Yên Bái: Hiệu quả từ các chính sách giảm nghèo bền vững

Trong 20 năm thực hiện Nghị định 78/2002/NĐ-CP về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách, tỷ lệ hộ nghèo ở Yên Bái đã giảm từ 3-4% mỗi năm.
Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 – 2020: Khi chính sách đi vào đời sống

Hiệu quả từ chính sách tín dụng

Thực hiện chính sách tín dụng cho người nghèo và các đối tượng chính sách theo Nghị định 78/2002/NĐ-CP trên địa bàn tỉnh Yên Bái, sau 20 năm nhìn lại thông qua chính sách tín dụng cho người nghèo và các đối tượng chính sách đã mang lại hiệu quả thiết thực.

Theo đó, nhằm triển khai thực hiện Nghị định 78/2002/NĐ-CP của Chính phủ, tại Yên Bái, chính sách tín dụng cho người nghèo đã từng bước được mở rộng. Đến nay, tại Yên Bái đã có 100% thôn, bản đã tiếp cận được với các nguồn tín dụng dành cho hộ nghèo, đối tượng chính sách. Nhờ đó, các hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh đã có thể dễ dàng tiếp cận các dịch vụ tài chính - ngân hàng.

Với sự tăng trưởng không ngừng của nguồn tín dụng chính sách này đã phần nào đáp ứng tốt nhu cầu vay của người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, kể từ khi có Chỉ thị 40 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, việc thực hiện tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Đến 31/8/2022, tổng nguồn vốn tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh Yên Bái đạt trên 4.023 tỷ đồng, tăng trên 3.878 tỷ đồng so với thời điểm năm 2003

Yên Bái: Hiệu quả từ các chính sách giảm nghèo bền vững
Công tác cho vay tại các phòng giao dịch của Ngân hàng Chính sách xã hội Yên Bái

Ông Nguyễn Thanh Hải - Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội - Chi nhánh tỉnh Yên Bái cho biết: “Ban đầu chỉ từ một chương trình tín dụng cho vay hộ nghèo, đến nay, Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Yên Bái đã ủy thác 17 chương trình tín dụng chính sách. Mạng lưới làm công tác cho vay ủy thác đã phủ khắp 100% thôn, bản trong toàn tỉnh. Đến 31/8/2022, dư nợ ủy thác qua các tổ chức hội, đoàn thể đạt trên 4.001 tỷ đồng. 443.463 lượt hộ nghèo và đối tượng chính sách khác được vay vốn ưu đãi”.

Nhờ từ nguồn vốn vay chính sách, người dân đã đầu tư chăm sóc, cải tạo trồng mới 230.950 ha rừng keo, quế, bồ đề; 12.553 ha chè, 4.415 ha cây ăn quả; mua 166.595 con trâu, bò; làm mới và cải tạo 74.204 công trình nước sạch, 72.705 công trình vệ sinh.

"Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Yên Bái đã cho 40.992 học sinh, sinh viên vay vốn trang trải chi phí học tập, hỗ trợ 9.165 hộ nghèo được làm nhà ở, tạo thêm 26.955 việc làm mới cho người lao động", ông Hải chia sẻ.

Cũng theo ông Hải thì vốn tín dụng ưu đãi đã thực sự giúp hộ nghèo, hộ chính sách nâng cao thu nhập, bảo đảm đời sống và từng bước thoát nghèo; đóng góp vào tăng trưởng kinh tế, ổn định giá cả, kiềm chế lạm phát và giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh mỗi năm từ 3-4%.

Bên cạnh đó, với sự linh hoạt và đa dạng hóa các phương thức cho vay thông qua phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội tại các huyện, thị, xã, thôn, bản dưới hình thức ủy thác như:Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh... toàn tỉnh Yên Bái đã xây dựng được trên 2.300 tổ tiết kiệm và vay vốn, các tổ tiết kiệm và vay vốn đã đảm bảo đúng đối tượng, đúng chính sách. Đến nay trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã triển khai 17 chương trình tín dụng chính sách, dư nợ gần 4.018 tỷ đồng.

Ông Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội khẳng định:"Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 04/10/2002 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác, là chủ trương chính sách lớn của Đảng và Nhà nước, nhằm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh và ổn định xã hội; tạo cơ hội cho người nghèo, cận nghèo, hộ chính sách, những người yếu thế trong xã hội tiếp cận được các dịch vụ tài chính - tín dụng, để sản xuất kinh doanh, tạo việc làm, ổn định đời sống, thoát nghèo bền vững, hạn chế sự phân hóa giàu nghèo, giảm khoảng cách giàu nghèo giữa các tầng lớp dân cư, giữa các vùng, miền, tạo sự công bằng trong xã hội".

Yên Bái: Hiệu quả từ các chính sách giảm nghèo bền vững
Ông Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ tổng kết 20 năm thực hiện Nghị định 78/2002/NĐ-CP của tỉnh Yên Bái

"Trong 20 năm qua, tỉnh Yên Bái đã tổ chức triển khai có hiệu quả các chương trình tín dụng ưu đãi của Chính phủ về cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, đã đạt những kết quả hết sức to lớn, đóng góp quan trọng vào mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh nhà", ông Phúc khẳng định.

Thoát nghèo, từng bước vươn lên làm giàu

Đến nay, sau 20 năm triển khai Nghị định 78, toàn tỉnh Yên Bái đã có 443.463 lượt hộ nghèo và đối tượng chính sách khác được vay vốn ưu đãi. Các đối tượng vay vốn đã đầu tư chăm sóc, cải tạo, trồng mới gần 231 nghìn ha rừng keo, quế, bồ đề..., trên 12 nghìn ha chè, trên 4.400 ha cây ăn quả; mua gần 166.600 con trâu, bò; trên 113.500 con lợn; hàng triệu con giống gia súc, gia cầm khác; mở rộng hàng chục ngàn mét vuông nhà xưởng sản xuất, đầu tư phát triển các ngành nghề tiểu, thủ công nghiệp, dịch vụ; làm mới và cải tạo trên 74.200 công trình nước sạch, 72.700 công trình vệ sinh; gần 41 nghìn em học sinh sinh viên được vay vốn trang trải chi phí học tập, hỗ trợ 9.165 hộ nghèo làm nhà ở, tạo thêm 26.955 việc làm mới cho người lao động, hỗ trợ trên 1.630 người lao động đi làm việc ở nước ngoài .v.v.

Việc triển khai hoạt động tín dụng chính sách xã hội không những tạo điều kiện về vốn mà còn giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách thay đổi nhận thức, tư duy về kinh tế, từ việc trước đây quen với được nhà nước trợ cấp, cho không, đến nay các hộ dân đã chủ động tham gia vào tổ tiết kiệm và vay vốn mạnh dạn vay vốn để làm ăn phát triển kinh tế gia đình, tính toán hiệu quả vốn vay, thực hành tiết kiệm để trả nợ gốc và lãi ...

Yên Bái: Hiệu quả từ các chính sách giảm nghèo bền vững
Cán bộ Ngân hàng chính sách xã hội xuống tận các thôn bản để triển khai các gói tín dụng cho người nghèo

Bà Lã Thị Liền - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Văn Yên cho biết: "Văn Yên là địa phương có trên 50% người dân là đồng bào dân tộc thiểu số. Từ 2 chương trình tín dụng triển khai năm 2003, đến nay huyện đã triển khai 16 chương trình tín dụng ưu đãi, với tổng dư nợ là 637,4 tỷ đồng".

Nguồn vốn tín dụng chính sách đã góp phần tạo việc làm ổn định cho 3.745 lao động, giúp cho hơn 15.784 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo thoát nghèo bền vững, giúp 2.122 học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục con đường học tập, xây dựng 9.133 công trình nước sạch hợp vệ sinh và 9.120 công trình vệ sinh đạt chuẩn, giải quyết cho 31 lao động đi làm việc ở nước ngoài, cho vay xây dựng 1.561 căn nhà cho hộ nghèo...Nguồn vốn tín dụng chính sách giúp các hộ nghèo và đối tượng chính sách khác thực hiện nhiều mô hình sản xuất kinh doanh có hiệu quả, thoát nghèo bền vững. Đến 30/6/2022, dư nợ của Ngân hàng chính sách xã hội huyện đạt 637,4 tỷ đồng với 12.712 hộ vay, dư nợ bình quân là 50,1 triệu đồng/hộ. Dư nợ tăng 25,2 lần so với năm 2003, bình quân dư nợ mỗi năm tăng 11%. Tỷ lệ nợ quá hạn là 0,05%, trong đó có 19/25 xã không có nợ quá hạn.

Trong khi đó, bà Lò Thị Thon, Tổ trưởng Tổ Tiết kiệm và vay vốn xã Hát Lừu, huyện Trạm Tấu chia sẻ: "Hiện Hát Lừu có 49 hộ gia đình còn dư nợ với 7 chương trình, tổng dư nợ các chương trình 2.203 triệu đồng, 100% tổ viên trong tổ tham gia gửi tiền tiết kiệm với số tiền là 98,9 triệu đồng. Mặc dù hộ vay trong tổ hầu hết là người dân tộc thiểu số, sống ở địa bàn khó khăn nhưng nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động và kiểm tra, giám sát nên bà con chấp hành rất nghiêm túc các quy định về vay – trả, nhiều năm qua tổ không có nợ quá hạn; hàng tháng thu lãi đạt 100%".

Từ nguồn vốn ưu đãi lãi suất thấp của Chính phủ bà con nhân dân xã Hát Lừu đã có điều kiện đầu tư để phát triển chăn nuôi trâu, bò sinh sản và lấy sức cày kéo. "Đến nay bà con nhân dân chăn nuôi rất hiệu quả, trâu bò đang phát triển tốt, nhà ít nhất cũng đã được 2 con, nhà nhiều cũng lên 4 đến 5 con; một số hộ trước đây là hộ nghèo đến nay đã thoát nghèo trở thành hộ giầu ở trong bản", bà Thon cho biết.

Còn ở vùng cao Mù Cang Chải, đồng bào nơi đây đã dần thay đổi tư duy phát triển kinh tế, không còn trông chờ vào nhà nước mà đã chủ động, mạnh dạn vay vốn để đầu tư chăn nuôi, sản xuất.

Yên Bái: Hiệu quả từ các chính sách giảm nghèo bền vững
Nguồn tín dụng ưu đãi đã giúp cho nhiều hộ nghèo ở Mù Căng Chải từng bước vươn lên làm giàu

Điển hình như gia đình ông Vừ A Tủa ở Bản Trống Là, xã Hồ Bốn, huyện Mù Cang Chải chia sẻ: "Trước đây gia đình tôi thuộc diện hộ nghèo của xã, thu nhập của gia đình chủ yếu từ làm ruộng, làm nương do đó cuộc sống của gia đình gặp rất nhiều khó khăn. Năm 2004 nắm bắt được Nhà nước có chương trình cho vay đối với hộ nghèo, gia đình mạnh dạn đăng ký vay vốn và được duyệt cho vay số tiền là 15 triệu đồng để mua 02 con trâu nái sinh sản".

Đến nay, qua các năm đàn trâu bò của gia đình ông Vừ A Tủa càng ngày càng phát triển. Đến năm 2019 tổng đàn trâu, bò của gia đình lên tới 30 con (trâu 13 con, bò 17 con), đàn gia súc càng ngày càng gia tăng, điều kiện kinh tế phát triển khá giả hơn, nhà ở được làm mới khang trang, rộng rãi, mua sắm đầy đủ các trang thiết bị đồ dùng cho gia đình. "Gia đình tôi đã thoát nghèo, mô hình chăn nuôi gia súc sinh sản kết hợp với phát triển dịch vụ của gia đình tôi hiện nay đang duy trì tốt, tạo việc làm cho các thành viên trong hộ gia đình, mang lại nguồn thu nhập cho gia đình bình quân mỗi năm 300 triệu đồng", ông Tủa cho biết.

Có thể khẳng định Nghị định 78 đã thực sự đi vào đời sống của người dân, nhất là người nghèo trên địa bàn tỉnh Yên Bái, giúp tỉnh đạt được những thành tựu quan trọng trong công tác giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới tại địa phương; bình quân mỗi năm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh giảm từ 3- 4%/năm; riêng trong giai đoạn 2016-2020 tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh giảm từ 32,21% năm 2016 xuống còn 7,04% năm 2020. Đến nay, toàn tỉnh có 3 đơn vị cấp huyện được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ đạt chuẩn nông thôn mới; có 88/150 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 17 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và 3 xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu.

Qua 20 năm hoạt động và xây dựng mạng lưới, đến nay toàn tỉnh Yên Bái có 2.309 tổ tiết kiệm và vay vốn ở khắp các thôn, bản, khu dân cư trong tỉnh, quản lý 4.001,3 tỷ đồng dư nợ của 80.824 hộ vay.
Thu Hường
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: giảm nghèo bền vững

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Bắc Hà phát triển sản phẩm OCOP gắn với du lịch nông nghiệp bền vững

Bắc Hà phát triển sản phẩm OCOP gắn với du lịch nông nghiệp bền vững

Huyện Bắc Hà đã nỗ lực phát huy tiềm năng, thế mạnh xây dựng thành công một số sản phẩm OCOP tiêu biểu gắn với du lịch nông nghiệp bền vững.
Thanh Hóa:  Đứng thứ 6 cả nước về số doanh nghiệp thành lập mới

Thanh Hóa: Đứng thứ 6 cả nước về số doanh nghiệp thành lập mới

Tính đến ngày 15/11/2022, tỉnh Thanh Hóa có 3.157 doanh nghiệp mới gia nhập thị trường, là tỉnh đứng thứ 6 cả nước về số doanh nghiệp thành lập mới năm 2022.
Vùng cao Bắc Hà nâng cao hiệu quả sản xuất vụ đông

Vùng cao Bắc Hà nâng cao hiệu quả sản xuất vụ đông

Vụ đông năm 2022, Bắc Hà đẩy mạnh áp dụng khoa học công nghệ, sản xuất theo mô hình, tiêu chuẩn Việt Gap, trồng các loại rau màu đặc sản có nguồn gốc ôn đới.
Hà Giang: Đồng bộ, quyết liệt các giải pháp giải ngân vốn đầu tư công

Hà Giang: Đồng bộ, quyết liệt các giải pháp giải ngân vốn đầu tư công

Với Chỉ thị số 22-CT/TU, tỉnh Hà Giang đang quyết liệt đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, thực hiện 3 Chương trình Mục tiêu quốc gia.
Sơn La: Tìm giải pháp cho tiêu thụ nông sản nhanh và bền vững

Sơn La: Tìm giải pháp cho tiêu thụ nông sản nhanh và bền vững

Với sự chủ động vào cuộc của chính quyền, tỉnh Sơn La đã và đang tìm giải pháp hiệu quả cho tiêu thụ nông sản nhanh và bền vững.

Tin cùng chuyên mục

Quảng bá, xúc tiến du lịch Gia Lai tại Hà Nội

Quảng bá, xúc tiến du lịch Gia Lai tại Hà Nội

Chiều 24/11 tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị xúc tiến du lịch tỉnh Gia Lai với sự tham dự của gần 100 các doanh nghiệp kinh doanh du lịch của Hà Nội và Gia Lai.
Ngày 25/11, chính thức mở cửa Không gian giới thiệu sản phẩm OCOP tỉnh Hà Giang

Ngày 25/11, chính thức mở cửa Không gian giới thiệu sản phẩm OCOP tỉnh Hà Giang

Không gian giới thiệu sản phẩm OCOP của tỉnh Hà Giang sẽ mở cửa chào đón du khách từ ngày 25 – 28/11/2022 tại Quảng trường 26/3, TP. Hà Giang, tỉnh Hà Giang.
Quảng Bình: Phát triển sản phẩm măng rừng giúp bà con dân tộc Ma Coong thoát nghèo

Quảng Bình: Phát triển sản phẩm măng rừng giúp bà con dân tộc Ma Coong thoát nghèo

Bà con dân tộc Ma Coong ở xã Thượng Trạch (Quảng Bình) đã biết khai thác sản phẩm măng rừng tại địa phương một cách hiệu quả, đưa ra thị trường tiêu thụ.
Đắk Nông: Tập trung phát triển 3 sản phẩm nông nghiệp chủ lực của địa phương

Đắk Nông: Tập trung phát triển 3 sản phẩm nông nghiệp chủ lực của địa phương

Tỉnh Đắk Nông xây dựng, triển khai đồng bộ các giải pháp khoa học, công nghệ nhằm tạo sự bứt phá đối với 3 sản phẩm nông nghiệp chủ lực có lợi thế của tỉnh.
Du lịch Sầm Sơn (Thanh Hóa): Đón hơn 7 triệu lượt khách, thu hơn 14 nghìn tỷ đồng

Du lịch Sầm Sơn (Thanh Hóa): Đón hơn 7 triệu lượt khách, thu hơn 14 nghìn tỷ đồng

Năm 2022, du lịch Sầm Sơn đón được hơn 7 triệu lượt khách, thu từ khách du lịch ước đạt hơn 14 nghìn tỷ đồng, gấp 5,22 lần so với năm 2021, bằng 182,4% kế hoạch
Quảng Bình: Cần đẩy mạnh đầu tư vào hạ tầng du lịch

Quảng Bình: Cần đẩy mạnh đầu tư vào hạ tầng du lịch

Để đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, Quảng Bình cần đẩy mạnh xúc tiến đầu tư vào hạ tầng du lịch ngày càng đa dạng, chuyên nghiệp và đẳng cấp hơn.
Đảm bảo cung cấp điện phát triển kinh tế xã hội TP. Hồ Chí Minh

Đảm bảo cung cấp điện phát triển kinh tế xã hội TP. Hồ Chí Minh

Trong 10 tháng năm 2022, ngành Điện TP. Hồ Chí Minh đảm bảo cung cấp điện đầy đủ, ổn định góp phần vào sự phục hồi và phát triển kinh tế thành phố sau dịch.
Năm 2023, TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP hơn 8%

Năm 2023, TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP hơn 8%

Năm 2023, UBND TP. Hồ Chí Minh sẽ thực hiện 11 nhóm giải pháp trọng tâm để đạt 19 chỉ tiêu kinh tế, xã hội, trong đó, tăng trưởng GRDP hơn 8% so với năm 2022.
Đắk Nông: 22 sản phẩm đạt chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh

Đắk Nông: 22 sản phẩm đạt chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh

Tỉnh Đắk Nông trao giấy chứng nhận và tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2022 cho 22 sản phẩm.
Thủ tướng chủ trì Hội nghị phát triển kinh tế-xã hội và xúc tiến đầu tư vùng Đông Nam Bộ

Thủ tướng chủ trì Hội nghị phát triển kinh tế-xã hội và xúc tiến đầu tư vùng Đông Nam Bộ

Thủ tướng Chính phủ sẽ chủ trì Hội nghị vùng Đông Nam bộ với chủ đề “Tư duy mới-Đột phá mới-Giá trị mới” diễn ra vào ngày 26/11 tại Bà Rịa-Vũng Tàu.
Tỉnh Quảng Ninh 7 năm liên tiếp đạt tăng trưởng kinh tế 2 con số

Tỉnh Quảng Ninh 7 năm liên tiếp đạt tăng trưởng kinh tế 2 con số

Tốc độ tăng trưởng năm 2022 của tỉnh Quảng Ninh ước đạt 10,21% so cùng kỳ. Như vậy đây là năm thứ 7 liên tiếp tỉnh đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế 2 con số.
Hải Phòng: Xây dựng tuyến đê biển Nam Đình Vũ trị giá hơn 2.200 tỷ đồng

Hải Phòng: Xây dựng tuyến đê biển Nam Đình Vũ trị giá hơn 2.200 tỷ đồng

Tuyến đê biển Nam Đình Vũ có ý nghĩa rất lớn trong việc phòng, chống lụt bão, nước biển dâng, bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân và doanh nghiệp.
Bộ Công Thương luôn sẵn sàng hỗ trợ triển khai công tác kết nối cung cầu

Bộ Công Thương luôn sẵn sàng hỗ trợ triển khai công tác kết nối cung cầu

Ông Hoàng Anh Tuấn - Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) khẳng định tại Hội nghị kết nối cung cầu giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành.
Đắk Lắk: Phát triển du lịch sinh thái nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới

Đắk Lắk: Phát triển du lịch sinh thái nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới

Tỉnh Đắk Lắk phát triển du lịch sinh thái nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới, tạo điểm nhấn cho du lịch địa phương, góp phần phát triển kinh tế - xã hội
Sắp diễn ra Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Đông 2022

Sắp diễn ra Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Đông 2022

Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Đông 2022 được tổ chức từ ngày 1-5/12/2022 tại Trung tâm Truyền thông và Văn hóa thành phố Móng Cái.
Nông dân vùng cao Bắc Hà giảm nghèo bền vững từ cây chè Shan tuyết

Nông dân vùng cao Bắc Hà giảm nghèo bền vững từ cây chè Shan tuyết

Bắc Hà, Lào Cai nổi tiếng là thủ phủ cây chè Shan tuyết với chè Bản Liền tự hào là sản phẩm OCOP 5 sao đầu tiên của tỉnh đã tìm được chỗ đứng ở Mỹ và châu Âu.
Thanh Hóa: Đầu tư 1.117 tỉ đồng dự án giao thông 9,353km

Thanh Hóa: Đầu tư 1.117 tỉ đồng dự án giao thông 9,353km

Tỉnh Thanh Hóa đầu tư 1.117 tỉ đồng dự án đường giao thông nối QL1A với QL45 từ xã Hoằng Kim, huyện Hoằng Hóa đến xã Thiệu Long, huyện Thiệu Hóa dài 9,353km.
Quảng Ninh đầu tư đồng bộ hạ tầng lưới điện

Quảng Ninh đầu tư đồng bộ hạ tầng lưới điện

Với việc hạ tầng lưới điện được đầu tư đồng bộ đã góp phần quan trọng phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Quảng Ninh trong những năm gần đây.
Huyện Bắc Hà nâng cao thu nhập cho nông dân từ phát triển cây rau trái vụ, rau hữu cơ

Huyện Bắc Hà nâng cao thu nhập cho nông dân từ phát triển cây rau trái vụ, rau hữu cơ

Huyện vùng cao Bắc Hà đã và đang tập trung trồng, mở rộng diện tích rau trái vụ, rau hữu cơ, với nhiều loại rau đặc sản gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm.
Xây dựng nông thôn mới: Tiền Giang đẩy mạnh thực hiện Chương trình OCOP

Xây dựng nông thôn mới: Tiền Giang đẩy mạnh thực hiện Chương trình OCOP

Tiền Giang đặt mục tiêu xây dựng tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới năm 2025, trong đó đẩy mạnh Chương trình OCOP, đa dạng hóa các kênh phân phối, tiêu thụ nông sản.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động