Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 25/06/2021 19:57

Đại học Công nghiệp Việt – Hung: Tư vấn hướng nghiệp cho hơn 6.000 học sinh trung học phổ thông

10:29 | 05/04/2021
Ngày 2/4, tại Trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung cơ sở Thạch Thất (Hà Nội), nhà trường đã đón hơn 100 học sinh lớp 12 và giáo viên đến từ 3 trường Trung học phổ thông của Hà Nội thuộc các quận, huyện: Ba Vì, Mỹ Đức và Hà Đông đến thăm quan và tìm hiểu điều kiện học tập, cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Tại đây các em học sinh đã được thăm quan cơ sở vật chất, điều kiện học tập và sinh hoạt của sinh viên nhà trường và được các giảng viên của Trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung tư vấn về nghề nghiệp, cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi ra trường.

Đại học Công nghiệp Việt – Hung: Tư vấn hướng nghiệp cho hơn 6.000 học sinh trung học phổ thông
Ông Nguyễn Văn Mẽ- chia sẻ thông tin cho các học sinh Trường Trung học phổ thông Xa La, Hà Đông

Ông Nguyễn Văn Mẽ - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung cho biết - Tư vấn hướng nghiệp là một hoạt động quan trọng không thể thiếu ở các trường THPT nhằm giúp cho học sinh nâng cao sự hiểu biết về nghề và điều chỉnh xu hướng chọn nghề cho phù hợp với năng lực, điều kiện của mỗi học sinh, gia đình và xã hội.

Tại đây các em học sinh được thăm quan hệ thống phòng học, thư viện, phòng thí nghiệm, thực hành, thư viện đều được đầu tư xây dựng đáp ứng cho công tác đào tạo theo 4.0. Khu ký túc xá với 800 chỗ ở được xây dựng khang trang, hệ thống công trình phụ khép kín, thiết kế rộng rãi, thoáng mát thu nhận tối đa ánh sáng và gió tự nhiên. Nhà ăn khang trang, lịch sự và đảm bảo vệ sinh, môi trường. Đặc biệt là khu nhà ăn được đầu tư thiết bị công nghiệp hiện đại, áp dụng công cụ quản lý 5S của Nhật Bản, các khu vực sơ chế, bảo quản thực phẩm, chế biến cho đến phân chia thức ăn, khu rửa tay, chứa thức ăn thừa theo từng loại… đều được thiết kế đạt tiêu chuẩn bếp ăn công nghiệp.

Đại học Công nghiệp Việt – Hung: Tư vấn hướng nghiệp cho hơn 6.000 học sinh trung học phổ thông
Các em học sinh được tham gia trải nghiệm bữa cơm sinh viên tại bếp ăn tập thể của nhà trường

Bên cạnh đó là khu vui chơi giải trí, giáo dục thể chất cũng được đầu tư và thiết kế đồng bộ gồm: sân bóng đá, bóng chuyền… cùng nhiều hoạt động văn hóa khác như: Viết thư pháp, thử các trang phục của Hàn Quốc, Nhật Bản… chụp ảnh, tham gia các trò chơi vận động…. đã mang lại những trải nghiệm hết sức thú vị cho các em học sinh.

Đại học Công nghiệp Việt – Hung: Tư vấn hướng nghiệp cho hơn 6.000 học sinh trung học phổ thông

Các hoạt động vui chơi, giải trí tại nhà trường

Các em học sinh được phân chia thành các nhóm theo các ngành học mà mình mong muốn tìm hiểu và được các thày cô nhà trường tư vấn trả lời các câu hỏi của các em học sinh, những vấn đề mà các em quan tâm trong quá trình học tập, cơ hội tìm kiếm việc làm trong quá trình học và sau khi ra trường cũng như những kỹ năng cần thiết của mỗi ngành học mà thị trường lao động hiện nay cần….

Cũng theo ông Nguyễn Văn Mẽ thì từ đầu tháng 3/2021 đến nay, Trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung đã tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho 49 trường trung học phổ thông ở Hà Nội với hơn 6.000 học sinh trong quá trình đến thăm quan nhà trường. Đây cũng là năm đầu tiên nhà trường thực hiện mô hình tư vấn hướng nghiệp kết hợp với thăm quan và trải nghiệm thực tế dành cho các học sinh lớp 12 tại các trường trung học phổ thông trên địa bàn TP. Hà Nội. Nhà trường kỳ vọng thông qua hoạt động này nhà trường sẽ góp phần cùng với gia đình, xã hội và ngành giáo dục giúp các em học sinh có những định hướng nghề nghiệp cụ thể, rõ ràng trên con đường “lập thân, lập nghiệp”.

Công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp của Trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung đã góp phần quan trọng trong việc định hướng nghề nghiệp cho học sinh, giúp các em nâng cao hiểu biết về nghề nghiệp để từ đó định hướng phát triển nghề, lựa chọn nghề phù hợp với năng lực, sở trường cũng như nhu cầu của xã hội trong giai đoạn hiện nay.

Hường Hương