Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 11/12/2019 23:24

15 quốc gia sẽ tham gia triển lãm mỹ thuật quốc tế 2019 tại Đà Nẵng

14:33 | 18/07/2019
Sáng ngày 18/7, Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng cho biết sẽ tổ chức Chương trình "Giao lưu, sáng tác, triển lãm mỹ thuật quốc tế lần thứ nhất 2019 tại Đà Nẵng" với sự tham gia của 19 họa sĩ đến từ 15 quốc gia trên thế giới.

Theo đó, với mục đích giới thiệu văn hóa, nghệ thuật, đất nước, con người, tiềm năng du lịch Việt Nam đến bạn bè quốc tế, quảng bá du lịch Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VH-TT&DL) phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng tổ chức Chương trình "Giao lưu, sáng tác, triển lãm mỹ thuật quốc tế lần thứ nhất 2019 tại Đà Nẵng" trong các ngày từ 26/7 - 7/8.

Chương trình gồm các hoạt động trải nghiệm, giao lưu, sáng tác và triển lãm như: Khám phá những nét văn hóa đặc trưng địa phương và tham quan các địa danh như di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn, bán đảo Sơn Trà, Bà Nà Hill…. TP. Đà Nẵng và thành phố Hội An tỉnh Quảng Nam. Thực hiện sáng tác các tác phẩm tại Nhà sáng tác Đà Nẵng. Triển lãm giới thiệu các tác phẩm tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng - 78 Lê Duẩn, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

15 quoc gia se tham gia trien lam my thuat quoc te 2019 tai da nang
Bảo tàng Mỹ Thuật TP. Đà Nẵng

Đặc biệt chương trình lần này có sự tham gia của 19 họa sĩ quốc tế đến từ 15 quốc gia trên thế giới: Úc, Trung Quốc, Pháp, Đức, Indonesia, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mauritius, Myanmar, Philippines, Nga, Singapore, Thái Lan, Mỹ và các họa sĩ Việt Nam.

Đại diện Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng hy vọng, Chương trình "Giao lưu, sáng tác, triển lãm mỹ thuật quốc tế lần thứ nhất 2019 tại Đà Nẵng" sẽ là dịp để công chúng yêu mỹ thuật trong và ngoài nước được thưởng thức những tác phẩm chất lượng nghệ thuật cao, đặc sắc với sự đa dạng về văn hóa từ các nghệ sĩ quốc tế tham dự lần này.

Chương trình này cũng nhằm thúc đẩy du lịch, giới thiệu nghệ thuật thị giác đến với cộng đồng, góp phần xây dựng hình ảnh TP. Đà Nẵng "thành phố đáng sống" trẻ trung, năng động trong mắt bạn bè quốc tế.

Thành Long