Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 28/10/2020 06:26

Thị trường bia Việt phát triển nhanh nhất Đông Nam Á

14:32 | 25/09/2020
Việt Nam không chỉ là thị trường bia tiềm năng, phát triển nhanh nhất trong khu vực Đông Nam Á mà còn là nơi thuận lợi để doanh nghiệp “kết nối” với các nước trong khu vực.

Đây là những nhận định về thị trường bia Việt Nam được Anheuser-Busch InBev đưa ra sau khi tìm hiểu sâu sắc văn hoá thưởng bia của người Việt. Từ việc xác định thị trường này, tháng 5/2015, Anheuser-Busch InBev chính thức khánh thành nhà máy bia tại Khu Công nghiệp VSIP II-A (Bình Dương). Đây là nhà máy bia đầu tiên của Anheuser-Busch InBev tại Đông Nam Á và là một trong số 55 nhà máy tiên tiến nhất sản xuất Budweiser trên toàn thế giới.

1732-nha-may-bia
Nhà máy bia Anheuser-Busch InBev tại Việt Nam

Bên cạnh đó, với công suất 1 triệu hecto lít/ năm, nhà máy bia Anheuser-Busch InBev Việt Nam hiện đang sản xuất nhãn hiệu toàn cầu Budweiser® và nhãn hiệu quốc tế Beck’s® và Hoegaarden® phục vụ cho thị trường trong nước cũng như xuất khẩu cho khu vực Đông Nam Á.

Trong chia sẻ trước báo giới mới đây, lãnh đạo Nhà máy bia Anheuser-Busch InBev VSIP Bình Dương cho biết: Cùng với việc sản xuất một số dòng bia chính, doanh nghiệp này cũng nhập khẩu một số dòng bia từ tập đoàn về Việt Nam để đa dạng theo nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, công ty sẽ nghiên cứu thị hiếu thị trường đồng thời tiến tới nội địa hóa 100% các dòng bia. Doanh nghiệp này đang sử dụng một số nguyên liệu tại Việt Nam. Cụ thể là thu mua gạo Việt để sản xuất bia.

Bên cạnh đó, đối với mục tiêu liên quan đến chống biến đổi khí hậu toàn cầu, từ năm 2019, nhà máy bia Anheuser-Busch InBev Việt Nam đã lắp đặt tấm năng lượng tích trữ năng lượng mặt trời chuyển hóa thành điện năng. Hoạt động này nhằm đóng góp tích cực đối với môi trường, giảm thiểu sản xuất carbon, bằng cách áp dụng các phương thức ổn định trong sản xuất.

“Mặc dù hiện tại quá trình lắp đặt này mới đáp ứng được khoảng 10% lượng điện tiêu thụ của chúng tôi song trong giai đoạn dịch Covid-19 việc tiết kiệm này hết sức ý nghĩa. Do đó chúng tôi sẽ tiến tới đảm bảo 100% điện cung ứng cho nhà máy được chuyển hóa từ những nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời, điện gió... vào năm 2025”- ông Phan Trọng Chinh - Giám đốc Nhà máy bia Anheuser-Busch InBev VSIP Bình Dương cho biết.

Mai Ca