Vụ VĐV Phạm Như Phương tố "bị ăn chặn tiền thưởng": Hai huấn luyện viên phải rời đội tuyển

Hai huấn luyện viên trực tiếp tập huấn cho Phạm Như Phương sẽ tạm dừng công việc ở đội tuyển quốc gia sau lùm xùm liên quan đến việc "ăn chặn tiền thưởng".
Vụ VĐV Phạm Như Phương tố "bị ăn chặn tiền thưởng": Cục Thể dục thể thao nói gì? Nhếch nhác, mất vệ sinh ở sân vận động Mỹ Đình: Tổng Cục trưởng trực tiếp chỉ đạo Tranh cãi "mâm cơm 800k" và cách làm thể thao chỉ bằng khẩu hiệu

Ngày 16/1, Cục Thể dục Thể thao đã có buổi làm việc với Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội, Phòng thể thao thành tích cao I, Liên đoàn Thể dục Việt Nam, bộ môn thể dục và ban huấn luyện đội tuyển Thể dục dụng cụ quốc gia.

Phía ban huấn luyện đội tuyển quyết định cho thôi tập huấn 2 huấn luyện viên Nguyễn Hà Thanh và Nguyễn Thùy Dương (người bị vận động viên Phạm Như Phương tố).

"Trong thời điểm hiện tại, Đội tuyển Thể dục dụng cụ quốc gia cần tập trung tối đa cho các cuộc thi đấu tại vòng loại, tranh vé dự Olympic Paris 2024 nên đội tuyển sẽ cho thôi tập trung 2 huấn luyện viên của Hà Nội về địa phương để giải quyết các việc có liên quan. Cục Thể dục Thể thao cũng sẽ phối hợp làm việc với đơn vị chủ quản của vận động viên Phạm Như Phương và 2 huấn luyện viên của Hà Nội tiếp tục xác minh làm rõ các vấn đề liên quan", Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao Đặng Hà Việt chia sẻ.

Vụ VĐV Phạm Như Phương tố
Phạm Như Phương tố huấn luyện viên ăn chặn tiền thưởng huy chương, tiền thưởng nóng

Cục trưởng Đặng Hà Việt thông tin thêm, qua quá trình làm việc và xác minh, các huấn luyện viên thuộc đội tuyển Thể dục dụng cụ quốc gia và đại diện Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội khẳng định không thu phần trăm từ tiền thưởng của các vận động viên dưới bất kỳ hình thức nào và cũng không có chủ trương làm điều đó.

Huấn luyện viên Nguyễn Thùy Dương cũng khẳng định Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội và ban huấn luyện đội tuyển thể dục dụng cụ quốc gia không yêu cầu và thực tế cũng không có chia tiền. Như vậy ban huấn luyện đội tuyển thể dục dụng cụ quốc gia không liên quan đến câu chuyện chia phần trăm tiền thưởng của vận động viên (nếu có).

Đối với huấn luyện viên Nguyễn Thùy Dương, dù là huấn luyện viên thuộc đội tuyển thể dục dụng cụ quốc gia nhưng là huấn luyện viên trực tiếp của Phạm Như Phương tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể dục thể thao Hà Nội.

Theo quy định, huấn luyện viên Nguyễn Thuỳ Dương vẫn thuộc sự quản lý của đơn vị chủ quản là Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể dục thể thao Hà Nội. Do đó, việc thu tiền thưởng (nếu có) sẽ là thu của vận động viên thuộc đơn vị chủ quản là Hà Nội, không phải của các vận động viên khác trong đội tuyển quốc gia.

Theo chỉ đạo của lãnh đạo ngành thể thao, nếu huấn luyện viên Thùy Dương nhận tiền của Như Phương thì phải giải trình rõ số tiền đã nhận từ vận động viên này, như thời gian nhận, hình thức nhận và số tiền và mục đích sử dụng cụ thể.

Trước đó, như Báo Công Thương đã đưa tin, vào ngày 15/1, vận động viên Phạm Như Phương bất ngờ tuyên bố giải nghệ và tố giác việc phải nộp cho huấn luyện viên 10% tiền thưởng huy chương và từ 30-50% tiền thưởng nóng trong thời gian dài.

Bên cạnh đó, vận động viên 20 tuổi này cũng chia sẻ, cô bất ngờ bị gạch tên trong đợt tập trung đầu năm 2024 vì vắng mặt không phép. Lý do thời điểm đội tuyển duyệt danh sách trùng quãng thời gian cô xin nghỉ phép ra nước ngoài du lịch, thăm bạn bè. Vận động viên này khẳng định đã gửi đơn xin nghỉ phép cho huấn luyện viên ở Trung tâm Hà Nội, nhưng vị này quên gửi lên bộ môn của Cục Thể dục Thể thao.

Chí Tâm
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Cục Thể dục thể thao

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Báo Công Thương đạt giải cuộc thi viết về đề tài

Báo Công Thương đạt giải cuộc thi viết về đề tài 'Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới'

Báo Công Thương vinh dự đạt giải Cuộc thi viết về đề tài “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới” lần thứ 4 ở khối báo chí Trung ương.
Dòng người xếp hàng dài chiêm bái xá lợi Phật linh thiêng

Dòng người xếp hàng dài chiêm bái xá lợi Phật linh thiêng

Xá lợi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni từ Ấn Độ đã được cung rước về chùa Quán Sứ (Hà Nội) để phật tử và người dân chiêm bái trong 3 ngày nhân dịp Đại lễ Vesak.
Quy định mới về chế độ trả lương dạy thêm

Quy định mới về chế độ trả lương dạy thêm

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo Thông tư quy định chế độ trả lương dạy thêm giờ đối với nhà giáo trong các cơ sở giáo dục công lập.
Hướng dẫn mới về quản lý tài sản công sau sáp nhập

Hướng dẫn mới về quản lý tài sản công sau sáp nhập

Bộ Tài chính vừa có công văn hướng dẫn bổ sung về việc bàn giao, quản lý, xử lý tài sản công khi thực hiện sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính.
Đông đảo người dân về thăm nơi Bác Hồ từng sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh

Đông đảo người dân về thăm nơi Bác Hồ từng sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh

Căn nhà số 5 Châu Văn Liêm (quận 5, TP. Hồ Chí Minh) tuy nhỏ bé, nhưng mang ý nghĩa đặc biệt khi từng là nơi ở của Bác trước khi đi tìm đường cứu nước...

Tin cùng chuyên mục

Bộ Y tế thông tin kiểm tra nhà nước về thực phẩm

Bộ Y tế thông tin kiểm tra nhà nước về thực phẩm

Các tổ chức, cá nhân gửi phản ánh về Bộ Y tế, thắc mắc về một số nội dung liên quan đến việc kiểm tra Nhà nước về an toàn thực phẩm đối với hàng nhập khẩu...
Xã cấp sổ đỏ, bước tiến cải cách phục vụ người dân

Xã cấp sổ đỏ, bước tiến cải cách phục vụ người dân

Các chuyên gia cho rằng, đề xuất xã cấp sổ đỏ là bước đi đúng đắn giúp rút ngắn thời gian cho người dân, tăng hiệu quả quản lý đất đai.
Khu vực nào của Lào Cai không đấu giá quyền khai thác khoáng sản?

Khu vực nào của Lào Cai không đấu giá quyền khai thác khoáng sản?

Chính phủ bổ sung một số khu vực khoáng sản đồng thuộc tỉnh Lào Cai vào danh mục khu vực không đấu giá quyền khai thác khoáng sản.
Điện an toàn, ổn định: Động lực phát triển nông thôn mới

Điện an toàn, ổn định: Động lực phát triển nông thôn mới

Nhiều địa phương đẩy mạnh đầu tư, nâng cấp hệ thống điện, bảo đảm cấp điện an toàn, ổn định, góp phần hoàn thành tiêu chí số 4 trong xây dựng nông thôn mới.
Trà Vinh: Hơn 10.000 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT

Trà Vinh: Hơn 10.000 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh cho biết, tỉnh có tổng cộng 10.363 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2025, tăng 657 thí sinh so với năm trước.
Bạch Đằng Giang tái hiện 3 trận thủy chiến lừng danh

Bạch Đằng Giang tái hiện 3 trận thủy chiến lừng danh

Khu di tích Bạch Đằng Giang tái hiện lại bãi cọc gỗ để du khách chiêm ngưỡng, hiểu sâu hơn về 3 chiến thắng oanh liệt của dân tộc trước các cuộc xâm lăng.
Đề xuất chính sách mới về hướng nghiệp, phân luồng giáo dục

Đề xuất chính sách mới về hướng nghiệp, phân luồng giáo dục

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố Dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết về hướng nghiệp và phân luồng trong giáo dục.
Lai Châu: Hơn 4.400 thí sinh sẵn sàng thi tốt nghiệp

Lai Châu: Hơn 4.400 thí sinh sẵn sàng thi tốt nghiệp

Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2025 tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị triển khai tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025, dự kiến có 22 điểm thi chính thức...
Thành phố Huế: 300 học sinh được hướng nghiệp theo chuẩn Đức

Thành phố Huế: 300 học sinh được hướng nghiệp theo chuẩn Đức

Sáng 15/5, tại thành phố Huế, Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế phối hợp tổ chức chương trình Chuyến xe hướng nghiệp theo tiêu chuẩn Đức
OCOP nâng tầm thương hiệu, xây dựng nông thôn mới bền vững

OCOP nâng tầm thương hiệu, xây dựng nông thôn mới bền vững

Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đang trở thành động lực trong xây dựng nông thôn mới bền vững, giúp thương hiệu địa phương vươn ra thị trường quốc tế.
Thời tiết hôm nay 15/5: Nam Bộ dự báo có mưa đá

Thời tiết hôm nay 15/5: Nam Bộ dự báo có mưa đá

Thời tiết hôm nay 15/5, Nam Bộ ngày 15/5 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, ngày nắng. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật.
Thời tiết biển hôm nay 15/5/2025: Gió hoạt động cường độ yếu

Thời tiết biển hôm nay 15/5/2025: Gió hoạt động cường độ yếu

Dự báo thời tiết biển hôm nay 15/5/2025, hầu khắp các vùng biển có mưa rào và dông vài nơi, gió hoạt động với cường độ yếu.
Đến 30/5, phải nộp kết quả lấy ý kiến về Hiến pháp năm 2013

Đến 30/5, phải nộp kết quả lấy ý kiến về Hiến pháp năm 2013

Theo Bộ Tư pháp, chậm nhất đến 30/5/2025, các cơ quan, bộ, ngành, địa phương phải gửi báo cáo tổng hợp kết quả lấy ý kiến về Hiến pháp năm 2013 về Bộ Tư pháp.
Hải đội 211 tổ chức tuyên truyền kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hải đội 211 tổ chức tuyên truyền kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hải đội 211 tổ chức hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ và lực lượng địa phương tham gia.
Sốt vé, săn phòng sớm vì

Sốt vé, săn phòng sớm vì 'concert Quốc gia' dịp 2/9

Concert Quốc gia, tên gọi được giới trẻ đặt cho lễ diễu binh, diễn hành. 'Hiệu ứng concert Quốc gia' sau dịp 30/4 khiến vé tàu xe, khách sạn Hà Nội 'cháy' dần.
Doanh nghiệp hưởng lợi khi đưa sản phẩm công nghệ lên Cổng 57

Doanh nghiệp hưởng lợi khi đưa sản phẩm công nghệ lên Cổng 57

Các doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí quảng cáo, tiếp cận khách hàng khi được công bố sản phẩm, giải pháp khoa học công nghệ qua Cổng 57.
Quân chủng Hải quân kiểm tra công tác huấn luyện tại Vùng 5 Hải quân

Quân chủng Hải quân kiểm tra công tác huấn luyện tại Vùng 5 Hải quân

Quân chủng Hải quân kiểm tra công tác huấn luyện tại Vùng 5 Hải quân, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ, nâng cao chất lượng sẵn sàng chiến đấu.
Đại tá Lương Đình Chung giữ chức Chính ủy Quân khu 5

Đại tá Lương Đình Chung giữ chức Chính ủy Quân khu 5

Sáng 14/5, Bộ tư lệnh Quân khu 5 tổ chức hội nghị bàn giao chức trách, nhiệm vụ Chính ủy Quân khu 5 cho Đại tá Lương Đình Chung.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đủ điều kiện thực hiện ghép thận

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đủ điều kiện thực hiện ghép thận

Bộ Y tế ban hành quyết định công nhận Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đủ điều kiện thực hiện kỹ thuật lấy, ghép thận từ người hiến sống và người hiến chết não.
Đề nghị bổ sung danh mục tuyến xe buýt liên tỉnh Lào Cai - Yên Bái

Đề nghị bổ sung danh mục tuyến xe buýt liên tỉnh Lào Cai - Yên Bái

Sở Xây dựng tỉnh Lào Cai vừa ban hành văn bản đề nghị Sở Xây dựng tỉnh Yên Bái phối hợp bổ sung danh mục tuyến xe buýt liên tỉnh Lào Cai - Yên Bái.
Mobile VerionPhiên bản di động