Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 02/12/2021 16:36

Y42 - Startup của nhà sáng lập gốc Việt gọi vốn thành công 31 triệu đôla

15:15 | 02/11/2021
Y42 được thành lập vào năm 2020 và có trụ sở tại Berlin, Y42 (trước đây được gọi là Datos-Intelligence) là một công ty xây dựng nền tảng dữ liệu cho phép bất kỳ công ty nào khai thác sức mạnh của dữ liệu một cách đồng bộ và hiệu quả.

Anh Đặng Hiếu Hưng, người sáng lập của Y42 đã thành lập công ty sau những kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực khởi nghiệp và tư vấn dữ liệu, nơi anh gặp phải những vấn đề về quản lý dữ liệu hết lần này đến lần khác. Đội ngũ của Y42 đã làm việc để phát triển một nền tảng dữ liệu đột phá để giải quyết các vấn đề về quản lý cấu trúc dữ liệu phức tạp một lần và cho tất cả.

Y42 vừa thông báo kết thúc vòng gọi vốn Series A với 31 triệu đôla, nâng tổng vốn đầu tư lên đến 34 triệu đôla. Vòng này do Atomico và công ty cổ phần tư nhân toàn cầu và công ty đầu tư mạo hiểm Insight Partners có trụ sở tại New York đồng dẫn đầu, với sự tham gia của La Famiglia và Data Community Fund. Bà Irina Haivas, đối tác của Atomico, sẽ tham gia hội đồng quản trị của Y42, như một điều kiện của khoản đầu tư.

Với cách tiếp cận vòng đời dữ liệu đầy đủ, Y42 nhắm vào thị trường cấu trúc quản lý dữ liệu hiện đại và cao cấp, nơi nhiều công ty nhận thấy mình phải trả phí và đăng ký nhiều dịch vụ quản lý dữ liệu khác nhau nhưng lại không đồng bộ với nhau. Việc quản lý này bao gồm các công cụ riêng biệt để sắp xếp, nhập và hiển thị dữ liệu - thường được duy trì bởi rất nhiều chuyên gia tư vấn bên ngoài vì chúng quá phức tạp và tốn nhiều tài nguyên để xử lý nội bộ. Nhiều công ty lớn đã phải kết hợp đến năm công cụ trở lên với nhau, trong khi các công ty khởi nghiệp phải sử dụng hàng loạt bảng dữ liệu. Y42 ước tính trên toàn cầu hiện có 12.000 công ty hàng năm cố gắng áp dụng một cấu trúc quản lý dữ liệu hiện đại, và rất nhiều công ty khác không có điều kiện để thực hiện điều này.

“Dữ liệu không phải là vấn đề công nghệ, mà là vấn đề kinh doanh. Nền tảng của Y42 có thể biến bất kỳ công ty nào thành doanh nghiệp kinh doanh dữ liệu và bất kỳ người nào trở thành nhà phân tích dữ liệu.” Ông Đặng Hiếu Hưng - Giám đốc điều hành và nhà sáng lập Y42 - cho biết: “Trong khi các thách thức về luồng dữ liệu cốt lõi của cấu trúc quản lý dữ liệu hiện đại - di chuyển, thao tác và trực quan hóa dữ liệu - đang được giải quyết, chúng ta có thể thấy làn sóng đổi mới tiếp theo sẽ xảy ra xung quanh siêu dữ liệu, với những thứ như danh mục, dòng, điều phối, chất lượng kiểm tra, đánh giá và kiểm soát truy cập. Là một giải pháp đầu - cuối, chúng tôi có lợi thế rõ ràng cho thế hệ sản phẩm tiếp theo này.”

Y42 - Startup của nhà sáng lập gốc Việt gọi vốn thành công 31 triệu đôla
Ông Đặng Hiếu Hưng - Giám đốc điều hành và nhà sáng lập Y42

“Ngày nay, mỗi lãnh đạo doanh nghiệp đều biết họ cần phải khai thác nhiều giá trị hơn từ dữ liệu của mình, nhưng nguồn nhân lực để áp dụng và duy trì một cấu trúc quản lý dữ liệu hiện đại rất khan hiếm; nhu cầu về kỹ sư dữ liệu đang tăng 50% hàng năm. Y42 giúp mở nút thắt cổ chai này và làm cho việc truy cập các công cụ dữ liệu trở nên dễ tiếp cận hơn cho mọi người. Họ đang tạo ra một danh mục sản phẩm mới”, bà Irina Haivas - đối tác của Atomico - cho biết.

“Bằng cách trao quyền cho bất kỳ ai và bất kỳ công ty nào kinh doanh dữ liệu với giải pháp đầu - cuối, với cơ hội sáng tạo của riêng họ, Y42 đang kiến tạo cấu trúc quản lý dữ liệu hiện đại,” George Mathew - Giám đốc điều hành tại Insight Partners - cho biết: Với Y42, các công ty có thể rút ra thông tin chi tiết theo hướng dữ liệu nhanh hơn, mở rộng quy mô hiệu quả hơn và tối ưu hóa tài nguyên. Tại Insight, chúng tôi rất vui được trở thành một phần của giai đoạn tiếp theo trong hành trình thú vị của Y42 .

Y42 sẽ sử dụng vốn từ vòng gọi vốn Series A để tiếp tục đẩy nhanh sự phát triển của nền tảng, xây dựng cơ sở khách hàng và mở rộng quy mô đội ngũ của mình.

Y42 - Startup của nhà sáng lập gốc Việt gọi vốn thành công 31 triệu đôla
Đội ngũ Y42

Giải pháp Y42 là nền tảng nhập, phân tích và chia sẻ dữ liệu tích hợp tất cả trong một, dễ sử dụng, có thể tương tác và được thiết kế để mở rộng quy mô song song với sự phát triển của công ty. Nó nhắm đến các nhà lãnh đạo và nhà phân tích dữ liệu mong muốn sở hữu dữ liệu của công ty để đưa ra quyết sách chặt chẽ, những người không hài lòng với công cụ cũ với nhiều rào cản cho doanh nghiệp như thiếu tính tương tác, mở rộng và chi phí bảo trì cao.

TagTag: