Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 25/09/2020 13:57

Bắt giữ hơn 6 tấn hàng đông lạnh nhập lậu, không rõ nguồn gốc

19:49 | 08/05/2020
6 tấn thực phẩm đông lạnh gồm nầm lợn, dạ dày, chân gà... không có hóa đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ vừa được lực lượng quản lý thị trường phối hợp với công an TP. Hà Nội phát hiện và bắt giữ.    

Trao đổi với phóng viên Báo Công Thương, ông Bùi Anh Hào, kiểm soát viên Đội quản lý thị trường số 17 (Cục Quản lý Thị trường Hà Nội) cho biết, trong ngày 8/5, Đội đã phối hợp với Đội số 4 Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an TP.Hà Nội kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm đông lạnh tại địa chỉ số 119 Phố Viên, Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội thuộc Công ty TNHH Kinh doanh Thực phẩm Tiến Phát.

bat giu hon 6 tan hang dong lanh nhap lau khong ro nguon goc
Các loại thực phẩm gồm nầm lợn, tim lợn, chân gà... vừa được lực lượng chức năng bắt giữ

Qua kiểm tra, lực lượng phát hiện tại đây có hơn 6 tấn thực phẩm trong kho đông lạnh, gồm dạ dày lợn 1.800kg, nầm lợn 150kg, thịt lợn nạc vai 110kg, tim lợn 150kg, chân gà 3.800kg, tim gà 280kg.

Theo ông Hào, toàn bộ số hàng trên là hàng nhập khẩu mua trôi nổi trên thị trường, không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Do đó, nếu các sản phẩm này được tiêu thụ trên thị trường sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của người tiêu dùng.

Chia sẻ thêm về quá trình trinh sát trấn áp các đối tượng tội phạm này, ông Nguyễn Thành Trung, Phó đội trưởng Đội quản lý thị trường số 17 cho biết, đối với các loại hàng hóa này các đối tượng thường hoạt động về đêm, điều này gây khó khăn rất lớn cho lực lượng trinh sát trong quá trình theo dõi, điều tra. Do đó, lực lượng chức năng phải bám sát từ đầu mối biên giới lần theo từng dấu vết các đối tượng vận chuyển về Hà Nội.

bat giu hon 6 tan hang dong lanh nhap lau khong ro nguon goc
Lực lượng chức năng đang kiểm tra số hàng thực phẩm nhập lậu

Cũng theo ông Trung, sau thời gian thực hiện giãn cách, các đối tượng đã bắt đầu hoạt động trở lại mạnh hơn và ồ ạt xé lẻ các loại hàng hóa này tiêu thụ trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Hiện, lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra nguồn gốc của số hàng thực phẩm nói trên. Số lượng hàng hóa đã được lực lượng chức năng thu giữ và sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Nhằm thực hiện tháng hành động vì an toàn thực phẩm, trong thời gian qua, lực lượng quản lý thị trường phối hợp với lực lượng chức năng đã tiến hành đấu tranh phát hiện và bắt giữ nhiều lô hàng thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo giữ gìn an ninh, an toàn lương thực thực phẩm trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đỗ Nga