Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 07/03/2021 16:23

VinSmart và Qualcomm sẽ ra mắt điện thoại 5G tại thị trường Hoa Kỳ

23:46 | 08/10/2020
Qualcomm sẽ là đối tác chiến lược, tích cực hỗ trợ VinSmart mở rộng phạm vi hoạt động ra quốc tế, bao gồm cả việc ra mắt điện thoại VSmart tại thị trường Hoa Kỳ trong năm nay. Đó là thông tin tại Tọa đàm về tầm nhìn phát triển 5G tại Việt Nam do VinSmart và Qualcomm tổ chức chiều 8/10.
Vinsmart phát triển thành công điện thoại 5G tích hợp giải pháp bảo mật sử dụng công nghệ điện toán lượng tử

Qualcomm và VinSmart lần đầu tiên thiết lập quan hệ đối tác vào tháng 12/2018 thông qua thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế bao gồm các thiết bị đầu cuối đa chế độ hoàn chỉnh. Thỏa thuận này cấp quyền sử dụng sáng chế cho VinSmart để phát triển, sản xuất và bán các thiết bị đầu cuối đa chế độ có thương hiệu riêng như điện thoại thông minh 4G/5G. Điều này cũng góp phần thúc đẩy kế hoạch của VinSmart trở thành tập đoàn công nghệ tầm cỡ quốc tế vào năm 2028.

4726-toa-dam-phat-trien-5g-tai-viet-nam
Qualcomm sẽ tích cực hỗ trợ VinSmart mở rộng phạm vi hoạt động ra quốc tế

Kể từ khi thỏa thuận hợp tác chiến lược được ký kết, VinSmart đã cho ra mắt 13 mẫu điện thoại thông minh sử dụng nền tảng di động Qualcomm Snapdragon, tại thị trường Việt Nam cũng như thị trường quốc tế (Tây Ban Nha, Nga và Myanmar). Ngay trong tháng trước (9/2020), Qualcomm và VinSmart đã đạt được một cột mốc quan trọng với sự ra mắt của loạt điện thoại thông minh hỗ trợ 5G đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam, dòng VSmart Aris. Ngoài việc sử dụng nền tảng mô-đun 5G Snapdragon 765G, VSmart Aris Series cũng là dòng điện thoại thông minh thứ hai trên thị trường hiện nay có camera ẩn dưới màn hình.

Tại buổi toạ đàm, bà Lê Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng Giám đốc Công ty Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart cho biết, hiện tại, Qualcomm và VinSmart đang nghiên cứu một sản phẩm mới - chiếc VSmart Aris 5G V742. Chúng tôi đang hợp tác để phát triển sản phẩm này thành một thiết bị tương thích với hầu hết các nhà mạng trên thế giới. Đây sẽ là điện thoại VSmart đầu tiên được VinSmart giới thiệu tới thị trường Mỹ. Trong thời gian tới, Qualcomm vẫn sẽ là đối tác chiến lược, tích cực hỗ trợ VinSmart mở rộng phạm vi hoạt động ra quốc tế, bao gồm cả việc ra mắt VSmart tại thị trường Hoa Kỳ trong năm nay- bà Lê Thị Thu Thủy nhấn mạnh.

Các hoạt động hỗ trợ của Qualcomm dành cho VinSmart bao gồm: Kiểm tra các tiêu chuẩn PTCRB (là một chứng nhận bắt buộc đối với mọi sản phẩm được đưa vào thị trường Hoa Kỳ), thông qua phòng thí nghiệm R&D của Qualcomm tại Hà Nội. Điều này giúp công ty tiết kiệm thời gian và chi phí khi đưa thiết bị ra thị trường; tăng cường mạng lưới đối tác, kết nối VinSmart với các cộng tác viên của Qualcomm tại các thị trường đã chọn; chia sẻ kiến thức và chuyên môn của Qualcomm.

Qualcomm và VinSmart hiện cũng đang nghiên cứu để mở rộng danh mục các sản phẩm tích hợp mạng 4G/5G, bao gồm cả các thiết bị mới như MiFi (các bộ định tuyến WIFI di động), thiết bị đặt tại cơ sở của Khách hàng (Customer Premise Equipment - CPE), công nghệ nhà thông minh Wi-Fi 6, hay AI Edge, camera và máy tính xách tay 5G (ACPC) cho cả thị trường Việt Nam và quốc tế. Các sản phẩm mới sẽ nhằm giải quyết nhu cầu học tập tại nhà và học tập trực tuyến ngày càng tăng của người tiêu dùng.

Ông Thiều Phương Nam - Tổng giám đốc Qualcomm tại Việt Nam, Lào và Campuchia chia sẻ, quan hệ hợp tác của Qualcomm với VinGroup cũng được mở rộng để bao gồm các công ty con khác như VinFast: Hỗ trợ ô tô kết nối, bao gồm nền tảng thông tin giải trí; VinAI: Hỗ trợ phát triển các thuật toán AI sử dụng phần cứng của Qualcomm và cấp phép các thuật toán này cho các nhà sản xuất thiết bị gốc khác thông qua chương trình phần mềm các nhà cung cấp độc lập (Independent Software Vendors - ISV) của Qualcomm; và một số ứng dụng khác như AI Edge và camera tích hợp AI trong các dự án thành phố thông minh của VinGroup.

Quỳnh Nga