Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 29/07/2021 22:18

Xây dựng “nhà máy xanh” ở DAP Vinachem

17:23 | 06/04/2021
Chỉ tính riêng từ đầu năm đến nay, đã có hơn 2.000 cây xanh được Công ty CP DAP-Vinachem, KCN Đình Vũ, Hải Phòng trồng nhằm xây dựng khuôn viên xanh, phục vụ tốt nhất cho hoạt động sản xuất và đời sống của cán bộ công nhân viên nhà máy.

Đến với Công ty CP DAP – Vinachem hiện nay, có thể dễ dàng ấn tượng và choáng ngợp với khung cảnh hồ cây ao cá, với những vườn rau tươi xanh ngút mắt, với những vườn cây ăn trái đang mùa nảy lộc. Có được thành quả này là nhờ từ khi đi vào hoạt động đến nay, phong trào trồng cây xanh đã trở thành phong trào thường niên của Công ty DAP Vinachem. Sau hơn 10 năm, nhiều khu vực xung quanh công ty được phủ xanh với nhiều loại cây cảnh, cây ăn quả, vườn cây ao cá tạo không gian trong lành.

Xây dựng “nhà máy xanh” ở DAP Vinachem

Ông Vũ Văn Bằng - Tổng giám đốc Công ty CP DAP Vinachem – người đã lăn lộn với Công ty từ những ngày đầu thành lập, cũng là một chủ tịch công đoàn, nên khi ở vai trò của một Tổng giám đốc, ông luôn có góc nhìn cân bằng giữa lợi ích doanh nghiệp và quyền lợi người lao động. Vì vậy, trong nhiều năm qua, Công ty rất chú trọng đến việc xây dựng một môi trường làm việc tốt nhất cho CBCNV, hướng tới trở thành một Nhà máy công viên trong tương lai. Từ nhiều năm trước, ông Vũ Văn Bằng đã đề ra ý tưởng và từng bước triển khai xây dựng các vườn cây, ao cá, hồ sinh thái, nuôi chim bồ câu tại các khu vực sản xuất, vừa để tạo môi trường lao động thân thiện, vừa là chỉ số quan trọng để đánh giá chất lượng môi trường sống trong nhà máy.

Việc trồng cây xanh được lãnh đạo Công ty hết sức quan tâm và đã trở thành hoạt động thường xuyên. Riêng từ đầu năm 2021 đến nay, Công ty đã tổ chức 3 đợt trồng cây xanh, lần 1 trồng 1.500 cây phủ xanh bãi thạch cao PG, lần 2 trồng 450 cây xanh, cây ăn quả quanh khu vực nhà xưởng, lần 3 trồng 350 cây loại to, trong đó có xoài, vú sữa và bưởi Diễn. Đến nay toàn bộ số lượng cây đã trồng phát triển rất tốt.

Xây dựng “nhà máy xanh” ở DAP Vinachem

Hiện nay, vườn rau của công ty đang được xây dựng trên diện tích 750m2 và được đầu tư hệ thống nhà lưới khung thép phun tưới tự động. Khu vườn rau này cung cấp các loại rau an toàn cho bếp ăn ca, phục vụ cho bữa ăn của chính cán bộ công nhân viên công ty. Đây là công trình đã được Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam gắn biển là công trình chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Xây dựng “nhà máy xanh” ở DAP Vinachem

Từ khi mặt bằng Công ty còn nhiều ô đất trống, thiếu cây xanh, thì hiện, DAP-Vinachem đã là doanh nghiệp đứng đầu trong KCN Đình Vũ (Hải Phòng) về độ phủ cây xanh trong Nhà máy. Mô hình vườn rau – ao cá – cây xanh đang được phát huy mạnh tại DAP-Vinachem. Bên cạnh đó, cùng với việc xây dựng các vườn hoa, tại mỗi phân xưởng còn có thêm từ 1-2 bể cá Koi rộng từ 40 – 120 m2, nhằm tạo không gian thư giãn, tái tạo năng lượng cho CBCNV. Năm nay Công ty đề ra mục tiêu tiếp tục đẩy mạnh trồng cây xanh, chăm sóc làm đẹp các vườn hoa, để phục phục vụ tốt cho cho người lao động công ty. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh mà Thủ tướng Chính phủ phát động.

PV