Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 23/01/2020 01:10

Báo Công Thương đạt 2 giải báo chí viết về doanh nghiệp, doanh nhân lần VII

21:19 | 05/12/2019
Chiều ngày 5/12, tại Hà Nội, đã diễn ra Chương trình Trao giải Báo chí viết về Doanh nghiệp - Doanh nhân và Môi trường kinh doanh lần thứ VII nằm trong khuôn khổ Diễn đàn kinh tế 2020: “Tích luỹ động năng cho chu kỳ tăng trưởng mới”.

Chương trình được Vụ báo chí và xuất bản (Ban Tuyên giáo Trung ương) - Báo Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức với sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

Có thể nói, trong những năm qua, đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân có những đóng góp rất lớn trong sự phát triển lớn mạnh của đất nước. Trên bước đường phát triển, báo chí đã đóng vai trò không nhỏ giúp các doanh nghiệp phát triển bền vững hơn.

Báo chí góp phần quan trọng trong việc tạo dựng môi trường kinh doanh lành mạnh, trở thành cầu nối giữa Nhà nước và doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp với cộng đồng dân cư. Bên cạnh đó, doanh nghiệp, doanh nhân cũng là cảm hứng, là nguồn đề tài vô cùng phong phú cho báo chí. Đó là mối quan hệ tương hỗ hai chiều ngày càng chặt chẽ, hiệu quả.

bao cong thuong dat 2 giai bao chi viet ve doanh nghiep doanh nhan lan vii
Tác giả Quỳnh Nga của Báo Công Thương (áo đỏ) nhận giải B cho tác phẩm “Cuộc chơi mới” của doanh nghiệp

Trong suốt 6 năm qua, chương trình bình chọn thường niên các tác phẩm báo chí viết về doanh nhân, doanh nghiệp và môi trường kinh doanh, đã góp một góc nhìn mới mẻ, mang tới cho cộng đồng xã hội một cái nhìn sâu sắc về tầng lớp doanh nhân; là cơ hội để vinh danh những doanh nhân tiêu biểu, những chiến sĩ trên mặt trận kinh tế của đất nước.

Bước sang năm thứ VII, giải báo chí viết về doanh nghiệp - doanh nhân và môi trường kinh doanh tiếp tục đóng góp thêm nhiều góc nhìn về những công hiến của cộng đồng doanh nhân cho kinh tế đất nước. Đồng thời, thông qua chương trình trao giải năm nay, nhiều ý tưởng đóng góp cải thiện môi trường kinh doanh cũng được các nhà báo phản ánh chân thực, khách quan, sống động.

bao cong thuong dat 2 giai bao chi viet ve doanh nghiep doanh nhan lan vii
Nhóm tác giả Nguyễn Mai - Thu Trang của Báo Công Thương (bên trái) nhận giải cho tác phẩm: Vụn Art: Biến “rác” thành “vàng”

Chỉ tính riêng trong năm 2019, Ban tổ chức đã nhận được gần 400 tác phẩm của hơn 30 cơ quan báo chí gửi về tham gia. Trong suốt 6 năm thực hiện, Ban tổ chức đã nhận được hàng nghìn bài viết từ khắp các cơ quan báo chí trên cả nước với những đóng góp tích cực cho cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam.

Báo Công Thương đã vinh dự có hai tác phẩm được trao giải gồm: Giải B cho tác phẩm: “Cuộc chơi mới” của doanh nghiệp - tác giả Quỳnh Nga; tác phẩm: Vụn Art: Biến “rác” thành “vàng” của nhóm tác giả: Nguyễn Mai - Thu Trang.

PV