Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 04/12/2020 15:57

BASF và đối tác chung tay cải tạo trường học tại tỉnh Hậu Giang

14:45 | 07/10/2020
BASF cùng ba đối tác là MKVN, Nippon Paint Việt Nam, Tam Trần và một số nhà tài trợ khác vừa khởi công dự án cải tạo trường học tại địa bàn vùng sâu của huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

Nằm cách trung tâm TP. Hồ Chí Minh hơn 270km, huyện Phụng Hiệp là một trong những huyện nghèo nhất của tỉnh Hậu Giang với khoảng 11% số hộ dân cư được xếp loại nghèo. Một nghiên cứu của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thấy, chưa tới 50% các trường tiểu học của Hậu Giang được xây bằng bê tông kiên cố. Vì vậy, vấn đề an toàn của học sinh không được bảo đảm do cơ sở vật chất và điều kiện vệ sinh, an toàn không đạt yêu cầu.

2023-kids-3
Việc cải tạo trường lớp giúp các em học sinh có môi trường học tốt hơn

Chính vì thế, theo BASF, dự án cải tạo này sẽ mang lại một lớp học, một sân chơi và một khu vệ sinh hoàn toàn mới với tổng diện tích 357m2 cho Trường tiểu học Kim Đồng, điểm trường Hòa Long B, thuộc thôn Kinh Cùng, huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang.

Dự án do tổ chức phi chính phủ Saigon Children’s Charity CIO điều phối và sẽ hoàn tất vào đầu năm 2021. Dự kiến, hơn 90 em học sinh sẽ được thụ hưởng môi trường học tập an toàn, vệ sinh và thoải mái hơn sau khi hoàn thành dự án. Đây là ngôi trường thứ 5 được BASF Việt Nam và các đối tác xây dựng kể từ khi công ty bắt đầu triển khai chương trình này năm 2015.

2144-kids-4
300 đôi giày đã được trao tặng cho học sinh tất cả các điểm trường thuộc Trường tiểu học Kim Đồng

Được biết, các đối tác tham gia đã đóng góp cả hiện vật và kinh phí cho công trình. Theo đó, năm thứ 5 liên tiếp, Công ty Nippon Paint Việt Nam tài trợ sản phẩm sơn thân thiện môi trường đạt chứng chỉ quốc tế Green Label. BASF là một trong các đơn vị uy tín toàn cầu cung cấp nguyên liệu sản xuất sơn cho Nippon Paint, đáp ứng những yêu cầu cao về chất lượng, an toàn, sức khỏe và môi trường. Các đơn vị tài trợ kinh phí cải tạo ngôi trường bao gồm MKVN Chemicals, chuyên phân phối các sản phẩm nguyên liệu hóa mỹ phẩm, dinh dưỡng và sức khỏe, cũng như các sản phẩm chức năng khác, cùng Công ty Tam Trần, chuyên cung cấp và kinh doanh các hóa chất cơ bản dùng trong sơn phủ, mực in và nhựa.

Tại lễ khởi công, 300 đôi giày đã được trao tặng cho học sinh tất cả các điểm trường thuộc Trường tiểu học Kim Đồng. Sản phẩm này do công ty chuyên sản xuất giày dép Khoan Nghị trao tặng, có sử dụng nguyên liệu của BASF giúp tạo cảm giác thoải mái, an toàn cho các em học sinh.

Trước đó, năm 2017, BASF cùng các đối tác đã cải tạo hai ngôi trường tại Hậu Giang là Trường tiểu học Long Thạnh 3 và Trường mẫu giáo Tân Long, giúp khoảng 140 em học sinh có cơ sở học tập khang trang hơn.

Minh Long