đoàn Meey Land quyết tâm rút ngắn con đường đến IPO

PV

PV

Dự án hợp tác chiến lược giữa Công ty CP Tập đoàn Meey Land và ông lớn kiểm toán toàn cầu PwC sẽ giúp start-up Việt rút ngắn con đường đến IPO trong 3 năm tới.
Meey Land và PwC Việt Nam triển khai hợp tác kinh doanh Meey Land chuyển mình bứt phá chinh phục ngành bất động sản 4.0

Tháng 7/2022, PwC và Công ty CP Meey Land tiếp tục hợp tác triển khai dự án mới nhằm hoàn thiện cơ cấu tổ chức và cơ chế quản lý, vận hành cho Meey Land. Trước nhiều khó khăn chung đặt ra cho các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, dự án hợp tác chiến lược giữa Công ty CP Tập đoàn Meey Land và ông lớn kiểm toán toàn cầu PwC được kỳ vọng sẽ giúp start-up Việt rút ngắn con đường đến IPO trong 3 năm tới, giải bài toán nguồn lực và chiến lược phát triển dài hạn.

Bắt tay “ông lớn” kiểm toán PwC, Meey Land quyết tâm rút ngắn con đường đến IPO - Ảnh 1.

Meey Land - Doanh nghiệp start-up và bài toán quản trị

Theo Báo cáo Đổi mới sáng tạo và Đầu tư công nghệ Việt Nam 2020 được Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) và Quỹ Đầu tư Do Ventures đồng phát hành công bố vào ngày 31/5/2021, trong năm 2020, tổng số vốn đầu tư vào các start-up công nghệ Việt Nam đạt 451 triệu USD, giảm 48% so với năm 2019. Tuy nhiên, một số ngành như: HRTech (công nghệ nhân sự), Proptech (công nghệ bất động sản), … tiếp tục thu hút vốn đầu tư.

Nhiều cuộc khảo sát khác cũng cho thấy rằng, nhiều start-up lớn cũng đã rơi vào tình trạng đình trệ hoặc phá sản. Do khó khăn chung nên tại Việt Nam các dự án khởi nghiệp giảm và số dự án kêu gọi được vốn đầu tư từ các quỹ mạo hiểm cũng sụt giảm theo.

Ngoài ra, các start-up Việt còn gặp thêm những khó khăn, thử thách vốn có như: hành lang pháp lý cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo còn nhiều mới mẻ, chưa phù hợp thực tế và xu hướng phát triển hội nhập hay thiếu nguồn vốn, thiếu nguồn nhân lực, đặc biệt là nhân lực chất lượng cao… Rất nhiều doanh nghiệp start-up đã quyết liệt tìm cách giải quyết những vấn đề đó.

Xuất phát điểm là một start-up Việt hoạt động trong lĩnh vực công nghệ bất động sản (proptech), trong chiến lược phát triển dài hạn của doanh nghiệp, Công ty CP Tập đoàn Meey Land kiên định chủ trương IPO trên sàn chứng khoán Hong Kong (SEHK).

Để khởi động cho lộ trình IPO, từ tháng 10/2021, doanh nghiệp đã bắt tay hợp tác chiến lược với ông lớn kiểm toán toàn cầu là PwC để Tư vấn Rà soát mục tiêu chiến lược và Mô hình kinh doanh với tầm nhìn dài hạn.

Meey Land khởi động lộ trình IPO

Sau hơn 6 tháng đồng hành, tiếp nối những kết quả tích cực đã đạt được trong giai đoạn I và II trước đó, song song với triển khai giai đoạn III, hai đơn vị tiếp tục hợp tác triển khai dự án “MEY 2 - Hoàn thiện Cơ cấu tổ chức và Cơ chế quản lý, Vận hành” nhằm giải bài toán tối ưu nguồn nhân lực và phát triển, mở rộng hiệu quả.

Tại buổi làm việc ngày 19/7/2022, Công ty CP Tập đoàn Meey Land và PwC Việt Nam chính thức khởi động triển khai dự án MEY 2 gồm 3 cầu phần: Hoàn thiện cơ cấu tổ chức và cơ chế vận hành; Xây dựng bộ chỉ tiêu KPIs các cấp và Xây dựng cấu trúc lương cùng các cơ chế đãi ngộ. Thời gian triển khai dự kiến hoàn thành trong vòng 20 tuần.

Thông qua quá trình đánh giá và xác định các yếu tố ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động của tổ chức, PwC Việt Nam sẽ đưa ra những phương pháp tiếp cận chi tiết trong từng cấu phần, cách thức tổ chức dự án và cơ chế phối hợp, chuyển giao kiến thức liên tục nhằm đảm bảo kết quả đầu ra như cam kết.

Theo các nghiên cứu từ PwC, hai vấn đề chính ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động của tổ chức là do thiếu sự kết nối giữa Chiến lược và Tổ chức vận hành; giữa Tổ chức vận hành và Con người. Xác định được những yếu tố đó sẽ giúp doanh nghiệp có những bước đi chuẩn xác.

Trong suốt quá trình thực hiện dự án, hai bên sẽ tổ chức các buổi họp định kỳ nhằm cập nhật tiến độ, trao đổi về nội dung và các công việc cần thực hiện, phân công trách nhiệm thực hiện chính.

Bên cạnh đó, PwC cũng nêu ra một số kinh nghiệm quan trọng từ các dự án chuyển đổi để hỗ trợ doanh nghiệp thành công như sự thống nhất giữa các bên liên quan trong tổ chức; Sự thống nhất trong Ban lãnh đạo; Sự hỗ trợ từ các đơn vị kinh doanh khác nhau; Cân bằng giữa chỉ đạo từ trên xuống và khuyến khích từ dưới lên; Giải quyết các khó khăn về dữ liệu và cam kết về thời gian cần thiết từ các đơn vị kinh doanh, phòng/ban của doanh nghiệp.

Bắt tay “ông lớn” kiểm toán PwC, Meey Land quyết tâm rút ngắn con đường đến IPO - Ảnh 2.
Ông Hoàng Mai Chung – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land

Theo chia sẻ của doanh nhân Hoàng Mai Chung – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Tập đoàn Meey Land: “Hợp tác chiến lược và nhận được sự tư vấn của PwC Việt Nam sẽ giúp chúng tôi kiên định và làm rõ hơn những mục tiêu dài hạn của Meey Land. Cũng nhờ sự tư vấn của các chuyên gia hàng đầu từ PwC, chúng tôi nhìn nhận một cách chính xác điểm mạnh, điểm yếu và có phương án khắc phục, tái cấu trúc để doanh nghiệp đi xa hơn. Chúng tôi cũng chân thành cảm ơn sự tin tưởng của PwC khi lựa chọn đồng hành cùng Meey Land. Điều này cũng thể hiện triển vọng tích cực và tiềm lực mà PwC đã đánh giá và nhìn thấy từ chúng tôi, dù Meey Land đang là một doanh nghiệp start-up”.

Đánh giá về hiệu quả hợp tác với Meey Land, ông Hoàng Việt Cường - Lãnh đạo Dự án phía PwC Việt Nam cho biết: “Giữa Lãnh đạo và Ban quản lý Dự án của Tập đoàn Meey Land và PwC Việt Nam đã có sự phối hợp hiệu quả trong Dự án giai đoạn trước. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn chuyển đổi doanh nghiệp và chuyển đổi nguồn nhân lực, kết hợp giữa kiến thức chuẩn quốc tế và kinh nghiệm thực tiễn tại các Tập đoàn hàng đầu Việt Nam cũng như trong khu vực trực tiếp tham gia dự án với Meey Land, chúng tôi tin tưởng dự án MEY 2 sau khi hoàn thành sẽ giúp hoàn thiện Cơ cấu tổ chức và Cơ chế Quản lý, Vận hành của Meey Land. Đây cũng là một cũng những điểm mấu chốt để doanh nghiệp phát triển bền vững và vươn ra quốc tế”.

Bắt tay “ông lớn” kiểm toán PwC, Meey Land quyết tâm rút ngắn con đường đến IPO - Ảnh 3.
Ông Hoàng Việt Cường - Giám đốc Dịch vụ tư vấn Doanh nghiệp PwC Việt Nam, Lãnh đạo Dự án chia sẻ tại sự kiện

PwC đã được biết đến là ông lớn được “chọn mặt gửi vàng” tư vấn chiến lược cho nhiều doanh nghiệp, Tập đoàn lớn hàng đầu Việt Nam trong top VNR500. Hoạt động hợp tác chiến lược với Meey Land, PwC đã dành nhiều thời gian, tâm huyết nhằm hỗ trợ doanh nghiệp hoạch định chiến lược trong dài hạn, giúp chuẩn bị và rút ngắn con đường tiến tới IPO trên sàn quốc tế SEHK của Meey Land trong 3-5 năm tới.

Bên cạnh hoạt động hợp tác chiến lược với PwC, Meey Land đã và đang đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển phẩm phẩm để hoàn thiện Hệ sinh thái Công nghệ Bất động sản gồm 26 sản phẩm/ứng dụng. Hiện nay, Meey Land đã ra mắt 5 sản phẩm/ứng dụng khác nhau và bước đầu được đánh giá cao trên thị trường. Doanh nghiệp đã và đang làm việc với nhiều đối tác là các doanh nghiệp bất động sản, các ngân hàng lớn tại Việt Nam để giới thiệu, trao đổi và mở rộng cung cấp các sản phẩm/dịch vụ trong thời gian tới.

PV
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Vòng chung kết Giải Golf Lexus Cup 2022: Trải nghiệm phong cách sống sang trọng

Vòng chung kết Giải Golf Lexus Cup 2022: Trải nghiệm phong cách sống sang trọng

Tiếp nối thành công từ các giải đấu trước đây, năm nay Lexus Cup 2022 được diễn ra từ ngày 12/08 – 13/09 tại sân Golf Hoiana Shores, Quảng Nam.
Công ty Điện lực Thanh Hóa chuẩn bị các phương án ứng phó mùa mưa bão

Công ty Điện lực Thanh Hóa chuẩn bị các phương án ứng phó mùa mưa bão

Dự báo mưa bão sẽ có diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn lưới điện, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, sản xuất, Điện lực Thanh Hóa đã chuẩn bị các phương ứng phó.
Tập đoàn BRG được vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” năm 2022

Tập đoàn BRG được vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” năm 2022

Tập đoàn BRG đã được vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” năm 2022 tại Lễ trao giải HR Asia Awards do Tạp chí HR Asia tổ chức vừa qua.
Lọc hóa dầu Bình Sơn tuyên dương con cán bộ công nhân viên đạt thành tích cao trong năm học 2021 - 2022

Lọc hóa dầu Bình Sơn tuyên dương con cán bộ công nhân viên đạt thành tích cao trong năm học 2021 - 2022

Ngày 14/8, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức Lễ Tuyên dương con cán bộ công nhân viên đạt thành tích cao trong học tập năm học 2021-2022.
Vinamilk và 10 năm khẳng định vị trí trong danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam của Forbes

Vinamilk và 10 năm khẳng định vị trí trong danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam của Forbes

Vinamilk và 10 năm khẳng định vị trí trong danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam của Forbes.

Tin cùng chuyên mục

Artistry tài trợ mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp 02 năm cho Top 3 Miss World Việt Nam 2022

Artistry tài trợ mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp 02 năm cho Top 3 Miss World Việt Nam 2022

Thương hiệu Artistry thuộc Amway Việt Nam – thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp đã tài trợ mỹ phẩm 02 năm cho Top 3 Miss World Việt Nam 2022
Tổng công ty Bưu điện Việt Nam khai trương Trung tâm vận chuyển và Kho vận khu vực phía Bắc

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam khai trương Trung tâm vận chuyển và Kho vận khu vực phía Bắc

Chiều 15/8 tại Hà Nội, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) tổ chức Lễ khai trương Trung tâm vận chuyển và Kho vận khu vực phía Bắc.
Manulife Việt Nam được vinh danh là “Công ty bảo hiểm của năm”

Manulife Việt Nam được vinh danh là “Công ty bảo hiểm của năm”

Manulife Việt Nam vừa được vinh danh là “Công ty bảo hiểm của năm” tại Giải thưởng Asia Trusted Life Agents & Advisers Awards 2022 lần thứ 7 năm 2022.
Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn chính thức ra mắt ứng dụng di động SNP ePort

Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn chính thức ra mắt ứng dụng di động SNP ePort

Ứng dụng di động SNP ePort trên chính thức ra mắt tại Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn đánh dấu bước đi quan trọng trong lộ trình xây dựng Super Mobile App.
Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh có thêm 2 Phó Tổng giám đốc mới

Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh có thêm 2 Phó Tổng giám đốc mới

Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh công bố quyết định bổ nhiệm của Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho hai nhân sự làm Phó Tổng giám đốc tổng công ty.
Công đoàn Vinataba: Biểu dương 74 lao động giỏi, lao động sáng tạo năm 2021

Công đoàn Vinataba: Biểu dương 74 lao động giỏi, lao động sáng tạo năm 2021

Vừa qua, tại TP. Đà Nẵng, Công đoàn Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba) đã tổ chức Lễ tuyên dương Lao động giỏi, lao động sáng tạo năm 2021.
Eurowindow River Park – Căn hộ 3 phòng ngủ “được lòng” khách hàng tại Hà Nội

Eurowindow River Park – Căn hộ 3 phòng ngủ “được lòng” khách hàng tại Hà Nội

Quỹ căn hộ 3 phòng ngủ tại Eurowindow River Park đáp ứng nhu cầu tìm kiếm không gian sống rộng rãi, tiện nghi nhưng giá “mềm” chỉ từ 1,9 tỷ đồng.
Bệnh nhi mắc bệnh ung thư máu được Shinhan Life tiếp tục đồng hành

Bệnh nhi mắc bệnh ung thư máu được Shinhan Life tiếp tục đồng hành

Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh, Shinhan Life Việt Nam tục đồng hành cùng Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố hỗ trợ cho các bệnh nhi ung thư máu có hoàn cảnh khó khăn.
Được đánh giá cao về “E-S-G”, công ty Vinamilk nhận giải phát triển bền vững 2022

Được đánh giá cao về “E-S-G”, công ty Vinamilk nhận giải phát triển bền vững 2022

Công ty Vinamilk đã được vinh danh doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.
Hanwha Life Việt Nam được vinh danh top “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022”

Hanwha Life Việt Nam được vinh danh top “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022”

Tại giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022” tổ chức mới đây, Hanwha Life Việt Nam đã lần đầu tiên được vinh danh.
Ngành điện Quảng Trị: Trao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình Nguyễn Văn Bồi

Ngành điện Quảng Trị: Trao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình Nguyễn Văn Bồi

Chiều 12/8, Công ty Điện lực Quảng Trị phối hợp với Ủy ban Mặt trận huyện Triệu Phong tổ chức khánh thành nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Văn Bồi.
Tổng công ty Khí Việt Nam đấu giá theo lô chuyển nhượng toàn bộ phần vốn của PV GAS tại PV Pipe

Tổng công ty Khí Việt Nam đấu giá theo lô chuyển nhượng toàn bộ phần vốn của PV GAS tại PV Pipe

Bắt đầu từ ngày 9/8/2022, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) thực hiện tổ chức đấu giá theo lô chuyển nhượng toàn bộ phần vốn của PV GAS tại PV Pipe.
Tập đoàn Sun Group tiếp tục được công nhận là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”

Tập đoàn Sun Group tiếp tục được công nhận là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”

Tối 11/8, tại Lễ trao giải HR Asia Awards 2022, Tập đoàn Sun Group một lần nữa được xướng tên tại hạng mục giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”.
Tập đoàn Novaland góp mặt trong Top 50 Doanh nghiệp phát triển bền vững 2022

Tập đoàn Novaland góp mặt trong Top 50 Doanh nghiệp phát triển bền vững 2022

Tập đoàn Novaland vừa vinh dự góp mặt trong “Top 50 Doanh nghiệp phát triển bền vững 2022” do Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư tổ chức.
Công ty Cổ phần sữa VitaDairy Việt Nam: Nơi làm việc tốt nhất châu Á

Công ty Cổ phần sữa VitaDairy Việt Nam: Nơi làm việc tốt nhất châu Á

Công ty Cổ phần sữa VitaDairy Việt Nam vừa được HR Asia Awards vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”.
Panasonic tiếp tục được vinh danh Top doanh nghiệp phát triển bền vững

Panasonic tiếp tục được vinh danh Top doanh nghiệp phát triển bền vững

Panasonic Việt Nam vừa được bình chọn trong Top 50 doanh nghiệp phát triển bền vững do Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư tổ chức.
Tập đoàn Stavian được vinh danh nơi làm việc tốt nhất châu Á

Tập đoàn Stavian được vinh danh nơi làm việc tốt nhất châu Á

Tập đoàn Stavian (Stavian Group) vừa nhận giải thưởng và vinh danh một trong những “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” do tạp chí nhân sự quốc tế HR Asia bình chọn.
Các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp cần được triển khai nhanh hơn

Các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp cần được triển khai nhanh hơn

“Hiến kế” về các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi hậu đại dịch, chuyên gia cho rằng, các chính sách đã có, song cần triển khai nhanh hơn.
AEON Việt Nam lần thứ 4 vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”

AEON Việt Nam lần thứ 4 vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”

Những giá trị cốt lõi đưa AEON Việt Nam vào Top "Nơi làm việc tốt nhất châu Á" 4 năm liền.
Tập đoàn Bảo Việt và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

Tập đoàn Bảo Việt và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

Tập đoàn Bảo Việt và VNPT ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện và xây dựng hệ sinh thái tài chính - bảo hiểm số nhằm mang lại giá trị bền vững hơn.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động