Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 05/12/2020 18:20

LG chọn Đà Nẵng là “cứ điểm” để thành lập trung tâm R&D công nghệ thông tin

14:04 | 06/10/2020
Ban Xúc tiến & Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho Trung tâm phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi thuộc LG Việt Nam trong việc xúc tiến thành lập Trung tâm nghiên cứu và Phát triển (R&D) tại TP. Đà Nẵng.
LG chọn Đà Nẵng là “cứ điểm” để thành lập Trung tâm R&D công nghệ thông tin
LG xúc tiến thành lập Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển (R&D) công nghệ thông tin tại TP. Đà Nẵng

Sáng ngày 06/10, tại TP. Đà Nẵng diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Ban Xúc tiến & Hỗ trợ đầu tư TP. Đà Nẵng và Trung tâm Phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi tại Việt Nam thuộc Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng (LG Việt Nam)

Theo biên bản ký kết, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng sẽ phối hợp cùng với các đơn vị liên quan, hướng dẫn, tư vấn thủ tục, hỗ trợ và tham mưu UBND thành phố tạo điều kiện thuận lợi cho Trung tâm phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi thuộc LG Việt Nam khi đơn vị có yêu cầu được hỗ trợ liên quan đến việc thành lập trung tâm nghiên cứu và phát triển trên địa bàn thành phố Đà Nẵng trên cơ sở phù hợp với quy định pháp luật và chính sách của thành phố Đà Nẵng có liên quan. Bên cạnh đó, hỗ trợ cho các công ty thành viên thuộc tập đoàn LG, các trung tâm nghiên cứu phát triển, các nhà sản xuất vệ tinh, các nhà sản xuất phụ trợ của Tập đoàn LG đến khảo sát và đầu tư vào TP. Đà Nẵng; Phối hợp với Sở Công Thương, Sở Văn hóa, Thể thao và các đơn vị liên quan hướng dẫn và hỗ trợ thủ tục cần thiết để Trung tâm thực hiện quảng bá các sản phẩm của mình trên các phương tiện thông tin đại chúng tại Đà Nẵng. Hỗ trợ, sắp xếp chương trình làm việc với các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố để Trung tâm hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Về phía Trung tâm Phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi tại Việt Nam sẽ phối hợp với thành phố Đà Nẵng. Cụ thể là các trường đại học, cao đẳng đặc biệt liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin trong việc đào tạo sinh viên và tiếp nhận làm việc tại Trung tâm phát triển giải pháp về linh kiện cho xe hơi tại Việt Nam sẽ thành lập tại thành phố Đà Nẵng. Giới thiệu các công ty thành viên thuộc Tập đoàn LG, các trung tâm nghiên cứu phát triển, các nhà sản xuất vệ tinh, các nhà sản xuất phụ trợ của Tập đoàn LG đến khảo sát và tìm cơ hội đầu tư tại thành phố Đà Nẵng. Đặc biệt sẽ, ưu tiên xem xét đầu tư tại thành phố Đà Nẵng, khi có nhu cầu mở rộng đầu tư tại Việt Nam.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Jung Seung Min – Giám đốc Trung tâm Phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi tại Việt Nam (thuộc LG Việt Nam) cho biết LG đã có mặt tại Việt Nam trong 4 năm. Ấn tượng với tầm nhìn của Đà Nẵng trong thời gian tới về phát triển công nghệ thông tin và phát triển linh kiện, không chỉ còn tập trung vào mảng du lịch và dịch vụ, LG chọn Đà Nẵng để tạo ra một “câu chuyện mới” về nghiên cứu và phát triển điện tử. “Chúng tôi rất tin tưởng vào sự hỗ trợ của TP. Đà Nẵng cũng như cam kết tạo nên câu chuyện thành công của dự án này. Mong muốn của chúng tôi là tạo lên trung tâm R&D phát triển hành đầu Việt Nam”, ông Jung Seung Min nói.

Được biết, trong chiến lược phát triển của mình tại Việt Nam, Tập đoàn LG dự kiến xác định thành phố Đà Nẵng sẽ là cứ điểm để thành lập Trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ thông tin của cả Tập đoàn.

Trước đó, tại buổi làm việc với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc hồi cuối tháng 7/2020, lãnh đạo Tập đoàn LG cho biết đang cân nhắc để mở rộng đầu tư vào Việt Nam, và xây dựng trung tâm R&D tại Việt Nam.

Hàn Quốc hiện đang là nhà đầu tư FDI lớn thứ 5 tại TP. Đà Nẵng. Tính đến 15/9, Đà Nẵng đã thu hút được 232 dự án FDI từ Hàn Quốc với tổng vốn đăng ký đầu tư đạt hơn 390 triệu USD, tập trung vào các lĩnh vực dịch vụ, bất động sản.

Vũ Lê