Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 15/04/2021 00:36

Báo Công Thương bảo trợ truyền thông cho cuộc thi Hoa khôi Hòa bình 2021

16:52 | 20/03/2021
Ngày 20/3, tại khách sạn Four Points By Sheraton Đà Nẵng, BTC “Cuộc thi Hoa khôi Hòa bình Việt Nam 2021”đã tổ chức họp báo công bố vòng bán kết, vòng chung kết cuộc thi. Báo Công Thương là đơn vị bảo trợ thông tin truyền thông cho cuộc thi lần này.

Theo đó, vòng bán kết, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng, vào thời điểm tháng 6 và tháng 7 năm 2021.Cuộc thi Hoa Khôi Hòa Bình Việt Nam (HKHBVN) 2021 được sự chấp thuận của Cục nghệ thuật biểu diễn.

Phát biểu tại buổi họp báo, Bà Nguyễn Thuỳ Dương- Trưởng Ban Tổ chức chương trình chia sẻ, cuộc thi HKHBVN 2021 là một trong những cuộc thi xây dựng theo tiêu chuẩn cấp Quốc gia với tư tưởng chủ đạo thế hệ trẻ Việt Nam vì hòa bình Việt Nam và vì hòa bình Thế giới, tạo một môi trường giáo dục lành mạnh, nhằm phát triển tri thức, phát triển văn hóa giúp cho họ chủ động hơn độc lập hơn biết sống cống hiến cho cộng đồng.

Nói về việc lực chọn Thành phố Đà Nẵng là địa điểm tổ chức lần này, Bà Nguyễn Thuỳ Dương cho biết, việc lựa chọn Thành phố Đà Nẵng để thực hiện các phần thi quan trọng của cuộc thi HKHBVN 2021 để đón chào sự kiện quan trọng 46 năm ngày giải phóng Đà Nẵng 29/03/1975 - 29/03/2021 và hướng tới sự kiện ngày hòa bình Thế giới.

“Ban tổ chức mong muốn cống hiến những giá trị về văn hóa và kinh tế cùng người dân thành phố Đà Nẵng để hướng tới mục tiêu trở thành một trong những đô thị lớn nhất của cả nước, một Thành phố động lực phát triển vùng kinh tế trọng điểm của Miền trung”- bà Dương nói thêm.

Ông Nguyễn Quốc Phong- Chủ tịch Công ty cổ phần tập đoàn Thái Sơn Sài Gòn - đơn vị đồng hành Cuộc thi cho hay, dưới ảnh hưởng của COVID-19, trong khi nhiều nước trong khu vực và trên thế giới phải đối mặt với những khó khăn suy thoái kinh tế, kiểm soát dịch bệnh, Việt Nam được thế giới đánh giá cao thông qua việc kiểm soát tốt dịch bệnh và cũng là một quốc gia hiếm hoi duy trì được tăng trưởng kinh tế; Hòa trong xu thế hướng đến thực hiện "mục tiêu kép" trong phòng chống dịch COVID-19 và duy trì tăng trưởng kinh tế. Ban tổ chức triển khai Chương trình “Hoa khôi Hòa Bình Việt Nam” với ước mong các thí sinh đoạt giải của cuộc thi sẽ thực hiện tốt sứ mệnh. Phát huy Tâm, Tài nhằm tôn tạo những nét đẹp văn hóa Việt Nam, lan tỏa hình ảnh Đất nước và con người Việt Nam đến bạn bè thế giới. Khai mở và kiến tạo những mối quan hệ hợp tác gắn kết giữa các doanh nghiệp Việt Nam nói riêng và giữa các doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp trên khắp thế giới nói chung.

Cuộc thi là hoạt động văn hóa có ý nghĩa thiết thực nhằm phát huy vai trò, năng lực của người thiếu nữ Việt Nam trong tiến trình xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh. Đồng thời, cũng là cơ hội để tuyên truyền, quảng bá sâu rộng văn hóa, tiềm năng du lịch, truyền thống lịch sử, đất nước, cũng như cốt cách tâm hồn con người, nền hòa bình thịnh vượng Việt Nam đến với bạn bè quốc tế trong thời kỳ hội nhập và phát triển toàn cầu.

Cuộc thi “Hoa khôi Hòa Bình Việt Nam 2021” còn là hoạt động văn hóa nhằm định hướng giáo dục thẩm mỹ cho tuổi trẻ Việt Nam, qua đó tuyển chọn những nữ công dân có đạo đức tốt, có trình độ văn hóa, vẻ đẹp tiêu biểu của phụ nữ Việt Nam để trao danh hiệu Hoa Khôi Hòa Bình, góp phần tôn vinh người phụ nữ Việt Nam. Lựa chọn đại diện cho phái đẹp Việt Nam tham dự các cuộc thi nhan sắc quốc tế.

Báo Công Thương bảo trợ truyền thông cho cuộc thi Hoa khôi Hòa bình 2021
Họp báo giới thiệu cuộc thi "Hoa khôi Hòa Bình Việt Nam 2021".

Vuộc thi “Hoa Khôi Hòa Bình Việt Nam 2021” có ba giải thưởng chính: Hoa khôi Hòa Bình Việt Nam, Á khôi 1 và Á khôi 2. Các giải thưởng phụ: Người đẹp nhân ái; Người đẹp áo dài; Người đẹp truyền thông; Người đẹp ảnh; Người đẹp tài năng; Người đẹp Biển; Người đẹp Du lịch; Người đẹp Ứng xử; Người đẹp Cộng đồng và Người đẹp có trang phục dân tộc đẹp nhất.

Dự kiến có 35 thí sinh vào vòng chung kết sẽ chia theo nhóm mỗi nhóm 05 thí sinh đảm nhiệm một dự án từ thiện và chịu trách nhiệm trình bày ý nghĩa của dự án, trực tiếp triển khai dự án. Những hoạt động này đều được ghi hình, phát trên nhiều kênh truyền hình uy tín để công chúng cùng giám sát và ghi nhận.

Báo Công Thương là đơn vị bảo trợ thông tin chính cho Cuộc thi Hoa khôi Hòa Bình Việt Nam 2021. Kênh VTV8- Đài Truyền hình Việt Nam là đơn vị truyền hình trực tiếp chung kết và bán kết cuộc thi.

Một số hình ảnh tại buổi họp báo về chương trình:

Báo Công Thương bảo trợ thông tin, truyền thông cho cuộc thi Hoa khôi hòa bình 2021
Đông đảo phóng viên, báo chí tham dự và quan tâm đến sự kiên
Báo Công Thương bảo trợ thông tin, truyền thông cho cuộc thi Hoa khôi hòa bình 2021
Ban giám khảo cuộc thì lần này nhận hoa từ Ban tổ chức
Báo Công Thương bảo trợ thông tin, truyền thông cho cuộc thi Hoa khôi hòa bình 2021
Hoa hậu Tiểu Vy (váy đỏ) tham dự tại buổi họp báo
Báo Công Thương bảo trợ thông tin, truyền thông cho cuộc thi Hoa khôi hòa bình 2021
Phóng viên Báo Điện tử Tổ quốc đặt câu hỏi cho BTC chương trình

Thành Long