VISSAN thực hiện nhiều giải pháp để thoát hiểm ngoạn mục

Trong bối cảnh khó khăn, VISSAN thực hiện nhiều giải pháp để hoàn thành mục tiêu doanh thu 4.100 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 182 tỷ đồng đã đặt ra năm 2023.
Công ty Vissan: Khẳng định vị thế trên thị trường thực phẩm Vissan đặt mục tiêu kinh doanh năm 2023 doanh thu 4.100 tỷ đồng

Trong bối cảnh khó khăn, VISSAN đã thực hiện nhiều giải pháp để thoát hiểm ngoạn mục và tiếp tục hành trình vươn ra “biển lớn”. Để rõ hơn về các giải pháp của VISSAN, phóng viên Báo Công Thương đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Ngọc An – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Việt Nam kỹ nghệ súc sản (VISSAN).

VISSAN thực hiện nhiều giải pháp để thoát hiểm ngoạn mục
Ông Nguyễn Ngọc An – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Việt Nam kỹ nghệ súc sản (VISSAN)

Xin ông cho biết tình hình kinh doanh của công ty VISSAN trong 8 tháng đầu năm 2023?

Năm 2023, VISSAN đặt mục tiêu tăng trưởng với doanh thu đạt 4.100 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế dự kiến đạt 182 tỷ đồng, sản lượng thực phẩm tươi sống và thực phẩm chế biến là 12.270 tấn và 27.000 tấn. Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay, tình hình thế giới, khu vực và trong nước diễn biến, khó lường; khó khăn, thách thức xuất hiện nhiều so với dự báo; xung đột Nga - Ukraine phức tạp; hầu hết các chuỗi cung ứng bị đứt gãy; lạm phát tăng cao, việc thắt chặt chính sách tiền tệ, dẫn đến suy giảm tăng trưởng kinh tế.

Đặc biệt, những tháng đầu năm nhiều doanh nghiệp phải thu hẹp quy mô sản xuất, người lao động bị mất việc, giảm giờ làm; thu nhập của người dân giảm phải thắt chặt chi tiêu, dẫn đến sức mua của thị trường yếu đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp Việt Nam nói chung và hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty VISSAN nói riêng.

Nếu như năm 2022 là giai đoạn kinh doanh ảm đạm nhất, của ngành và cả công ty, thậm chí giai đoạn cao điểm Tết giá vẫn không tăng, thì năm 2023 tiếp tục sụt giảm thêm hơn 10% so với năm ngoái. Thêm vào đó, các năm trước khó khăn ở mặt hàng thịt tươi sống, các sản phẩm chế biến tăng trưởng tốt bù lại, thì năm nay cả 2 ngành hàng đều gặp khó khăn.

Trong bối cảnh khó khăn trên, 6 tháng đầu năm, công ty đạt doanh thu 1.729 tỷ đồng, đạt gần 42% kế hoạch. Lợi nhuận trước thuế 79,5 tỉ đồng, hoàn thành 44% kế hoạch đề ra.

Trong bối cảnh khó khăn chung của thị trường, doanh nghiệp đã có những giải pháp gì để ứng phó biến động thị trường, thưa ông?

Để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra, VISSAN đã xây dựng các giải pháp chuẩn bị tốt nguồn nguyên liệu như: Tiếp tục đẩy mạnh chiến lược phát triển nguồn nguyên liệu heo hơi theo hướng Feed – Farm – Food, xây dựng các liên kết, hợp tác nguồn nguyên liệu heo hơi, với các đơn vị chăn nuôi lớn, đảm bảo nguồn heo hơi ổn định trong dài hạn. Tập trung mở rộng triển khai các sản phẩm thịt heo, thịt bò đến nhiều kênh phân phối khác nhau, đặc biệt chú trọng đến kênh bán hàng trực tuyến; đẩy mạnh đa dạng các sản phẩm tươi sống; triển khai sản phẩm khay vỉ, theo quy trình sản xuất thịt mát, đóng gói theo công nghệ MAP, hiện đại, phù hợp xu thế.

VISSAN thực hiện nhiều giải pháp để thoát hiểm ngoạn mục

Quy trình sản xuất thịt mát, sản phẩm khay vỉ, đóng gói theo công nghệ MAP, của VISSAN hiện đại phù hợp xu thế hiện nay

Đẩy mạnh bán hàng online thông qua website bán hàng chính thức của công ty: Vissanmart.com và các sàn thương mại điện tử liên kết: SendoFarm, Tiki, Grab, Foody, Loship…, có mức độ tăng trưởng đơn hàng và doanh số cao. Tăng cường, mở rộng mối quan hệ hợp tác với các khách hàng B2B hiện hữu và tìm thêm khách hàng mới, đặc biệt tập trung phát triển mạng lưới bán hàng kênh Horeca (Nhà hàng, khách sạn, bếp ăn - căn tin trường học), mở rộng diện tích trưng bày kênh bán hàng truyền thống và hiện đại; rà soát đề ra mô hình mới cho hoạt động kinh doanh ở chợ truyền thống.

Đối với hoạt động xuất khẩu, công ty đã tiếp tục duy trì các thị trường xuất khẩu hiện hữu (Hong Kong, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ…), chú trọng tìm thêm khách hàng mới, phát triển thị trường tại Úc và Đức để gia tăng cơ hội mở rộng thị trường xuất khẩu tại châu Úc và châu Âu.

Ông dự báo như thế nào về tình hình thị trường và sức mua trong những tháng cuối năm?

Dự báo tình hình thế giới, khu vực, trong nước từ nay đến hết năm vẫn diễn biến khó lường; bên cạnh những thời cơ, thuận lợi còn đan xen nhiều khó khăn, thách thức; biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh diễn ra, phạm vi ảnh hưởng rộng; chuỗi cung ứng toàn cầu còn điểm nghẽn, chưa thông suốt khiến giá nguyên nhiên vật liệu tăng cao.

Hoạt động sản xuất kinh doanh ở một số ngành, có xu hướng giảm. Nhiều doanh nghiệp phải giảm giờ làm, cho lao động nghỉ việc; áp lực lạm phát gia tăng; đời sống của người lao động gặp nhiều khó khăn, phải thắt chặt chi tiêu, sức mua thị trường yếu và chưa có dấu hiệu phục hồi. Thông thường mọi năm, sau mùa Vu lan (tháng 7 âm lịch) thị trường ảm đạm là mùa tết Trung thu khởi sắc, nhưng năm nay vẫn không cải thiện. Nền kinh tế vẫn khó khăn nên khó có thể nói thị trường sẽ lạc quan trong thời gian tới.

Công ty đã có những kế hoạch gì để đảm bảo đạt được những mục tiêu đã đề ra trong năm 2023 cũng như trong giai đoạn 2020 - 2025, thưa ông?

Để hoàn thành mục tiêu năm 2023 cũng như trong cả nhiệm kỳ giai đoạn 2020 – 2025, thời gian tới công ty tiếp tục thực hiện đồng bộ các nhóm giải pháp, ổn định nguồn nguyên liệu phục vụ sản xuất, tiếp tục xây dựng các liên kết, hợp tác nguồn nguyên liệu heo hơi với các đơn vị chăn nuôi lớn nhằm đảm bảo nguồn heo hơi ổn định, kiểm soát chất lượng và giá cả cạnh tranh trong dài hạn.

Tăng cường công tác phối hợp rà soát, kiểm tra nguồn nguyên liệu chăn nuôi đảm bảo tiêu chuẩn, an toàn dịch bệnh, thực hiện tốt việc truy xuất nguồn gốc, tạo vùng cung cấp heo thịt có chất lượng cao.

Song song đó, phát triển mạng lưới bán hàng, duy trì với các khách hàng hiện hữu, xây dựng các chính sách bán hàng hợp lý (chiết khấu, hoa hồng, đổi trả hàng hóa …). Đẩy mạnh thực hiện kích cầu tiêu dùng, tăng sản lượng bán ra thông qua các chương trình khuyến mãi mới lạ (tặng vật phẩm, phiếu mua hàng…). Nhằm tăng doanh số và thị phần cho dòng sản phẩm chế biến đông lạnh, thịt nguội, xúc xích tươi… góp phần tăng trưởng doanh số bán hàng của công ty.

VISSAN thực hiện nhiều giải pháp để thoát hiểm ngoạn mục
VISSAN thực hiện nhiều chương trình khuyến mãi kích cầu tiêu dùng để tăng doanh thu 2023

Bên cạnh đó, tăng cường phát triển sản phẩm mới phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng và đẩy mạnh hoạt động cải tiến sản phẩm hiện hữu, quảng bá, nâng cao thương hiệu VISSAN bằng nhiều hoạt động truyền thông như: Thực hiện các chuỗi chương trình ẩm thực, với các đầu bếp nổi tiếng trên các đài truyền hình phổ biến và Kênh thương mại điện tử, liên kết Sendo Farm; thực hiện nhiều chương trình marketing tại các trường học, điểm bán lẻ, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng, đại lý; hợp tác cùng các Đài truyền hình uy tín thực hiện các phóng sự về thông tin thị trường, chất lượng hàng hóa và thị trường tết… Thông qua các hoạt động đó, giúp cho thương hiệu VISSAN, tiếp tục gia tăng độ nhận diện, cũng như tiếp cận gần hơn với khách hàng mục tiêu, từ đó thúc đẩy các hoạt động bán hàng, mở rộng kênh phân phối đa dạng rộng khắp cả nước.

Ngoài ra, nâng cao công tác quản trị điều hành, phát triển nguồn nhân lực thông qua việc sắp xếp, cơ cấu lại bộ máy nhân sự các phòng ban chuyên môn nghiệp vụ, các chi nhánh, trung tâm nhằm nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động quản trị điều hành và thích ứng nhanh với thị trường.

Xin cảm ơn ông!

Phương Hoa thực hiện
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Người tiêu dùng

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Những “bí ẩn” về người giàu nhất thế giới

Những “bí ẩn” về người giàu nhất thế giới

Elon Musk được biết đến là một doanh nhân công nghệ, nhà phát minh, nhà tài phiệt và nhà từ thiện người Mỹ gốc Nam Phi.
Những lời khuyên “vô giá” của các tỷ phú nổi tiếng thế giới

Những lời khuyên “vô giá” của các tỷ phú nổi tiếng thế giới

Những lời khuyên dưới đây là bài học thành công được đúc kết từ chính cuộc đời và sự nghiệp của các tỷ phú nổi tiếng thế giới.
Tài sản suy giảm, Việt Nam chỉ còn 5 tỷ phú USD

Tài sản suy giảm, Việt Nam chỉ còn 5 tỷ phú USD

Tính đến sáng 16/1, Việt Nam có 5 đại diện trong danh sách tỷ phú Forbes, người giàu nhất là ông Phạm Nhật Vượng hiện có 4,5 tỷ USD, đứng thứ 651 thế giới.
Ông Phạm Nhật Vượng lái xe chở Tổng thống Indonesia thăm nhà máy VinFast

Ông Phạm Nhật Vượng lái xe chở Tổng thống Indonesia thăm nhà máy VinFast

Chủ tịch Tập đoàn Vingroup lái xe chở Tổng thống Indonesia Joko Widodo thăm tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast tại Hải Phòng.
Doanh nhân Nguyễn Thái Bình -  Khi người trẻ dấn thân vào nghề logistics

Doanh nhân Nguyễn Thái Bình - Khi người trẻ dấn thân vào nghề logistics

Tôi chọn ngành logistics một phần vì thấy tiềm năng rất lớn của Việt Nam - Đó là chia sẻ của Doanh nhân trẻ Nguyễn Thái Bình nhân dịp đầu năm mới 2024.

Tin cùng chuyên mục

Đầu năm 2024,  ông Nguyễn Đăng Quang trở lại danh sách tỷ phú của Forbes

Đầu năm 2024, ông Nguyễn Đăng Quang trở lại danh sách tỷ phú của Forbes

Forbes cho biết, đầu năm 2024, Việt Nam có thêm một tỷ phú USD mới với khối tài sản vừa chạm ngưỡng 1 tỷ USD.
Danh sách tỷ phú USD của Việt Nam biến động như thế nào trong năm 2023?

Danh sách tỷ phú USD của Việt Nam biến động như thế nào trong năm 2023?

Kết thúc năm 2023, tổng tài sản của 6 tỷ phú USD giàu nhất Việt Nam đạt 13,3 tỷ USD, tăng 1 tỷ USD. Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiếp tục dẫn đầu danh sách.
Bổ nhiệm ông Lê Mạnh Hùng giữ chức Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Bổ nhiệm ông Lê Mạnh Hùng giữ chức Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Ông Lê Mạnh Hùng được Thủ tướng Phạm Minh Chính bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) từ ngày 1/1/2024.
Anh hùng lao động Thái Hương được tôn vinh nhà lãnh đạo phát triển bền vững của năm hạng mục toàn cầu

Anh hùng lao động Thái Hương được tôn vinh nhà lãnh đạo phát triển bền vững của năm hạng mục toàn cầu

Anh hùng lao động Thái Hương được tôn vinh nhà lãnh đạo phát triển bền vững của năm ở hạng mục toàn cầu.
Lễ Công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2023

Lễ Công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2023

Tối 13/12, Lễ Công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2023 do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp tổ chức tại Hà Nội.
PV Power có Phó Tổng giám đốc mới

PV Power có Phó Tổng giám đốc mới

Ngày 30/11/2023, Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power) đã tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc Tổng công ty.
Phó Chủ tịch SHB gây sốt mạng xã hội với mash up nhạc đỏ “đốn tim” người xem

Phó Chủ tịch SHB gây sốt mạng xã hội với mash up nhạc đỏ “đốn tim” người xem

Cuối tuần qua, mạng xã hội lại “dậy sóng” về 1 đoạn clip trình diễn gây ấn tượng với người xem bởi visual cực đỉnh đến từ vị Phó Chủ tịch trẻ tuổi của SHB.
Chứng khoán chao đảo, thứ hạng của 6 tỉ phú Việt trong top giàu nhất hành tinh giờ ra sao?

Chứng khoán chao đảo, thứ hạng của 6 tỉ phú Việt trong top giàu nhất hành tinh giờ ra sao?

Trước những chao đảo của thị trường chứng khoán, "phong độ" của các tỉ phú trong top giàu bậc nhất hành tinh giờ ra sao?
Chủ tịch HĐQT Tập đoàn GELEXIMCO nhận Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn GELEXIMCO nhận Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Ông Vũ Văn Tiền - Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn GELEXIMCO đã vinh dự nhận được Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc”.
Bánh Trung thu Đông Phương: Lưu trữ giá trị ẩm thực truyền thống qua từng chiếc bánh

Bánh Trung thu Đông Phương: Lưu trữ giá trị ẩm thực truyền thống qua từng chiếc bánh

Từ một tiệm bánh nhỏ lẻ, hơn 70 năm qua, bánh trung thu Đông Phương bằng tình yêu, sự kiên trì miệt mài đã trở thành thương hiệu bánh nức tiếng Hải Phòng.
Hội Doanh nghiệp thành phố Thái Bình trao tặng kinh phí 120 triệu đồng xây 3 căn nhà tình nghĩa

Hội Doanh nghiệp thành phố Thái Bình trao tặng kinh phí 120 triệu đồng xây 3 căn nhà tình nghĩa

Tại buổi gặp mặt doanh nhân, doanh nghiệp do UBND thành phố Thái Bình tổ chức, Hội Doanh nghiệp thành phố đã trao tặng 120 triệu đồng xây 3 căn nhà tình nghĩa.
TP. Hồ Chí Minh: Vinh danh 10 doanh nhân truyền cảm hứng tiêu biểu

TP. Hồ Chí Minh: Vinh danh 10 doanh nhân truyền cảm hứng tiêu biểu

Gala Gặp gỡ tháng 10 với chủ đề “Hãy tin vào chính mình" nằm trong chuỗi chương trình chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam đã được tổ chức.
Cộng đồng doanh nghiệp chia sẻ tâm tư nguyện vọng gửi tới Chính phủ

Cộng đồng doanh nghiệp chia sẻ tâm tư nguyện vọng gửi tới Chính phủ

Tại cuộc gặp mặt giữa Thường trực Chính phủ và đại diện giới doanh nhân nhân ngày Doanh nhân Việt Nam, các doanh nhân đã chia sẻ nhiều kỳ vọng và kiến nghị.
Doanh nghiệp đối diện với nhiều thách thức

Doanh nghiệp đối diện với nhiều thách thức

Trong bối cảnh còn nhiều thách thức, doanh nghiệp mong muốn được tạo thuận lợi trong tiếp cận tín dụng; môi trường đầu tư kinh doanh được cải thiện hơn nữa.
Thái Bình: Tôn vinh 61 tập thể, cá nhân là doanh nghiệp, doanh nhân

Thái Bình: Tôn vinh 61 tập thể, cá nhân là doanh nghiệp, doanh nhân

61 tập thể, cá nhân giới doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh Thái Bình vừa được trao tặng bằng khen vì những đóng góp cho sự phát triển của tỉnh.
T&T Group được vinh danh Doanh nghiệp xuất sắc Châu Á 2023

T&T Group được vinh danh Doanh nghiệp xuất sắc Châu Á 2023

T&T Group được trao giải Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Phó Chủ tịch HĐQT T&T Group Đỗ Vinh Quang được vinh danh Doanh nhân xuất sắc châu Á tại giải APEA 2023
Doanh nhân Vũ Văn Tiền: Tham vọng đầu tư xe điện, tiên phong phát triển công nghiệp bền vững

Doanh nhân Vũ Văn Tiền: Tham vọng đầu tư xe điện, tiên phong phát triển công nghiệp bền vững

Là chủ tịch tập đoàn đa ngành Geleximco, ông Vũ Văn Tiền liên tiếp đầu tư các dự án công nghiệp với tham vọng tiên phong lĩnh vực công nghiệp bền vững.
Nữ doanh nhân, nhà lãnh đạo hành động nhân đạo trẻ nhận Giải thưởng ASEAN

Nữ doanh nhân, nhà lãnh đạo hành động nhân đạo trẻ nhận Giải thưởng ASEAN

Ngày 5/9/2023, tại Jakarta, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã trao Cúp Giải thưởng ASEAN cho hai ứng viên tại lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43
Tập đoàn IPPG nhận nhiều Giải thưởng lớn trong hoạt động xã hội và Kinh doanh Xuất sắc Châu Á

Tập đoàn IPPG nhận nhiều Giải thưởng lớn trong hoạt động xã hội và Kinh doanh Xuất sắc Châu Á

Vừa qua, tại Thủ đô Jakarta (Indonesia), bà Lê Hồng Thuỷ Tiên - Tổng Giám đốc công ty IPPG đã được vinh danh trong Lễ trao giải doanh nhân nữ ASEAN.
Nguyễn Xuân Thiện nhà sáng lập thương hiệu đèn Led cao cấp KingLux: Tôi muốn tạo ra ánh sáng hoàn hảo nhất

Nguyễn Xuân Thiện nhà sáng lập thương hiệu đèn Led cao cấp KingLux: Tôi muốn tạo ra ánh sáng hoàn hảo nhất

KingLux là 1 trong những thương hiệu hàng đầu nhắm vào thị trường đèn Led mang tính thẩm mỹ cao, cao cấp.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động