Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 13/06/2021 00:04

Xuân ấm áp cho người nghèo ở Lâm Đồng

20:24 | 12/01/2020
Trong 2 ngày 11-12/1/2020, bà Trương Thị Mai - Trưởng ban Dân vận Trung ương và  Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam - ông Trần Thanh Mẫn đã trao nhiều suất quà cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng với mong muốn lan tỏa của những tấm lòng nhân ái, bà con sẽ cùng nhau đón Tết trong niềm hân hoan, tràn ngập tình yêu thương và hạnh phúc; đồng thời tạo thêm động lực để bước sang năm mới, mỗi người sẽ cùng đoàn kết, thi đua lao động sản xuất, đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương và đất nước.

Ngày 11/1, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn trao 150 suất quà cho hộ nghèo trên địa bàn huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Trò chuyện với bà con, ông Trần Thanh Mẫn bày tỏ niềm vui mừng khi biết công tác chăm lo cho các gia đình chính sách, người nghèo được cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội trong toàn tỉnh Lâm Đồng nói chung và huyện Lạc Dương nói riêng đã vào cuộc kịp thời, tích cực và đạt được những kết quả đáng khích lệ với 465 căn nhà Đại đoàn kết cho người nghèo, 724 căn nhà Đại đoàn kết cho người có công được sửa chữa và xây mới trên toàn tỉnh.

Khẳng định việc chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn là chủ trương lớn và luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm và là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, ông Trần Thanh Mẫn khẳng định đây là việc làm thường xuyên, là nghĩa cử cao đẹp của cả dân tộc và được sự chung tay, góp sức của các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài nước.

“Những món quà Tết được trao đến tận tay bà con mỗi dịp Tết đến, xuân về chính là những thông điệp nhân ái, những nghĩa tình và sự sẻ chia của MTTQ Việt Nam cùng các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm gửi tới người nghèo, gia đình chính sách trên cả nước. Đây chính là ý nghĩa của truyền thống nghĩa tình, thương người như thể thương thân của dân tộc ta”, ông Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.

xuan am ap cho nguoi ngheo o lam dong
Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trao quà Tết cho người nghèo Lâm Đồng

Ông Trần Thanh Mẫn cũng đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và các ban, ngành địa phương trong tỉnh tiếp tục có những hoạt động thiết thực, thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn thông qua việc thực hiện nhiều giải pháp như: nâng cao trình độ học vấn, ưu tiên dạy nghề, giới thiệu việc làm; hỗ trợ và tổ chức sản xuất đồng thời hình thành và hoàn thiện các mô hình liên kết theo chuỗi từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm, từ đó tạo động lực giúp bà con vươn lên thoát nghèo bền vững.

xuan am ap cho nguoi ngheo o lam dong
Ông Trần Thanh Mẫn đã đến thăm và trao quà cho Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lâm Đồng

Cùng ngày, ông Trần Thanh Mẫn đã đến thăm và trao quà cho Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lâm Đồng. Khẳng định đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn cao đẹp mỗi dịp Tết đến, xuân về được Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, các địa phương tổ chức nhằm góp phần chăm lo cho người nghèo, người khuyết tật và kêu gọi sự chung tay của toàn xã hội ủng hộ các hoạt động thiện nguyện, ông Trần Thanh Mẫn mong muốn món quà này sẽ giúp những người có hoàn cảnh đặc biệt tại nơi đây được đón Tết trong không khí đầm ấm, đủ đầy.

Ngày 12/1, bà Trương Thị Mai - Trưởng Ban Dân vận Trung ương cùng đoàn công tác đã trao quà Tết cho 110 người đang sinh sống tại Trung tâm bảo trợ xã hội Lâm Đồng, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng. Ngoài ra, đoàn còn tặng 100 thùng mì tôm và trao 20 suất quà của Chính phủ tặng trung tâm. Đoàn cũng thăm, tặng quà cho 128 trẻ em cùng các mẹ, dì, nhân viên, giáo viên tại Làng trẻ em SOS Đà Lạt.

Trước đó, vào ngày 11/1, Trưởng ban Dân vận Trung ương cùng đoàn công tác đã trao 5 Mái ấm tình thương (mỗi Mái ấm trị giá 50 triệu đồng); hỗ trợ Mô hình sinh kế cho 2 tổ hợp tác (100 triệu đồng/1 mô hình); trao 600 phần quà Tết cho các Mẹ liệt sĩ, gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam và học sinh nghèo vượt khó tại một số huyện của tỉnh Lâm Đồng, bao gồm Đạ Huoai, Đạ Tẻh và Cát Tiên.

Hoàng Tỷ