Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 04/08/2020 23:33

500 tấn vải thiều Lục Ngạn được Saigon Co.op cam kết tiêu thụ

16:50 | 03/06/2019
Ngày 3/6/2019, Saigon Co.op tiếp tục xúc tiến cam kết bao tiêu trái vải thiều tươi của Lục Ngạn (Bắc Giang) trên toàn hệ thống của đơn vị này. 

Theo ông Phạm Trung Kiên - Phó Tổng giám đốc Saigon Co.op - ngoài cam kết sản lượng tiêu thụ vải, Saigon Co.op sẽ chủ động giảm lợi nhuận để giá bán hợp lý nhưng đảm bảo tối đa quyền lợi của người nông dân. Song song đó, sản phẩm trái vải thiều tươi thu mua trực tiếp từ thủ phủ vải thiều Lục Ngạn được Saigon Co.op vận chuyển bằng xe chuyên dụng và phân phối tập trung tại hơn 700 điểm bán của đơn vị, giúp khách hàng cả nước, đặc biệt là từ khu vực miền Trung đến mũi Cà Mau, có thể thưởng thức vải chính gốc nguyên vị, tươi ngon với mức giá tốt nhất.

500 tan vai thieu luc ngan duoc saigon coop cam ket tieu thu
Năm thứ 2 liên tiếp Saigon Co.op cam kết bao tiêu vải thiều Lục Ngạn cho bà con nông dân Bắc Giang

Ngoài ra, nhằm thúc đẩy lượng tiêu thụ, vải thiều Lục Ngạn sẽ được đưa vào danh sách các mặt hàng trong “Lễ hội trái cây Việt” được triển khai trong tháng 6 - 7/2019 tại hơn 700 điểm bán của Saigon Co.op gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.opSmile, Cheers, HTVCo.op với nhiều hoạt động trưng bày, giảm giá, ăn thử… Bên cạnh đó, thông qua mạng lưới hợp tác xã, Saigon Co.op sẽ xúc tiến việc xuất khẩu đưa vải thiều ra thị trường quốc tế, đặc biệt là tại Singapore.

500 tan vai thieu luc ngan duoc saigon coop cam ket tieu thu
Người tiêu dùng chọn mua vải thiều tại Co.opmart Huỳnh Tấn Phát, quận 7

“Vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là vấn đề Saigon Co.op đặt lên hàng đầu, chính vì vậy 100% sản phẩm trái vải đợt này đều đạt tiêu chuẩn VietGAP và GlobalGAP, hoặc có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Tùy theo sức mua mà Saigon Co.op sẽ tiếp tục tăng cường nhập hàng, dự kiến sức tiêu thụ từ 500 đến 700 tấn trong mùa vụ này, tăng 25% so với cùng kỳ”, ông Kiên khẳng định.

Ông Trần Quang Tấn - Giám đốc Sở Công Thương Bắc Giang - cho biết, đây là năm thứ 2 tỉnh Bắc Giang phối hợp với Saigon Co.op nhằm đưa vải thiều Lục Ngạn có chất lượng cao nhất, được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP; quá trình sản xuất dưới sự giám sát nghiêm ngặt của các cơ quan chức năng; được tuyển chọn đóng gói đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; đủ tiêu chuẩn xuất khẩu vào các thị trường Mỹ, Úc, EU, Nhật Bản… đến phục vụ người dân TP. Hồ Chí Minh và qua hệ thống phân phối của Saigon Co.op đến người tiêu dùng trong, ngoài nước.

Mai Ca