Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 15/08/2020 02:28

ADM có nhà máy thức ăn chăn nuôi thứ 5 tại Việt Nam

08:45 | 20/11/2019
Tập đoàn Archer Daniels Midland (ADM) đã tổ chức lễ khánh thành Nhà máy thức ăn chăn nuôi tại Khu Công nghiệp (KCN) Hòa Mạc, Hà Nam. Đây là nhà máy thứ 5 và đã trở thành nhà máy lớn nhất ở Việt Nam chuyên về dinh dưỡng vật nuôi của ADM tại Việt Nam.    

Nhà máy có tổng vốn đầu tư trên 20 triệu uero, được xây dựng trên khu đất rộng 4,6 ha, bao gồm 1 khu vực sản xuất, 3 kho dự trữ nguyên liệu thô và thành phẩm, khu văn phòng, và một khu xuất hàng với không gian rộng rãi thuận tiện cho xe tải của khách hàng ra vào nhập hàng. Nhà máy sẽ sản xuất các loại thức ăn chủ yếu cho lợn, gia cầm và thỏ với công nghệ hiện đại như vận chuyển nguyên liệu thô trong hệ thống ống kín bằng khí nén, tránh nguy cơ lây nhiễm chéo và vấn đề xử lý bao bì...

adm co nha may thuc an chan nuoi thu 5 tai viet nam
Lễ khánh thành nhà máy vừa diễn ra ngày 19/11, tại KCN Hòa Mạc, Hà Nam

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Nguyễn Xuân Dương, Quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) nhận định, ngành chăn nuôi nước ta sau hơn 20 năm liên tục phát triển ở mức độ cao nhất đã góp phần đảm bảo đủ nhu cầu các loại thực phẩm thiết yếu cho tiêu dùng tring nước và gia tăng xuất khẩu. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển, ngành chăn nuôi Việt Nam còn những tồn tại như kiểm soát dịch bệnh, thị trường, môi trường, chất lượng... Vì vậy, sự đóng góp của các doanh nghiệp FDI là vô cùng quan trọng.

Với kinh nghiệm 25 năm đầu tư tại Việt Nam, Tập đoàn ADM đã đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của ngành chăn nuôi Việt Nam. Riêng nhà máy ADM tại Hà Nam sẽ góp phần tích cực giúp Hà Nam và khu vực lân cận phát triển những sản phẩm chăn nuôi an toàn để tiêu thụ trong nước và xuất khẩu. Việc khánh thành Nhà máy thức ăn chăn nuôi tại KCN Hòa Mạc đã khẳng định sự lớn mạnh của Tập đoàn ADM và lâu dài sản phẩm của nhà máy sẽ hỗ trợ tích cực cho các hộ chăn nuôi ở khu vực phía Bắc” – ông Nguyễn Xuân Dương nhấn mạnh.

Theo ông Pierre Duprat, Chủ tịch Nhóm ngành Dinh dưỡng Vật nuôi của ADM, thị trường thức ăn chăn nuôi ở Châu Á đang phát triển nhanh chóng, đặc biệt là ở Việt Nam, nơi có nhiều cơ hội xuất khẩu các sản phẩm chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản. Với 25 năm kinh nghiệm tại Việt Nam, nhà máy thức ăn chăn nuôi này cho phép ADM tăng cường độ phủ về cả phạm vi sản xuất và thương mại ở thị trường thức ăn chăn nuôi trọng điểm của Việt Nam, cũng như tiếp tục phát triển hơn nữa.

Nhà máy dự kiến sẽ tuyển dụng khoảng 200 nhân viên thời vụ và cố định, giúp tạo việc làm ổn định cho người dân và thúc đẩy nền kinh tế địa phương.

ADM là công ty hàng đầu thế giới về dinh dưỡng vật nuôi với hơn 110 cơ sở sản xuất trên toàn thế giới. Tập đoàn ADM đầu tư vào Việt Nam từ năm 1995, đến nay đã có 5 cơ sở sản xuất.

Nguyễn Hường