Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 11/12/2019 10:02

Quảng Bình: 16 biên bản hợp tác được ký tại hội nghị kết nối cung cầu năm 2019

08:15 | 02/06/2019
Vừa qua, trong các hoạt động tại Hội chợ Công nghiệp và Thương mại quốc tế Quảng Bình 2019, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Quảng Bình đã tổ chức Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa Quảng Bình năm 2019. Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương), các trung tâm khuyến công, xúc tiến thương mại các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên và  hơn 40 hợp tác xã, doanh nghiệp trong tỉnh, ngoài tỉnh…    
quang binh 16 bien ban hop tac duoc ky tai hoi nghi ket noi cung cau nam 2019
Lãnh đạo Cục Xúc tiến thương mại, Sở Công Thương Quảng Bình chứng kiến ký kết biên bản hợp tác của siêu thị với các doanh nghiệp

Phát biểu tại hội nghị, ông Phan Hoài Nam – Phó Giám đốc Sở Công Thương Quảng Bình cho biết, hội nghị lần này là cơ hội kết nối giao thương giữa các siêu thị, nhà phân phối, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh với nhau; thúc đẩy, mở rộng thị trường tiêu thụ cho các sản phẩm hàng hóa có chất lượng cao, giá cả hợp lý. Qua đó, các đơn vị sẽ có những định hướng cụ thể, rõ ràng hơn trong việc hoạch định chiến lược sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm, tăng khả năng cạnh tranh và tạo chỗ đứng vững chắc trên thị trường trong giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay.         

Bà Hoàng Thị Hải Vinh - Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Quảng Bình cho biết, hội nghị nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tìm hiểu nhu cầu, phương thức cung ứng, giúp cho người tiêu dùng nhận diện đúng về khả năng sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp Việt Nam về chất lượng hàng hóa, dịch vụ... Đồng thời, tăng cường hơn nữa trao đổi, hợp tác, cung ứng, tiêu thụ hàng hóa dịch vụ, hoạt động liên kết vùng miền giữa doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình với các tỉnh, thành phố trong cả nước.

quang binh 16 bien ban hop tac duoc ky tai hoi nghi ket noi cung cau nam 2019
Tham quan các gian hàng trưng bày tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã có những tham luận, trao đổi nhằm tìm đầu ra các sản phẩm cho doanh nghiệp, hợp tác xã, đồng thời mong muốn những hỗ trợ, giúp đỡ vốn, chính sách từ các cơ quan quản lý nhà nước. Bên cạnh đó, các siêu thị, nhà phân phối và doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh trực tiếp gặp gỡ, trao đổi và tham quan khu trưng bày sản phẩm. Đã có 16 biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh của các siêu thị, nhà phân phối với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh được ký kết tại sự kiện. 

Nguyễn Tuấn