Võ Văn Đảng – Khởi nghiệp để tiếp sức cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

PV

PV

Từ kinh nghiệm bản thân và niềm đam mê bán hàng (sales), Võ Văn Đảng một thanh niên trẻ đến từ vùng cao nguyên đầy khó khăn - Gia Lai đã sáng lập ra Công ty TNHH tư vấn và đào tạo SalesWorld với mong muốn giúp các doanh nghiệp Việt Nam, nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ hình thành những “cỗ máy kiếm tiền” hiệu quả.
vo van dang khoi nghiep de tiep suc cho doanh nghiep vua va nho
Võ Văn Đảng trực tiếp truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm bán hàng cho học viên

Trong buổi chiều đầu đông tại Hà Nội, tôi tình cờ gặp Đảng qua sự giới thiệu của một người bạn và được biết anh đang đào tạo kỹ năng bán hàng cho nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Chia sẻ về cơ duyên và hành trình trở thành một chuyên gia hàng đầu Việt Nam về đào tạo nghề bán hàng, Võ Văn Đảng cho biết, gia đình anh là nông dân chính hiệu ở miền Tây Nguyên – nơi chỉ có núi rừng và nắng gió. Nhà nghèo nhưng ba mẹ anh lại có tới 11 người con. Chính vì vậy mà ngay khi kết thúc phổ thông cơ sở (cấp hai), dù nhận thức rất rõ về giá trị của học thức nhưng anh đã từ bỏ giấc mơ đèn sách. Mãi đến 9 năm sau nhờ một người bạn, Đảng mới có cơ may tiếp tục con đường học hành rồi kết thúc hành trình vào cuối năm 2012 tại trường trung cấp Quản trị Kinh doanh tại Tp. Hồ Chí Minh.

Sau khi tốt nghiệp, Võ Văn Đảng cố gắng bươn trải, tìm kiếm cơ hội của mình để trụ lại thành phố, nhưng trời chẳng chiều lòng người. Bế tắc, ở cái tuổi 27 tuổi, Đảng có ý định trở về quê hương, trở lại với truyền thống làm nông của gia đình. Ngày cuối cùng lướt mạng trên máy tính tại phòng trọ đã giúp Đảng ở lại Sài Gòn thêm một năm nữa sau khi quyết định trở về Gia Lai lập nghiệp. Trong một năm này, Đảng đã giành khá nhiều thời gian tham gia những khóa học về phát triển bản thân và thay đổi tư duy.

Nhưng rồi, ý tưởng, tư duy mới chưa có chỗ đứng ở vùng đất cũ, cộng với bất đồng quan điểm với người thân sinh, Võ Văn Đảng đã trở lại Sài Gòn với quyết tâm sắt đá: Nếu không thành công tại Sài Gòn cũng sẽ không bao giờ trở về.

Bắt đầu tìm hiểu và tập sự làm telesales cho chính Công ty Cơn bão Triệu phú, nơi đào tạo những khóa học mình đã từng tham gia. Khởi đầu từ nhân viên thấp nhất nhưng với nỗ lực không ngừng, Võ Văn Đảng đã đạt được những thành quả vô cùng to lớn, trở thành nhân tố xuất sắc của công ty và được đảm nhận vị trí quản lý bán hàng (Sales Manager). Sau công ty Cơn bão Triệu phú, Đảng còn làm Sales Manager ở một số doanh nghiệp khác như Bdiamond; Biosun; I-talents.

vo van dang khoi nghiep de tiep suc cho doanh nghiep vua va nho
Doanh nhân trẻ Võ Văn Đảng

Được tôi luyện trong nghề, cùng những trăn trở từ quá khứ đã luôn thôi thúc Đảng muốn làm một cái gì đó không chỉ cho riêng mình mà còn lan toả những kiến thức đã học được cho cộng đồng. Sau nhiều đêm suy nghĩ, Võ Văn Đảng rời bỏ sự nghiệp làm thuê, dựa vào danh tiếng cá nhân khi còn là một Salesman để đi giúp đỡ những doanh nghiệp vừa và nhỏ xây dựng đội ngũ bán hàng cho họ.

Càng làm việc và đồng hành với nhiều doanh nghiệp, Võ Văn Đảng càng nhận ra tầm quan trọng của Bán hàng và các vấn đề của các doanh nghiệp với Bán hàng, nhất là trong thời đại công nghệ 4.0.

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, đội ngũ bán hàng có vai trò rất quan trọng bởi họ là những người thực thi chiến lược, kế hoạch mà ban lãnh đạo đưa ra và quyết định đến sự thành bại của doanh nghiệp. Đội ngũ bán hàng càng chuyên nghiệp, hiệu quả kinh doanh càng cao. Chính vì vậy, lãnh đạo các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ luôn luôn chú trọng xây dựng được một đội ngũ bán hàng (Sales) thật tốt, tuy nhiên có nhiều lý do như kinh nghiệm, nguồn lực hạn chế nhiều doanh nghiệp không biết bắt đầu từ đâu hoặc là có tư duy muốn sử dụng những lao động lành nghề để đỡ phải đào tạo.

Trên thực tế, sales là một lĩnh vực rất khó vì nó cần cả kiến thức toàn diện và những kỹ năng mềm. Để tồn tại, phát triển và thành công, đòi hỏi cá nhân sales phải nỗ lực học hỏi không ngừng. Trong khi đó thị trường lao động “người bán hàng” ở Việt Nam còn rất thiếu vì nhiều lý do như chưa có trường đào tạo chuyên ngành này thực sự hiệu quả, hay tư duy “ăn sổi ở thì”. Vì vậy, những sales không chịu được áp lực, không đáp ứng được công việc, họ sẽ từ bỏ, còn những người làm được việc họ lại sẵn sàng tìm một môi trường mới.

Đảng chia sẻ, trong doanh nghiệp hiện tại, tỷ trọng của nhân sự bán hàng thường là 50%, con số này càng lớn hơn lên tới 90% với các ngành Bảo hiểm, Bất động sản. Với nhu cầu lớn như vậy của các doanh nghiệp, thị trường cần một lực lượng rất lớn nhân sự bán hàng.

Giải pháp cho vấn đề này chỉ có thể là đào tạo, đào tạo thường xuyên mỗi ngày với một quy trình khoa học và bài bản, không chỉ có kiến thức nền tảng, chuyên môn, công nghệ mà còn các kỹ năng mềm. Với những doanh nghiệp vừa và nhỏ việc đào tạo đã khó, những doanh nghiệp lớn với hàng trăm nhân sự thì việc đào tạo lại càng khó hơn nếu không có những chuyên gia thực thụ.

Đó cũng chính là lý do, Võ Văn Đảng cho ra đời SalesWorld vào năm 2016 với sứ mệnh là cung cấp giải pháp bán hàng cho các cá nhân và doanh nghiệp; hỗ trợ họ tăng doanh thu, lợi nhuận và phát triển bền vững có nhiều đóng góp cho cộng đồng xã hội và đất nước.

Tính đến nay, Võ Văn Đảng cùng SalesWorld đã tổ chức hàng trăm khoá học cho nhiều công ty, tổ chức trong và ngoài nước; Đào tạo cho hơn 2.000 chủ doanh nghiệp lớn nhỏ và các quản lý bán hàng trên khắp cả nước như Vietinbank, Kona Partner Co..,Ltd, Long Binh Food, Kid’s Club, Sữa chua Elovi-sữa tươi ZinZin, Dattech. Địa ốc 5 Sao… Hay với tư cách là một chuyên gia, Võ Văn Đảng đã tư vấn xây dựng phòng bán hàng cho hàng loạt các công ty như Quạt công nghiệp Toàn Cầu GTECO; Hightech Vietnam; Thẩm mỹ quốc tế Dr. Beauty; Dệt may Sapodill; Ngân hàng ngoài giờ B247; công ty Khương Đức; công ty cung cấp thiết bị định vị, giám sát thiết bị hành trình Techglobal…

Đảng cho biết, ngày nay kinh tế tư nhân đã được coi trọng và đang trở thành thành tố quan trọng của đất nước. Vì lẽ đó, anh càng trăn trở nhiều hơn với những nghiên cứu của mình để làm sao giúp những doanh nghiệp vừa và nhỏ có được đội ngũ bán hàng tốt hơn thông qua các bài giảng hữu ích.

Còn nhiều điều, Đảng muốn chia sẻ sâu hơn trong các nội dung đào tạo của mình nhưng có lẽ để dành cho những người bán hàng ở những doanh nghiệp và tôi tin rằng, với tâm huyết của mình, Đảng sẽ đi đến cuối con đường mà mình đã chọn.

PV
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Khởi nghiệp

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

TTVN Group ký kết hợp tác năng lượng với 2 doanh nghiệp Nhật Bản

TTVN Group ký kết hợp tác năng lượng với 2 doanh nghiệp Nhật Bản

Trong khuôn khổ Hội nghị cấp Bộ trưởng Đối tác tăng trưởng xanh Châu Á lần thứ 2, TTVN Group đã ký hợp tác với 2 doanh nghiệp Nhật Bản để phát triển điện khí.
Tổng công ty Điện lực miền Trung kiểm tra công tác ứng phó bão số 4 tại Quảng Ngãi và Đà Nẵng

Tổng công ty Điện lực miền Trung kiểm tra công tác ứng phó bão số 4 tại Quảng Ngãi và Đà Nẵng

Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) kiểm tra công tác ứng phó bão số 4 tại Quảng Ngãi và tình hình cấp điện tại Ban chỉ huy tiền phương tại TP Đà Nẵng.
Mã chứng khoán BFC của phân bón Bình Điền: Liệu có tiếp tục “lập đỉnh”?

Mã chứng khoán BFC của phân bón Bình Điền: Liệu có tiếp tục “lập đỉnh”?

Mã chứng khoán BFC của Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền là một trong những mã chứng khoán trong nhóm ngành phân bón được nhiều người quan tâm.
Tổng công ty Điện lực miền Trung lập 28 đội xung kích ứng phó bão Noru

Tổng công ty Điện lực miền Trung lập 28 đội xung kích ứng phó bão Noru

Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đang tập trung toàn lực, khẩn trương ứng phó cơn bão số 4 - bão Noru được dự báo đổ bộ vào các tỉnh miền Trung.
PC Đắk Lắk: Đẩy mạnh số hóa hoạt động sản xuất kinh doanh

PC Đắk Lắk: Đẩy mạnh số hóa hoạt động sản xuất kinh doanh

Ðể đáp ứng các yêu cầu về dịch vụ điện, Công ty Điện lực Đắk Lắk (PC Đắk Lắk) đã từng bước ứng dụng số hóa các hoạt động kinh doanh và dịch vụ khách hàng.

Tin cùng chuyên mục

Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp làm việc với Tập đoàn MCC

Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp làm việc với Tập đoàn MCC

Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp vừa có buổi làm việc trực tuyến với Tập đoàn MCC để xử lý vướng mắc dự án TISCO2.
Growatt được xếp hạng trong số 3 nhà cung cấp biến tần hàng đầu trên toàn cầu

Growatt được xếp hạng trong số 3 nhà cung cấp biến tần hàng đầu trên toàn cầu

Sự nỗ lực về công nghệ, sản phẩm chất lượng đã giúp Công ty Growatt nhận danh hiệu là 1 trong 3 nhà cung cấp biến tần hàng đầu thế giới.
Ứng dụng VinShop và cuộc cách mạng "một chạm" cho tạp hoá truyền thống

Ứng dụng VinShop và cuộc cách mạng "một chạm" cho tạp hoá truyền thống

Với ứng dụng VinShop, các chủ tiệm tạp hóa chỉ bằng “một chạm” trên thiết bị di động đã và đang dần thay đổi mô hình bán lẻ truyền thống.
EVN họp khẩn chỉ đạo ứng phó trước bão số 4 - Noru

EVN họp khẩn chỉ đạo ứng phó trước bão số 4 - Noru

Ngày 26/9, tại Hà Nội, Trưởng ban Chỉ huy PCTT&TKCN Tập đoàn Điện lực Việt Nam, chủ trì cuộc họp với các đơn vị thành viên để ứng phó với bão số 4.
PC Kon Tum: Đảm bảo an toàn hệ thống lưới điện

PC Kon Tum: Đảm bảo an toàn hệ thống lưới điện

Công ty Điện lực Kon Tum (PC Kon Tum) đã có nhiều giải pháp đảm bảo an toàn hành lang lưới điện, sử dụng điện và phòng tránh tai nạn, sự cố cháy nổ về điện.
C.P. Việt Nam đạt top 10 “Thương hiệu uy tín - Sản phẩm chất lượng - Dịch vụ tin dùng 2022”

C.P. Việt Nam đạt top 10 “Thương hiệu uy tín - Sản phẩm chất lượng - Dịch vụ tin dùng 2022”

Việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ đã giúp C.P. Việt Nam vinh danh “Thương hiệu uy tín - Sản phẩm chất lượng - Dịch vụ tin dùng 2022”.
Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng doanh nghiệp sau đại dịch Covid-19

Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng doanh nghiệp sau đại dịch Covid-19

Báo chí Thanh Hóa sẽ đồng hành, chia sẻ những khó khăn, nhân rộng những điển hình doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu của tỉnh Thanh Hóa sau đại dịch Covid-19.
Hội nghị thường niên Hiệp hội Cảng biển Việt Nam: Đồng hành để phát triển và thành công

Hội nghị thường niên Hiệp hội Cảng biển Việt Nam: Đồng hành để phát triển và thành công

Hội nghị thường niên Hiệp hội Cảng biển Việt Nam diễn ra từ ngày 21- 23/9/2022 tại Đà Nẵng do Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn tổ chức đã thành công tốt đẹp.
PC Đắk Lắk: Hoàn thành 5 căn nhà tình nghĩa do EVNCPC hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk năm 2022

PC Đắk Lắk: Hoàn thành 5 căn nhà tình nghĩa do EVNCPC hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk năm 2022

Công ty Điện lực Đắk Lắk (PC Đắk Lắk) hoàn thành 2 căn nhà cuối cùng trong số 5 căn nhà mà Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) hỗ trợ trên địa bàn tỉnh.
Hội Cựu chiến binh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III

Hội Cựu chiến binh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III

Ngày 23/9/2022, tại Hà Nội, Hội Cựu chiến binh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
2 dự án truyền tải điện khu vực Tây Bắc gặp khó khăn về mặt bằng

2 dự án truyền tải điện khu vực Tây Bắc gặp khó khăn về mặt bằng

Ngày 23/9, lãnh đạo Ban QLDA các công trình điện miền Trung đã tới kiểm tra, đốc thúc tiến độ các dự án truyền tải điện khu vực Tây Bắc.
Giải pháp bền vững tại doanh nghiệp hàng tiêu dùng

Giải pháp bền vững tại doanh nghiệp hàng tiêu dùng

Một trong những giải pháp cho bức tranh tiêu dùng bền vững mà Unilever Việt Nam đang hướng tới chính là mô hình kinh tế tuần hoàn.
Công ty Xây dựng Trương Gia tái cấu trúc, kiện toàn bộ máy nhân sự

Công ty Xây dựng Trương Gia tái cấu trúc, kiện toàn bộ máy nhân sự

Công ty Trương Gia đang tái cấu trúc nguồn nhân lực, xây dựng đội ngũ nhân sự tốt hơn, đảm bảo triển khai dự án khu biệt thự Nghỉ dưỡng VS Phoenix Villa
Khởi công Dự án cẩu khung đầu tiên của Việt Nam thương hiệu Tân cảng Sài Gòn

Khởi công Dự án cẩu khung đầu tiên của Việt Nam thương hiệu Tân cảng Sài Gòn

Công ty CP Tân cảng Gantry tổ chức lễ khởi công dự án “Đóng mới cẩu RTG”, quyết tâm thực hiện thành công mục tiêu sản xuất cẩu khung đầu tiên của Việt Nam.
Tín hiệu tích cực ngày càng rõ, Vinamilk đón đà hồi phục trong cuối năm 2022 – Đầu năm 2023?

Tín hiệu tích cực ngày càng rõ, Vinamilk đón đà hồi phục trong cuối năm 2022 – Đầu năm 2023?

Nhu cầu tiêu thụ đón đà hồi phục từ nửa cuối năm 2022 và đầu năm 2023 trong khi giá nguyên liệu đầu vào có xu hướng giảm sẽ hỗ trợ biên lợi nhuận của Vinamilk.
LILAMA gia công chế tạo thiết bị cho nhà máy sản xuất hydro tại Hoa Kỳ

LILAMA gia công chế tạo thiết bị cho nhà máy sản xuất hydro tại Hoa Kỳ

Vừa qua, LILAMA đã ký hợp đồng với đối tác Thyssenkrupp nucera AG & Co.KGaA để gia công chế tạo thiết bị cho nhà máy sản xuất hydro tại Hoa Kỳ.
Hội thảo giới thiệu Chỉ số Kinh doanh liêm chính Việt Nam: Tham nhũng vẫn xảy ra ở một số lĩnh vực

Hội thảo giới thiệu Chỉ số Kinh doanh liêm chính Việt Nam: Tham nhũng vẫn xảy ra ở một số lĩnh vực

Chỉ số Kinh doanh liêm chính Việt Nam được đánh giá là một công cụ đánh giá mức độ thực hiện liêm chính trong kinh doanh của doanh nghiệp.
Trường Đại học Dầu khí Việt Nam thông báo xét tuyển bổ sung đợt 1 đại học hệ chính quy và hệ liên kết năm 2022

Trường Đại học Dầu khí Việt Nam thông báo xét tuyển bổ sung đợt 1 đại học hệ chính quy và hệ liên kết năm 2022

Trường Đại học Dầu khí Việt Nam là trường đại học công lập trực thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam ra thông báo xét tuyển bổ sung đợt 1.
Tổng công ty Khí Việt Nam tiếp tục giữ thứ hạng cao trong Bảng xếp hạng Profit500

Tổng công ty Khí Việt Nam tiếp tục giữ thứ hạng cao trong Bảng xếp hạng Profit500

Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng PROFIT500 - Top 500 Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2022.
Công ty TNHH Affina Việt Nam và PTI Hồ Chí Minh ký kết hợp tác chiến lược

Công ty TNHH Affina Việt Nam và PTI Hồ Chí Minh ký kết hợp tác chiến lược

Ngày 19/9, Công ty TNHH Affina Việt Nam đã ký kết hợp tác chiến lược cùng PTI Hồ Chí Minh- công ty thành viên trực thuộc Tổng công ty CP Bảo hiểm Bưu điện (PTI)
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động