Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 20/01/2021 05:25

Ba đại diện Việt Nam được trao giải thưởng về công nghệ thông tin uy tín

14:43 | 14/11/2019
Trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh công nghệ số ASOCIO 2019 diễn ra tại Kuala Lumpur (Malaysia), Giải thưởng ASOCIO 2019 đã được trao cho 3 đại diện của Việt Nam là Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines, Tập đoàn công nghệ CMC và Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh).

Giải thưởng ASOCIO là giải thưởng công nghệ thông tin uy tín hàng đầu khu vực do Tổ chức Công nghiệp Điện toán Châu Á - Châu Đại Dương (ASOCIO) tổ chức. Giải thưởng được trao cho các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp xuất sắc tại 24 nền kinh tế thành viên ASOCIO. Chỉ các thành viên của ASOCIO mới được quyền đề cử cho các giải thưởng này.

Năm 2019, Giải thưởng ASOCIO có 4 hạng mục bao gồm: Chính phủ Số; doanh nghiệp công nghệ thông tin xuất sắc; tổ chức ứng dụng công nghệ thông tin xuất sắc và tổ chức đào tạo công nghệ thông tin xuất sắc. Giải thưởng được trao trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh công nghệ số ASOCIO 2019, với sự chứng kiến của các đại biểu đến từ 24 quốc gia và nền kinh tế tại 2 châu lục.

ba dai dien viet nam duoc trao giai thuong ve cong nghe thong tin uy tin
Trao giải thưởng ASCOCIO 2019 cho các đơn vị của Việt Nam

Ba đại diện của Việt Nam nhận giải thưởng lần này là: Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines - đơn vị ứng dụng công nghệ thông tin xuất sắc 2019, Tập đoàn Công nghệ CMC - doanh nghiệp công nghệ thông tin xuất sắc và Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - tổ chức đào tạo công nghệ thông tin xuất sắc 2019.

Bà Nguyễn Thị Thu Giang - Tổng thư ký Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) cho biết, giải thưởng ASOCIO là sự ghi nhận, tôn vinh những thành quả của các tổ chức, doanh nghiệp trong việc phát triển, ứng dụng công nghệ thông tin trong thời gian qua. Việc ba đại diện Việt Nam được trao giải thưởng ASOCIO 2019 không chỉ là sự công nhận của cộng đồng ICT quốc tế với các thành tích của họ, mà còn góp phần khẳng định vị thế cũng như những nỗ lực của Việt Nam trên bản đồ công nghệ khu vực và thế giới.

Quỳnh Nga