Liên đoàn Công nghiệp Gôn châu Á tổ chức Hội nghị Du lịch Gôn tại Đà Nẵng

PV

PV

Liên đoàn Công nghiệp Gôn châu Á phối hợp cùng Sở Du lịch Đà Nẵng và Tập đoàn BRG tổ chức hội nghị gôn, kéo dài 3 ngày, tại tổ hợp Sheraton Grand Đà Nẵng.
Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị Gôn quốc tế

Liên đoàn Công nghiệp Gôn châu Á (AGFI) phối hợp cùng Sở Du lịch Đà NẵngTập đoàn BRG tổ chức hội nghị gôn, kéo dài 3 ngày, tại tổ hợp Sheraton Grand Đà Nẵng (Đà Nẵng) trong tháng 8 tới đây..

Sự kiện này là một trong những chuỗi hoạt động nổi bật thuộc Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2022, dự kiến sẽ quy tụ những tên tuổi lớn trong lĩnh vực gôn.

Với chủ đề Du lịch Gôn và các Chiến lược phát triển bền vững, Hội nghị AGIF Đà Nẵng sẽ diễn ra từ ngày 29-31/8 tại thành phố biển miền Trung Việt Nam vốn nổi tiếng với những bãi cát trắng và lịch sử lâu đời của một cảng biển nổi tiếng từ thời Pháp thuộc, và hiện đang trong quá trình tự tái định hướng trở thành một trong những điểm đến gôn được ưa thích nhất khu vực sau đại dịch Covid-19.

Hội nghị AGIF Đà Nẵng sẽ là một phần của lễ hội gôn kéo dài một tuần tại Đà Nẵng cùng hoạt động chính là sân gôn ​​BRG Đà Nẵng Golf Resort đăng cai giải đấu “BRG Open Golf Championship Đà Nẵng 2022” với 54 hố trong hệ thống thi đấu Asian Development Tour (ADT) của Asian Tour.

Chú thích ảnh

Hố gôn số 16, Par 3, sân Norman, BRG Đà Nẵng Golf Resort

Chú thích ảnh

Hố gôn số 1, Par 4, sân Nicklaus, BRG Đà Nẵng Golf Resort

Chris Gray - Chủ tịch AGIF - cho biết: “Đây hứa hẹn sẽ là một tuần lễ tuyệt vời khi các nhà lãnh đạo từ nhiều lĩnh vực khác nhau của ngành công nghiệp gôn tập trung tại Đà Nẵng. Mục tiêu của Hội nghị gồm ba trọng tâm - nêu bật những vấn đề tạo nên tính bền vững của ngành gôn và du lịch gôn; tổ chức các cuộc hội thảo và hội nghị định hướng phù hợp liên quan đến công tác phát triển ngành gôn; và nâng cao hình ảnh Đà Nẵng là một điểm đến du lịch gôn hàng đầu.

“Sau những thách thức trong hơn 2,5 năm qua khi hầu hết chúng ta đều bị hạn chế tới những điểm đến khác nhau do dịch Covid, đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để ngành công nghiệp gôn châu Á cùng nhau gặp gỡ trực tiếp và cho cả thế giới biết rằng công việc kinh doanh gôn đang trên đường quay lại hoạt động bình thường tại khu vực của chúng ta.”

Chú thích ảnh
Tổ hợp Sheraton Grand Đà Nẵng Resort – nơi diễn ra Hội nghị AGIF Đà Nẵng 2022

Được tổ chức với sự kết hợp của Sở Du lịch Đà Nẵng và Tập đoàn BRG, Hội nghị AGIF Đà Nẵng sẽ đặc biệt tập trung vào tính bền vững trong thiết kế sân gôn, bảo trì, vận hành sân gôn và sự phục hồi du lịch gôn trong thời kỳ hậu Covid.

Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng - cho biết: “Chúng tôi cam kết đăng cai tổ chức Lễ hội Du lịch Gôn Đà Nẵng thường niên trong ba năm tới như một phần trong chương trình tổng thể phát triển du lịch mang tên Đà Nẵng Fantastic City.”

“Chúng tôi rất vui mừng khi lần đầu tiên đưa giải đấu Asian Development Tour đến với Đà Nẵng trong tuần lễ 29/8 - 2/9 năm nay và cũng vinh hạnh khi có Hội nghị AGIF Đà Nẵng trong chương trình của lễ hội gôn vì chương trình này sẽ có đưa những chuyên gia hàng đầu về gôn đến với Đà Nẵng.”

“Hội nghị AGIF năm nay sẽ được tổ chức tại tổ hợp khách sạn Sheraton Grand Đà Nẵng Resort thuộc sở hữu của Tập đoàn BRG từ ngày 29 - 31/8. Sự kiện này kết hợp với giải gôn 54 hố mang tên BRG Open Golf Championship Danang 2022 cùng với nhiều hoạt động khác diễn ra trong vòng một tuần sẽ là cơ hội để chúng ta nỗ lực cùng nhau nhằm giúp thúc đẩy và phát triển thương hiệu du lịch của thành phố biển này trở thành điểm đến gôn số 1 ở châu Á.”

Sự lạc quan của ông Bình càng được khẳng định khi có sự tham gia của Madame Nguyễn Thị Nga, Người sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn BRG, một tập đoàn kinh tế tư nhân đa lĩnh vực hàng đầu tại Việt Nam.

Bà Nga là đại diện tiêu biểu cho thế hệ doanh nhân thời kỳ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ của Việt Nam trong một phần tư thế kỷ qua. Bên cạnh những lĩnh vực kinh doanh cốt lõi như ngân hàng và bất động sản, Tập đoàn BRG còn sở hữu và vận hành nhiều sân gôn đẳng cấp quốc tế tại nhiều thành phố lớn của Việt Nam.

Chú thích ảnh
Bà Nguyễn Thị Nga – Chủ tịch Tập đoàn BRG.

Bà Nga chia sẻ: “Mặc dù Covid-19 đã ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực và nhiều ngành kinh tế của Việt Nam, bao gồm cả gôn, nhưng tôi tin rằng những thách thức này không thể cản trở hay phủ nhận sự phát triển của ngành công nghiệp gôn trong tương lai.”

“Ngay cả trong thời gian nền kinh tế bị gián đoạn do dịch, chúng tôi (Tập đoàn BRG) vẫn tiếp tục đầu tư xây dựng các sân gôn mới như sân gôn BRG Rose Canyon Golf Resort ở Hà Nam và dự kiến sẽ đưa vào hoạt động trong tháng 12 năm nay. Hơn nữa, chúng tôi đã tận dụng khoảng thời gian gián đoạn do dịch này để cải tạo các sân của mình để đảm bảo những điều kiện tốt nhất khi người chơi gôn quay trở lại cũng như đón đầu lượng khách du lịch gôn quốc tế đến với chúng tôi.”

Bà Nga kết luận: “Vì vậy, tôi thực sự tin tưởng rằng các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp trong lĩnh vực gôn nói riêng sẽ sớm phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai gần. Và Hội nghị AGIF Đà Nẵng cùng với sự kiện giải gôn trong hệ thống thi đấu Asian Development Tour (ADT) mà chúng tôi đăng cai sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triền của ngành gôn mạnh mẽ. Đây cũng là một phần trong những nỗ lực đóng góp của Tập đoàn BRG để hỗ trợ ngành du lịch Đà Nẵng.”

Đề cập tới lĩnh vực du lịch gôn, bà Nga tin rằng chất lượng của hơn 60 cơ sở gôn tại Việt Nam trong những năm tới chắc chắn sẽ khiến Việt Nam trở thành điểm đến ngày càng phổ biến của những gôn thủ cao cấp từ khắp châu Á và xa hơn nữa.

Bà Nga cho biết thêm: “Khi ngành du lịch Việt Nam được coi là ngành kinh tế mũi nhọn, việc đa dạng hóa sản phẩm và dịch vụ, hướng đến đối tượng khách du lịch cao cấp và khai thác thế mạnh tự nhiên là cực kỳ quan trọng”.

“Bên cạnh mục tiêu thu hút khách du lịch tới Việt Nam, việc khuyến khích chi tiêu trên mỗi khách du lịch là vô cùng quan trọng. Vì vậy chúng ta phải có nhiều hơn nữa các sản phẩm và dịch vụ cao cấp để thúc đẩy khách du lịch chi tiêu gấp đôi, thậm chí gấp ba so với khách du lịch thông thường”.

“Gôn hiện đang đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút khách du lịch cao cấp vì Việt Nam là một điểm đến rất thú vị vì vẫn còn rất nhiều điều mới lạ và hấp dẫn để khám phá. Với các dịch vụ song hành hỗ trợ người chơi gôn, lượng khách quốc tế đến Việt Nam thông qua chơi gôn sẽ mang lại nguồn thu nhập lớn hơn, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội cho những địa phương có sân gôn.”

Ngoài các bài thuyết trình cá nhân và các phiên thảo luận nhóm với sự tham gia của nhiều nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực gôn, ông Gray cho biết Hội nghị sẽ mang đến những cơ hội kết nối kinh doanh mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực khác nhau, cùng với cơ hội chơi gôn tại những sân gôn tốt nhất của Đà Nẵng.

Ông Gray - Trưởng bộ phận Phát triển Golf bền vững khu vực châu Á Thái Bình Dương của The R&A - cho biết thêm: “Chúng tôi cảm ơn Sở Du lịch Đà Nẵng và Tập đoàn BRG vì đã có tầm nhìn xa cũng như những hỗ trợ nhiệt tình để có thể tổ chức thành công sự kiện quan trọng này. Chúng tôi tin rằng hội nghị AGIF Đà Nẵng và chương trình du lịch Đà Nẵng Fantastic City sẽ kết hợp với nhau để kết nối ngành công nghiệp gôn ở châu Á và tự mình nhanh chóng khẳng định đây sẽ nằm trong danh sách những sự kiện ‘phải tham dự’ trong lịch làm việc của ngành gôn châu Á”

Những thông tin liên quan tới Hội nghị AGIF Đà Nẵng sẽ tiếp tục được cập nhật trên website chính thức của Liên đoàn Công nghiệp Gôn châu Á https://agif.asia trong thời gian tới.

PV
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Động lực mới từ chiến lược liên kết trong lĩnh vực logistics

Động lực mới từ chiến lược liên kết trong lĩnh vực logistics

Một liên kết giữa các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực logistics và dịch vụ hỗ trợ tại Việt Nam vừa được thiết lập.
Huawei nhận Giải thưởng xuất sắc về An ninh mạng 2022

Huawei nhận Giải thưởng xuất sắc về An ninh mạng 2022

Huawei Technologies Thái Lan đã vinh dự nhận “Giải thưởng Thủ tướng Chính phủ - Giải thưởng xuất sắc về An ninh mạng Thái Lan 2022”
Hội thảo “Thanh niên và công tác chuyển đổi số của PV GAS”

Hội thảo “Thanh niên và công tác chuyển đổi số của PV GAS”

Sáng 16/8, Đoàn Thanh niên PV Gas phối hợp cùng Ban Chuyển đổi số và Công nghệ thông tin tổ chức Hội thảo “Thanh niên và công tác chuyển đổi số của PV GAS”.
Công ty VinBrain hợp tác với Golden Zanekka, triển khai công nghệ trí tuệ nhân tạo tại Myanmar

Công ty VinBrain hợp tác với Golden Zanekka, triển khai công nghệ trí tuệ nhân tạo tại Myanmar

Ngày 15/8, Công ty VinBrain và Công ty Golden Zanekka Public ký Bản ghi nhớ hợp tác triển khai công nghệ trí tuệ nhân tạo tại Myanmar.
Tập đoàn JERA mua 35% cổ phần của công ty năng lượng Việt Nam

Tập đoàn JERA mua 35% cổ phần của công ty năng lượng Việt Nam

Tập đoàn JERA Nhật Bản cho biết sẽ mua 35% cổ phần Công ty CP Điện Gia Lai với giá 15 tỷ yên.

Tin cùng chuyên mục

Habeco là tâm điểm tại Triển lãm Quốc tế Đồ uống Việt Nam 2022

Habeco là tâm điểm tại Triển lãm Quốc tế Đồ uống Việt Nam 2022

Tuần qua, Hiệp hội Bia–Rượu–Nước giải khát Hà Nội đã tổ chức Triển lãm Quốc tế Đồ uống Việt Nam 2022 và (HABECO) là nhà tài trợ vàng tham dự triển lãm năm nay.
Vietcetera dịch chuyển toàn bộ nền tảng lên Amazon Web Services

Vietcetera dịch chuyển toàn bộ nền tảng lên Amazon Web Services

Vietcetera- một trong những đơn vị truyền thông số tăng trưởng nhanh nhất tại Việt Nam, đã chuyển toàn bộ nền tảng lên đám mây Amazon Web Services.
Vòng chung kết Giải Golf Lexus Cup 2022: Trải nghiệm phong cách sống sang trọng

Vòng chung kết Giải Golf Lexus Cup 2022: Trải nghiệm phong cách sống sang trọng

Tiếp nối thành công từ các giải đấu trước đây, năm nay Lexus Cup 2022 được diễn ra từ ngày 12/08 – 13/09 tại sân Golf Hoiana Shores, Quảng Nam.
Công ty Điện lực Thanh Hóa chuẩn bị các phương án ứng phó mùa mưa bão

Công ty Điện lực Thanh Hóa chuẩn bị các phương án ứng phó mùa mưa bão

Dự báo mưa bão sẽ có diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn lưới điện, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, sản xuất, Điện lực Thanh Hóa đã chuẩn bị các phương ứng phó.
Tập đoàn BRG được vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” năm 2022

Tập đoàn BRG được vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” năm 2022

Tập đoàn BRG đã được vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” năm 2022 tại Lễ trao giải HR Asia Awards do Tạp chí HR Asia tổ chức vừa qua.
Lọc hóa dầu Bình Sơn tuyên dương con cán bộ công nhân viên đạt thành tích cao trong năm học 2021 - 2022

Lọc hóa dầu Bình Sơn tuyên dương con cán bộ công nhân viên đạt thành tích cao trong năm học 2021 - 2022

Ngày 14/8, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức Lễ Tuyên dương con cán bộ công nhân viên đạt thành tích cao trong học tập năm học 2021-2022.
Vinamilk và 10 năm khẳng định vị trí trong danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam của Forbes

Vinamilk và 10 năm khẳng định vị trí trong danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam của Forbes

Vinamilk và 10 năm khẳng định vị trí trong danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam của Forbes.
Artistry tài trợ mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp 02 năm cho Top 3 Miss World Việt Nam 2022

Artistry tài trợ mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp 02 năm cho Top 3 Miss World Việt Nam 2022

Thương hiệu Artistry thuộc Amway Việt Nam – thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp đã tài trợ mỹ phẩm 02 năm cho Top 3 Miss World Việt Nam 2022
Tổng công ty Bưu điện Việt Nam khai trương Trung tâm vận chuyển và Kho vận khu vực phía Bắc

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam khai trương Trung tâm vận chuyển và Kho vận khu vực phía Bắc

Chiều 15/8 tại Hà Nội, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) tổ chức Lễ khai trương Trung tâm vận chuyển và Kho vận khu vực phía Bắc.
Manulife Việt Nam được vinh danh là “Công ty bảo hiểm của năm”

Manulife Việt Nam được vinh danh là “Công ty bảo hiểm của năm”

Manulife Việt Nam vừa được vinh danh là “Công ty bảo hiểm của năm” tại Giải thưởng Asia Trusted Life Agents & Advisers Awards 2022 lần thứ 7 năm 2022.
Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn chính thức ra mắt ứng dụng di động SNP ePort

Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn chính thức ra mắt ứng dụng di động SNP ePort

Ứng dụng di động SNP ePort trên chính thức ra mắt tại Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn đánh dấu bước đi quan trọng trong lộ trình xây dựng Super Mobile App.
Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh có thêm 2 Phó Tổng giám đốc mới

Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh có thêm 2 Phó Tổng giám đốc mới

Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh công bố quyết định bổ nhiệm của Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho hai nhân sự làm Phó Tổng giám đốc tổng công ty.
Công đoàn Vinataba: Biểu dương 74 lao động giỏi, lao động sáng tạo năm 2021

Công đoàn Vinataba: Biểu dương 74 lao động giỏi, lao động sáng tạo năm 2021

Vừa qua, tại TP. Đà Nẵng, Công đoàn Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba) đã tổ chức Lễ tuyên dương Lao động giỏi, lao động sáng tạo năm 2021.
Eurowindow River Park – Căn hộ 3 phòng ngủ “được lòng” khách hàng tại Hà Nội

Eurowindow River Park – Căn hộ 3 phòng ngủ “được lòng” khách hàng tại Hà Nội

Quỹ căn hộ 3 phòng ngủ tại Eurowindow River Park đáp ứng nhu cầu tìm kiếm không gian sống rộng rãi, tiện nghi nhưng giá “mềm” chỉ từ 1,9 tỷ đồng.
Bệnh nhi mắc bệnh ung thư máu được Shinhan Life tiếp tục đồng hành

Bệnh nhi mắc bệnh ung thư máu được Shinhan Life tiếp tục đồng hành

Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh, Shinhan Life Việt Nam tục đồng hành cùng Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố hỗ trợ cho các bệnh nhi ung thư máu có hoàn cảnh khó khăn.
Được đánh giá cao về “E-S-G”, công ty Vinamilk nhận giải phát triển bền vững 2022

Được đánh giá cao về “E-S-G”, công ty Vinamilk nhận giải phát triển bền vững 2022

Công ty Vinamilk đã được vinh danh doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.
Hanwha Life Việt Nam được vinh danh top “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022”

Hanwha Life Việt Nam được vinh danh top “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022”

Tại giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022” tổ chức mới đây, Hanwha Life Việt Nam đã lần đầu tiên được vinh danh.
Ngành điện Quảng Trị: Trao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình Nguyễn Văn Bồi

Ngành điện Quảng Trị: Trao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình Nguyễn Văn Bồi

Chiều 12/8, Công ty Điện lực Quảng Trị phối hợp với Ủy ban Mặt trận huyện Triệu Phong tổ chức khánh thành nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Văn Bồi.
Tổng công ty Khí Việt Nam đấu giá theo lô chuyển nhượng toàn bộ phần vốn của PV GAS tại PV Pipe

Tổng công ty Khí Việt Nam đấu giá theo lô chuyển nhượng toàn bộ phần vốn của PV GAS tại PV Pipe

Bắt đầu từ ngày 9/8/2022, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) thực hiện tổ chức đấu giá theo lô chuyển nhượng toàn bộ phần vốn của PV GAS tại PV Pipe.
Tập đoàn Sun Group tiếp tục được công nhận là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”

Tập đoàn Sun Group tiếp tục được công nhận là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”

Tối 11/8, tại Lễ trao giải HR Asia Awards 2022, Tập đoàn Sun Group một lần nữa được xướng tên tại hạng mục giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động