Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 06/06/2020 21:59

Ba nhà khoa học được trao tặng Giải thưởng Tạ Quang Bửu 2019

16:52 | 25/04/2019
Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh vừa phê duyệt đề xuất trao tặng Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2019 cho ba nhà khoa học được Hội đồng Giải thưởng Tạ Quang Bửu đề nghị.

Như vậy, năm 2019, Giải thưởng Tạ Quang Bửu được Hội đồng đề nghị trao cho ba nhà khoa học thuộc các lĩnh vực cơ học, y sinh dược học và vật lý. Đây cũng là năm đầu tiên, Hội đồng giải thưởng đề xuất trao tặng cho nhà khoa học nữ và cho các nhà khoa học trong các lĩnh vực y sinh dược học và cơ học.

ba nha khoa hoc duoc trao tang giai thuong ta quang buu 2019
Lĩnh vực y sinh dược học là một trong ba lĩnh vực được nhận giải thưởng

Cụ thể, ba nhà khoa học gồm: PGS.TSKH. Phạm Đức Chính, Viện Cơ học, Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam; PGS.TS. Nguyễn Lê Khánh Hằng, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương; TS. Lê Trọng Lư, Viện Kỹ thuật Nhiệt đới, Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam.

Trước đó, ngày 14/4/2019, Hội đồng Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2019 đã họp xem xét, đánh giá, lựa chọn các nhà khoa học được các Hội đồng khoa học chuyên ngành trong lĩnh vực khoa học tự nhiên và kỹ thuật của Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ quốc gia (NAFOSTED) đề xuất.

Giải thưởng Tạ Quang Bửu được Bộ Khoa học và Công nghệ trao hàng năm nhằm khích lệ và tôn vinh các nhà khoa học có thành tựu nổi bật trong nghiên cứu cơ bản thuộc các lĩnh vực khoa học tự nhiên và kỹ thuật, góp phần thúc đẩy khoa học công nghệ Việt Nam hội nhập và phát triển. Lễ trao Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2019 dự kiến sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ.

Quỳnh Nga