Anh hùng Lao động Thái Hương được vinh danh Top 10 Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2022

Anh hùng Lao động Thái Hương vừa được vinh danh Top 10 Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2022.
Thủ tướng tham dự Lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam – Tôn vinh doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2022

Cả đời trân quý Mẹ Thiên nhiên, coi mục tiêu phát triển bền vững là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của doanh nghiệp, Anh hùng Lao động Thái Hương - Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH, Tổng giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á, đã trở thành một trong 10 Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2022.

Đây được coi là ghi nhận xứng đáng cho nỗ lực không biết mệt mỏi của “Người đàn bà sữa” trong hành trình gây dựng và phát triển doanh nghiệp dựa trên giá trị cốt lõi hàng đầu: “Vì sức khỏe cộng đồng”.

“Trân quý Mẹ Thiên nhiên, Người sẽ cho mình tất thảy”

Những người từng tiếp xúc với Anh hùng Lao động Thái Hương đều nhắc tới bà như một người truyền cảm hứng mãnh liệt. Năng lượng tích cực của nữ doanh nhân tài ba ấy chưa bao giờ vơi cạn và trên hết đó là quan điểm xuyên suốt được gói gọn trong một từ “thật.”

Chính vì thế, khi sáng lập Tập đoàn TH, bà Thái Hương luôn tâm niệm và kiên định với sứ mệnh đặt lợi ích riêng của Tập đoàn nằm trong lợi ích chung của quốc gia. Không tìm cách tối đa hóa lợi nhuận mà là hợp lý hóa lợi ích.

Anh hùng Lao động Thái Hương được vinh danh Top 10 Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2022
Anh hùng Lao động Thái Hương - Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng chiến lược Tập đoàn TH, Tổng giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á

Với triết lý gây ấn tượng mạnh mẽ: “Hãy trân quý Mẹ Thiên nhiên, Người sẽ cho mình tất thảy,” bà Thái Hương xác định chiến lược phát triển bền vững dựa trên sáu trụ cột: Dinh dưỡng - Sức khỏe, Môi trường, Con người, Giáo dục, Cộng đồng, Phúc lợi động vật. Sáu trụ cột này được Tập đoàn TH xây dựng và thiết kế với mục đích rõ ràng bao gồm nhiều Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên hợp quốc (SDG).

Trong 6 cột trụ đó, riêng ở cột trụ về môi trường, Tập đoàn TH quyết tâm góp phần vào việc thay đổi xu hướng kinh doanh áp dụng công nghệ cao để khai thác tài nguyên thiên nhiên, tránh tác động thô bạo vào thiên nhiên khiến tình trạng biến đổi khí hậu ngày càng gia tăng và trở nên bất thường ảnh hưởng đến cuộc sống con người và thiên nhiên.

Với tư duy vượt trội, TH hiểu rằng, ứng dụng khoa học công nghệ cao, khoa học quản trị tân tiến nhất của thế giới không phải là để khai thác cạn kiệt tài nguyên hay thay thế sức mạnh của thiên nhiên, mà là để thúc đẩy quy trình sản xuất, để làm mọi thứ tốt hơn, để chăm sóc thiên nhiên tốt hơn, từ đó phụng sự con người tốt hơn.

Ứng dụng công nghệ cao kết hợp với khoa học quản trị, bà Thái Hương đã dẫn lối thành công cho các dự án nông nghiệp của TH. Cùng với đó, định hướng sản xuất hữu cơ sẽ xuyên suốt trong các dự án của TH, là kim chỉ nam giúp TH có những bước đi phù hợp để phát triển nông nghiệp hài hòa Mẹ Thiên nhiên.

Mở đầu là Dự án ứng dụng công nghệ cao trong chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tổng đầu tư 1,2 tỷ USD, được Liên minh Kỷ lục thế giới xác nhận năm 2020 là Cụm trang trại tập trung với quy trình sản xuất khép kín quy mô lớn nhất thế giới. Tại dự án này, TH đi đầu trong việc chuyển đổi từ các trang trại thông thường trên đồng đất Việt sang trang trại hữu cơ đạt chứng nhận hữu cơ EU và USDA. Tập đoàn TH cũng là đơn vị duy nhất ở Việt Nam chuyển đổi thành công hàng ngàn con bò sữa thành đàn bò hữu cơ, được thực hiện khả thi và có hiệu quả trong quy trình khép kín “từ đồng cỏ đến bàn ăn” của Tập đoàn TH.

Top 10 Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2022
Trang trại bò sữa của TH ở Nghĩa Đàn (Nghệ An) vào năm 2020 đã được Liên minh Kỷ lục thế giới xác nhận là Cụm trang trại tập trung với quy trình sản xuất khép kín quy mô lớn nhất thế giới

TH đã áp dụng công nghệ cao trong tất cả các khâu của quy trình khép kín từ đồng cỏ xanh tới ly sữa sạch, đó là những công nghệ chăn nuôi, quản lý đàn bò, chuồng trại hiện đại hàng đầu thế giới, trong đó có hệ thống quản lý bò sữa tiên tiến nhất thế giới Afifarm của Israel; Quy trình quản lý dịch bệnh, thú y của New Zealand; Quy trình, thiết bị xử lý nước, chất thải của Nhật, Israel, Hà Lan,…

Quyết định đầu tư những công nghệ, trang thiết bị hiện đại bậc nhất thế giới này để chế ngự thiên nhiên đòi hỏi mức đầu tư lớn, nhưng chính định hướng đầu tư đó đã đặt nền móng cho sự phát triển của TH trong hơn 10 năm qua cũng như nền móng cho ngành công nghiệp chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tươi sạch, tạo ra cuộc cách mạng với thị trường sữa Việt Nam, đặc biệt là thay đổi thói quen từ tiêu dùng sữa bột pha lại (hay còn gọi là sữa hoàn nguyên/pha lại) sang sử dụng sữa tươi nguyên chất.

Không chỉ có vậy, đến nay, với mô hình kinh tế tuần hoàn, doanh nhân Thái Hương và Tập đoàn TH đã tận dụng chính điều kiện tự nhiên của Nghĩa Đàn (Nghệ An) là vùng đất có khí hậu khắc nghiệt, quanh năm nắng nóng để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của mình.

Top 10 Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2022
Điện mặt trời tại Cụm trang trại tập trung ứng dụng công nghệ cao với quy trình sản xuất khép kín quy mô lớn nhất thế giới của Tập đoàn TH

Từ năm 2020, Tập đoàn TH đã đầu tư hệ thống pin năng lượng mặt trời ngay trên những mái nhà của cụm trang trại, nhằm tạo ra nguồn điện "xanh" phục vụ cho nhu cầu sản xuất của tập đoàn. Tới giai đoạn năm 2022, riêng tại Nghệ An, Tập đoàn TH có 9 dự án điện mặt trời áp mái, bao phủ trên khắp các mái của trang trại, nhà máy của Tập đoàn TH tại huyện Nghĩa Đàn, đã hòa lưới điện quốc gia. Nguồn điện xanh, sạch hoàn toàn từ thiên nhiên này đã đáp ứng phần lớn nhu cầu tiêu thụ điện của toàn trang trại TH.

Không chỉ chú trọng áp dụng công nghệ cao vào canh tác hữu cơ, tích cực sử dụng các nguồn năng lượng xanh, Tập đoàn TH còn chú trọng bảo vệ tài nguyên nước, sáng lập và tham gia các tổ chức bảo vệ môi trường, thu gom và tái chế bao bì cũng như thực hiện hàng loạt hành động giảm thiểu rác thải nhựa, lan tỏa sống xanh trong cộng đồng. TH đã thay đổi tập quán, thay đổi thói quen, thay đổi cách thức sản xuất của người nông dân ở xung quanh vùng dự án, qua đó góp phần tạo nên một cuộc sống văn minh hơn, tiên tiến hơn, tốt đẹp hơn.

Từ kinh nghiệm trên đồng đất Nghệ An, bà Thái Hương tiếp tục đưa thương hiệu TH ra thế giới, kiến tạo những dự án như thế ở Liên bang Nga và Australia.

Khát vọng nâng tầm sức khỏe cộng đồng từ sản phẩm thiên nhiên

Khi được hỏi, đâu là mấu chốt đưa đến thành công của TH, Anh hùng Lao động Thái Hương chia sẻ: “Tính nhân văn là ánh sáng dẫn đường, tỏa sáng cho thương hiệu. Từ ngày đầu tiên, tôi đã xác định 5 giá trị cốt lõi của sản phẩm TH, xây dựng cho TH thương hiệu mang tầm cỡ quốc tế: ‘True Happiness – Hạnh phúc đích thực’ mang tính nhân văn rõ rệt và vì sức khỏe cộng đồng. Và tôi kiên tâm đi theo những giá trị đó trong bất cứ hoàn cảnh nào”.

Ở doanh nhân Thái Hương, khát vọng cống hiến đã được hiện thực hóa mạnh mẽ. Bà đã cùng TH tiên phong tạo ra các xu hướng tiêu dùng tốt cho sức khỏe, phát triển bền vững, mở ra những cơ hội lớn cho toàn bộ thị trường, trong đó nổi bật là dấu ấn trong bốn cuộc cách mạng: Cách mạng sữa tươi sạch, cách mạng đồ uống tốt cho sức khỏe, cách mạng hữu cơ, cách mạng dinh dưỡng cho người Việt...

TH không chỉ tạo đột phá và đặt nền móng cho ngành công nghiệp sản xuất sữa tươi sạch, TH còn hướng đến các sản phẩm sữa hạt có vị ngọt tự nhiên từ chà là, hoàn toàn không dùng đường tinh luyện, tốt cho sức khỏe, giúp giảm đường huyết và tình trạng béo phì đang diễn ra phổ biến trong cộng đồng.

Các sản phẩm sữa TH true MILK đạt Thương hiệu quốc gia nhiều năm, tham gia nhiều hội chợ, triển lãm quốc tế và giành nhiều giải vàng, bạc như: Giải thưởng Thực phẩm Tốt nhất ASEAN; Giải thưởng thực phẩm tốt nhất tại Triển lãm thực phẩm thế giới tổ chức tại Liên bang Nga liên tiếp trong 5 năm, từ 2015; Giải thưởng tại Hội chợ quốc tế chuyên ngành thực phẩm Gulfood tại Dubai 2016, Giải thưởng Chất lượng châu Á - Thái Bình Dương cùng nhiều giải thưởng khác.

Top 10 Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2022
Nhiều sản phẩm TH đạt Thương hiệu quốc gia nhiều năm, tham gia nhiều hội chợ, triển lãm quốc tế và giành nhiều giải vàng, bạc…

Sau sữa tươi và sữa hạt, TH tiếp tục phát triển các dự án bảo tồn, phát triển và chế biến thảo dược. Bà Thái Hương ấp ủ gây dựng lại hệ sinh thái thảo dược. Mở đầu là vùng dược liệu Mường Lống, Nghệ An với nhiều loài đặc hữu và quý hiếm dưới những tán rừng mây phủ ở độ cao từ 1.400-2.700m so với mực nước biển. TH đã và sẽ cho ra đời những sản phẩm từ thảo dược tốt cho sức khỏe, nâng cao đề kháng, phòng chống các bệnh mãn tính không lây, tạo ra môi trường sống sạch, ăn sạch cho người dân.

Với khát vọng nâng tầm sức khỏe cộng đồng từ sản phẩm thiên nhiên, hiện Tập đoàn TH đã xây dựng được một hệ sinh thái trên 130 sản phẩm sạch, hữu cơ, tốt cho sức khỏe.

Bản lĩnh doanh nhân thời đại mới

Trong lần đến thăm huyện Nghĩa Đàn - nơi có cụm trang trại bò sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao với quy trình sản xuất khép kín của Tập đoàn TH vào tháng Tư vừa qua, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân ấn tượng với Nhà sáng lập Tập đoàn là người không chỉ phát triển về kinh tế, mà còn tiên phong vào các lĩnh vực khó - tức là lĩnh vực nông nghiệp, lĩnh vực nông thôn bằng sự kiên trì đeo đuổi, đi đầu đổi mới bằng công nghệ cao.

Ngoài ra, TH còn thay đổi tập quán, thay đổi thói quen, thay đổi cách thức sản xuất của người nông dân ở xung quanh vùng dự án, qua đó góp phần tạo nên một cuộc sống văn minh hơn, tiên tiến hơn, tốt đẹp hơn.

Sự quyết liệt và sáng tạo, mang lại những đóng góp quan trọng có tính cách mạng đối với nền nông nghiệp mà doanh nhân Thái Hương đã và đang làm, được PGS-TS. Trần Đình Thiên - nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam gọi là cách chơi “thái sơn áp đỉnh” - dùng đẳng cấp cao nhất để chinh phục các thị trường rộng lớn.

“Việt Nam cần phải có những doanh nghiệp lớn làm trụ cột cho phát triển và bà Thái Hương cùng với Tập đoàn TH là một trong những trụ cột quan trọng cho phát triển nông nghiệp – lĩnh vực rất khó cạnh tranh với thế giới, thì nay chúng ta đã làm được. Tôi nghĩ, thật tuyệt vời nếu như nền nông nghiệp Việt Nam trong nền kinh tế Việt Nam có thêm được những con người như vậy thì chúng ta không có lí do gì phải lo lắng về sự tụt hậu”, ông Thiên nhấn mạnh.

Ngoài kinh doanh, sản xuất, bà Thái Hương cũng là người tiên phong, đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam thực hiện các chương trình an sinh xã hội lớn, các hoạt động xoá đói giảm nghèo, các chương trình góp phần cải thiện tầm vóc, thể lực thế hệ trẻ như Sữa học đường, Sức khỏe học đường quốc gia...

Đặc biệt, thực hiện chiến dịch chung tay đẩy lùi Covid-19, từ đầu năm 2020 đến nay, TH có nhiều hoạt động trao tặng sản phẩm, vật tư y tế, máy thở, đóng góp vào Quỹ vaccine với tổng giá trị hỗ trợ 108 tỷ đồng.

Với những đóng góp cho sự phát triển bền vững của nền kinh tế, xã hội, môi trường, Anh hùng Lao động Thái Hương đã được vinh danh Top 10 Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2022.

Top 10 Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2022
Bà Thái Hương được vinh danh Top 10 Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2022

Trước đó, bà Thái Hương đã nhận được nhiều danh hiệu cao quý từ Nhà nước và các vinh danh, giải thưởng quốc tế, như: Danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới do Nhà nước Việt Nam phong tặng năm 2020; Top 10 Phụ nữ vì Phát triển bền vững châu Á 2021; Top 50 Phụ nữ châu Á trên 50 tuổi có sức ảnh hưởng lớn tầm quốc tế do Forbes công bố; Nhà lãnh đạo xuất sắc của năm – giải Stevie Awards 2018, Top 50 nữ doanh nhân quyền lực châu Á 2 năm liên tiếp 2015, 2016 do Forbes bình chọn, Top 10 Phụ nữ vì Phát triển bền vững châu Á 2021” (Asia’s Top Sustainability Superwoman 2021)…

Nhưng không chỉ dừng lại biên giới quốc gia mình, khát vọng của doanh nhân Thái Hương- doanh nhân thời đại mới là muốn đưa sản phẩm nông nghiệp Việt Nam đến bàn ăn của các gia đình 5 châu 4 biển.

"Chúng tôi sẽ đưa nông nghiệp Việt Nam ra thế giới với những chuẩn mực khắt khe nhất đến hoàn toàn từ thiên nhiên”, Anh hùng Lao động Thái Hương nhấn mạnh.

Quyết tâm của bà Thái Hương là hoàn toàn có cơ sở, bởi lẽ trên toàn bộ hành trình đã qua của TH, dấu ấn phát triển bền vững, hài hòa cùng môi trường, trân quý Mẹ thiên nhiên là vô cùng đậm nét. Những sản phẩm sạch, bảo vệ sức khỏe, thân thiện với môi trường của TH đang ngày càng chiếm được lòng tin của người tiêu dùng.

Và, trên con đường ấy, người ta luôn thấy một bà mẹ - doanh nhân luôn sẵn sàng đi trước, đón đầu, tiên phong vì sức khỏe người Việt.

Sáng 12/10 tại Hà Nội, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) và tôn vinh doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2022.

Giải thưởng năm nay được trao cho 60 doanh nhân. Trong đó, Ban tổ chức đã bình chọn top 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2022 với những đóng góp đặc biệt. Anh hùng Lao động Thái Hương - Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng chiến lược Tập đoàn TH; Tổng giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á được vinh danh vào Top 10 Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2022. Cùng với đó, bà Thái Hương còn được tuyên dương là một trong 6 doanh nhân tiêu biểu có thành tích, đóng góp xuất sắc trong phòng chống đại dịch Covid-19.

Theo ông Phạm Tấn Công, Chủ tịch VCCI, 60 doanh nhân tiêu biểu năm 2021 có doanh thu trên 1,2 triệu tỷ đồng, vốn chủ sở hữu trên 722.000 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước gần 148.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế trên 70.000 tỷ đồng và số lao động trên 251.000 người.

Các doanh nghiệp do Top 10 lãnh đạo, quản lý có kết quả sản xuất kinh doanh năm 2021 rất ấn tượng: Tổng doanh thu gần 746 nghìn tỷ đồng, vốn chủ sở hữu trên 611 nghìn tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước trên 136 nghìn tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế trên 59 nghìn tỷ đồng và số lao động trên 132 nghìn người.

Tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trao tặng danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2022 cho Top 10 cá nhân xuất sắc.

Thủ tướng bày tỏ sự phấn khởi và niềm tin cùng cả nước và đội ngũ doanh nhân về những kết quả phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong bối cảnh khu vực và thế giới còn nhiều khó khăn thời gian qua, nhất là kết quả rất tích cực của 9 tháng của năm 2022.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định Đảng, Nhà nước luôn quan tâm và đánh giá cao vai trò của đội ngũ doanh nhân và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam; khẳng định đây là lực lượng sản xuất vật chất chủ yếu của nền kinh tế Việt Nam, đóng vai trò hết sức quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước qua các thời kỳ lịch sử của cách mạng Việt Nam.

Mỹ Hạnh
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Ngày doanh nhân Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

COO Dung Bùi - Nữ doanh nhân tài năng và hành trình xây dựng trang tin điện tử VNtre.vn

COO Dung Bùi - Nữ doanh nhân tài năng và hành trình xây dựng trang tin điện tử VNtre.vn

COO Dung Bùi đã phải vượt qua không ít thách thức để biến đam mê với truyền thông, tin tức thành hiện thực, trở thành người quản lý và điều hành của VNtre.vn.
Vì sao nhiều doanh nhân Việt kiều về Việt Nam khởi nghiệp?

Vì sao nhiều doanh nhân Việt kiều về Việt Nam khởi nghiệp?

Là một trong những hệ sinh thái khởi nghiệp sôi động nhất Đông Nam Á, Việt Nam đang là điểm sáng thu hút nhà đầu tư, trong đó có nhiều doanh nhân là Việt kiều.
Chia sẻ kinh nghiệm quản trị từ doanh nhân Đặng Văn Thành tại TTC Van Phong Bay Resort

Chia sẻ kinh nghiệm quản trị từ doanh nhân Đặng Văn Thành tại TTC Van Phong Bay Resort

Cuộc đời của mỗi doanh nhân được ví như “cuốn sách sống” truyền cảm hứng cho thế hệ kế tiếp. Có mất mát, khó khăn, nhưng cũng có rất nhiều thành tựu...
Doanh nhân Đặng Huỳnh Ức My – người khai phóng tiềm năng nông nghiệp tuần hoàn trên trường quốc tế

Doanh nhân Đặng Huỳnh Ức My – người khai phóng tiềm năng nông nghiệp tuần hoàn trên trường quốc tế

Doanh nhân Đặng Huỳnh Ức My được biết đến như "Nữ tướng ngành nông nghiệp Việt” nhờ đóng góp định hình tư duy dịch chuyển nông nghiệp thông minh tuần hoàn.
CEO Tony Vũ của Job3s.vn: Diễn giả đặc biệt tạo sức nóng tại ĐH Kinh Tế Quốc Dân

CEO Tony Vũ của Job3s.vn: Diễn giả đặc biệt tạo sức nóng tại ĐH Kinh Tế Quốc Dân

CEO Tony Vũ - nhà sáng lập và điều hành nền tảng tuyển dụng vừa gây bão truyền thông job3s.vn đã có những chia sẻ hấp dẫn và bổ ích về kinh nghiệm ứng tuyển.

Tin cùng chuyên mục

Ông Nguyễn Đăng Quang trở lại danh sách tỷ phú USD

Ông Nguyễn Đăng Quang trở lại danh sách tỷ phú USD

Cập nhật mới nhất từ Forbes cho thấy, Chủ tịch Tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang đã trở lại danh sách tỷ phú USD trên thế giới với khối tài sản 1 tỷ USD.
Những “bí ẩn” về người giàu nhất thế giới

Những “bí ẩn” về người giàu nhất thế giới

Elon Musk được biết đến là một doanh nhân công nghệ, nhà phát minh, nhà tài phiệt và nhà từ thiện người Mỹ gốc Nam Phi.
Những lời khuyên “vô giá” của các tỷ phú nổi tiếng thế giới

Những lời khuyên “vô giá” của các tỷ phú nổi tiếng thế giới

Những lời khuyên dưới đây là bài học thành công được đúc kết từ chính cuộc đời và sự nghiệp của các tỷ phú nổi tiếng thế giới.
Tài sản suy giảm, Việt Nam chỉ còn 5 tỷ phú USD

Tài sản suy giảm, Việt Nam chỉ còn 5 tỷ phú USD

Tính đến sáng 16/1, Việt Nam có 5 đại diện trong danh sách tỷ phú Forbes, người giàu nhất là ông Phạm Nhật Vượng hiện có 4,5 tỷ USD, đứng thứ 651 thế giới.
Ông Phạm Nhật Vượng lái xe chở Tổng thống Indonesia thăm nhà máy VinFast

Ông Phạm Nhật Vượng lái xe chở Tổng thống Indonesia thăm nhà máy VinFast

Chủ tịch Tập đoàn Vingroup lái xe chở Tổng thống Indonesia Joko Widodo thăm tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast tại Hải Phòng.
Doanh nhân Nguyễn Thái Bình -  Khi người trẻ dấn thân vào nghề logistics

Doanh nhân Nguyễn Thái Bình - Khi người trẻ dấn thân vào nghề logistics

Tôi chọn ngành logistics một phần vì thấy tiềm năng rất lớn của Việt Nam - Đó là chia sẻ của Doanh nhân trẻ Nguyễn Thái Bình nhân dịp đầu năm mới 2024.
Đầu năm 2024,  ông Nguyễn Đăng Quang trở lại danh sách tỷ phú của Forbes

Đầu năm 2024, ông Nguyễn Đăng Quang trở lại danh sách tỷ phú của Forbes

Forbes cho biết, đầu năm 2024, Việt Nam có thêm một tỷ phú USD mới với khối tài sản vừa chạm ngưỡng 1 tỷ USD.
Danh sách tỷ phú USD của Việt Nam biến động như thế nào trong năm 2023?

Danh sách tỷ phú USD của Việt Nam biến động như thế nào trong năm 2023?

Kết thúc năm 2023, tổng tài sản của 6 tỷ phú USD giàu nhất Việt Nam đạt 13,3 tỷ USD, tăng 1 tỷ USD. Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiếp tục dẫn đầu danh sách.
Bổ nhiệm ông Lê Mạnh Hùng giữ chức Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Bổ nhiệm ông Lê Mạnh Hùng giữ chức Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Ông Lê Mạnh Hùng được Thủ tướng Phạm Minh Chính bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) từ ngày 1/1/2024.
Anh hùng lao động Thái Hương được tôn vinh nhà lãnh đạo phát triển bền vững của năm hạng mục toàn cầu

Anh hùng lao động Thái Hương được tôn vinh nhà lãnh đạo phát triển bền vững của năm hạng mục toàn cầu

Anh hùng lao động Thái Hương được tôn vinh nhà lãnh đạo phát triển bền vững của năm ở hạng mục toàn cầu.
Lễ Công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2023

Lễ Công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2023

Tối 13/12, Lễ Công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2023 do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp tổ chức tại Hà Nội.
PV Power có Phó Tổng giám đốc mới

PV Power có Phó Tổng giám đốc mới

Ngày 30/11/2023, Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power) đã tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc Tổng công ty.
Phó Chủ tịch SHB gây sốt mạng xã hội với mash up nhạc đỏ “đốn tim” người xem

Phó Chủ tịch SHB gây sốt mạng xã hội với mash up nhạc đỏ “đốn tim” người xem

Cuối tuần qua, mạng xã hội lại “dậy sóng” về 1 đoạn clip trình diễn gây ấn tượng với người xem bởi visual cực đỉnh đến từ vị Phó Chủ tịch trẻ tuổi của SHB.
Chứng khoán chao đảo, thứ hạng của 6 tỉ phú Việt trong top giàu nhất hành tinh giờ ra sao?

Chứng khoán chao đảo, thứ hạng của 6 tỉ phú Việt trong top giàu nhất hành tinh giờ ra sao?

Trước những chao đảo của thị trường chứng khoán, "phong độ" của các tỉ phú trong top giàu bậc nhất hành tinh giờ ra sao?
Chủ tịch HĐQT Tập đoàn GELEXIMCO nhận Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn GELEXIMCO nhận Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Ông Vũ Văn Tiền - Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn GELEXIMCO đã vinh dự nhận được Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc”.
VISSAN thực hiện nhiều giải pháp để thoát hiểm ngoạn mục

VISSAN thực hiện nhiều giải pháp để thoát hiểm ngoạn mục

Trong bối cảnh khó khăn, VISSAN thực hiện nhiều giải pháp để hoàn thành mục tiêu doanh thu 4.100 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 182 tỷ đồng đã đặt ra năm 2023.
Bánh Trung thu Đông Phương: Lưu trữ giá trị ẩm thực truyền thống qua từng chiếc bánh

Bánh Trung thu Đông Phương: Lưu trữ giá trị ẩm thực truyền thống qua từng chiếc bánh

Từ một tiệm bánh nhỏ lẻ, hơn 70 năm qua, bánh trung thu Đông Phương bằng tình yêu, sự kiên trì miệt mài đã trở thành thương hiệu bánh nức tiếng Hải Phòng.
Hội Doanh nghiệp thành phố Thái Bình trao tặng kinh phí 120 triệu đồng xây 3 căn nhà tình nghĩa

Hội Doanh nghiệp thành phố Thái Bình trao tặng kinh phí 120 triệu đồng xây 3 căn nhà tình nghĩa

Tại buổi gặp mặt doanh nhân, doanh nghiệp do UBND thành phố Thái Bình tổ chức, Hội Doanh nghiệp thành phố đã trao tặng 120 triệu đồng xây 3 căn nhà tình nghĩa.
TP. Hồ Chí Minh: Vinh danh 10 doanh nhân truyền cảm hứng tiêu biểu

TP. Hồ Chí Minh: Vinh danh 10 doanh nhân truyền cảm hứng tiêu biểu

Gala Gặp gỡ tháng 10 với chủ đề “Hãy tin vào chính mình" nằm trong chuỗi chương trình chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam đã được tổ chức.
Cộng đồng doanh nghiệp chia sẻ tâm tư nguyện vọng gửi tới Chính phủ

Cộng đồng doanh nghiệp chia sẻ tâm tư nguyện vọng gửi tới Chính phủ

Tại cuộc gặp mặt giữa Thường trực Chính phủ và đại diện giới doanh nhân nhân ngày Doanh nhân Việt Nam, các doanh nhân đã chia sẻ nhiều kỳ vọng và kiến nghị.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động