Võ Văn Đảng – Khởi nghiệp để tiếp sức cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

PV

PV

Từ kinh nghiệm bản thân và niềm đam mê bán hàng (sales), Võ Văn Đảng một thanh niên trẻ đến từ vùng cao nguyên đầy khó khăn - Gia Lai đã sáng lập ra Công ty TNHH tư vấn và đào tạo SalesWorld với mong muốn giúp các doanh nghiệp Việt Nam, nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ hình thành những “cỗ máy kiếm tiền” hiệu quả.
vo van dang khoi nghiep de tiep suc cho doanh nghiep vua va nho
Võ Văn Đảng trực tiếp truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm bán hàng cho học viên

Trong buổi chiều đầu đông tại Hà Nội, tôi tình cờ gặp Đảng qua sự giới thiệu của một người bạn và được biết anh đang đào tạo kỹ năng bán hàng cho nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Chia sẻ về cơ duyên và hành trình trở thành một chuyên gia hàng đầu Việt Nam về đào tạo nghề bán hàng, Võ Văn Đảng cho biết, gia đình anh là nông dân chính hiệu ở miền Tây Nguyên – nơi chỉ có núi rừng và nắng gió. Nhà nghèo nhưng ba mẹ anh lại có tới 11 người con. Chính vì vậy mà ngay khi kết thúc phổ thông cơ sở (cấp hai), dù nhận thức rất rõ về giá trị của học thức nhưng anh đã từ bỏ giấc mơ đèn sách. Mãi đến 9 năm sau nhờ một người bạn, Đảng mới có cơ may tiếp tục con đường học hành rồi kết thúc hành trình vào cuối năm 2012 tại trường trung cấp Quản trị Kinh doanh tại Tp. Hồ Chí Minh.

Sau khi tốt nghiệp, Võ Văn Đảng cố gắng bươn trải, tìm kiếm cơ hội của mình để trụ lại thành phố, nhưng trời chẳng chiều lòng người. Bế tắc, ở cái tuổi 27 tuổi, Đảng có ý định trở về quê hương, trở lại với truyền thống làm nông của gia đình. Ngày cuối cùng lướt mạng trên máy tính tại phòng trọ đã giúp Đảng ở lại Sài Gòn thêm một năm nữa sau khi quyết định trở về Gia Lai lập nghiệp. Trong một năm này, Đảng đã giành khá nhiều thời gian tham gia những khóa học về phát triển bản thân và thay đổi tư duy.

Nhưng rồi, ý tưởng, tư duy mới chưa có chỗ đứng ở vùng đất cũ, cộng với bất đồng quan điểm với người thân sinh, Võ Văn Đảng đã trở lại Sài Gòn với quyết tâm sắt đá: Nếu không thành công tại Sài Gòn cũng sẽ không bao giờ trở về.

Bắt đầu tìm hiểu và tập sự làm telesales cho chính Công ty Cơn bão Triệu phú, nơi đào tạo những khóa học mình đã từng tham gia. Khởi đầu từ nhân viên thấp nhất nhưng với nỗ lực không ngừng, Võ Văn Đảng đã đạt được những thành quả vô cùng to lớn, trở thành nhân tố xuất sắc của công ty và được đảm nhận vị trí quản lý bán hàng (Sales Manager). Sau công ty Cơn bão Triệu phú, Đảng còn làm Sales Manager ở một số doanh nghiệp khác như Bdiamond; Biosun; I-talents.

vo van dang khoi nghiep de tiep suc cho doanh nghiep vua va nho
Doanh nhân trẻ Võ Văn Đảng

Được tôi luyện trong nghề, cùng những trăn trở từ quá khứ đã luôn thôi thúc Đảng muốn làm một cái gì đó không chỉ cho riêng mình mà còn lan toả những kiến thức đã học được cho cộng đồng. Sau nhiều đêm suy nghĩ, Võ Văn Đảng rời bỏ sự nghiệp làm thuê, dựa vào danh tiếng cá nhân khi còn là một Salesman để đi giúp đỡ những doanh nghiệp vừa và nhỏ xây dựng đội ngũ bán hàng cho họ.

Càng làm việc và đồng hành với nhiều doanh nghiệp, Võ Văn Đảng càng nhận ra tầm quan trọng của Bán hàng và các vấn đề của các doanh nghiệp với Bán hàng, nhất là trong thời đại công nghệ 4.0.

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, đội ngũ bán hàng có vai trò rất quan trọng bởi họ là những người thực thi chiến lược, kế hoạch mà ban lãnh đạo đưa ra và quyết định đến sự thành bại của doanh nghiệp. Đội ngũ bán hàng càng chuyên nghiệp, hiệu quả kinh doanh càng cao. Chính vì vậy, lãnh đạo các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ luôn luôn chú trọng xây dựng được một đội ngũ bán hàng (Sales) thật tốt, tuy nhiên có nhiều lý do như kinh nghiệm, nguồn lực hạn chế nhiều doanh nghiệp không biết bắt đầu từ đâu hoặc là có tư duy muốn sử dụng những lao động lành nghề để đỡ phải đào tạo.

Trên thực tế, sales là một lĩnh vực rất khó vì nó cần cả kiến thức toàn diện và những kỹ năng mềm. Để tồn tại, phát triển và thành công, đòi hỏi cá nhân sales phải nỗ lực học hỏi không ngừng. Trong khi đó thị trường lao động “người bán hàng” ở Việt Nam còn rất thiếu vì nhiều lý do như chưa có trường đào tạo chuyên ngành này thực sự hiệu quả, hay tư duy “ăn sổi ở thì”. Vì vậy, những sales không chịu được áp lực, không đáp ứng được công việc, họ sẽ từ bỏ, còn những người làm được việc họ lại sẵn sàng tìm một môi trường mới.

Đảng chia sẻ, trong doanh nghiệp hiện tại, tỷ trọng của nhân sự bán hàng thường là 50%, con số này càng lớn hơn lên tới 90% với các ngành Bảo hiểm, Bất động sản. Với nhu cầu lớn như vậy của các doanh nghiệp, thị trường cần một lực lượng rất lớn nhân sự bán hàng.

Giải pháp cho vấn đề này chỉ có thể là đào tạo, đào tạo thường xuyên mỗi ngày với một quy trình khoa học và bài bản, không chỉ có kiến thức nền tảng, chuyên môn, công nghệ mà còn các kỹ năng mềm. Với những doanh nghiệp vừa và nhỏ việc đào tạo đã khó, những doanh nghiệp lớn với hàng trăm nhân sự thì việc đào tạo lại càng khó hơn nếu không có những chuyên gia thực thụ.

Đó cũng chính là lý do, Võ Văn Đảng cho ra đời SalesWorld vào năm 2016 với sứ mệnh là cung cấp giải pháp bán hàng cho các cá nhân và doanh nghiệp; hỗ trợ họ tăng doanh thu, lợi nhuận và phát triển bền vững có nhiều đóng góp cho cộng đồng xã hội và đất nước.

Tính đến nay, Võ Văn Đảng cùng SalesWorld đã tổ chức hàng trăm khoá học cho nhiều công ty, tổ chức trong và ngoài nước; Đào tạo cho hơn 2.000 chủ doanh nghiệp lớn nhỏ và các quản lý bán hàng trên khắp cả nước như Vietinbank, Kona Partner Co..,Ltd, Long Binh Food, Kid’s Club, Sữa chua Elovi-sữa tươi ZinZin, Dattech. Địa ốc 5 Sao… Hay với tư cách là một chuyên gia, Võ Văn Đảng đã tư vấn xây dựng phòng bán hàng cho hàng loạt các công ty như Quạt công nghiệp Toàn Cầu GTECO; Hightech Vietnam; Thẩm mỹ quốc tế Dr. Beauty; Dệt may Sapodill; Ngân hàng ngoài giờ B247; công ty Khương Đức; công ty cung cấp thiết bị định vị, giám sát thiết bị hành trình Techglobal…

Đảng cho biết, ngày nay kinh tế tư nhân đã được coi trọng và đang trở thành thành tố quan trọng của đất nước. Vì lẽ đó, anh càng trăn trở nhiều hơn với những nghiên cứu của mình để làm sao giúp những doanh nghiệp vừa và nhỏ có được đội ngũ bán hàng tốt hơn thông qua các bài giảng hữu ích.

Còn nhiều điều, Đảng muốn chia sẻ sâu hơn trong các nội dung đào tạo của mình nhưng có lẽ để dành cho những người bán hàng ở những doanh nghiệp và tôi tin rằng, với tâm huyết của mình, Đảng sẽ đi đến cuối con đường mà mình đã chọn.

PV
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Khởi nghiệp

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Người lao động Petrolimex tích cực hưởng ứng Chương trình “Giọt xăng hồng – Giọt dầu đỏ”

Người lao động Petrolimex tích cực hưởng ứng Chương trình “Giọt xăng hồng – Giọt dầu đỏ”

280 đơn vị máu là kết quả thu được từ chương trình “Giọt xăng hồng – Giọt dầu đỏ” do Đoàn Thanh niên Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam phối hợp các đơn vị tổ chức.
PC Đắk Lắk: Đảm bảo vận hành an toàn lưới điện khu vực huyện Ea Súp

PC Đắk Lắk: Đảm bảo vận hành an toàn lưới điện khu vực huyện Ea Súp

Công ty Điện lực Đắk Lắk (PC Đắk Lắk) cải tạo lưới điện, nâng cao chất lượng điện áp để đảm bảo vận hành an toàn lưới điện khu vực huyện Ea Súp.
Đưa vào khai thác tàu HPS-01 chở thép cuộn cán nóng

Đưa vào khai thác tàu HPS-01 chở thép cuộn cán nóng

Công ty CP Vận tải biển Hòa Phát vừa tổ chức khởi hành chuyến hàng đầu tiên của tàu HPS-01, trọng tải 24.500 tấn.
Công bố bảng xếp hạng Top 500 nhà tuyển dụng hàng đầu và 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Công bố bảng xếp hạng Top 500 nhà tuyển dụng hàng đầu và 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Báo Đầu tư phối hợp cùng Viet Research chính thức công bố bảng xếp hạng Top 500 nhà tuyển dụng hàng đầu và Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2023.
PC Quảng Trị: Thu hơn 230 đơn vị máu từ “Tuần lễ hồng EVN”

PC Quảng Trị: Thu hơn 230 đơn vị máu từ “Tuần lễ hồng EVN”

Ngày 7/12, tại PC Quảng Trị đã diễn ra “Tuần lễ hồng EVN” lần thứ IX năm 2023, sự kiện thu hút hơn 300 người đăng ký tham gia, qua đó đã thu về 232 đơn vị máu.

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch Quốc hội thăm và làm việc với Công ty liên doanh Viettel tại Lào

Chủ tịch Quốc hội thăm và làm việc với Công ty liên doanh Viettel tại Lào

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có buổi làm việc tại Công ty Star Telecom – Công ty liên doanh của Viettel tại Lào (với thương hiệu Unitel).
Quyết định bổ nhiệm các chức danh Phó Tổng Giám đốc Liên doanh Vietsovpetro

Quyết định bổ nhiệm các chức danh Phó Tổng Giám đốc Liên doanh Vietsovpetro

Chiều ngày 6/12/2023 đã diễn ra lễ công bố Quyết định bổ nhiệm ông Mai Đăng Tuấn và ông Nguyễn Lâm Anh giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc Vietsovpetro.
PV Power DHC ký hợp đồng tín dụng với ngân hàng để tái cơ cấu tài chính Nhà máy Thủy điện Đakđrinh

PV Power DHC ký hợp đồng tín dụng với ngân hàng để tái cơ cấu tài chính Nhà máy Thủy điện Đakđrinh

Chiều 6/12 đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng tín dụng tài trợ vốn tái cơ cấu giữa PV Power DHC với Vietcombank CN Bắc Đà Nẵng & Vietinbank CN Thanh Xuân.
Về đích sớm, Petrovietnam tiếp tục nỗ lực hoàn thành cao nhất các mục tiêu năm 2023

Về đích sớm, Petrovietnam tiếp tục nỗ lực hoàn thành cao nhất các mục tiêu năm 2023

Trong tháng 11, giá dầu thế giới đã có tuần thứ 5 giảm giá liên tiếp kể từ giữa tháng 10. Tính trung bình, giá dầu giảm khoảng 18% so với cùng kỳ năm 2022.
Chủ tịch HĐQT Công ty CP Halcom Việt Nam dự Diễn đàn Horasis châu Á

Chủ tịch HĐQT Công ty CP Halcom Việt Nam dự Diễn đàn Horasis châu Á

Ông Nguyễn Quang Huân - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Halcom Việt Nam, ĐBQH tỉnh Bình Dương đã có những chia sẻ quan điểm về nền kinh tế châu Á tại chương trình.
Nhiệt điện Hải Phòng hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần IX

Nhiệt điện Hải Phòng hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần IX

Vừa qua, Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng đã hưởng ứng chương trình "Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX” do Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát động.
Halcom Việt Nam tiếp nối hành trình thiện nguyện

Halcom Việt Nam tiếp nối hành trình thiện nguyện

Công ty CP Halcom Việt Nam đã phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương trao tặng 150 suất quà tới người dân có hoàn cảnh khó khăn.
Bà Lý Kim Chi tái đắc cử Chủ tịch Hội Lương thực thực phẩm TP. Hồ Chí Minh

Bà Lý Kim Chi tái đắc cử Chủ tịch Hội Lương thực thực phẩm TP. Hồ Chí Minh

Hội Lương thực thực phẩm TP. Hồ Chí Minh tổ chức Đại hội nhiệm kỳ VI (2023-2028). Bà Lý Kim Chi tiếp tục tái đắc cử Chủ tịch Hội.
BSR trong hành trình thịnh vượng cùng Petrovietnam

BSR trong hành trình thịnh vượng cùng Petrovietnam

Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tự hào là thành tố quan trọng trong 5 lĩnh vực cốt lõi của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Diana Unicharm được vinh danh “Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2023”

Diana Unicharm được vinh danh “Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2023”

Diana Unicharm – thành viên của Tập đoàn Unicharm Nhật Bản được vinh danh trong Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2023 do Anphabe tổ chức.
PC Thừa Thiên Huế: Hơn 180 cán bộ, nhân viên tham gia hiến máu “Tuần lễ hồng EVN”

PC Thừa Thiên Huế: Hơn 180 cán bộ, nhân viên tham gia hiến máu “Tuần lễ hồng EVN”

Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức hiến máu tình nguyện trong khuôn khổ “Tuần lễ hồng EVN”.
Hành trình đặc biệt của Quán quân Nhà Nông Tự Tình mùa 2

Hành trình đặc biệt của Quán quân Nhà Nông Tự Tình mùa 2

Về thăm nhà Quang Bình ngay sau khi anh trở thành Quán quân của Nhà Nông Tự Tình mùa 2, chúng tôi mới có dịp trò chuyện nhiều hơn với nhà nông “ít nói” này.
Ngành điện miền Nam tri ân khách hàng hiệu quả, thiết thực

Ngành điện miền Nam tri ân khách hàng hiệu quả, thiết thực

Tổng công ty Điện lực miền Nam triển khai Tháng tri ân khách hàng với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, gắn liền với đời sống khách hàng, nhu cầu của xã hội.
PVOIL lên tiếng cảnh báo tình trạng giả mạo fanpage để lừa đảo

PVOIL lên tiếng cảnh báo tình trạng giả mạo fanpage để lừa đảo

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện hàng loạt các fanpage giả danh PVOIL và các đơn vị của Tập đoàn Dầu khí để đăng thông tin tuyển dụng và lừa đảo.
BSR đạt nhiều giải cao tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật do tỉnh Quảng Ngãi tổ chức

BSR đạt nhiều giải cao tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật do tỉnh Quảng Ngãi tổ chức

Ngày 3/12, Ban tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ tổng kết và trao giải thưởng Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 13.
Công ty TNTech nhận giải thưởng “Thành phố Thông minh Việt Nam” năm thứ ba liên tiếp

Công ty TNTech nhận giải thưởng “Thành phố Thông minh Việt Nam” năm thứ ba liên tiếp

Công ty Cổ phần TNTech được vinh danh tại giải thưởng "Thành phố thông minh Việt Nam 2023", đây là năm thứ ba liên tiếp TNTech nhận được giải thưởng danh giá.
Điện lực miền Trung ứng dụng hệ thống giám sát định tuyến

Điện lực miền Trung ứng dụng hệ thống giám sát định tuyến

Hệ thống giám sát định tuyến mạng Tổng công ty Điện lực miền Trung được xây dựng trên nền tảng BGPAlerter, tích hợp với BIRD Routing Deamon và các công cụ khác.
Xử lý nghiêm các đối tượng trộm cắp vật tư thiết bị điện

Xử lý nghiêm các đối tượng trộm cắp vật tư thiết bị điện

Từ đầu năm 2023 đến nay, tại TP. Đà Nẵng, các đối tượng thực hiện 19 vụ trộm cắp gần 2.146m dây cáp với nhiều chủng loại, ước tính thiệt hại 1,84 tỷ đồng.
Acecook Việt Nam đi đầu trong ngành hàng về cải tiến sản phẩm giảm nhựa

Acecook Việt Nam đi đầu trong ngành hàng về cải tiến sản phẩm giảm nhựa

Acecook Việt Nam không chỉ đóng góp cho sự phát triển nền kinh tế của Việt Nam mà còn luôn đề cao các hoạt động bảo vệ môi trường sống cho người Việt.
Kinh doanh để làm giàu hay phụng sự xã hội?

Kinh doanh để làm giàu hay phụng sự xã hội?

Bản sắc kinh doanh của doanh nghiệp và doanh nhân Việt Nam là tổng hoà của làm giàu và phụng sự xã hội.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động