Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 18/09/2019 20:35

Xướng tên 6 startup xuất sắc nhất cuộc thi Paint the Future

19:00 | 17/05/2019
Các startup tham gia cuộc thi tìm kiếm giải pháp đột phá trong lĩnh vực sơn và chất phủ Paint the Future vừa hoàn thành ba ngày làm việc trực tiếp với các chuyên gia của AkzoNobel.  

Trong thử thách sáng tạo đầu tiên của ngành sơn này, 5 nhà khởi nghiệp xuất sắc nhất với những sáng kiến thuyết phục đã được xướng tên là SAS Nanotechnologies (Mỹ), QLayers (Hà Lan), Interface Polymers (Anh), Apellix (Mỹ), Alucha Recycling Technologies (Hà Lan). Ngoài ra, giải thưởng KPMG Scale-up Track Award từ đối tác của chương trình - Công ty KPMG - được trao cho Octo (Hà Lan).

Sau cuộc thi, các đội thắng cuộc sẽ tiếp tục làm việc với AkzoNobel để phát triển ý tưởng. Cuộc thi không những mở ra cánh cửa đầy cơ hội cho các nhà khởi nghiệp mà còn giúp đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong ngành sơn và đưa ngành này đến những bước phát triển mới.

xuong ten 6 startup xuat sac nhat cuoc thi paint the future
Từ cuộc thi này, các startup đã sẵn sàng “vẽ tương lai” bằng chính những ý tưởng của mình

“Chúng tôi rất hào hứng khi được tiếp tục hành trình cộng tác với những startup tham gia chương trình Paint the Future.” - ông Klaas Kruithof, Giám đốc Công nghệ của AkzoNobel đồng thời là Trưởng ban giám khảo cuộc thi - chia sẻ: “Cùng với những startup này, chúng tôi sẽ nỗ lực mang đến nhiều cải tiến cho ngành sơn và chất phủ. Bằng sức mạnh của cả một hệ sinh thái, chúng tôi tin những điều tuyệt vời đang chờ đợi chúng ta phía trước" .

Paint the Future 2019 nhận được tổng cộng 160 ý sáng kiến từ khắp nơi trên thế giới. 21 công ty khởi nghiệp từ Canada, Trung Quốc, Pháp, Hà Lan, Singapore, Tây Ban Nha, Anh, Mỹ đã được lựa chọn và mời đến Amsterdam để hoàn thiện những ý tưởng của họ trước khi đưa ra giải pháp cuối cùng trước các nhà thẩm định. Tất cả thí sinh đều được đào tạo và trang bị kiến thức, chuyên môn và mối quan hệ để phát triển ý tưởng của mình.

Thành công của Paint the Futue đánh dấu bước tiến quan trọng trong hành trình phát triển bền vững của AkzoNobel. Những sáng kiến từ cuộc thi mở ra một cơ hội mới cho cả AkzoNobel và các startup để cùng đóng góp cho một tương lai phát triển bền vững.

T.H