Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 13/07/2020 00:15

Algeria sẽ nối lại các hoạt động kinh tế từ ngày 7/6

15:37 | 05/06/2020
Văn phòng của Thủ tướng Abdelaziz Djerad cho biết, quốc gia Bắc Phi sẽ nối lại các hoạt động kinh tế kể từ ngày 7/6/2020 và chia thành hai giai đoạn. Kế hoạch được thực hiện theo lộ trình nới lỏng lệnh cách ly do chính phủ thiết lập để đối phó với đại dịch COVID-19. 

Thông cáo của Văn phòng Thủ tướng nhấn mạnh: "Việc nối lại các hoạt động kinh tế, thương mại và dịch vụ sẽ được điều chỉnh bởi các quy định nghiêm ngặt tại nơi làm việc và nơi hội họp cũng như theo các biện pháp phòng ngừa y tế. Các quy định về phòng ngừa y tế dành riêng cho mỗi hoạt động phải được tôn trọng và áp dụng một cách thận trọng đối với tất cả các doanh nghiệp, thương nhân, khách hàng và người tiêu dùng".

algeria se noi lai cac hoat dong kinh te tu ngay 76

Trong giai đoạn 1 từ ngày 7/6, nhiều lĩnh vực hoạt động sẽ được nối lại gồm xây dựng và chuyên chở cán bộ, nhân viên đi làm việc. Trong lĩnh vực thương mại, các ngành nghề được mở lại hoạt động gồm thủ công gốm sứ, thợ mộc, sửa đường ống, các công ty du lịch, bất động sản, may mặc cũng như duy tu bảo dưỡng. Tuy nhiên, tất cả các hoạt động này đều phải tuân thủ nghiêm ngặt những quy định về ngăn ngừa sự lây lan COVID-19 như an toàn vệ sinh, y tế, giãn cách vật lý và đeo khẩu trang.

Giai đoạn 2 sẽ bắt đầu từ 14/6/2020, tuy nhiên các hoạt động kinh tế trong giai đoạn này sẽ do chính phủ quyết định tùy thuộc vào sự tiến triển của tình hình dịch bệnh và hành vi của người tiêu dùng.

Theo thống kê mới nhất đến 17h ngày 4/6, Algeria đã ghi nhận tổng số ca mắc Covid-19 là 9.831 người và 681 ca tử vong. Quốc gia Bắc Phi hiện xếp thứ 4 trong số các quốc gia châu Phi có số ca nhiễm nhiều nhất châu lục, chỉ sau Nam Phi, Ai Cập và Nigeria.

Hoàng Đức Nhuận