Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 29/07/2021 14:51

Nhiều doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh sẻ chia với cộng đồng trong cơn đại dịch

09:53 | 10/04/2020
Dịch Covid -19 khiến cho giới kinh doanh gặp không ít khó khăn nhưng nhiều doanh nghiệp đã tích cực chung tay đóng góp kinh phí để giúp đỡ người nghèo, vùng quê đang gặp thiên tai, dịch bệnh.

Thông qua Trung tâm Công tác xã hội thanh thiếu niên Việt Nam và Kênh Y tế Việt Nam, ngày 9/4, hơn 5.000 phần quà gồm các nhu yếu phẩm như gạo, trứng, sữa do một số doanh nghiệp như Novaland, Nutifood, C.P Việt Nam... hổ trợ đã được trao cho người dân nghèo, công nhân, người bán vé số tại TP. Hồ Chí Minh.

Ngân hàng thực phẩm Foodbank Việt Nam và Ứng dụng Food Connect - Share food, share life và nhiều đối tác sắp triển khai 10 quán cơm xã hội dã chiến miễn phí tại địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Ông Nguyễn Tuấn Khởi, một thành viên thực hiện ý tưởng này cho biết, quán cơm dã chiến miễn phí sắp ra đời nhằm hỗ trợ khẩn cấp cho người nghèo vượt qua khó khăn trong mùa dịch và tạm ngưng khi dịch bệnh đi qua.

Tại TP. Hồ Chí Minh vào thời điểm này, dễ dàng nhận thấy hình ảnh hỗ trợ tiền, nhu yếu phẩm thiết yếu cho người kém may mắn trong cuộc sống trên đường phố. Cùng với hỗ trợ người nghèo, quyên góp tiền, nhu yếu phẩm, vật tư y tế ủng hộ y bác sĩ, nhân viên phục vụ tại các bệnh viện dã chiến, khu cách ly cũng đã được nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân nhiệt tình tham gia.

nhieu doanh nghiep tp ho chi minh se chia voi cong dong trong con dai dich
Đại diện Hội Doanh nghiệp Cơ khí - Điện TP. Hồ Chí Minh ủng hộ Bệnh viện dã chiến của TP. Hồ Chí Minh

Ông Kiều Huỳnh Sơn - Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Cơ khí - Điện TP. Hồ Chí Minh - cho biết, hưởng ứng việc ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán và xâm nhập ở miền Tây Nam bộ, các hội viên thuộc Hội Doanh nghiệp Cơ khí - Điện TP. Hồ Chí Minh đã quyên góp được 240 triệu đồng.

Hội đã tổ chúc trao 100 triệu đồng ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19 và 140 triệu đồng hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi và Bệnh viện dã chiến Cần Giờ. Tại hai bệnh viện này, ông Lê Văn Hoan, Tổng giám đốc Công ty Huy Hoàng Gia gửi tặng 2.500 khẩu trang y tế; riêng Công ty Sản xuất thương mại dịch vụ Cơ Phát trao tặng một số quạt máy cho các y bác sĩ sử dụng tại đây. Theo ông Sơn, việc kêu gọi các hội viên trong Hội đóng góp vật chất, tinh thần để chuyển lên tuyến đầu phòng chống dịch vẫn còn tiếp diễn. Bằng khả năng của mình, mỗi hội viên cùng chung tay để góp phần sớm đẩy lùi dịch bệnh còn là thể hiện trách nhiệm với cộng đồng.

Đồng hành cùng y bác sỹ và lực lượng vũ trang đang tham gia phòng chống dịch, Công ty Cổ phần Kềm Nghĩa vừa tổ chức trao tặng 1.000 bộ dụng cụ chăm sóc móng cá nhân (kềm, bấm móng) cho đội ngũ cán bộ y tế tuyến đầu đang trực tiếp chiến đấu chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố. Công ty Tân Quang Minh (Bidrico) đã hỗ trợ cho khu cách ly Trường đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh và Bệnh viện dã chiến Củ Chi 1.000 thùng (24.000 chai) nước tinh khiết đóng chai và dự kiến tiếp tục ủng hộ nước uống cho các bệnh trên địa bàn thành phố.

Ông Nguyễn Đặng Hiến - Tổng giám đốc Công ty Tân Quanh Minh - cho biết, dịch Covid -19 đã làm cho sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp thiệt hại lớn, do tất cả các kênh phân phối tới các nhà hàng, khách sạn, trường học, siêu thị đều bị ngưng trệ, tiêu thụ giảm. Sự đóng góp của công ty không mang giá trị về mặt con số, bởi hơn lúc nào hết chúng tôi hiểu rằng chỉ khi đối diện với khó khăn, những thử thách do thiên tai, dịch bệnh gây ra thì sự chia sẻ của chúng ta dù ít hay nhiều mới đáng quý và nên làm.

nhieu doanh nghiep tp ho chi minh se chia voi cong dong trong con dai dich
Công ty Tân Quanh Minh ủng hộ nước uống cho Bệnh viện dã chiến Củ Chi

Dịp này, khó mà kể hết được sự sẻ chia của các doanh nghiệp, doanh nhân đối với cộng đồng. Mỗi doanh nghiệp, cơ sở có những hình thức hướng về cộng đồng theo cách thức của riêng mình. Hình thức doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ủng hộ cộng đồng phổ biến nhất là góp tiền, trang thiết bị, vật tư, nhu yếu phẩm, không ít đơn vị đóng góp cho xã hội bằng cách không giảm lương người làm, tạo thêm việc mới cho công nhân có thêm thu nhập nhằm giảm bớt gánh nặng cho xã hội… Trong hoàn cảnh nhiều khó khăn đang bủa vây cả nền kinh tế như hiện nay, sự “chung lưng đấu cật” của cộng đồng doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực kinh tế là rất đáng trân trọng, và thực tế tinh thần này đang mạnh mẽ lan toả và không ngừng nhân lên.

Trần Thế