Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 21/01/2021 02:32

Bất chấp khó khăn do dịch bệnh và mưa bão cảng Quy Nhơn vẫn vượt kế hoạch trước 45 ngày

15:24 | 24/11/2020
Sau khi Tổng công ty Hàng hải Việt Nam tiếp quản, Cảng Quy Nhơn ngày càng khẳng định vai trò trong chiến lược phát triển KT-XH địa phương và khu vực.

Tăng trưởng ấn tượng giữa muôn vàn khó khăn

Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Cảng Quy Nhơn, ông Phan Tuấn Linh thông tin, trong năm 2020 mặc dù gặp nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh Covid-19 cũng như thiên tai do mưa bão, lũ lụt, nhưng với sự cố gắng, làm tốt công tác khách hàng, đặc biệt với những giải pháp kịp thời và hiệu quả nên hàng thông qua Cảng vẫn tăng trưởng tốt. Cảng đã hoàn thành kế hoạch sản lượng 9,7 triệu tấn vào ngày 17/11/2020 trước thời hạn tới gần một tháng rưỡi.

Ông Linh cũng bày tỏ quyết tâm của Công ty CP Cảng Quy Nhơn phấn đấu đạt mốc 11 triệu tấn vào cuối tháng 12/2020 bằng cách tập trung mọi nguồn lực hỗ trợ khách hàng giải phóng tàu nhanh; hỗ trợ khách hàng kết nối các nguồn lực, dịch vụ logistics tranh thủ tối đa các điều kiện để xuất khẩu hàng hóa.

Đầu tháng 6/2020, cảng Quy Nhơn đã khai trương tuyến dịch vụ vận tải trực tiếp từ cảng Quy Nhơn đi các nước khu vực Đông Bắc Á nhằm kết nối nguồn hàng tại khu vực Tây Nguyên xuất khẩu đi các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc… với tần suất khai thác trung bình 1 tuần/1 tàu.

2234-anh-bai
Một góc Cảng Quy Nhơn

Coi trọng yếu tố con người, cơ sở để phát triển bền vững

Kể từ khi Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) tiếp quản, bên cạnh việc mở rộng thị trường, công tác đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại chỗ của tỉnh Bình Định cũng được cảng Quy Nhơn hết sức chú trọng.

Ông Phạm Anh Tuấn, Phó Tổng giám đốc VIMC, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Cảng Quy Nhơn cho biết, vào thời điểm VIMC tiếp nhận cảng Quy Nhơn, số lượng lớp đào tạo cho người lao động tại cảng còn hạn chế thì trong 9 tháng năm 2020, cảng Quy Nhơn đã cử được 100 nhân viên tham gia các khóa đào tạo về chuyên môn nghiệp vụ với hình thức đào tạo linh hoạt, từ đào tại chỗ đến đào tạo trực tuyến. Bên cạnh đó, bản thân Cảng cũng tổ chức đào tạo nghiệp vụ chuyên môn cho toàn bộ lực lượng sản xuất trực tiếp với khoảng hơn 500 người.

Nhờ các hoạt động trên, năng suất lao động bình quân tại cảng Quy Nhơn đã tăng đáng kể với 82 tấn/người/ca trong 9 tháng đầu năm, tăng 21% so với cùng kỳ 2019. Thu nhập bình quân của người lao động cũng đã tăng bình quân 1 triệu đồng/người/tháng, đạt mức 15,2 triệu đồng/người/tháng. Ngoài việc người lao động được tăng thu nhập, công tác đào tạo tay nghề của cảng cũng giúp chất lượng nguồn lao động tại chỗ trên địa bàn tỉnh Bình Định được tăng lên, người lao động có thể sẵn sàng tham gia quy trình sản xuất tại các đơn vị trực tiếp khai thác cảng.

PV