Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 29/01/2020 18:32

VWEC là cầu nối của doanh nhân nữ Việt Nam vươn ra thế giới

11:10 | 09/05/2019
Ngày 8/5/2019, tại Hà Nội, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức Chương trình “VWEC, 18 năm - một hành trình: Những bông hồng vàng thời hội nhập”.

Chương trình được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 18 năm ngày thành lập Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (8/5/2001 – 8/5/2019), là dịp để tổng kết hành trình 18 năm đầy tự hào với nhiều dấu ấn quan trọng của VWEC, VCCI trong mối quan hệ ngày càng gắn bó chặt chẽ với sự phát triển và hội nhập của cộng đồng doanh nhân nữ Việt Nam.

vwec la cau noi cua doanh nhan nu viet nam vuon ra the gioi
TS.Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI phát biểu tại chương trình

Với phương châm hoạt động “Vì sự phát triển bền vững của cộng đồng doanh nhân nữ Việt Nam”, VWEC đã không ngừng nỗ lực, đổi mới, sáng tạo, đưa ra nhiều sáng kiến, thiết kế nhiều chương trình, hoạt động hữu ích đáp ứng được nhu cầu thiết thực của hội viên và đã thực sự trở thành “Ngôi nhà chung” của cộng đồng doanh nhân nữ Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh - Chủ tịch VWEC cho biết, thành lập từ năm 2001, VWEC là tổ chức đầu tiên và lớn nhất của Việt Nam đại diện cho cộng đồng doanh nhân nữ Việt Nam, với hơn 3.000 hội viên trong toàn quốc. Được sự chỉ đạo trực tiếp của VCCI và những nỗ lực không mệt mỏi của lãnh đạo và tập thể cán bộ VWEC, VWEC đã khởi xướng nhiều hoạt động trong nước, khu vực và quốc tế. Đơn cử như, lần đầu tiên ở Việt Nam có một danh hiệu vinh danh các doanh nhân nữ Việt Nam đó là “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Cúp Bông hồng vàng”; tổ chức thành công Hội nghị phụ nữ thượng đỉnh toàn cầu năm 2008; VWEC cũng đã đưa ra sáng kiến cùng Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) và Tổ chức Hòa bình và phát triển Tây Ban Nha (PyD) thành lập Nhóm hỗ trợ phụ nữ làm kinh tế (GED) với các tổ chức thành viên là các tổ chức trong nước và quốc tế đang hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ phụ nữ ở Việt Nam để phối hợp triển khai các hoạt động tránh chồng chéo, tiết kiệm nguồn lực và VWEC là chủ tịch đầu tiên của GED (2012 - 2014)…

vwec la cau noi cua doanh nhan nu viet nam vuon ra the gioi
Các nữ doanh nhân từ khắp mọi miền tổ quốc đến chúc mừng VWEC

Phát biểu tại chương trình, TS. Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI - khẳng định: VWEC là tổ chức tiêu biểu, là tổ chức đầu tiên của doanh nhân nữ Việt Nam, là cầu nối của doanh nhân nữ Việt Nam vươn ra thế giới. Thông qua nhiều hoạt động của VWEC trong đó có hoạt động tổ chức Hội nghị phụ nữ thượng đỉnh toàn cầu thể hiện tinh thần hội nhập của doanh nhân nữ Việt Nam, thể hiện tinh thần học hỏi của doanh nhân nữ Việt Nam rất lớn.

Quy mô doanh nghiệp to hay nhỏ không phải là vấn đề mà vấn đề quan trọng đó là phát triển bền vững, rất mong các doanh nghiệp nữ tiên phong trong việc thực hiện Bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững (CSI)” - TS. Vũ Tiến Lộc gợi mở.

vwec la cau noi cua doanh nhan nu viet nam vuon ra the gioi
Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tặng hoa chúc mừng bà Nguyễn Thị Tuyết Minh – Chủ tịch VWEC

Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng đã thông báo Quyết định của Chủ tịch Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Tuyết Minh - Chủ tịch VWEC giữ chức Chủ tịch Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu tại Việt Nam.

Lan Anh