Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 21/08/2019 01:27

12 ngân hàng lớn tham gia khóa đào tạo về khả năng phân tích mã độc

14:33 | 01/04/2019
Ngày 1/4, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (Cục An toàn thông tin) phối hợp cùng Công ty Group-IB (Nga) và Công ty CyberLab (Việt Nam) tổ chức khóa đào tạo kỹ thuật nhằm tăng cường khả năng phân tích mã độc cho các cán bộ vận hành các hệ thống thông tin thuộc lĩnh vực tài chính ngân hàng.
12 ngan hang lon tham gia khoa dao tao ve kha nang phan tich ma doc
Khóa đào tạo dành cho các cán bộ vận hành các hệ thống thông tin thuộc lĩnh vực tài chính ngân hàng

Khóa đào tạo có sự tham gia của các học viên đến từ 12 ngân hàng lớn của Việt Nam gồm: BIDV, Agribank, VietinBank, Vietcombank, MBBank, Techcombank, LienVietPost bank, VIB, VPBank, TPBank, Sacombank, NAPAS.

Những nội dung khóa đào tạo đã được thiết kế riêng cho các tổ chức tài chính ngân hàng với các kỹ thuật, kỹ năng phân tích các loại mã độc phổ biến thường được sử dụng để tấn công vào các hệ thống tài chính. Bên cạnh kiến thức lý thuyết làm nền tảng thì thời lượng chính của khóa học sẽ được chuyên gia người Nga của Group-IB tập trung vào các bài thực hành kỹ thuật.

Ngoài ra, khóa học cũng tổ chức phân tích, thảo luận một số chiến dịch tấn công được thực hiện bởi nhóm APT Lazarus Group (aka. Hidden Cobra) vào một số ngân hàng trong thời gian gần đây.

Giảng viên chính của khóa học là ông Vitaliy Trifonov, chuyên gia của Group-IB, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích mã độc. Vitaliy Trifonov đã phân tích hàng nghìn mẫu mã độc và đào tạo cho các chuyên gia tất cả các cấp độ thuộc nhiều tổ chức tài chính trên toàn cầu.

Bên cạnh đó, ông Vitaliy Trifonov đã trực tiếp tham gia các hoạt động phản ứng sự cố và điều tra đối với các tấn công APT nhằm vào các tổ chức tài chính (một số nhóm APT như Anunak/Carbanak, Buhtrap, Lurk, Cobalt, Fin7, Moneytaker, Lazarus…).

Được biết, Group-IB là một trong những tổ chức dẫn đầu trong việc ngăn chặn và điều tra về tội phạm công nghệ cao và lừa đảo trực tuyến. Group-IB đã hoạt động trong ngành giám định máy tính và an toàn thông tin, bảo vệ cho các công ty lớn nhất thế giới chống lại các mất mát tài chính và các rủi ro về danh tiếng cho các tổ chức quan trọng.

Còn CyberLab là một công ty chuyên phát triển và phân phối các giải pháp an toàn thông tin tại thị trường Việt Nam, đã từng được trao giải Nhân tài đất Việt cho sản phẩm Giải pháp phòng chống tấn công APT. Hiện nay CyberLab là nhà phân phối chính thức cho một số hãng bảo mật như Group-IB, Veramine, Cososys, Shape Security…

Quỳnh Nga