Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 17/01/2021 03:36

ABA Cooltrans khai trương trung tâm phân phối lạnh thứ 3

21:03 | 01/09/2020
ABA Cooltrans đã chính thức khai trương trung tâm phân phối lạnh (DC) miền Đông 1 ở Khu chế xuất Linh Trung II, Bình Chiểu, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.
Thị trường chuỗi cung ứng lạnh: Khoảng trống tỷ đô

Đây là trung tâm phân phối lạnh thứ 3 của ABA, tiếp sau 2 DC ở TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, nâng tổng diện tích các trung tâm phân phối lạnh hiện tại lên thêm khoảng 5.000 m2, đạt sức chứa ước tính 8.000 tấn, tổng giá trị đầu tư vào khoảng 250 tỉ đồng.

0013-chuoi-cung-ung-lanh
DC miền Đông 1

Với vị trí chiến lược, DC miền Đông 1 được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu lưu trữ, phân phối, giao nhận, v.v cho các mặt hàng thực phẩm của khách hàng, nhất là khách hàng ở TP. Hồ Chí Minh và miền Đông Nam Bộ, với các chính sách giá hợp lý cho khách hàng trong giai đoạn này.

Theo ông Lương Quang Thi - Tổng Giám đốc của ABA, với DC miền Đông 1, ABA sẽ có thể chủ động đảm bảo kế hoạch kinh doanh liên tục (BCP) của khách hàng không bị gián đoạn trong thời gian khó khăn do dịch bệnh. Ngoài ra, đây cũng là một cách khẳng định bước phát triển chiến lược về khả năng đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về phân phối thực phẩm của khách hàng tại TP. Hồ Chí Minh, từng bước hiện thực hóa tầm nhìn 2023 và sứ mệnh ABA cam kết - an toàn thực phẩm cho người Việt Nam.

Trong những năm vừa qua, ngành bán lẻ thực phẩm hiện đại phát triển nhanh chóng nhờ vào sự tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam và tầng lớp trung lưu ngày càng quan tâm về vệ sinh và an toàn thực phẩm. Song song đó, ngành chuỗi cung ứng lạnh cũng tăng trưởng ước tính 15-20%/năm. Vì vậy, trong tương lai, ABA sẽ mở thêm các DC gần khu vực vùng tiêu thụ, khu đô thị lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ... để đồng hành cùng sự phát triển của khách hàng và nhu cầu tăng cao của thị trường.

Thùy Dương