Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 21/01/2021 14:45

Bảo vệ sức khỏe người lao động: Mục tiêu cao nhất của PV Drilling

17:00 | 10/04/2020
Đại diện cho tiếng nói của người lao động (NLĐ) Công đoàn Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) đã và đang triển khai nhiều hoạt động chăm lo thiết thực, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho NLĐ. Đặc biệt trong tình hình dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp.

Từ thời điểm bắt đầu có thông tin về dịch Covid-19, Ban Chấp hành Công đoàn PV Drilling đã triển khai thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo của cấp trên. Cụ thể, công đoàn đã phối hợp cùng chuyên môn lập kế hoạch phòng, chống dịch và trang bị đầy đủ cơ sở, vật chất, trang thiết bị y tế dự phòng như máy đo thân nhiệt, dung dịch nước sát khuẩn… phục vụ NLĐ; tuyên truyền đến đoàn viên công đoàn, NLĐ hiểu rõ tính chất nguy hiểm và tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên công đoàn, NLĐ đối với công tác phòng, chống dịch bệnh này, nhằm phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh hay có hiện tượng bất thường để được khám và điều trị kịp thời.

bao ve suc khoe nguoi lao dong muc tieu cao nhat cua pv drilling
Công đoàn PV Drilling phát gạo cho các đơn vị

Bước vào giai đoạn 2 phòng chống dịch bệnh, Công đoàn PV Drilling càng nâng cao hơn vai trò của mình trong công tác phòng chống dịch bệnh và chăm lo sức khỏe cho NLĐ. Chia sẻ với phóng viên Báo Công Thương, ông Hồ Trọng Thoán - Chủ tịch Công đoàn PV Drilling - cho biết, mỗi ngày NLĐ phải dành hơn 1/3 thời gian ở nơi làm việc, nếu sức khỏe NLĐ bị đặt dưới những thang giá trị khác, doanh nghiệp khó phát triển bền vững. Ngược lại, khi chăm lo và bảo vệ cán bộ, nhân viên, họ cảm nhận được sự chuyên nghiệp và nghĩa tình của doanh nghiệp, mới an tâm sản xuất gắn bó lâu dài.

Theo ông Thoán, Ban lãnh đạo và Công đoàn PV Drilling luôn xác định mục tiêu cao nhất là bảo vệ NLĐ, đồng thời cùng với chuyên môn đã và đang bằng nhiều biện pháp để bảo vệ an toàn sức khỏe, môi trường, duy trì công ăn, việc làm. Nhận thấy rằng việc cách ly tạo khoảng cách an toàn sẽ tiếp tục diễn ra trong thời gian dài và mặt hàng gạo là nhu yếu phẩm cần thiết cho mỗi NLĐ. Công đoàn PV Drilling đã trích từ nguồn kinh phí hoạt động để mua gần 50 tấn gạo hỗ trợ toàn thể đoàn viên công đoàn, NLĐ PV Drilling kể cả những người đang chờ việc mỗi người 20kg gạo.

"Hoạt động trợ cấp gạo là món quà ý nghĩa, ấm áp của Công đoàn PV Drilling gửi đến toàn thể NLĐ cùng gia đình với mong muốn NLĐ cùng gia đình mạnh khỏe, bình an để cùng phòng, chống dịch Covid-19 an toàn với tinh thần cao nhất" - ông Thoán nói.

Đón nhận sự quan tâm, chăm lo của công đoàn trong mùa dịch bệnh Covid-19, nhiều đoàn viên, NLĐ đã bày tỏ niềm vui, sự tin tưởng vào tổ chức công đoàn.

"Chúng tôi không chỉ được tuyên truyền để chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 mà còn được công đoàn quan tâm phát khẩu trang đặc biệt là gạo - thực phẩm thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày. Tôi thực sự cảm động trước sự quan tâm, chăm lo của công ty, công đoàn" - anh Trần Như Dũng - công nhân đang làm việc tại PVD Vietubes chia sẻ.

Trước bối cảnh giá dầu thô trên thị trường thế giới sụt giảm nghiêm trọng tạo nên khủng hoảng kép cho ngành Dầu khí, PV Drilling đã chủ động lên kịch bản và giải pháp ứng phó với mục tiêu bảo vệ tốt nhất sức khỏe cho NLĐ, đồng thời duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, hạn chế thấp nhất ảnh hưởng tác động của đại dịch và giá dầu giảm.

Hoàng Lan