VNDIRECT bị tấn công, Tổng giám đốc công ty khẳng định sẽ tập trung mọi nguồn lực vì quyền lợi khách hàng

Tổng Giám đốc Công ty Chứng khoán VNDIRECT - Nguyễn Vũ Long khẳng định, phía công ty đang tập trung mọi nguồn lực vì quyền lợi của khách hàng.
Hệ thống giao dịch của VNDirect bị tấn công, nhà đầu tư lo lắng mất cơ hội Từ hệ thống VNDirect gặp sự cố, Ủy ban Chứng khoán yêu cầu các sàn giao dịch rà soát bảo mật Chứng khoán VNDirect có thể hoạt động trở lại vào ngày mai (28/3)?

“Sự cố này đối với chúng tôi như một liều vaccine cho hệ thống phòng thủ của VNDIRECT. Chúng tôi coi đây là cơ hội để tổng rà soát, nâng cấp hệ thống bảo mật”, ông Nguyễn Vũ Long - Tổng Giám đốc VNDIRECT chia sẻ với chúng tôi khi đang trực tiếp chỉ đạo công tác ứng phó sự cố hệ thống giao dịch trực tuyến.

Xin ông cho biết cụ thể hơn về lộ trình mở lại hệ thống theo từng giai đoạn như trong thông báo VNDIRECT mới đưa ra?

Đến hôm nay (28/3), tin vui là hệ thống đã khôi phục hoàn toàn và sẵn sàng cho việc kết nối trở lại với các sở giao dịch chứng khoán. Tuy nhiên, chúng tôi tiếp tục rà soát để bảo đảm sự an toàn tốt nhất cho khách hàng khi mở lại hệ thống.

Chúng tôi đã thông tin tới khách hàng và tiếp tục nỗ lực triển khai theo lộ trình 4 giai đoạn, cụ thể:

VNDIRECT bị tấn công, Tổng giám đốc công ty khẳng định sẽ tập trung mọi nguồn lực vì quyền lợi khách hàng
Ông Nguyễn Vũ Long - Tổng Giám đốc Công ty Chứng khoán VNDIRECT

Giai đoạn 1 - Hệ thống tra cứu được trạng thái và thông tin tài khoản của khách hàng trên My Account (đã hoàn thiện ngày 27/03/2024).

Giai đoạn 2 - Mở lại hệ thống giao dịch tiền, giao dịch chứng khoán cơ sở và phái sinh trên cơ sở thông sàn với Sở giao dịch.

Giai đoạn 3 - Các sản phẩm tài chính khác đi vào hoạt động trở lại.

Giai đoạn 4 - Toàn bộ các tính năng khác.

Chiến lược mở lại theo 4 giai đoạn của chúng tôi được triển khai cẩn trọng nhưng khẩn trương với trọng tâm hướng đến việc đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin của khách hàng và bảo vệ quyền lợi của mọi khách hàng.

Theo kế hoạch, ngày 28/3, công ty thực hiện kiểm tra thông luồng giao dịch với các Sở giao dịch chứng khoán. Đây là một bước đi quan trọng trong việc khôi phục lại hệ thống giao dịch. Mặc dù giai đoạn nhận diện, khôi phục đã hoàn tất, nhưng chúng tôi vẫn cần tiếp tục dành thời gian với rất nhiều công việc như kiểm soát dữ liệu, đảm bảo tính an toàn của hệ thống cũng như tính bảo mật với thông tin tài sản của khách hàng.

Tại mỗi giai đoạn của lộ trình mở lại hệ thống được đề cập trong thông báo gần đây của VNDIRECT, chúng tôi triển khai tối đa nguồn lực của công ty cùng với sự hỗ trợ của đông đảo các chuyên gia trong ngành, đặt mọi lợi ích của khách hàng lên cao nhất. Ngoài ra, các kênh hỗ trợ khách hàng của VNDIRECT luôn sẵn sàng để có để giải quyết các thắc mắc hoặc vấn đề có thể phát sinh trong suốt lộ trình này, đảm bảo sự đồng hành của công ty với mọi khách hàng.

Được biết quá trình khắc phục sự cố, VNDIRECT đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ các đối tác và chuyên gia công nghệ trong và ngoài. Ông có thể chia sẻ thêm về sự ủng hộ, đồng hành này?

Lần đầu tiên gặp phải sự cố, phải thú thực rằng chúng tôi không tránh khỏi bất ngờ. Tuy nhiên, toàn bộ đội ngũ của VNDIRECT đã nhanh chóng vào cuộc, với sự trợ giúp vô cùng kịp thời từ các chuyên gia công nghệ, cơ quan quản lý nhà nước cùng các khách hàng, đối tác, các doanh nghiệp và nhiều công ty chứng khoán tại Việt Nam.

Đến nay khách hàng của VNDIRECT có thể tra cứu được số dư, nhưng sau khi đăng nhập phải đổi mật khẩu.
Đến hôm nay (28/3), hệ thống của VNDIRECT đã khôi phục hoàn toàn và sẵn sàng cho việc kết nối trở lại với các sở giao dịch chứng khoán

Điều này vô cùng ý nghĩa, giúp chúng tôi vững tin vào sức mạnh tập thể và trí tuệ người Việt, quyết tâm vượt qua khó khăn để trở lại hoạt động. Đây không còn là cuộc chiến của riêng VNDIRECT mà đã là cuộc chiến chung của toàn bộ ngành công nghệ thông tin của Việt Nam trước nguy cơ tấn công từ tin tặc, vì chúng tôi hiểu rằng rủi ro luôn tiềm ẩn và chỉ khi chúng ta cùng đồng lòng hiệp sức thì mới có thể xây dựng thị trường an toàn, lành mạnh.

Cũng phải nói thêm rằng, VNDIRECT vô cùng trân trọng và cảm kích trước những động viên của nhiều khách hàng và đối tác của Công ty đã gửi đến chúng tôi trong những ngày vừa qua. Điều này thúc đẩy chúng tôi nỗ lực từng giây, từng phút để nhanh chóng đưa hệ thống trở lại hoạt động bình thường và đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Ông có thể chia sẻ thêm về dự kiến các chính sách cho khách hàng của VNDIRECT trong giai đoạn bị đình trệ giao dịch hiện nay?

Đối diện với sự cố ngoài mong muốn này, chúng tôi hiểu rằng việc gián đoạn giao dịch đã và đang có ảnh hưởng tới quý khách hàng. Bên cạnh nỗ lực đảm bảo sự an toàn về thông tin của khách hàng, chúng tôi đang tích cực soạn thảo các chính sách để tri ân vì sự tin tưởng, đồng hành của khách hàng là nguồn động lực lớn lao giúp công ty đi qua những thời khắc khó khăn nhất.

Tôi muốn khẳng định rằng khách hàng luôn là trọng tâm ưu tiên của chúng tôi, VNDIRECT muốn thể hiện sự cam kết rõ ràng của mình đối với việc đảm bảo an toàn cho nguồn tài sản và nhu cầu gia tăng giá trị tích lũy của tất cả khách hàng đã tin tưởng Công ty.

Được biết đây là sự cố đầu tiên liên quan đến tin tặc quốc tế, xin ông có thể chia sẻ kỹ hơn về những bài học mà VNDIRECT rút ra sau sự cố này?

Đây là lần đầu tiên đội ngũ chúng tôi gặp phải sự cố ngoài mong muốn này. Song cũng cần nói rằng trên thế giới, các sự việc tương tự không phải hiếm gặp, ngay cả với những tập đoàn lớn có hệ thống công nghệ được bảo vệ chặt chẽ. Cuộc đua giữa bảo mật và tin tặc là cuộc đua không bao giờ có hồi kết.

Sự cố này đối với chúng tôi như một liều thuốc thử, một liều vaccine cho hệ thống phòng thủ của VNDIRECT. Chúng tôi đã bước đầu vượt qua thách thức khi khôi phục hoàn toàn được hệ thống vào ngày 27/3. Chúng tôi coi đây là cơ hội để tổng rà soát, nâng cấp hệ thống bảo mật. Sự cố giúp tăng cường sức đề kháng cho hệ thống của chúng tôi. Chúng tôi đã mạnh hơn chính mình trước đây không chỉ với năng lực ứng phó trước các tình huống khẩn cấp mà còn trong quy trình bảo mật hệ thống để bảo đảm khả năng ứng phó trước các rủi ro an ninh mạng.

Xin cảm ơn ông!

Thuỳ Linh (thực hiện)
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: VNDIRECT

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Đại diện Hội đồng Vàng Thế giới nói gì về việc đấu thầu vàng ở Việt Nam?

Đại diện Hội đồng Vàng Thế giới nói gì về việc đấu thầu vàng ở Việt Nam?

Trao đổi với phóng viên Báo Công Thương, ông Shaokai Fan, đại diện Hội đồng Vàng Thế giới đã đánh giá về việc đấu thầu vàng ở Việt Nam.
Gia hạn thông tư 02 - cổ phiếu ngân hàng "nổi sóng"

Gia hạn thông tư 02 - cổ phiếu ngân hàng "nổi sóng"

Tuần qua, cổ phiếu ngân hàng bật tăng mạnh sau khi Ngân hàng Nhà nước công bố Dự thảo Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 02/2023/TT-NHNN.
Tiến độ tăng vốn “khủng” cho nhóm Big4 ngân hàng

Tiến độ tăng vốn “khủng” cho nhóm Big4 ngân hàng

Báo cáo trình Quốc hội của Chính phủ mới đây đã cập nhật tình hình tăng vốn điều lệ của nhóm Big4 ngân hàng: Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank.
Chi tiết kế hoạch thoái vốn nhà nước của SCIC trong nửa cuối năm 2024

Chi tiết kế hoạch thoái vốn nhà nước của SCIC trong nửa cuối năm 2024

Sắp tới, các thương vụ thoái vốn nhà nước của SCIC được kỳ vọng hâm nóng thị trường chứng khoán, với những cái tên như Nhựa thiếu niên Tiền Phong, FPT...
Công ty Đầu tư Nguyên Bình: Lợi nhuận 2,1 tỷ đồng, “khất nợ” thành công 1.500 tỷ đồng trái phiếu

Công ty Đầu tư Nguyên Bình: Lợi nhuận 2,1 tỷ đồng, “khất nợ” thành công 1.500 tỷ đồng trái phiếu

Trái ngược với kết quả kinh doanh khiêm tốn, Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Nguyên Bình bất ngờ "khất nợ" thành công 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.500 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Aqua One của Shark Liên “rút lui” tại một dự án nước sạch Hà Nội

Aqua One của Shark Liên “rút lui” tại một dự án nước sạch Hà Nội

Công ty Cổ phần Nước Aqua One của Shark Liên vừa chấm dứt đầu tư dự án Xây dựng tuyến ống truyền tải nước sạch trên đường trục kinh tế phía Nam, TP. Hà Nội.
Đồng hành nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng tài chính công, tài sản công

Đồng hành nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng tài chính công, tài sản công

Ủy ban Tài chính, Ngân sách và Kiểm toán nhà nước đã giúp Chính phủ và các đơn vị quản lý, sử dụng tài chính công, tài sản công cải thiện công tác quản lý.
Tuần tới sẽ có 2 phiên đấu thầu vàng miếng

Tuần tới sẽ có 2 phiên đấu thầu vàng miếng

Ngân hàng Nhà nước thông tin: sẽ tiếp tục tổ chức 2 phiên đấu thầu vàng vào các ngày 21/5/2024 và 23/5/2024.
Thanh tra hoạt động kinh doanh vàng giai đoạn từ 2020 đến 2024

Thanh tra hoạt động kinh doanh vàng giai đoạn từ 2020 đến 2024

Chiều tối ngày 17/5/2024, Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ tiến hành thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong kinh doanh vàng từ năm 2020-2024.
Bảo Minh hoàn tất thủ tục bồi thường cho 3 tàu cá bị cháy tại Bình Thuận

Bảo Minh hoàn tất thủ tục bồi thường cho 3 tàu cá bị cháy tại Bình Thuận

Công ty đã có buổi làm việc và chính thức trao thông báo bồi thường cho các chủ tàu cá có tàu bị cháy tại ụ sửa chữa, đóng tàu ở huyện Phú Hải, Tỉnh Bình Thận
Cổ phiếu chăn nuôi đua nhau tăng trần, VN-Index giữ được sắc xanh

Cổ phiếu chăn nuôi đua nhau tăng trần, VN-Index giữ được sắc xanh

Thị trường chứng kiến rung lắc ở vùng giá cao, tuy nhiên đã nỗ lực giữ sắc xanh thành công, VN-Index đóng cửa tăng 4,33 điểm, +0,34% lên 1.273,11 điểm.
Phó Thống đốc Đào Minh Tú: Tổ chức tài chính vi mô quy mô còn nhỏ, chưa tương xứng với tiềm năng

Phó Thống đốc Đào Minh Tú: Tổ chức tài chính vi mô quy mô còn nhỏ, chưa tương xứng với tiềm năng

Theo Phó Thống đốc Đào Minh Tú, quy mô hoạt động của các tổ chức, chương trình, dự án tài chính vi mô còn khá nhỏ, chưa tương xứng với tiềm năng.
Sinh lời an toàn, hiệu quả cùng trái phiếu Bac A Bank phát hành ra công chúng Lần 2 – Đợt 1

Sinh lời an toàn, hiệu quả cùng trái phiếu Bac A Bank phát hành ra công chúng Lần 2 – Đợt 1

Sinh lời an toàn, hiệu quả cùng trái phiếu Bac A Bank phát hành ra công chúng Lần 2 – Đợt 1 với tổng giá trị chào bán 2.000 tỷ đồng.
Chứng khoán KB Việt Nam thắng giải quốc tế Global Banking & Finance Review ngay lần đầu tham dự

Chứng khoán KB Việt Nam thắng giải quốc tế Global Banking & Finance Review ngay lần đầu tham dự

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) vừa vinh dự đón nhận giải thưởng “Best Mobile Trading Platform Vietnam 2024 - Ứng dụng giao dịch chứng khoán tốt nhất VN.
Lãi suất ngân hàng hôm nay ngày 17/5/2024: Ngân hàng đua nhau tăng lãi suất

Lãi suất ngân hàng hôm nay ngày 17/5/2024: Ngân hàng đua nhau tăng lãi suất

Tổng hợp lãi suất ngân hàng hôm nay ngày 17/5/2024, lãi suất tiết kiệm 17/5, giảm lãi suất huy động, tăng lãi suất, ngân hàng BIDV, VCB, VIB, MB, VietinBank.
Những cổ phiếu đáng theo dõi trong ngày hôm nay 17/5

Những cổ phiếu đáng theo dõi trong ngày hôm nay 17/5

Năm 2025, với 2 dự án Emeria và Clarita tại TP.HCM, SSI Research ước tính doanh thu và LNST của KDH sẽ tiếp tục tăng trưởng khi đạt 5.340 tỷ và 921 tỷ đồng.
Kiến nghị kiểm toán góp phần đảm bảo minh bạch trong quản lý vốn đầu tư công

Kiến nghị kiểm toán góp phần đảm bảo minh bạch trong quản lý vốn đầu tư công

Việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý đầu tư công ngày càng được khẳng định qua hoạt động kiểm toán.
Cổ phiếu ngân hàng đầu tàu kéo VN-Index tăng gần 15 điểm

Cổ phiếu ngân hàng đầu tàu kéo VN-Index tăng gần 15 điểm

Cổ phiếu nhóm ngân hàng, đứng đầu là VCB đóng góp quan trọng giúp chỉ số chính bứt tốc, VN-Index đóng cửa lên mốc 1.268,78 điểm, tăng 14,39 điểm (+1,15%).
Một cổ phiếu than "nằm sàn" sau chuỗi "phá trần" 6 phiên: Điều gì đang xảy ra?

Một cổ phiếu than "nằm sàn" sau chuỗi "phá trần" 6 phiên: Điều gì đang xảy ra?

Từ 8 - 15/5, cổ phiếu AAH được hâm nóng trở lại với chuỗi tăng mạnh cùng thanh khoản bùng nổ. 6 phiên tăng trần liên tiếp đưa cổ phiếu AAH lên 7.000 đồng/cp.
Đấu thầu vàng miếng ngày 16/5: Lượng trúng thầu cao kỷ lục 12.300 lượng

Đấu thầu vàng miếng ngày 16/5: Lượng trúng thầu cao kỷ lục 12.300 lượng

Phiên đấu thầu vàng miếng SJC sáng nay (16/5) có khối lượng trúng thầu cao kỷ lục lên tới 12.300 lượng. Giá trúng thầu cao nhất là 88,92 triệu đồng/lượng.
Xây dựng thị trường bảo hiểm nhân thọ phát triển bền vững

Xây dựng thị trường bảo hiểm nhân thọ phát triển bền vững

Thực hiện các giải pháp mới, đột phá nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ là hướng đi quan trọng để xây dựng thị trường bảo hiểm nhân thọ bền vững.
Than Đèo Nai-Vinacomin và Than Cọc Sáu-Vinacomin thông báo phát hành cổ phiếu để hoán đổi theo hợp đồng hợp nhất

Than Đèo Nai-Vinacomin và Than Cọc Sáu-Vinacomin thông báo phát hành cổ phiếu để hoán đổi theo hợp đồng hợp nhất

Công ty Cổ phần Than Đèo Nai-Vinacomin, Công ty cổ phần Than Cọc Sáu-Vinacomin thông báo phát hành cổ phiếu để hoán đổi theo hợp đồng hợp nhất
Diễn đàn 200 doanh nghiệp thảo luận triển vọng thị trường xuất nhập khẩu

Diễn đàn 200 doanh nghiệp thảo luận triển vọng thị trường xuất nhập khẩu

Ngày 15/5, sự kiện chuyên đề "Triển vọng Thị trường xuất nhập khẩu" do VietinBank tổ chức tại khách sạn Nikko – Sài Gòn thu hút sự tham gia của các chuyên gia.
Chuyên gia bật mí ba mã cổ phiếu cần chú ý phiên hôm nay 16/5

Chuyên gia bật mí ba mã cổ phiếu cần chú ý phiên hôm nay 16/5

Sau nhiều phiên bán ròng liên tiếp, khối ngoại đã bắt đầu tham gia trở lại cổ phiếu FRT, đặc biệt trong 2 phiên giao dịch 14/5 và 15/5 với giá trị mua ròng lớn.
Địa ốc Mỹ Phú bị xử phạt vì không công bố thông tin liên quan trái phiếu

Địa ốc Mỹ Phú bị xử phạt vì không công bố thông tin liên quan trái phiếu

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa xử phạt Địa ốc Mỹ Phú với số tiền 92,5 triệu đồng do sai phạm liên quan đến công bố thông tin trái phiếu.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động